หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Women Deliver นำเสนอองค์กรด้านสังคมที่พัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่สตรี  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Women Deliver นำเสนอองค์กรด้านสังคมที่พัฒนาสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของเด็กผู้หญิง และสตรีทั่วโลก เนื่องในวันสตรีสากล

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--11 มี.ค.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ผู้ลงคะแนนเสียงออนไลน์ทั่วโลกได้คัดเลือกองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาใหม่และสร้างแรงบันดาลใจจำนวน 10 องค์กร เพื่อมีส่วนร่วมในการแข่งขัน Women Deliver Social Enterprise Challenge ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2556

Women Deliver องค์กรระดับโลก ประกาศรายชื่อ 25 องค์กรที่เข้ารอบสุดท้ายของ Women Deliver ซึ่งเป็นการแข่งขันออนไลน์ที่นำเสนอองค์กรด้านสังคมยุคใหม่ที่สร้างประโยชน์ให้กับเด็กผู้หญิง และสตรีทั่วโลก ผู้ลงคะแนนเสียงกว่า 13,500 คน ลงคะแนนผ่านระบบออนไลน์ เพื่อคัดเลือก 10 องค์กรที่จะได้รับทุนการศึกษา ณ การประชุม Women Deliver 2013 ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย (28-30 พฤษภาคม 2556) ซึ่งพวกเขาจะได้มีส่วนร่วมในการแข่งขัน Women Deliver Social Enterprise Challenge ด้วยเช่นกัน

Women Deliver จับมือเป็นพันธมิตรกับ Echoing Green ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ไม่แสวงผลกำไร ซึ่งให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิค และเงินทุนแก่องค์กรด้านสังคมที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่ เพื่อคัดเลือก 25 องค์กรจากรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลรอบรองชนะเลิศของ Women Deliver จากโครงการ Echoing Green Fellowship Program องค์กรด้านสังคม ซึ่งประกอบด้วยองค์กรที่เข้าชิงรางวัลจาก Women Deliver 25 องค์กร และเป็นองค์กรจัดตั้งใหม่ที่ดำเนินงานมาไม่เกิน 2 ปี ซึ่งมีอิทธิพลในทางที่เป็นบวกต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กผู้หญิง และสตรีทั่วโลก

จิลล์ เชฟฟิลด์ (Jill Sheffield) ประธาน และผู้ก่อตั้งองค์กร Women Deliver กล่าวว่า “องค์กรด้านสังคมที่เข้าข่ายน่าสนใจ และเจ้าของกิจการขนาดเล็กทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่เวทีแห่งความสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ เพื่อทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ในวันสตรีสากล สิ่งที่สำคัญก็คือการตระหนักถึงองค์กร และบุคคลต่างๆทั่วโลกที่มีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงด้านสุขภาพ การศึกษา และความเป็นอยู่ที่ดีของเด็กผู้หญิง และสตรี”

องค์กรที่เข้ารอบ 25 รายชื่อ ประกอบด้วยองค์กรในเอเชีย 8 แห่ง จากกลุ่มประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮาราในทวีปแอฟริกาอีก 4 แห่ง จากตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ 3 แห่ง ยุโรป และอเมริกาเหนือ 2 แห่ง และอีก 1 แห่งในละตินอเมริกา และแคริบเบียน ที่เหลืออีก 7 แห่งเป็นองค์กรระดับโลก หรือดำเนินกิจการอยู่ในหลายประเทศ องค์กรเหล่านี้สร้างสรรค์ประโยชน์ให้แก่เด็กผู้หญิง และสตรีด้วยวิธีต่างๆ ตั้งแต่การทำงานของ G3Box ที่ปรับเปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้าเป็นคลินิกสูตินารีแพทย์ในประเทศที่กำลังพัฒนา ไปจนถึงโครงการของ Teen Revolt เพื่อให้ความรู้แก่วัยรุ่นด้านการต่อต้านการค้าประเวณี

สเวธา จานัมปาลลี (Svetha Janumpalli) ซีอีโอ และผู้ก่อตั้ง New Incentives ซึ่งช่วยส่งเสริมสตรีลงทุนในด้านสุขภาพ การศึกษา เพื่อฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของครอบครัว กล่าวว่า “เราได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งใน10 องค์กรด้านสังคมที่มีส่วนร่วมการแข่งขัน Women Deliver จากทั้งหมด 25 องค์กร การมีส่วนร่วมใน Social Enterprise Challenge ทำให้เราสามารถแสดงศักยภาพ และผลพวงที่หลากหลายจากการส่งเสริมเด็กผู้หญิง และสตรี รวมถึงให้ความสำคัญกับองค์กรทางสังคมในฐานะที่เป็นต้นแบบที่สำคัญในการขจัดความยากจน”

ในกัวลาลัมเปอร์ ตัวแทนจากองค์กรทางสังคมที่ชนะการแข่งขัน 10 องค์กร จะได้รับโอกาสให้นำเสนอแนวคิดขององค์กรต่อคณะกรรมการตัดสินผู้มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งจะคัดเลือกผู้ชนะเลิศรางวัล “Global Solution Award” ประจำปี 2556 ผู้ชนะยังสามารถเข้าถึง TrustLaw Connect ซึ่งเป็นโปรแกรมของมูลนิธิ Thomson Reuters Foundation ได้อย่างรวดเร็ว โดยโปรแกรมจะเชื่อมโยงกับนักกฏหมายเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือด้านกฏหมายระดับมืออาชีพร่วมกับองค์กรทางสังคม และ NGOs ที่ต้องการความช่วยเหลือ

Women Deliver 2013 คาดว่า จะเป็นการประชุมเรื่องสุขภาพ และการมอบอำนาจให้แก่เด็กผู้หญิง และสตรีที่ยิ่งใหญ่ และทรงอิทธิพลที่สุดของทศวรรษนี้ และยังเป็นการรวมตัวของผู้นำทั่วโลกมากกว่า 5,000 คน เพื่อตอกย้ำว่าประเด็นเหล่านี้จะยังคงมีความสำคัญในอันดับต้นๆที่จะนำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ (MDG) ภายในปี 2558 และขอบข่ายการพัฒนาหลังปี 2558

รายชื่อองค์กรที่เข้าร่วมการแข่งขัน (เรียงตามตัวอักษร)

Black Girls Code
ที่ตั้ง: สหรัฐอเมริกา และแอฟริกา
เว็บไซต์: BlackGirlsCode.com

Educate2Envision International
ที่ตั้ง: ฮอนดูรัส
เว็บไซต์: educate2envision.org

G3 Box
ที่ตั้ง: เคนยา
เว็บไซต์: g3box.org

Global Health Media Project
ที่ตั้ง: ทั่วโลก
เว็บไซต์: http://globalhealthmedia.org/

New Incentives
ที่ตั้ง: ไนจีเรีย เคนยา มาลาวี อินเดีย บังกลาเทศ และกัมพูชา
เว็บไซต์: newincentives.org

Teen Revolt
ที่ตั้ง: สหรัฐอเมริกา
เว็บไซต์: teenrevolt.org

Torath Production
ที่ตั้ง: กาตาร์ ภูมิภาคตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ
เว็บไซต์: torathproduction.com

Voice 4 Girls
ที่ตั้ง: อินเดีย
เว็บไซต์: voice4girls.org

Wedu
ที่ตั้ง: กัมพูชา พม่า บังกลาเทศ และประเทศไทย
เว็บไซต์: wedufund.org

Woman to Woman Foundation
ที่ตั้ง: ยูกันดา
เว็บไซต์: facebook.com/womantowomanfoundation

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม