Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชอว์น “เจย์ ซี” คาร์เตอร์ โดดมาช่วย บาซ เลอร์แมน เป็นหนึ่งในทีมภาพยนตร์ THE GRE  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มี.ค. 13, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ที่มา https://www.facebook.com/th.iedb.net

เบอร์ แบงค์ แคลิฟอร์เนีย 14 มีนาคม 2013 – นักดนตรีเจ้าของรางวัล Grammy ชอว์น “เจย์ ซี” คาร์เตอร์มาร่วมงานกับผู้เขียน/ผู้อำนวยการสร้าง/ผู้กำกับ บาซ เลอร์แมน ในภาพยนตร์เรื่อง “The Great Gatsby” โดยทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร เพื่อใส่พลังแห่ง “ยุคเพลงแจ๊ซ” ที่ล้ำสมัยอันเนื่องมาจากบทประพันธ์เดิมของ เอฟ. สก็อตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์ที่ถ่ายทอดสู่จอยักษ์ ซึ่งมีการจัดเตรียม ร้องบรรเลง โปรดิวซ์เพลง และประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์โดยสุดยอดศิลปินของโลกหลายคน

การ ให้ความช่วยเหลือของเจย์ ซี เกิดขึ้นไปพร้อมกับ เคร็ก อาร์มสตรอง นักประพันธ์ที่ร่วมงานกับเลอร์แมนมาอย่างยาวนานได้ผลักดันฉากเต้นรำในห้อง โถงที่เฉลิมฉลองของแกตส์บี้ เสียงดังก้องในร้านเหล้าเถื่อนที่นิวยอร์คและบดบังโศกนาฏกรรมที่อยู่เบื้อง หลัง “พรสวรรค์อันน่าอัศจรรย์” ของแกตส์บี้ เพื่อเป็นการขยายบรรยากาศของภาพยนตร์ที่คล้ายกับยุค “1920 กับยุคปัจจุบัน” เจย์ ซี ยังประพันธ์และมีส่วนช่วยเหลือดนตรีต้นฉบับประกอบภาพยนตร์เรื่อง “The Great Gatsby” อีกด้วย

เลอร์ แมนและเจย์ ซี รู้จักกันผ่านลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (เจย์ แก็ตส์บี้) จนได้มาร่วมงานกันเป็นเวลาสองปี ในช่วงเวลานี้เจย์ ซี ร่วมงานกับเลอร์แมนและทีมงานของเขาเพื่อจับอารมณ์ ถ่ายทอดความหมาย และสร้างอารมณ์ที่มีความแตกต่างในยุคที่ถดถอยของยุคแห่งความถดถอยของฟิตซ์ เจอรัลด์ในแบบของเรา โดยใช้ดนตรีฮิพฮอพ ดนตรีแจ๊ส ดนตรีร่วมสมัย และดนตรีแนวพีเรียดเพื่อมาสร้างความแตกต่างให้สองเหตุการณ์ของอเมริกาที่มี ความโดดเด่นกับชีวิตที่ขนานกันไป พวกเขาประพันธ์ดนตรีของภาพยนตร์คู่กับอาร์มสตรอง ซึ่งเคยร่วมงานกับผู้กำกับมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง “Moulin Rouge!” และ “Romeo + Juliet” ควบคุมด้านดนตรีของภาพยนตร์โดย แอนทอน มอนสเตด

เลอร์ แมน เรียกการร่วมงานกับเจย์ ซี ว่าเป็น “ผู้น่าเชื่อถือและมีความเป็นธรรมชาติ ฟิตซ์เจอรัลด์เป็นผู้บุกบิกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่กล่าวขานด้านการใช้ ซาวด์ที่ล้ำสมัยและระเบิดอารมณ์ที่เรียกว่าแนวแจ๊ส ในนิยายและเรื่องสั้นของเขา ไม่ได้เป็นเพียงการตกแต่ง แต่เป็นการเล่าเรื่องอย่างจริงจังโดยใช้ความเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมป๊อป เขาคิดคำว่า ‘ยุคแห่งแจ๊ส’ ขึ้นมา ทำให้ผมสงสัยเรื่องการสร้างผลงานใน Gatsby ว่าฟิตซ์เจอรัลด์สร้างจะถ่ายทอดความตื่นเต้นและกระแสความป๊อปที่มีต่อโลกใบ นี้ของเราสู่ผู้ชมของเราได้อย่างไร? และในยุคของเรา กระแสของแจ๊สถูกเสริมด้วยพลังจากแนวฮิพฮอพ เจย์ ซี ไม่ได้เป็นสุดยอดศิลปินโดยไม่ต้องอธิบายมากเท่านั้น แต่ผมได้ยินมาว่าเขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีมากด้วย ลีโอนาร์โดกับผมโชคดีพอที่ได้อยู่ในช่วงการบันทึกเสียงตลอดสองปีที่แล้ว โดยเจย์ ซี ร้องเพลง ‘No Church in the Wild’ และมีการร่วมงานกันตั้งแต่นั้นมา”

เจย์ ซี กล่าวว่า


เพียงไม่นานจากที่ผมคุยกับบาซและลีโอนาร์โด ผมรู้เลยว่าโปรเจ็กต์นี้ละใช่เลย ภาพยนตร์เรื่อง The Great Gatsby เป็นเรื่องราวคลาสสิคของชาวอเมริกันที่เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของความฟุ้งเฟ้อ เสื่อมโทรมและสิ่งลวงตา มันเป็นจังหวะที่เหมาะต่อการทดลอง และพร้อมจะถูกตีความในมุมที่ทันสมัย ภาพในจินตนาการที่บาซถ่ายทอดไว้ในเรื่อง ‘Moulin Rouge’ ซึ่งถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซ และดนตรีประกอบในเรื่อง ‘Romeo + Juliet’s’ ไม่ได้ใช้เป็นแบล็คกราวด์ในหนัง ดนตรีกลายเป็นตัวละครหนึ่งของเรื่อง จินตนาการและแนวโน้มของภาพยนตร์ทำให้เกิดประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมา”

เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “The Great Gatsby” จะมีการจัดจำหน่ายโดย Interscope Records

ภาพยนตร์จากความคิดแห่งจินตนากการที่ไม่เหมือนใครของนักเขียน/ผู้อำนวยการส ร้าง/ผู้กำกับ บาซ เลอร์แมนน์ ที่ถ่ายทอดสู่ภาพยนตร์จอยักษ์เรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ เอฟ.สก็อตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์ เรื่อง The Great Gatsby ผู้สร้างภาพยนตร์จะสร้างการตีความเรื่องราวสุดคลาสสิคออกมาให้เห็นได้อย่าง โดดเด่นในแบบฉบับของเขา มีการถ่ายทอดช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน รับบทแสดงนำโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

ภาพยนตร์เรื่อง “The Great Gatsby” ติดตาม ชีวิตของว่าที่นักเขียน นิค คาร์ราเวย์ ซึ่งเปรียบเสมือนฟิตซ์เจอรัลด์ เมื่อเขาเดินทางออกจากตะวันตกของอเมริกาและมุ่หน้าสู่เมืองนิวยอร์คในช่วง ฤดูใบไม้ผลิปี 1922 ซึ่งเป็นยุคแห่งศีลธรรมที่ตกต่ำ ดนตรีแจ๊สที่สดใสและโลกของผู้ค้าของเถื่อน นิคไล่ตามความฝันแบบชาวอเมริกันของเขา เขาอยู่ข้างบ้านของอภิมหาเศรษฐีผู้ลึกลับที่ชอบจัดปาร์ตี้อยู่บ่อยๆ อย่าง เจย์ แก็ตส์บี้ ซึ่งห่างจาก เดซี่ ลูกพี่ลูกน้องของเขาและ ทอม บูชาแนน สามีผู้สูงส่งจอมเจ้าชู้ของเธอ ด้วยเหตุนั้นนิคจึงหลงอยู่ในโลกที่ต้องมนต์สะกดแห่งอภิมหาเศรษฐี ภาพลวงตาของพวกเขา ความรักและการหลอกลวง ระหว่างที่นิคเป็นพยานอยู่ทั้งในโลกที่เขามีส่วนร่วมและไม่มีส่วนร่วมอยู่ ด้วย เขาแต่งเรื่องราวความรักที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ความฝันที่มุ่งมั่นและโศกนาฏกรรมที่เข้มข้น รวมถึงการสะท้อนให้เห็นถึงยุคปัจจุบันและการต่อสู้ดิ้นรน

ดิคาปริโอ ผู้เข้าชิงรางวัล Academy Award (“Blood Diamond,” “Aviator”) รับบทเป็น เจย์ แก็ตส์บี้ พร้อมกับโทบี้ แม็กไกวร์ รับบทเป็น นิค คาร์ราเวย์; โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน และ แครีย์ มัลลิแกน ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar (“An Education”) รับบทเป็นทอมและเดซี่ บูชาแนน; อิสรา ฟิสเชอร์ และ เจสัน คลาร์ค รับบทเป็น เมอร์เทิลและจอร์จ วิลสัน และนักแสดงหน้าใหม่เอลิซาเบ็ธ เดบิคกี้ รับบทเป็น จอร์แดน เบเกอร์ นักแสดงชาวอินเดียแห่งตำนาน อมิตาบห์ บาช์จัน จะมารับบทเป็นเมเยอร์ วูล์ฟเชม

เลอร์แมน ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar (“Moulin Rouge!”) กำกับภาพยนตร์ในระบบ 3 มิติจากบทภาพยนตร์ที่ร่วมเขียนกับ เครก เพียร์ซ ผู้ร่วมงานขาประจำ โดยอ้างอิงจากหนังสือของฟิตซ์เจอรัลด์ เลอร์แมนน์อำนวยการ พร้อมด้วยแคเธอรีน มาร์ติน, แคเธอรีน แน็ปแมน, ลูซี่ ฟิสเชอร์ และ ดักลาส วิค เจ้าของรางวัล Academy Award (“Gladiator”) อำนวยการสร้างบริหารโดย แบร์รี่ เอ็ม. ออสบอร์น เจ้าของรางวัล Academy Award (“Lord of the Rings – Return of the King”) เจย์ ซี และ บรูซ เบอร์แมน

ออกแบบฉากและ เครื่องแต่งกายโดย แคเธอรีน มาร์ติน ผู้คว้ารางวัล Academy Award มาแล้วถึงสองครั้ง (“Moulin Rouge!”) และร่วมออกแบบกับผู้กำกับ ลำดับภาพโดย แม็ตต์ วิลล่า เจสัน บัลแลนไทน์ และ โจนาธาน เรดมอนด์ กำกับภาพโดย ไซมอน ดักแกน ประพันธ์ดนตรีโดย เคร็ก อาร์มสตรอง

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส นำเสนอภาพยนตร์ร่วมกับวิลเลจ โรดว์ พิกเจอร์ ร่วมกับ A&E Television, a Bazmark/Red Wagon Entertainment Production ภาพยนตร์โดย บาซ เลอร์แมนน์ เรื่อง “The Great Gatsby” มีกำหนดเปิดตัว 9 พฤษภาคม 2013 ภาพยนตร์จะถูกจัดจำหน่ายในรูปแบบสามมิติและระบบธรรมดาโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้