การแข่งขัน แก๊งค์ซ่าท้ากึ๋น
ร่วมแข่งขันประชันไอเดีย การแสดงโชว์เด็ดๆ เน้นความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด
[/b] [/u] [/size] [/color]
ครั้งแรกในประเทศไทย ที่จะมีการจัดกิจกรรมการแข่งขัน “แก๊งค์ซ่าท้ากึ๋น” (อ้างอิงจาก Kasou Taisho หรือเกมซ่าท้ากึ๋น ซึ่งเป็นรายการแข่งขันของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมายาวนานมากกว่า 30 ปี) เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถทางการแสดงออก และความสามัคคีของผู้เข้าแข่งขัน ชิงเงินรางวัล 30,000 บาท!
รางวัล
รางวัลที่ 1 เงินสด 30,000 บาท
รางวัลที่ 2 เงินสด 20,000 บาท
รางวัลที่ 3เงินสด 10,000 บาท
รางวัลพิเศษ 1 รางวัล
สำหรับโชว์จากผู้เข้าแข่งขันซึ่งเป็นนักเรียนมัธยมศึกษาทั้งทีม เงินสด 8,000 บาท
กติกาการแข่งขัน
ผู้เข้าแข่งขันผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และกล้าแสดงออก ไม่จำกัดเพศ และวัย
จำนวนผู้เข้าแข่งขันไม่จำกัด สามารถมีผู้ร่วมทีมได้มากเท่าที่จะอยู่บนเวทีขนาด 3.6 x 12 เมตรได้
ระยะเวลาการแสดงทีมละไม่เกิน 2 นาที
กำหนดการแข่งขัน
รอบตัดสินวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2556 ชั้น 5 รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน
จัดภายในมหกรรมหา
งานและการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น (2nd JAPAN Education & Job Fair 2013)
วิธีการสมัคร
1.กรอกแบบฟอร์มทางเว็บไซท์ http://www.jeducation.com/fair/kasou.php
2.เจ้าหน้าที่จะโทรศัพท์ติดต่อ เพื่อพูดคุยสอบถามลักษณะการแสดง เตรียมความพร้อม และนัดหมายการแข่งขันรอบคัดเลือก และรอบตัดสิน
ปิดรับสมัคร วันที่ 31 ธันวาคม 2555
ข้อแนะนำในการแข่งขัน
1.สมัครเข้าแข่งขันในทันที ถ้าไม่ลงมือสมัคร คุณจะไม่มีโอกาสชนะ!
2.ไม่แนะนำให้ปกปิดร่างกายหมดทุกส่วนด้วยเครื่อง
แต่งกายหรืออุปกรณ์ประกอบ ความน่าสนใจของการแข่งขัน คือการนำเสนอโดยใช้ร่างกายของตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของการแสดง อย่างไรก็ตาม แม้จะเปิดเผยส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่ก็ไม่ควรทำให้เห็นชัดเจนหรือรู้สึกได้ว่าเป็นร่างกายของมนุษย์
3.ถ้าคุณมีความสามารถพิเศษใด ๆ ก็ตาม สามารถใช้ความสามารถพิเศษนั้นร่วมกับการแสดงได้ แต่ไม่แนะนำให้แสดงความสามารถพิเศษนั้นอย่างเดียว เนื่องจากการแข่งขันเน้นที่ความคิดสร้างสรรค์ด้วย ไม่ใช่แค่การแสดงความสามารถพิเศษอย่างใด อย่างหนึ่งเพียงอย่างเดียว
4.ไม่แนะนำให้ใช้การบรรยาย หรือคำพูด “ตลก” เป็นสิ่งหลักในการแสดง เนื่องจากการแข่งขันไม่ได้เน้นที่การแสดงตลกโดยคำพูด
5.สำหรับเครื่องแต่งกายหรืออุปกรณ์ประกอบการแสดง ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์ที่ทำขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบ ควรใช้สิ่งที่สามารถหาได้ในชีวิตประจำวัน
6.ฝึกซ้อมให้มากที่สุด แม้ว่าความคิดสร้างสรรค์ของคุณน่าสนใจมาก แต่หากการแสดงไม่ราบรื่นหรือติดขัดเนื่องจากขาดการฝึกซ้อม จะทำให้เสีย
คะแนนไปอย่างน่าเสียดาย
7.ในการแสดงเป็นทีม ทีมเวิร์คคือสิ่งสำคัญที่สุด
8.ไม่ต้องกังวลแม้จะลงแข่งเพียงคนเดียว การแข่งขันนี้ ผู้ที่แสดงคนเดียวก็สามารถนำเสนอการแสดงที่น่าสนใจได้
9.สามารถดูตัวอย่างรายการต้นแบบ Kasou Taisho หรือเกมส์ซ่าท้ากึ๋น ที่ออกอากาศทางช่อง 9 อสมท. ทุกวันพุธ เวลา 20.30 – 21.30 น.
ติดต่อสอบถาม
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น และสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น เจเอ็ดดูเคชั่น
เลขที่ 287 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ห้อง 2303 ชั้น 23 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพ ฯ 10500
โทรศัพท์: 0 - 2267 – 7726โทรสาร: 0 - 2631 – 2040
สนับสนุนโครงการโดย
JAPAN FOUNDATION
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นและสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น เจเอ็ดดูเคชั่น