หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาณิชย์ฯ ผนึกกำลัง 17 หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 13, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พาณิชย์ฯ ผนึกกำลัง 17 หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน
ให้บริการส่งออกครบวงจร ที่ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกระตุ้นยอดส่งออกรับศักราชใหม่ ชูศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ รัชดาฯ ที่ผนึกกำลัง 17 หน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมบริการให้คำปรึกษาเชิงลึกด้านการส่งออกและการค้าระหว่างประเทศ พร้อมออกเอกสารการอนุญาตและใบรับรอง ที่เดียวสะดวก ทันใจ ประหยัดเวลาและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายให้ผู้ประกอบการ

ดร.วุฒิชัย ดวงรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “ศูนย์บริการ
ส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ หรือ ONESTOP Export Service Center หรือที่รู้จักกันในชื่อ OSEC นั้น
มีพันธกิจสำคัญในการเสริมสร้างศักยภาพของผู้ผลิต-ผู้ส่งออกไทย รวมถึงสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้มีความพร้อมต่อการแข่งขันทางการค้าระหว่างประเทศ ศูนย์ OSEC จึงได้ผนึกกำลังกับ 17 หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, กรมการค้าต่างประเทศ,
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า, กรมปศุสัตว์, สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย, หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ, กรมควบคุมโรค, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, ศูนย์บริการร่วมกระทรวงพาณิชย์ (MOC Service Link) , กรมศุลกากร, กรมการกงสุล, กรมวิชาการเกษตร, กรมประมง, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank), สมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ หรือ TIFFA และสมาคมตัวแทนขนส่งสินค้าทางอากาศยาน หรือ TAFA ในการให้บริการให้คำปรึกษา
เชิงลึกด้านการส่งออกและการค้าระหว่างประเทศ อาทิ การใช้สิทธิพิเศษเขตการค้าเสรี หรือ FTA
ด้านทรัพย์สินทางปัญญา การขอรับรองเอกสาร ข้อมูลด้านศุลกากร การนำเข้า-ส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและยา รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการเงินสำหรับธุรกิจ SMEs เป็นต้น นอกจากนี้ ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ ยังให้บริการออกใบรับรองและจดทะเบียนการค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ใบรับรองแหล่งกำเนิดสินค้า ใบรับรองสุขอนามัยสินค้าปศุสัตว์ ใบรับรองสินค้าฮาลาล
การจดทะเบียนและขอใบรับรองการจดทะเบียนธุรกิจ ฯลฯ”

ดร.วุฒิชัย กล่าวย้ำอีกว่า จุดเด่นของศูนย์ OSEC คือการให้บริการที่ครบวงจร
ณ จุดเดียวของ 17 หน่วยงาน เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ผลิต-ผู้ส่งออกไทยในการติดต่อกับหน่วยงานเหล่านี้ นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดระยะเวลาและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
ลดขั้นตอนในการติดต่อหลายๆ หน่วยงานให้เหลือในที่เดียว และที่สำคัญคือผู้ส่งออกได้รับคำแนะนำ ตลอดจนการแก้ไขปัญหาอุปสรรคในการส่งออกจากหน่วยงานที่กำกับดูแลโดยตรง ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า นอกจากจะสามารถส่งเสริมธุรกิจการส่งออกให้ขยายตัวเพิ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการไทยรับ AEC ที่จะเกิดขึ้นในปี 2558 อีกด้วย”

ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 08.00-15.30 น. สอบถามข้อมูลด้านการส่งออก และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ
โทร.0 2512 0123 ต่อ 800 เว็บไซต์ http://onestopservice.ditp.go.th

เกี่ยวกับศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ:
ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ หรือ OSEC จัดตั้งขึ้นตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดตั้งศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ พ.ศ. 2545 เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2545 ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการอำนวยการศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานคณะกรรมการ ทำหน้าที่กำหนดทิศทางนโยบายการดำเนินงาน อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเป็นกรรมการและเลขานุการ

ที่ตั้งและเบอร์ติดต่อ:
22/77 ถ.รัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์: 0 2512 0123 ต่อ 800 โทรสาร: 0 2512 3055

ผลงานและรางวัล:
1.รางวัลดีเด่น “คุณภาพการให้บริการประชาชน” จาก สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ปี พ.ศ. 2549 จากการพิจารณาจากผลการดำเนินการลดขั้นตอนและระยะเวลาการดำเนินการด้านเอกสารการส่งออกของศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ
2. รางวัลชมเชย “คุณภาพการให้บริการประชาชน” จาก สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ปี พ.ศ. 2553 ประเภทนวัตกรรมการให้บริการสำหรับกระบวนการพัฒนาเชื่อมโยงฐานข้อมูลของหน่วยงานต่างๆ ในระบบคิวบนอินเตอร์เน็ต
3. ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล United Nations Public Service Awards 2008 ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติระดับนานาชาติที่มอบให้แก่หน่วยงานที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินการด้านการให้บริการสาธารณะด้วยความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเท จาก United Nations
4. ได้รับใบประกาศกิตติคุณในการปฏิบัติราชการตามคำรับรองระดับสำนัก ประจำปีงบประมาณ
พ.ศ. 2551 จากอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ


* * * * * * * * * * *
เผยแพร่ในนาม “สำนักโลจิสติกส์การค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ” โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อคุณสมคิด เจริญศักดิ์ โทร. 0 2254 6895-7/ 084 147 7575 โทรสาร 0 2254 6839

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอกชน หน่วยงานภาครัฐ พาณิช 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม