หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอความเห็นผู้ชายหน่อยค่ะ  (อ่าน 1745 ครั้ง)
Guest
kanokkan
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 13, 21:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คือเราคบกับแฟนมาปีนึงแร้วค่ะ แต่เราก็อดคิดไม่ได้ พอดีแฟนเก่าของแฟนเราอ่ะ ผู้หญิงเค้าน่ารัก หน้าตาดี จบมาจากสถาบันดี หน้าที่การงานก็ดีอาชีพเค้าเป็นบุคคลากรทางการแพทย์อะค่ะ รายได้ดีกว่าเราเยอะมากๆๆๆๆ ส่วนเราทำงานทั่วๆไป เป็นแค่ธุรการเอง นิสัยออกจาฮ้าวๆด้วยซ้ำดูไม่ค่อยจาเป็นผู้หญิงเท่าไหร่ ต่างจากคนเก่าของเค้าลิบลับ
แบบว่า เราไม่มั่นใจเลยอ่ะ เรากัวแฟนเราเอาไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าเค้าอ่ะ แต่เค้าบอกเรานะว่า ผู้หญิงคนเก่า ผู้หญิงเป็นฝ่ายมาเบอร์ผู้ชายเอง ส่วนเรา แฟนเราหนะเป็นคนมาขอเบอร์เรา แต่ก็กัวอ่ะค่ะ อยากถามความเห็นของผู้ชายหน่อยว่าพวกผู้ชายเนี่ยถ้าเลิกกะแฟนเก่าไปแร้ว เค้าจาคิดถึงแฟนเก่าเค้ารึป่าว แฟนเราเค้าบอก สาเหตุที่เลิกเพราะเค้าเบื่อ ผู้ญ ขี้งอน แต่พอมาดูแบบนี้แร้วเราไม่มั่นใจในตัวเราเลยอ่ะ กัวเค้าเอาไปเทียบกับแฟนเก่า

มีด้วยหรอ มีผู้หญิงที่เพียบพร้อม(เพียบพร้อมกว่าตัวผู้ชายซะอีก)อยู่แล้วเลิกมาคบกับผู้หญิงที่ด้อยกว่าแฟนเก่าทุกอย่างอ่ะ q*078 ไม่มั่นใจเลยค่ะ q*034

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ก.พ. 13, 03:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

....ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลครับคุณ จขกท...!

อย่างแฟนคุณ...เค๊าก็อาจจะพูดจริงก็ได้ และอาจจะพูดพอให้ผ่าน ๆ ไปก็เป็นได้อีกเช่นกัน....

ส่วนตัว...ผมคิดว่า ใครขอเบอร์ใครก่อน ไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรมากมายนัก ...แฟนคุณพูดเหมือนกับว่าเค๊าเป็นฝ่ายที่ผู้หญิงที่เพรียบพร้อมเดินเข้ามาหาก่อน...แล้วที่คบกันนั้นก็เพียงแต่ เออออห่อหมก ไหลตามน้ำด้วยก็เท่านั้น... พอถึงเวลาเลิกรากัน ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร เพราะความสัมพันธ์ที่ผ่านมา...ไม่น่าจดจำ ด้วยเหตุที่ฝ่ายหญิง เป็นคนเดินเข้ามาขอเบอร์ก่อน...ส่วนคุณเป็นคนพิเศษ เพราะเค๊าเป็นฝ่ายขอเบอร์คุณ...

ฟังดู...มันเด็ก ๆ ยังไงไม่ทราบ คุณ จขกท ว่าไม๊ครับ...?

....ที่เค๊าพูดกับคุณมานั้น เป็นเพราะเค๊ารักคุณจริงและไม่อยากทำให้คุณคิดมาก...หรือ...เพราะว่าเค๊าพูดเพียงให้คุณสบายใจ และผ่านชั่วโมงนั้นไป....ผมเองก็มิอาจทราบได้ อีกอย่าง คุณเองก็ฟังแต่เค๊าพูดอยู่ฝ่ายเดียว จึงไม่ทราบหรอกครับว่า..." ใครเป้นฝ่ายเลิกกับใครกันแน่ "

สรุปแล้ว...ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลครับ...อยู่กับปัจจุบัน เห็นจะเป็นหนทางเดียวที่คุณกระทำได้ และคิดว่าเหมาะสมที่สุดครับ...เค๊าจะรักคุณจริงรึไมอย่างไร...Time will show ครับ...!


แล้วก็...ใช่ว่าสิ่งที่เค๊าพูด...ก็เผื่อไว้กำหราบคุณในอนาคตนะครับ...อย่างเช่นเกิดกรณีที่ทะเลาะกัน รึเค๊าไม่พอใจอะไรสักอย่าง...สิ่งที่เค๊าพูดทำให้คุณฉุกคิดขึ้นมารึหยุดกำเริบชั่วขณะ เพราะเค๊าได้บอกคุณเป็นนัย ๆ ตั้งแต่แรกแล้วว่า....

"...อย่ากำเริบเสิบสานกับฉันนะ ขนาดหญิงที่ดีและเพรียบพร้อมกว่าเธอ ฉันยังทิ้งมาแล้ว "...ฯลฯ...!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
TUM / Nijino Saki FC.
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ก.พ. 13, 03:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กับแฟนเก่า เค้าอาจจะรู้สึกว่าเธอสูงเกินไปจนเกินเอื้อมถึง หรือไม่ก็เธอเหนือกว่าเขาทุกอย่างจนตวเองรู้สึกว่าไม่คู่ควรกับเธอ พอมาเจอคุณ คุณก็มีบางอย่างที่ถูกใจเขา แต่ระดับชีวิตของคุณดูแล้วไม่ต่างหรือเหนือกว่าเขามาก เขาจึงเข้ามาหาคุณก็ได้

เพราะผู้หญิงในแบบของแฟนเก่าเขา ผู้ชายจะเข้าถึงได้ยาก แต่ผู้หญิงคาแร็คเตอร์แบบคุณนั้น ผู้ชายจะเข้าถึงได้ง่ายกว่า

ราวกับว่า เขามีหูฉลามน้ำแดงราคาแพงให้กินในภัตาคารหรูๆ เขาไม่ชอบ รสชาดไม่ถูกปากเขา แต่เขาชอบกินส้มต้ำรสแซ้บราคาถูกข้างทาง แบบนี้มากกว่าแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้หญิงขอเอือก
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ก.พ. 13, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมเอาตัวเองไปเปรียบคนนั้นคนนี้ คนแต่ละคนล้วนมีคุณค่าในตนเอง เช่นคุณพูดเพราะ ทำอาหารเก่ง มีความโอบอ้อมอารี มีเมตตาต่อสิ่งมีชีวิตรอบข้าง เสน่ห์แต่ละคนไม่เหมือนกัน จงรักษาคุณงามความดีที่ตนมีให้คงอยู่ และปรับปรุงส่วนที่ยังไม่ดี แล้วใครจะรักหรือไม่รัก ก็เป็นเรื่องของเขาที่เราก็ต้องยอมรับความจริงนะ ถ้าเค้าจะเปลี่ยนใจ อะไรก็ไปห้ามเค้าไม่ได้หรอก เช่นกัน ถึงมีเพอร์เฟคแค่ไหนมาอ่อย เค้าก็ไม่เปลี่ยนใจ เพราะเค้ารักเสน่ห์ที่เป็นคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Drama Queen
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ก.พ. 13, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วคุณไปรู้ข้อมูลต่างๆ ไปเห็นหน้าตารวมทั้งนิสัยใจคอของแฟนเก่าเขาได้ยังไง q*031

- ถ้าคุณเป็นคนไปขุดคุ้ย สืบเสาะหาข้อมูลเหล่านี้มาเอง ก็จงหยุดซะ เพราะมันคืออดีต ยิ่งถ้าคุณเป็นคนคิดมาก ขี้น้อยใจ การขุดคุ้ยเรื่องที่มันจบไปแล้วคงไม่ใช่เรื่องดีนัก นอกจากมันจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดีแล้วมันก็จะทำให้แฟนคุณรู้สึกไม่ดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นอย่าเป็นคนเอาน้ำมันมาเติมให้แก่ตัวเอง

- ถ้าแฟนคุณเป็นคนพร่ำพรรณา ถึงผู้หญิงคนเก่าให้คุณรับรู้เอง ก็จงบอกแฟนคุณให้หยุดซะ เพราะพฤติกรรมและสิ่งเหล่านี้มันทำให้คุณรู้สึกไม่ดี รู้สึกไม่มีค่า และมันบั่นทอนความรักที่คุณมีให้กับเขาลงเรื่อยๆ

อดีตเขาจะเริ่มต้นและจบลงยังไงมันคือเรื่องของเขา แต่อย่าทำให้อดีตกลายมาเป็นปัจจุบันก็เพียงพอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 ก.พ. 13, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าดูถูกตัวเอง q*070
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kanokkan
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 ก.พ. 13, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณทุกๆคำตอบนะค่ะ เราจะอยู่กับปัจจุบันค่ะจะพยายามไม่คิดไม่ขุดขุ้ยค่ะ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ก.พ. 13, 02:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าคิดมากครับ อยู่กับปัจจุบันแล้วทำให้ดีที่สุดครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 ก.พ. 13, 02:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อะไรที่ ใช่ ทำยังไงมันก็ ใช่ ความรักวัดกันที่ใจ ใช่หน้าตา ความรู้ ฐานะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 ก.พ. 13, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตามคุณ Drama Queen เลยค่ะ

เคยมีประสบการณ์กับตัวเองมาก่อน แต่แฟนเก่าเราเป็นคนพร่ำพรรณาถึงแฟนเก่าของเขาระหว่างที่คบกับเรานะ ของทุกอย่างที่แฟนเก่าเขาเคยให้เขาก็ยังเก็บไว้ เขาบอกว่าที่ไม่ทิ้งเพราะเขายังรู้สึกดีๆ แต่ไม่ได้รัก แล้วก็เสียดายถ้าต้องทิ้งมันไปเพราะมันยังดีอยู่ แต่ไม่ได้ใช้มัน จะใช้แต่ของที่เราซื้อให้เท่านั้น เขาชอบพูดถึงแฟนเก่า ชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่า จนสุดท้ายเราทนไม่ไหวเลยระเบิดอารมณ์ใส่ระหว่างที่เราไปเที่ยวกัน (ร้องไห้ด้วย เพราะมันเก็บมานาน) หลังจากนั้นเขาไม่เคยพูดถึงแฟนเก่าเขาอีกเลย...เออดี

แต่ทีเลิกกันเพราะมาจับได้ว่าเขามีเมียอยู่แล้ว มีลูกแล้วด้วย 2 คน (โง่มาตั้ง 2 ปี) ที่รู้เพราะเราสืบเสาะจนได้ mail แฟนเก่าเขามา เลยได้คุยกันและรู้ว่าคำพูดของผู้ชายมันเชื่อไม่ค่อยได้ ชอบพูดเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น

แฟนเก่าเราบอกว่าที่เลิกกับแฟนเก่าไปเพราะ ผญ.ไปมีคนอื่น แต่ทาง ผญ.บอกว่าที่เลิกเพราะจับได้ว่ามีเมียมีลูกอยู่แล้ว แถมยังบังเิอิญไปเห็นมากับตา เพราะบ้านญาติเขาอยู่แถวบ้านแฟนเก่าเราพอดี..เหอๆๆ เราเลยลงมือสืบตามที่แฟนเก่าของแฟนเราบอก ตาถึงได้สว่าง มันยังจะมีหน้ามาบอกว่าเป็นผัวเมียกันแต่ในนาม แต่ในชีวิตจริงเหมือนพี่น้องกันมากกว่า เพราะนอนแยกห้องกัน ไม่ได้มีอะไรกันมาหลายปีแล้ว เพราะเมียเขาไม่ให้เอา (คงเชื่อแกหรอก..สืบไปสืบมาถึงรู้ว่าเพิ่งแ้ท้งลูกไปคนนึง ถ้าไม่มีอะไรกันเมียเขาไปป่องกับใครล่ะ) ตัดสินใจเลิกค่ะ เลิกมาได้ 1 ปีแล้วล่ะ ระหว่างนี้เขาก็ยังส่งข้อความมาง้อ มาบอกรัก บอกคิดถึงอยู่ไม่ขาด ขอแค่คุยกันทาง msn ก็ยังดี หรือแค่นานๆ ครั้งไปกินข้าวก็ได้ กินข้าวอย่างเดียว เพราะเขาแค่อยากเห็นหน้า แต่เราคงไม่คิดใจอ่อนล่ะ สันดานผู้ชายมีหรือจะแค่กินข้าว ไม่อยากสร้างบาปร่วมกับเขา

นอกเรื่องมาตั้งเยอะ แค่อยากจะบอกว่าให้อยู่กับปัจจุบันดีที่สุด แต่ก็ต้องเืผื่อใจรักเขาแค่ครึ่งเดียวก็พอและรักตัวเองให้มากๆ เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ความไม่แน่นอนก็คือความไม่แน่นอน นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผู้ชาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม