หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกฯสั่งช่วยน้ำท่วมราชบุรี - เข้มโกงจำนำข้าว  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 12, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ศันสนีย์" เผย นายกรัฐมนตรี สั่งการ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี ช่วยเหลือน้ำท่วม พร้อมให้ ผู้ว่าฯ ร่วมมือ กับ ตำรวจปราบโกงรับจำนำข้าว

นางสาวศันสนีย์ นาคพงศ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ ผู้ว่าราชการจังหวัด นำนโยบายไปปฏิบัติงานในพื้นที่ให้เกิดความใกล้ชิดกับประชาชน รวมถึง ให้เน้นการทำงานเชิงรุก โดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งได้สั่งการให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ ได้ทำการอพยพประชาชนไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกันให้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ทำงานร่วมกับ ผู้บังคับการตำรวจภูธรแต่ละจังหวัด สุ่มตรวจสอบเพื่อป้องกันและปราบปรามการทุจริตจำนำข้าวในทุกขั้นตอน โดยให้ดูแลอย่างใกล้ชิด และไม่ต้องการให้มีการทุจริตในระดับเจ้าหน้าที่ แต่หากพบการกระทำผิดก็จะลงโทษขั้นเด็ดขาด
นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานทำความเข้าใจกับประชาชนในการจัดทำเวทีประชาเสวนาของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่ออยากเห็นระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชน มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง

นายกฯ สั่งการผู้ว่าฯ รับมือภัยหนาว-แล้ง

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ ผู้ว่าราชการแต่ละจังหวัด เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ภัยหนาวและภัยแล้ง ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยให้ทุกหน่วยงานในจังหวัดบูรณาการการทำงานร่วมกัน และไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งในทุกหน่วยงาน พร้อมสั่งการให้ ผู้ว่าราชการจังหวัด สรุปรายงานการเกิดภัยธรรมชาติในปีที่ผ่านมาว่า มีข้อบกพร่องและการแก้ปัญหาอย่างไร แล้วรวบรวมเป็นเอกสารให้กระทรวงมหาดไทยรับทราบ เพื่อใช้เป็นแนวทางจัดทำแผนป้องกันต่อไปในปีหน้า

ส่วนการเตรียมพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนนั้น นายกรัฐมนตรี เห็นว่า ทุกหน่วยงานยังเข้าใจคลาดเคลื่อน ไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึง การทำงานของ 10 กระทรวง ยังไม่เป็นเอกภาพ จึงมอบหมายให้ กระทรวงมหาดไทย / สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ / สำนักงานพัฒนาระบบราชการ หรือ กพร. และสำนักงานคณะกรรมการข้าราชและพลเรือน หรือ กพ. บูรณาการการทำงานร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ต.ค. 12, 14:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

iNsideThaiGov - การค้าภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุเหตุที่ยังไม่สามารถเปิดรับจำนำข้าวได้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบความพร้อมของโรงสี คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ในปลายเดือนนี้

นายธรวัฒน์ แสงทอง การค้าภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการในโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ออกตรวจสอบความพร้อมของโรงสีที่เข้าร่วมโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ฤดูกาลผลิต ปี 2555/56 เพื่อเตรียมประเมินและสรุปผลในการเปิดจุดรับจำนำข้าวเปลือกอย่างเป็นทางการ หลังพบว่าในเขตพื้นที่กาฬสินธุ์ มีโรงสีเข้าร่วมจำนวน 3 แห่งและอีก 20 แห่ง เป็นกลุ่มโรงสีนอกพื้นที่

“ขณะนี้การเปิดจุดรับจำนำข้าว ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบความพร้อมของกลุ่มโรงสีทั้งในและนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันปัญหาการสวมสิทธิ์เกษตรกร และการรักษาคุณภาพข้าว โดยจะมีการประชุมเพื่อพิจารณากันอีกครั้งในวันที่ 16 ตุลาคม และคาดว่าจะสามารถเปิดจุดรับจำนำข้าวได้ในปลายเดือนตุลาคมนี้”

ทั้งนี้ นายธรวัฒน์ ได้ชี้แจงถึงเหตุที่ล่าช้าว่า เนื่องจากมีบางโรงสียังติดปัญหาด้านการป้องกัน โดยโครงการนี้ทุกจุดรับจำนำข้าว จะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อส่งรายงานไปยังองค์การคลังสินค้า หรือ อคส. กระทรวงพาณิชย์

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติจากการนำข้าวเปลือกนอกพื้นที่มาสวมสิทธิ์แต่อย่างใด

ส่วนการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ขณะนี้สามารถขึ้นทะเบียนได้แล้วจำนวน 100,725 ครัวเรือน จากพื้นที่การเพาะปลูกข้าว กว่า 1,300,000 ไร่ และคาดว่าปริมาณข้าวเปลือกจะน้อยลงเนื่องจากประสบปัญหาความแห้งแล้ง

http://www.insidethaigov.com/?r=content/view&id=179noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ราชบุรี จำนำข้าว นายกฯ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม