หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการศึกษาระดับนานาชาติเผยการดูดไขมันได้รับความนิยมสูงสุดในการทำศัลยกรรม  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ม.ค. 13, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮันโนเวอร์, นิวแฮมพ์เชอร์--18 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (The International Society of Aesthetic Plastic Surgery หรือ ISAPS) ได้เปิดเผยผลการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติประจำปีครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “การศึกษาระดับโลกว่าด้วยการทำศัลยกรรมความงามในปี 2554” ซึ่งสามารถรับชมได้บนเว็บไซต์ของ ISAPS และสามารถชมการเปรียบเทียบผลสำรวจของปี 2553 กับ 2554 ได้ที่ www.isaps.org/isaps-global-statistics.html

ศัลยแพทย์ตกแต่งราว 20,000 ท่านได้รับเชิญให้เข้าร่วมในการศึกษาประจำปี 2555 นอกจากนี้ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (American Society for Aesthetic Plastic Surgery หรือ ASAPS) และสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศบราซิล (Brazilian Society of Plastic Surgery หรือ SBCP) ยังให้ความช่วยเหลือในการศึกษาของ ISAPS ครั้งนี้ด้วย ผลการศึกษาแสดงถึงข้อมูลสถิติระดับนานาชาติ ซึ่งอ้างอิงตัวเลขคร่าวๆของศัลยแพทย์ตกแต่งในแต่ละประเทศและกลุ่มตัวอย่างที่เข้าร่วมการสำรวจ

ผลการศึกษาได้เผยให้เห็นถึงลำดับของประเทศที่มีการเสริมความงามด้วยวิธีศัลยกรรมหรือต้องมีการผ่าตัด (surgical) และกึ่งศัลยกรรมหรือไม่ต้องผ่าตัด (non-surgical) โดยศัลยแพทย์ตกแต่งที่ได้รับการรับรองจากบอร์ด (หรือเทียบเท่า) มากที่สุดในปี 2554 โดยมีการทำสรุปข้อมูลไว้บนเว็บไซต์ของ ISAPS ซึ่งรวมถึงตารางแสดงจำนวนศัลยแพทย์และจำนวนครั้งของการเสริมความงามแบ่งตามประเทศ อย่างไรก็ดี ผู้อ่านควรใช้ความระมัดระวังในการเปรียบเทียบข้อมูลแบบปีต่อปี เพราะการศึกษาในลักษณะนี้อาจพบความแปรปรวนอย่างมากในการเสริมความงามแต่ละครั้ง กลุ่มแพทย์ที่เข้าร่วมการศึกษาก็แตกต่างกันในแต่ละปี และขนาดของกลุ่มตัวอย่างในแต่ละประเทศก็อาจขึ้นๆลงๆในแต่ละปี

ความถี่ของการเสริมความงามมีการเปลี่ยนแปลงในระดับปานกลาง
การทำศัลยกรรมดูดไขมันยังคงเป็นการเสริมความงามที่นิยมทำกันมากที่สุด คิดเป็นสัดส่วน 19.9% ของการเสริมความงามด้วยวิธีศัลยกรรมทั้งหมด ขณะที่การทำโบท็อกซ์และดีสปอร์ตเป็นการเสริมความงามแบบกึ่งศัลยกรรมยอดนิยม ด้วยสัดส่วน 38.1% ของการเสริมความงามแบบกึ่งศัลยกรรมทั้งหมด ทั้งนี้ การเสริมความงามด้วยวิธีศัลยกรรมได้รับความนิยมมากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดย 5 ประเทศที่นิยมการเสริมความงามด้วยวิธีศัลยกรรมมากที่สุดประกอบด้วยสหรัฐอเมริกา บราซิล จีน ญี่ปุ่น และอิตาลี

ยอดรวมของศัลยแพทย์
ผลสำรวจของ ISAPS ได้เผยให้เห็นถึงข้อมูลสถิติที่มีความสำคัญมากมายเกี่ยวกับจำนวนรวมของศัลยแพทย์ตกแต่งที่ได้รับการรับรองจากบอร์ด (หรือได้รับการรับรองในระดับประเทศที่เทียบเท่า) ทั่วโลก โดยประเมินว่ามีอยู่ประมาณ 32,000 คน อย่างไรก็ดี ตัวเลขนี้ไม่รวมการเสริมความงามด้วยวิธีศัลยกรรมและกึ่งศัลยกรรมที่ทำโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และผู้อื่นที่ไม่ใช่ศัลยแพทย์ตกแต่งโดยตรง

วิธีการสำรวจ
การสำรวจครั้งนี้มีการรวบรวมข้อมูล จัดทำตาราง และวิเคราะห์ข้อมูลโดยบริษัท อินดัสทรี อินไซต์ส อิงค์ (Industry Insights, Inc.) (www.industryinsights.com) ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยของเอกชนในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้นำการสำรวจคือ สก็อตต์ แฮคเวิร์ธ (Scott Hackworth) ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (CPA) และนักวิเคราะห์ซึ่งเคยทำการวิจัยหลายรูปแบบเกี่ยวกับแนวโน้มของการทำศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวยมานาน 15 ปี ผู้เข้าร่วมการสำรวจครั้งนี้ต้องตอบแบบสอบถามซึ่งเป็นภาษาอังกฤษความยาว 2 หน้ากระดาษ ว่าในปี 2554 พวกเขาทำการเสริมความงามทั้งแบบศัลยกรรมและกึ่งศัลยกรรมกี่ครั้ง โดยตัวเลขที่ได้แสดงถึงข้อมูลสถิติระดับนานาชาติ ซึ่งอ้างถึงตัวเลขคร่าวๆของศัลยแพทย์ตกแต่งในแต่ละประเทศ ทั้งนี้ มีการประเมินว่าศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วโลกน่าจะมีประมาณ 32,000 คน ซึ่งข้อมูล 90% ในจำนวนดังกล่าวได้มาจากตัวแทนของสมาคมระดับประเทศหลายแห่ง นอกจากนั้นยังมีการใช้สูตรคำนวณจำนวนศัลยแพทย์ตกแต่งในประเทศที่ไม่มีการรายงานข้อมูล โดยอ้างอิงจากผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) และจำนวนประชากรของประเทศนั้นๆ

หมายเหตุถึงสื่อมวลชน: เรายินดีให้คุณอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ ISAPS ซึ่งเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูลสำหรับผู้บริโภคที่ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ทางการค้า เพื่อให้ผู้อื่นได้ทราบรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับผลสำรวจทั่วโลกของ ISAPS โดยสามารถดูข้อมูลได้ที่ www.isaps.org

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ ซึ่งดำเนินการมานาน 43 ปี คือสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนสมาชิกกว่า 2,360 คนใน 93 ประเทศ ศัลยแพทย์ต้องผ่านกระบวนการคัดกรองอันเข้มงวดเพื่อให้มั่นใจว่ามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเข้าร่วมสมาคมนี้ จุดมุ่งหมายของ ISAPS มีอยู่สองส่วนคือ การเดินหน้าให้ความรู้แก่ศัลยแพทย์ตกแต่งในเรื่องของเทคนิคใหม่ๆในการทำศัลยกรรมเสริมความงามและยาที่เกี่ยวข้อง และการยกระดับความปลอดภัยของผู้ป่วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ศัลยกรรม ไขมัน ผลการศึกษา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม