หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์ แถลงถึงผลการตรวจวัดสายตาให้เด็กกว่า 16 ล้านคน  (อ่าน 87 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 12, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เป้าหมายสำคัญในวันสายตาโลก (World Sight Day) เพื่อให้เด็กอีกหลายร้อยคนได้รับการตรวจวัดสายตา

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์ (Johnson & Johnson Vision Care: JJVC) แถลงว่า เด็กมากกว่า 16 ล้านคนในเอเชียได้รับการตรวจวัดสายตาฟรีผ่านโครงการ Sight for Kids อันเกิดจากความร่วมมือระหว่าง JJVC กับมูลนิธิไลออนส์สากล (Lions Clubs International Foundation: LCIF) ซึ่งโครงการดังกล่าวมีอายุครบรอบปีที่ 10 ในปีนี้

ในวาระสำคัญนี้ โครงการ Sight for Kids ได้จัดให้มีการตรวจวัดสายตาแก่เด็กนักเรียนหลายร้อยคนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ในวันสายตาโลกซึ่งตรงกับวันที่ 11 ตุลาคม กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะตรวจวัดสายตาเด็กในกลุ่ม 6 ประเทศเอเชียแปซิฟิกให้ได้ 1 ล้านคนในปี 2555

โครงการ Sight for Kids ได้ทำการตรวจวัดสายตาให้เด็กในประเทศจีน อินเดีย เกาหลี มาเลเซีย เนปาล ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม นับตั้งแต่ได้จัดตั้งโครงการขึ้นเมื่อปี 2545 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความพิการและความบกพร่องทางการมองเห็นในเอเชีย ด้วยการตรวจวัดสายตาโดยอาสาสมัครจากกระทรวงสาธารณสุข โรงเรียน ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสายตา และโรงพยาบาล รวมถึงอาสาสมัครจากสโมสรไลออนส์สากลและพนักงานบริษัท JJVC

Wing-Kun Tam ประธาน LCIF กล่าวว่า “เกือบครึ่งหนึ่งของความบกพร่องทางการมองเห็นทั่วโลกเกิดขึ้นจากความผิดปกติของสายตาที่ไม่ได้รับการแก้ไขทั้งที่แก้ไขได้ไม่ยาก ในวันสายตาโลกและทุกๆวัน ไลออนส์และพันธมิตรได้พยายามสร้างความตระหนักรู้เรื่องความบกพร่องทางการมองเห็นและการสูญเสียการมองเห็น รวมถึงให้บริการดูแลสายตาที่จำเป็นแก่ชุมชน เราภาคภูมิใจกับทุกความสำเร็จในโครงการ Sight for Kids ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการความร่วมมือที่ดำเนินมาอย่างยาวนานและเข้าถึงประชาชนมากที่สุด โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้หลายอย่างเมื่อเหล่าพันธมิตรที่ทุ่มเทร่วมมือร่วมใจกันให้บริการด้านการดูแลสายตา”

โครงการ Sight for Kids เปิดตัวครั้งแรกในประเทศเกาหลีและประเทศไทย และแค่เพียงปีแรก ทางโครงการสามารถตรวจวัดสายตาให้เด็กได้กว่า 5 แสนคน จนถึงปัจจุบันโครงการนี้ตรวจวัดสายตาให้เด็กแล้ว 16 ล้านคน หรือเทียบเท่ากับการตรวจวัดสายตาให้ประชากรทั้งหมดในมหานครลอนดอนถึง 2 รอบ(i)

จนถึงปัจจุบัน

เด็กเกือบ 600,000 คนถูกส่งต่อไปให้แพทย์ทำการประเมินเพิ่มเติม
เด็กกว่า 163,000 คนได้รับแว่นสายตา
เด็กกว่า 76,000 คนได้รับการรักษาตามอาการต่างๆ(ii)

Thibaut Mongon ประธานบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การตรวจวัดสายตาตั้งแต่เด็กมีความสำคัญมาก เพราะปัญหาสายตาหลายประเภทสามารถป้องกันได้ เราภูมิใจที่ได้ช่วยขจัดอุปสรรคในการตรวจวัดสายตาในเด็ก และหวังว่าสิ่งที่เราทำจะส่งผลดีต่อเด็กจำนวนมากไปตลอดชีวิต”

ทั่วโลกมีเด็กตาบอดประมาณ 1.4 ล้านคน และ 3 ใน 4 ของเด็กกลุ่มนี้อาศัยอยู่ในพื้นที่ยากจนที่สุดของเอเชียและแอฟริกา ส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาความบกพร่องทางการมองเห็นบางอย่างที่สามารถรักษาได้ง่าย ๆ (iii,iv) ทั้งนี้ความผิดปกติของสายตาที่ไม่ได้รับการแก้ไข (สายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง) เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความบกพร่องทางการมองเห็นในเด็กทั่วโลก และอาจทำให้เด็กขาดโอกาสทางการศึกษาและการทำงาน มีผลผลิตลดลง และคุณภาพชีวิตต่ำลง(v)

Sight for Kids เป็นหนึ่งในโครงการตรวจวัดสายตาในโรงเรียนทั่วโลกที่มีขนาดใหญ่และดำเนินการมายาวนานที่สุด ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในหลายประเทศ รวมถึงประเทศกำลังพัฒนา โครงการนี้ได้ฝึกอบรมอาสาสมัครไลออนส์ ครูในโรงเรียน และอาสาสมัครอื่นๆกว่า 110,000 คนให้ช่วยตรวจวัดสายตาเด็กๆและให้ความรู้เรื่องสุขภาพตาในโรงเรียน 26,000 แห่งทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Sight for Kids ในงานวันสายตาโลกได้ที่ www.lcif.org/sfk

เกี่ยวกับจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์ เป็นผู้ผลิตคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งชั้นนำของโลก ด้วยปณิธานในการสร้างการมองเห็นที่ชัดเจนให้กับทุกคน ทุกที่ ทุกวัน บริษัทได้กำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย ACUVUE(R) ผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์ที่ขายดีที่สุดของบริษัท เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2530 ในฐานะซอฟต์คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งตัวแรกของโลก และนับแต่นั้นมาแบรนด์ ACUVUE ก็เผยโฉมผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เป็นครั้งแรกของโลกอีกมากมาย จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์ มีสำนักงานใหญ่ในเมืองแจ๊คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีพนักงานราว 3,400 คนในสำนักงานรวมถึงในศูนย์วิจัยและโรงงานผลิตที่ทันสมัยทั่วโลก ซึ่งสามารถผลิตคอนแทคเลนส์ได้ 2 พันล้านข้างต่อปี นอกจากนั้นบริษัทยังมีสถาบันวิชั่นแคร์ The Vision Care Institute(TM) อันมีชื่อเสียง ซึ่งคอยให้ความรู้แก่บุคลากรที่ประกอบวิชาชีพการดูแลสายตา โดยมีการเรียนการสอน 27 ภาษา ในตลาด 40 แห่งทั่วโลก

เกี่ยวกับมูลนิธิไลออนส์สากล

มูลนิธิไลออนส์สากล (LCIF) เป็นหน่วยงานการกุศลของสมาคมสโมสรไลออนส์สากล ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวนสมาชิกกว่า 1.35 ล้านคนใน 207 ประเทศ และพื้นที่ต่างๆทั่วโลก LCIF ก่อตั้งขึ้นในปี 2511 และได้ดำเนินกิจกรรมป้องกันการตาบอดในระดับโลกมานานกว่า 20 ปีผ่านโครงการ SightFirst ปัจจุบันไลออนส์ลงทุน 415 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการ SightFirst และช่วยฟื้นฟูการมองเห็นของผู้คนกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lcif.org

หมายเหตุ

(i) World Gazette. World: largest cities and towns and statistics of their population. Retrieved September 7, 2012, from http://world-gazetteer.com/wg.php?x=&men=gcis&lng=en&des=wg&srt=npan&col=abcdefghinoq&msz=1500&pt=c&va=&srt=pnan

(ii) Sight for Kids Stats (2012, September). Provided to Johnson & Johnson Vision Care September 5, 2012.

(iii) World Health Organization. Prevention of Blindness and Visual Impairment. (2012, para. 2). Retrieved September 7, 2012, from http://www.who.int/blindness/causes/priority/en/index4.html .

(iv) Lions Clubs International Foundation. Sight for Kids. Retrieved September 7,2012 from http://www.lcif.org/EN/our-programs/sight/partnership-initiatives/sight-for-kids.php .

(v) World Health Organization. Vision 2020: The Right to Sight (2007, p. 22). Retrieved September 7, 2012, from http://www.who.int/blindness/Vision2020_report.pdf .

แหล่งข่าว: จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม