หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงานของการ์ทเนอร์  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ธ.ค. 12, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงาน Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers ของการ์ทเนอร์

โตเกียว--20 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (เอ็นทีที คอม) ประกาศในวันที่ 20 ธันวาคมว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม Leaders Quadrant ในรายงาน Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers(1) ซึ่งเผยแพร่โดยการ์ทเนอร์ อิงค์เมื่อเร็วๆนี้ โดยสามารถดูรายงานฉบับเต็มได้ที่ http://www.ntt.com/aboutus_e/award/index.html#gartner_apac_mq2012

รายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์เป็นการวิจัยและประเมินผู้ให้บริการเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยพิจารณาจากความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงาน บริษัทที่อยู่ในกลุ่มผู้นำคือบริษัทที่ได้รับการยอมรับว่าดำเนินงานได้ดีตามวิสัยทัศน์ในปัจจุบันของบริษัท รวมทั้งมีการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต(2)

“เราเชื่อว่าการที่การ์ทเนอร์จัดอันดับให้เอ็นทีที คอมเป็นผู้นำ 10 ปีติดต่อกันนั้นแสดงให้เห็นถึงการยอมรับและชื่อเสียงของเราในตลาดเอเชียแปซิฟิกที่มีการแข่งขันสูง” คัทสึมิ นากาตะ รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจทั่วโลกของเอ็นทีที คอม กล่าว “เราจะเดินหน้าสานต่อความแข็งแกร่งดังกล่าวในอนาคต เพื่อนำเสนอบริการคลาวด์คุณภาพสูงได้อย่างราบรื่นทั่วโลก โดยครอบคลุมเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล โฮสติ้ง และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ภายใต้วิสัยทัศน์ Global Cloud Vision ของเรา”

ในปี 2555 เอ็นทีที คอม ได้เปิดตัว Asia Submarine-cable Express ซึ่งเป็นระบบโครงข่ายความหน่วงต่ำที่เชื่อมระหว่างเมืองใหญ่หลายแห่งในเอเชีย และยังได้เปิดศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมในสิงคโปร์และมาเลเซีย ส่วนในอินเดียนั้น เอ็นทีที คอมได้เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านไอทีและโฮสติ้งที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยศูนย์ข้อมูลถึง 7 แห่งในประเทศ โดยอาจกล่าวได้ว่า ปัจจุบัน เอ็นทีที คอม เป็นเจ้าของศูนย์ข้อมูลที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

การยกระดับบริการ bring-your-own-device (BYOD) หรือการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน นับเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่กำลังขยายตัวของเอ็นทีที คอม บริษัทได้แนะนำบริการ BYOD ใหม่ๆอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เพิ่มสูงขึ้นในฐานะที่เป็นเครื่องมือทางธุรกิจ

สำหรับปี 2556 เอ็นทีที คอมจะเปิดศูนย์ข้อมูลทางการเงินในฮ่องกง ด้วยทำเลที่ตั้งของฮ่องกงที่มีความได้เปรียบทางยุทธศาสตร์และมีการเชื่อมต่อโดยตรงกับ Asia Submarine-cable Express เอ็นทีที คอมจะสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความซับซ้อนและหลากหลายครอบคลุมสำหรับบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทที่ให้บริการด้านการเงิน

นายนากาตะกล่าวเสริมว่า “เราจะเดินหน้าลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและบริการ ในฐานะที่เราเป็นหุ้นส่วนด้านไอซีทีที่สำคัญของบรรดาบริษัทข้ามชาติ โดยเฉพาะในเอเชีย”

เกี่ยวกับรายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์
การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ค้า ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัย และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ค้าที่ได้รับการจัดอันดับสูงๆเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์เป็นความคิดเห็นของหน่วยงานวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรอง การแสดงความเห็น หรือการกล่าวเป็นนัยใดๆ เกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ และปฏิเสธการรับรองความสามารถทางการค้าหรือความสมบูรณ์เพื่อจุดมุ่งหมายเฉพาะเจาะจงใดๆ

(1) Gartner, Inc., "Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers" To Chee Eng, Kenshi Tazaki, Vincent Fu, Bjarne Munch, 28 November 2012

(2) Gartner, Inc., "Methodologies Magic Quadrant" http://www.gartner.com/technology/research/methodologies/research_mq.jsp implied, with respect to this research, including any warranties of merchantability or fitness for a particular purpose.

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย global Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 130 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.ntt.com/index-e.html
www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcomtv

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 51717

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  รายงาน ผู้นำ เอ็นทีที คอม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม