หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร้าน Scoma's สุดยอดร้านเค้ก เค้กมะพร้าวอ่อน ต้องที่ Scoma's  (อ่าน 1608 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ใครที่ชอบทานเค้ก โดยเฉพาะ Light Cake เห็นทีจะพลาดอะไรไปบางอย่าง ถ้ายังไม่เคยมาลิ้มรส เค้กนานาชนิดที่ ร้าน Scoma’s ชั้น 2 K Village ซอยสุขุมวิท 26 เพราะร้าน Scoma’s แม้จะเปิดขายมาเพียง 2 ปี แต่จำนวนลูกค้าที่แวะมาชิมแล้วติดใจจนกลายเป็นขาประจำ ได้ทวีจำนวนอย่างรวดเร็ว ไม่แต่เฉพาะคนไทย แต่ชาวต่างชาติก็โปรดปรานเค้กที่นี่ไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บรรยากาศของร้านอบอุ่น และดูเป็นกันเอง ผนังเพ้นท์ภาพลายเส้นของเบเกอรี่ต่าง ๆ ในโทนสีส้ม-น้ำตาล เป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เบาะนุ่มนั่งสบาย ผ้าปูโต๊ะเก๋มาก เพราะเป็นหนังเทียมสีต่าง ๆ ดูสดใสไม่ต้องห่วงเรื่องกินหก พื้นที่แบ่งเป็นโซนเล่นระดับแล้วแต่ชอบ และ ร้าน Scoma’s ยังมีบริการ free WIFI สำหรับลูกค้าด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก่อนจะเริ่มชิมกัน มารู้จักเจ้าของร้านกันหน่อยดีกว่า เพราะเธอเป็นเจ้าของสูตรเค้กแสนอร่อย ที่เธอเทใจบรรจงทำอย่างประณีต ทั้งรสชาติ หน้าตา และที่สำคัญคำนึงถึงปริมาณไขมัน ตวงกันเป๊ะ ๆ โดยเลือกใช้ส่วนผสมที่ low fat จริง ๆ

คุณศันสนีย์ ลาภาโรจน์กิจ หรือคุณนี๋ เป็น คนที่ชอบเข้าครัวทำอาหารและขนมมาแต่เด็ก ด้วยใจรัก และได้เข้าคอร์สเรียนอย่างจริงจังที่สถาบันมีชื่อหลายแห่ง ฝีมือก็พัฒนาขึ้นโดยลำดับ จนผู้ใกล้ชิดที่มีหน้าที่ชิม รบเร้าเชียร์ให้เปิดร้านขายเป็นเรื่องเป็นราว น่าขอบคุณจริง ๆ ที่ทำให้ชาวกรุงเทพฯ ได้มีโอกาสลิ้มรสเค้กรสเลิศของคุณนี๋
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สำหรับเค้กที่เป็น ซิกเนเจอร์ (Signature) ของ ร้าน Scoma’s ( สคอมาส์ ) ต้องเป็น เค้กมะพร้าวอ่อน ถ้าไม่ได้ชิมก็ถือว่าไม่ได้มาที่นี่ แค่สูตรก็ฟังดูขลังแล้ว เฉพาะสูตรนี้ คุณนี๋ไม่ได้ไปร่ำเรียนมาจากไหน แต่มาเองในความฝันของเธอ พอตื่นขึ้นต้องรีบจดสูตรไว้ก่อนจะลืม ทำออกมาแล้ว รสชาติต้องเรียกว่าขั้นเทพ ก็ไม่ผิด เนื้อเค้กเบานุ่ม เนื้อมะพร้าวอ่อนที่นำมาแต่งหน้าเค้กกับสอดไส้ ให้มาแบบไม่มีหวง คำแรกก็ละลายหายไปในปากไม่ทันได้เคี้ยวทีเดียว กำลังชิมก็มีรถเข็นวัตถุดิบคือมะพร้าวอ่อนมาส่งที่ ร้าน Scoma’s ( สคอมาส์ ) เห็นปริมาณของมะพร้าวหลายทะลายที่ลำเลียงมาแล้ว เชื่อได้เลยว่าขายกันเป็นเทน้ำเทท่าแน่ ๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นอกจาก เค้กมะพร้าวอ่อนที่เป็น Signature ของ ร้าน Scoma’s แล้ว ยังมีเค้กต่าง ๆ อีกมายมาย เช่น เค้กเผือก ที่มีเผือกเนื้อละเอียด หอมมัน เครปเค้กมาเป็นชั้น ๆ ราดสตรอเบอร์รี่เกรวี่สีสวย ลาวาเค้กที่นี่ก็พิเศษ เพราะจะมีผลไม้สดมาตัดความหวานของเค้กอย่างเข้ากั๊น เข้ากัน เค้กช็อกฟัดจ์ เค้กฟักทอง เค้กชาไทย เค้กมันหวานญี่ปุ่น และอีกมากมายจาระไนไม่หมด ล้วนน่าดึงดูดใจทั้งสิ้น ไปกันหลาย ๆ คน สั่งมาชิมหลาย ๆ อย่าง แบ่งกันตักชิมกันหนุบหนับ รับรองว่าเลือกไม่ถูกเลยว่าจะซื้ออันไหนกลับบ้านดี...

เค้กเผือกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เครปเค้กราดสตรอเบอร์รี่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลาวา ช็อกโกแลตเค้กnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พูดถึงซื้อกลับบ้าน ไม่ว่าจะทานเองหรือเป็นของฝากของขวัญ ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน คุณนี๋เล่าให้ฟังว่าช่วงปีใหม่มีองค์กรหนึ่งมาสั่งเค้กเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าแทนดอกไม้ซึ่งเคยส่งมาทุกปี ปรากฏว่าพอลูกค้าได้รับก็โทรกลับมาขอบคุณทันที บอกว่าเค้กอร่อยมาก ประทับใจ ทีส่งดอกไม้ไม่เคยมีเสียงขานรับเลย ถ้าใครเกิดไอเดียอยากสั่งเค้กคุณนี๋เป็นของขวัญบ้าง คงต้องสั่งกันเนิ่น ๆ เพราะมีออเดอร์มาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาล

เค้กเมล่อนญี่ปุ่นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เค้กใบเตยลูกตาลมะพร้าวอ่อนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นอกจากเค้กซึ่งเป็นเมนูหลักของร้านแล้ว ร้าน Scoma’s ( สคอมาส์ ) ยังมีอาหารจานเดี่ยวกึ่ง ๆ สแน็คให้เลือกสั่งกันอีกด้วย เช่น สปาเก็ตตี้ พาสต้าโฮมเมดต่าง ๆ มีลูกค้าแวะมาฝากท้องจนเป็นขาประจำมากมาย ประการหนึ่งคงถูกอัธยาศัยเจ้าของร้านด้วย เพราะไม่ว่าใครก้าวเข้าร้านมา คุณนี๋จะเข้าไปต้อนรับทักทายอย่างเป็นกันเอง จนหลายรายกลายเป็นเพื่อนไปโดยไม่รู้ตัวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เครื่องดื่มที่นี่ก็พิถีพิถัน ตั้งแต่ภาชนะที่ใส่จนถึงรสชาติของแต่ละแก้วเลยทีเดียว คุณนี๋มีภาชนะพิเศษที่สามารถรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มบางชนิดได้ด้วย กาแฟ ชา น้ำผลไม้ จัดเสิร์ฟมาในหน้าตาสวยงามnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ของหวานอีกชนิดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ผลไม้ลอยแก้ว ทำจากผลไม้สดทั้งหลาย ไม่ว่าเชอรี่ น้อยหน่า สละ ฯลฯ ใส่มาในแก้วสวย ตักขึ้นมาแต่ละคำ เย็นฉ่ำจี๊ดจ๊าดชื่นใจ และไม่เหมือนใครnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เป็นที่น่าสังเกตว่าที่ ร้าน Scoma’s ( สคอมาส์ ) นี้เจาะจงใช้แต่ผลไม้สด ที่สดจริง ๆ ไม่ว่านำมาเป็นส่วนผสมของเค้กนานาชนิด น้ำผลไม้ หรือขนมหวาน และไม่เพียงแต่พิถีพิถันเรื่องความใหม่สดเท่านั้น การควบคุมปริมาณไขมันก็เป็นสิ่งที่คุณนี๋ใส่ใจอย่างมาก เพื่อให้ได้เค้กที่ทั้งอร่อยและไม่ทำให้อ้วน บางคนเคยทานเค้กที่อื่นมา แค่ชิ้นเดียวก็เลี่ยนแล้ว แต่จะไม่เกิดขึ้นที่นี่แน่นอน ส่วนใหญ่ลูกค้าต้องสั่งทานสองชิ้นเป็นมาตรฐาน ไม่นับอีกหลายชิ้นที่สั่งกลับบ้าน เพราะนอกจากได้อร่อยหนำใจกับเค้กที่ตัวโปรดปรานแล้ว ยังสามารถทานรสอื่น ๆ ที่ชอบด้วยเหมือนกันได้ด้วย โดยไม่ต้องกลัวอ้วน

อีกสิ่งหนึ่งที่ ร้าน Scoma’s ( สคอมาส์ ) ถือเป็นกฏเหล็กก็คือเรื่องความสะอาด ซึ่งลูกน้องของคุณนี๋จะจำขึ้นใจทุกคน ผ้าตกพื้นชิ้นเดียวก็ต้องส่งซักทันที ยิ่งเป็นเรื่องอาหารแล้ว ความสะอาดคือหัวใจทีเดียว และสิ่งที่คุณนี๋ภาคภูมิใจมากคือลูกน้องได้มีการพัฒนาฝีมือและเรียนรู้จากคุณนี๋ได้หมด และสามารถให้บริการ ให้คำแนะนำลูกค้าได้อย่างคล่องแคล่ว และที่สำคัญคือ ทุกคนทำด้วยใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้าน Scoma’s ร้านเค้กแนะนำใน Guidebook ต่างประเทศnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 22:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้าน Scoma’s ( สคอมาส์ ) มี 2 สาขา คือที่ K Village สุขุมวิท 26 อาคาร B ชั้น 2 และที่ Terminal 21 ชั้น 4 โทร. 083-3339889, 082-2622468 เค้กอร่อยระดับนี้ ใกล้ที่ไหนไปชิมกันได้เลย รับรองว่าชิมแล้วคุณจะต้องต่อว่าอย่างแน่นอน ว่าทำไมเพิ่งมาบอก...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 23 พ.ย. 12, 23:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

http://blog.finestme.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 20:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แปลกดี น่าทาน ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เค้กมะพร้าวอ่อน  ร้านเค้กอร่อย  ร้านเค้กมะพร้าวอ่อน  สูตรเค้กมะพร้าวอ่อน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม