หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การบริการสุดห่วยของโรงพยาบาลเวชธานี+เอไอเอ  (อ่าน 5928 ครั้ง)
Guest
mishu
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 12, 21:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

น้องอยู่ชั้นป.5 เผลอไปเล่นไขควงแล้วโดนไขควงจิ้มตาเข้า ตอนแรกน้องบอกว่าเจ็บ เราก็ไปซื้อยาหยอดตามาหยอดให้ ต่อมาน้องมาบอกว่าตาข้างที่โดนไขควงมองไม่ชัดเลย เราก็คิดว่าอาจจะเกิดจากการเคืองตาเฉยๆ พอผ่านมาอีกวันน้องกลับมาจากโรงเรียนน้องก็มาบอกว่ายังมองไม่ชัด เราก็คิดว่ามีประกันอุบัติเหตุของโรงเรียนอยู่ก็เลยคิดว่าน่าจะไปหาหมอดู(เป็นประกันของเอไอเอ) ก่อนไปเราโทรถามก่อนนะว่าต้องสำรองจ่ามั๊ยเขาบอกว่าไม่ต้อง เราก็ไปที่โรงพยาบาลเวชธานีเพราะใกล้บ้านและน้องเขามีประวัติอยู่ที่นี่ตั้งแต่เด็ก เขาส่งไปตรวจที่แผนกตา พอตรวจหมอเขาก็บอกว่าไม่เป็นอะไร เอายาหยอดขยายม่านตามาหยอด 3 หยด แล้วก็บอกว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แล้วก็นัดมาดูอีกทีวันพฤหัส แต่พอตรวจเสร็จพยาบาลกลับบอกว่าอันนี้ต้องจ่ายเอง เพราะมันไม่มีบาดแผล เราก็งง เขาอธิบายว่าจะต้องมีรอยฟกช้ำ ดำเขียว ถึงจะใช้ประกันอุบัตเหตุได้ เราต้องจ่ายเอง เราก็ไม่ยอม เราก็บอกว่าน้องเขาโดนไขควงจิ้มตา แล้วตาพร่า ไม่ได้ไปต่อยกับใครจะมีรอยฟกช้ำ ได้ยังงัย พยาบาลเขาก็ไปเดินเรื่องนานมาก แล้วพอใกล้เวลาปิดศูนย์เขาก็มาบอกว่า ให้ไปคุยกับทางตัวแทนเอไอเอและแคชเชียร์ข้างล่างได้เลยเขาได้ส่งเรื่องมาแล้ว พอเราลงมาข้างล่างไม่มีตัวแทนเอไอเอ แคชเชียร์ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย นี่เป็นการโกหกเพื่อจะไล่ลงมาเพื่อปิดศูนย์งั้นเหรอ ทางแคชเชียร์ต้องต่อสายให้คุยกับตัวแทนเอไอเอทางโทรศัพท์ เขาก็บอกว่าต้องมีบาดแผล เรางง ใบตรวจของหมอระบุเป็นอุบัติเหตุ น้องตาพร่า แต่จะให้เอาบาดแผลมาจากไหน ตัวแทนเอไอเอบอกว่าถ้าเศษกระจกกระเด็นเข้าตาแต่ไม่มีแผลก็เบิกไม่ได้ เราไม่เข้าใจข้อกำหนดของการประกันแบบนี้เลย เพราะเมื่อเราไปอ่านข้อยกเว้นการประกันอุบัติเหตุของนักเรียน มันก็ไม่ได้มีข้อจำกัดแบบนี้ เรารู้สึกผิดหวังกับทั้งทางบริษัทประกันนี้และโรงพยาบาลนี้มากเลย สุดท้ายเราต้องจ่ายเอง จำนวนเงิน910กับการตรวจเฉยๆ ไม่มียา มีแต่ยาหยอดตาที่มาหยอดก่อนตรวจ3หยด เท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้ประกันจะมีไว้ทำไม เราจะส่งเงินให้บริษัทประกันทำไม ในเมื่อสุดท้ายเราก็ต้องจ่ายเองอยู่ดี น้องเคยท้องเสียน้องพักอยู่โรงพยาบาลนี้หมดไปหกเจ็ดพัน เรายังไม่เสียความรู้สึกเท่านี้เลย แต่หลังจากนี้คงจะจบกันแค่นี้ล่ะกับโรงพยาบาลนี้และประกันบริษัทนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
สาริศา
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.ย. 12, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอไอเอ ปล่อยให้โรงพยาบาบนวนคร มีจดหมายมาฟ้องร้องดิฉัน กรณีฑัณตกรรม เป็นจำนวนเงิน 4000 บาท ขอเรียนชี้แจงว่า กรณีอุบัติเหตุวงเงินการรักษา 60000 บาท ครั้งนั้นเรียกเก็บไปประมาณ 10000 กว่า โดยทางคุณหมอวินิจฉัยแล้วว่า ฟันที่หักหายไทั้งหมด 3 ซี่เกิดจากอุบัติเหตุครั้งนั้นจริง ซึ่งมีกระดูกนิ้วมือหัก 2 นิ้ว และผลตามร่างกาย รวมถึงฟันที่หัก
เราถามดีแล้วว่าเครมได้ทั้งหมดหรือปล่าว ทางเจ้าหน้าที่แจ้ง่าเครมได้ทั้งหมด จนสุดท้ายกลายเป็นโรงพยาบาลเรียกเก็บเงินในส่วนของฟันไม่ได้ จึงมาฟ้องร้องเรียกเก็บเงิน 4000 บาทกับดิฉัน ดิฉันโทรหาตัวแทนเอไอเอ พูดจาไม่ดีเหมือนตอนมาเสนอขายเลยค่ะ เซ็งมาก

อีกครั้งนึง คุณสามีโดนเศษกระจกกระเด็นเข้าตา คุณหมอแจ้งก่อนที่จะรักษาให้ว่า เอไอเอ นี่ ถ้าหมอเขี่ยลูกตาคุณแล้วเจอเศษแก้วออกมาเห็นชัดเจนนี่เครมได้ครับ แต่ถ้าหากไม่เจอก็คืออาการเจ็บตาเฉยๆเครมไม่ได้น๊ะ เพราะเงื่อนไขเค้าเป็นอย่างนี้ เฮ้อ ห่วยจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
A456
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ก.ย. 12, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

A I A ห่วยแตก ตอนขายประกัน ก็บอกว่า เคลม ได้ กรณี เจ็บไข้ได้ป่วย ต้อง แอดมิด พอเอาเข้าจริง ก็ทำเคลม ไม่ ได้ ต้องออก คชจ เอง แถมตัวแทน ยังไม่เคยไปเยี่ยมเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ธนัญญา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 ก.ย. 12, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตัวเราก็เคยเจอเหตุการประมาณนี้ เกิดอุบัติเหตุแล้วเบิกไม่ได้ ตรงสำรองจ่าย แต่พอขอยกเลิกก็ไม่ให้ยกเลิก ผลสุดท้ายยกเลิกประกันขอเราไปเฉยๆโดยไม่แจ้ง เอไอเอ มีการบริการที่แย่มากๆ มานานแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจ็บใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 00:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอระบายด้วยคนนะคะ เป็นเรื่องประมาณเดียวกัน แต่เกิดกับหน่วยงานประกันสังคม
คือเราแท้งลูก แต่ตรวจพบก่อนที่จะเกิดอาการปวดท้อง หมอเลยนัดไปขูดมดลูกเพราะถ้ารอให้ปวดท้องเองเรื่องอาจจะบานปลายและเป็นอันตรายมาก ทีแรกไม่ได้คิดถึงเบิกประกันสังคม แต่น้องฝ่ายบุคคลให้ลองยื่นดู พอไปยื่นเรื่องเจ้าหน้าที่บอกว่าขอส่งเรื่องพิจารณา และสอบประวัติที่โรงพยาบาลก่อนเพื่อดูว่าเราตั้งใจให้แท้งหรือเปล่า (โอ้ แม่เจ้า??) ก็เอ้าจะเช็คก็เช็ค ชั้นไม่ได้ตั้งใจให้แท้งแล้วไปเสียค่าขูดมดลูกเพื่อมาเรียกคืนกับประกันสังคมหรอก มันคุ้มมั๊ยกับสิ่งที่เสียไป ปรากฏว่าประกันสังคมไม่จ่ายค่ะเพราะไม่ใช่อุบัติเหตุ แบบว่าต้องปวดท้อง เจ็บเจียนตายไปหาหมอจึงจะเบิกได้ (ทั้งที่หมอเขียนในใบรับรองว่าแท้ง ปวดท้องจึงรักษาด้วยการขูดมดลูก)
ที่อยากระบายเพราะไม่ได้อยากได้เงินหรอกค่ะ (มีตังค์) แต่อยากให้สังคมรู้และเผื่อจะได้สิ่งที่เป็นประโยชน์กลับคืนมาจริงๆ บ้าง มานึกถึงตอนจ่ายประกันสังคมแต่ละเดือน เราไม่สามารถมีเงื่อนไขได้เลยว่าเดือนนี้จะจ่ายดีหรือไม่จ่ายดี เราต้องจ่ายทุกเดือนแถมบริษัทยังต้องจ่ายสมทบให้เราอีก ต่อเดือนก็เป็นพันบาท ทีเวลาที่เราขอเรียกร้องกลับมาบ้าง กลับต้องถูกพิจารณาว่าจะให้ดีหรือไม่ให้ดี น้องหลายคนก็บ่นว่าเวลาไปหาหมอโดยใช้สิทธิประกันสังคมมักจะได้รับบริการและยาที่ด้อยกว่าการรักษาปกติทุกครั้ง (เจ็บใจค่ะโดนหักทุกเดือนรวมๆ แล้วก็หลายเงิน และก็ไม่ได้ไปหาหมอทุกเดือนซะหน่อย เสียดายเงินค่ะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มาดี
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช้บริการโรพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เรามีประกันของซัมซุงประกันชีวิต ไม่เห็นต้องสำรองจ่ายเลย บริการดีมากทั้งจากทางโรงพยาบาลแล้วก็ตัวแทน
เราเดินเหยียบเศษเหล็กชิ้นไม่ใหญ่มาก และเลือดออกนิดๆ เราก็ด้วยความขี้เกียจไปหาหมอคิดว่าแค่นี้เอง ก็ปฐมพยาบาลเบื้องต้นเอง พออีกวัน แผลเริ่มอักเสบเป็นหนอง ก็โทรถามตัวแทน ว่าอย่างนี้เราใช้ประกันได้ป่าว เค้าบอกได้แล้วก็พาเราไปหาหมอ ทั้งคุณหมอแล้วก็ตัวแทนก็ย้ำ อุบัติเหตุเกิดขึ้นจากการไม่ตั้งใจให้เกิด ไม่มีเจตนาให้เกิด หลักฐานไม่มี แต่มีบาดแผลล่องรอยมีอาการแสดงการเจ็บปวด เคลมได้อยู่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
thamatevee
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แสดงว่าคุณที่มีลูกถูกไขควงทิ่มในลูกตา ต้องไปพบแพทย์ภายใน 24 ชม.นะคะ ดิฉันก็เป็นลูกค้าของเอไอเอค่ะ ไม่ใช่รักษาเองแล้วไม่หายไปขอรับค่าประกัน คงเข้าใจผิดกันนะคะ ปรึกษากันด้วยดี เป็นบทเรียนในภายหน้าค่ะ สำหรับดิฉันและครอบครัว ก็เลือกใช้เอไอเอ ไม่เคยมีปัญหา อาจจะเป็นที่ตัวแทนของคุณมากกว่านะคะไม่อธิบายให้ละเอียด เมื่อเกิดอะไรขึ้นให้โทร.ไปหาตัวแทนเหมือนดิฉัน ก็จะได้ทางไปที่ถูก นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนพิษณุโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 ก.ย. 12, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้เป็นลูกค้า aia หรอกค่ะ แต่ได้ยินและได้ฟังคนที่รู้จักกันที่เป็นลูกค้า aia ว่า บริการแย่มาก ๆ ตัวแทนก้อห่วยแตก ตอนจะให้ทำก้อบอกว่า ดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ แต่พอเอาเข้าจริงไม่ได้เรื่องเลย ป่วยเข้า รพ. ก้อต้องจ่ายเองไปก่อน แล้วต้องนำเอกสารทั้งหมดที่รพ.ให้มาเมื่อตอนจ่ายเงิน ส่งไปให้ที่ บริษัท สำนักงานใหญ่ รออีกประมาณ เกือบ 2 เดือนถึงจะได้เงินคืน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอกอุ่น
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 30 ก.ย. 12, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยมีประกันAIA ตอนนี้ส่งครบแล้ว เคยนอนโรงพยาบาล2ครั้งครั้งแรกไม่มีปัญหาเพราะเพิ่งทำใหม่ๆตัวแทนยังดูแลดีอยู่ แต่ตอนหลังตัวแทนเราลาออกไป การบริการดีหรือเปล่าไม่รู้เพราะยังไม่เคยเข้าโรงพยาบาล แต่มีข้อสังเกตุในการเข้าโรงพยาบาลในปัจจุบัน เหมือนกับว่าโรงพยาบาลกับประกันเค้าจะร่วมมือกันให้เราต้องจ่ายเงินเองในรายการบางรายการ เช่นที่เปาโล มีค่าบริการทางการพยาบาล ซึ่งจะไม่อยู่ในการประกันเราจ่ายเอง และอีกหลายๆค่าบริการที่เหมือนทางโรงพยาบาลจะหามาใช้ในบิลให้การประกันนั้นไม่ได้รับการเคลม เช่น ค่าธรรมเนียมห้องพัก (ไม่ใช่ค่าห้องนะ) เพราะฉะนั้น 1.ควรซื้อกับคนที่เป็นตัวแทนที่เรารู้จักไว้ใจได้มาก่อนจะเป็นบริษัทใดก็ช่าง 2.ไปสอบถามโรงพยาบาลที่เราสะดวกก่อนว่าถ้าเกิดป่วยจนต้องนอนโรงพยาบาลจะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เช่น ค่าห้อง ค่าธรรมเนียมห้อง ค่าบริการทางการพยาบาล ค่าอุปกรณ์ ฯลฯ แล้วเอามาซื้อประกันว่ามีจำหน่ายตั๋วนี้ด้วยหรือเปล่า 3. ถ้าเป็นไปได้ เกิดต้องนอนโรงพยาบาลพยายามอย่า แฟ็กซ์แคลม ให้จ่ายเองแล้วเอาบิลไปเคลม ถ้ามีบัตรเครดิตยิ่งดีได้คะแนนด้วย เพราะเราเคยแฟ็กซ์เคลมที่เปาโลสะพานควายมาแล้วพอค่าใช้จ่ายออกมา ก็จะมี2ส่วนคือส่วนที่ประกันจ่ายให้และส่วนที่ต้องจ่ายเองเช่นค่าห้องที่เกินมา ค่าอาหาร ค่าบริการทางการพยาบาล ตอนเรารับบิลมามี2ใบ ใบที่ประกันจ่ายลด10% ใบที่เราต้องจ่ายเองไม่ลดซักบาท 4.อโรคยา ปรมาราภา (พิมพ์ถูกหรือเปล่าไม่รู้นะ) ดูแลสุขภาพครับ มีประกันแล้วไม่ป่วย ดีกว่าป่วยแล้วมีหรือไม่มีประกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อุ่นละไม
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ก.ย. 12, 19:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครอบครัวเราก็ทำกันทั้งบ้านค่ะ แต่ตัวพ่อแม่ ไม่เคยเข้า รพ เลยค่ะ ตั้งแต่ส่งมาเป็นสิบปี แต่ลูกสาวนี่ ใช้จนเกินคุ้มค่ะ เราก็ไม่ได้อยากใช้จนคุ้มหรอก ถ้าเลือกได้ ก็อยากให้เขาร่างกายแข็งแรงสบายดีมากกว่า
จากประสบการณ์ เวลาเจ็บป่วย ไม่มีปัญหาเรื่องการสำรองจ่ายก่อนนะคะ เว้นแต่ส่วนเกินจากที่เคลม ซึ่งก็มักจะเป็นพวกค่าห้องกับบริการพยาบาล แต่พวกอุบัติเหตุนี่ เคลมยากหน่อย จะต้องสำรองจ่ายทุกครั้ง แล้วก็ส่งใบเสร็จไปเบิกเอาค่ะ
แต่ก็ทำใจว่า ดีกว่าไม่ได้คืนช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้เท่านั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ann115
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ก.ย. 12, 20:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078 ตอนนี้เป็นลูกค้าเอไอเอเหมือนกันแต่ที่เจอกะตัวเองคือ ตัวแทนเอาเงินไปหมุนไม่ยอมจ่ายค่าประกันให้ตรงกับที่เราจ่าย แถมยังปลอมลายเซ้นไปเปลี่ยนเงื่อนไขการจ่ายให้เราเสร็จสับ ปกติจะโทรถามตัวแทนว่าประกันหมดวันไหน แต่วันนั้นนึกยังไงไม่รู้โทรเข้า call center ของบริษัทนั้น โทร3 รอบก้อตอบตรงกันว่าประกันขาดอยู่ระหว่างรอระยะเวลาผ่อนผัน(อ้าวก้อจ่ายตรงทุกเดือนทำไมถึงมาอยู่ในเกรงลูกค้าผ่อนผัน) โมโหมากๆ โทรตามจนเค้าจ่ายให้ครบเพราะความเชื่อใจแท้ๆอีกทั้งคนรู้จักกันเลยไม่อยากเรืองมากแต่หลังจากนี้หากหมดระยะเวลาเอาประกันกับบริษัทนี้คงจะหาบริษัทประกันอื่นๆทำดีกว่าเสียความรู้สึก q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
AIA
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 14 มี.ค. 13, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อนเคยทำงานที่ เอไอเอ เหมือนกันมันไม่ได้อยู่กับบริษัทนะค่ะ มันอยู่กับตัวแทนจะพูดอะไรก็ได้ แต่ทางที่ดีทำควรศึกษาดีๆ ไม่ว่าบริษัทไหนก็เหมือนกันถ้าคุณเจอตัวแทนบอกว่า อันนี้เบิกไม่ได้อันนั้นเบิกไม่ได้ แล้วคุณจะทำไหม และตอนนี้ก็มีประกันของ เอไอเอ เหมือนกัน ขอไม่เคยมีปัญหา คิดว่าขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลมากกว่า เคยเกิดอุบัติเหตุตกบันไดไปเคลมที่ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสบริการดีๆๆๆๆๆๆมาก ไม่เสียเงินแต่เสียแค่บางอย่างที่ไม่ได้เกี่ยวกับการรักษา เช่นไม้เท้า ทุกคนควรเข้าใจว่าบางอย่างเคลมได้และบางอย่างก็เคลมไม่ได้ อย่าคิดว่ามีประกันแล้วทุกอย่างจะไม่เสียเงิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม