หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นางสงกรานต์ปีนี้สวยดุ มีคำทำนายน่ากลัวสุดๆ !!!  (อ่าน 87 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 13, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นางสงกรานต์ปีนี้สวยดุ มีคำทำนายน่ากลัวสุดๆ เกิดอันตรายกลางเมือง เกิดเพลิง-โจร-มีเจ็บไข้

"วธ." จัดงานสืบสานปีใหม่ไทยยิ่งใหญ่ ขณะที่ "นางสงกรานต์ปี56" ชื่อ "มโหธรเทวี" มีคำทำนายที่น่ากลัว "วันเสาร์เป็นวันมหาสงกรานต์ จะเกิดอันตรายกลางเมือง จะเกิดเพลิง และโจรผู้ร้าย และจะเจ็บไข้" ขณะที่ 16 เม.ย.นี้คือวันเปลี่ยนจุลศักราชใหม่
"มณฑาเทวี"

วันที่ 2 เม.ย. 2556 ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานในแถลงข่าวงาน "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย ม่วนสงกรานต์ล้านนา" ว่า เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.นี้ "วธ." ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ งานรดน้ำขอพรศิลปินแห่งชาติ และผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรม เพื่อขอพรตามธรรรมเนียม และสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในวันที่ 11 เม.ย.นี้ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยจะมีการเชิญศิลปินแห่งชาติ และผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมมาร่วมกิจกรรม


"กิมิทาเทวี"

นอกจากนี้ ยังร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานสงกรานต์บริเวณสยามสแควร์ ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมของเด็กและวัยรุ่นไทย โดยจะมีการจัดขบวนแห่มหาสงกรานต์ที่จะรวมเอกลักษณ์ประเพณีสงกรานต์ของทุกภูมิภาค โดยมีกิจกรรมเป็น 4 โซนได้แก่ โซน 1 เป็นการจัดเวทีสงกรานต์มหาสนุก มีมหรสพทางวัฒนธรรม และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง โซนที่ 2 สงกรานต์รวมไทย บริเวณสยามสแควร์ ซอย 2 มีการจัดนิทรรศการสงกรานต์ 4 ภาค สาธิตชุดรดน้ำขอพร 4 ภาค เวทีตลกตกน้ำ โซนที่ 3 บริเวณสยามสแควร์ ซอย 3 จัดบรรยากาศสงกรานต์ล้านนา ชมศิลปะการแสดงพื้นบ้านจากทุกภาค และโซนที่ 4 ลำวงร่วมสมัย มีการจัดดนตรีรำวงพื้นบ้าน จากศิลปินชั้นนำ การประกวดแฟชั่นโชว์ผ้าขาวม้าไทย และมีการแสดงจากศิลปินชื่อดัง


กิริณีเทวี นางสงกรานต์ ปี 2554


ส่วนแห่งสุดท้ายจัดขึ้นที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จ.เชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์ล้านนา สืบฮีต สานฮอย ป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง” โดยมีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดงานวันที่ 13 เม.ย.นี้ โดยจะเป็นการฟื้นฟูประเพณีสงกรานต์ของชาวล้านนาที่มาแต่อดีต โดยกิจกรรมดังกล่าว จะมีการจัดนิทรรศการเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวประเพณีสงกรานต์ดั้งเดิมของล้านนา รวมทั้งจะมีการบันทึกประวัติศาสตร์เรื่องราวของประเพณีสงกรานต์ของทุกภูมิภาคในสมุดบันทึกประวัติศาสตร์ประเพณีสงกรานต์ไทยขนาดยักษ์ อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปยังทุกคนที่จะเล่นน้ำสงกรานต์อยากให้เป็นสงกรานต์สีขาว มีการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ให้เล่นแป้งทุกประเภท โดยขอความร่วมมือ ให้เล่นน้ำอย่างสุภาพ แต่งกายอย่างเหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัย
สำหรับประกาศสงกรานต์ ปีพุทธศักราช 2556 มีใจความว่า ปีมะเส็ง (มนุษย์ผู้ชาย ธาตุไฟ) เบญจศก จุลศักราช 1375 ทางจันทรคติ เป็นปกติมาสวาร ทางสุริยคติ เป็น ปกติสุรทิน วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ทางจันทรคติ ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 5 เวลา 02 นาฬิกา 02 นาที 02 วินาที

นางสงกรานต์ปีนี้ คือ "มโหทรเทวี" ทรงพาหุรัด ทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย หัตถ์ขวาทรงจักร หัตถ์ซ้ายทรงตรีศูล เสด็จไสยาสน์หลับเนตร (นอนหลับตา) มาเหนือหลังมยุรา (นกยุง) เป็นพาหนะ

วันที่ 16 เม.ย. เวลา 05 นาฬิกา 56 นาที 24 วินาที เปลี่ยนจุลศักราชใหม่ เป็น 1375 ปีนี้ วันพฤหัสบดี เป็นธงชัย, วันอาทิตย์ เป็นอธิบดี, วันพุธ เป็นอุบาทว์, วันอังคาร เป็นโลกาวินาศ ปีนี้ วันศุกร์ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 600 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 60 ห่า ตกในมหาสมุทร 120 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 180 ห่า ตกในเขาจักรวาล 240 ห่า นาคให้น้ำ 1 ตัว เกณฑ์ธัญญาหาร ให้เศษ 0 ชื่อปาปะ ข้าวกล้าในภูมินา จะได้ผล 1 ส่วน เสีย 9 ส่วน มหาชนร้อนใจด้วยอาหารแล เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศีอาโป (น้ำ) น้ำมาก

สำหรับคำทำนายสงกรานต์ 2556 วันเสาร์เป็นวันมหาสงกรานต์ : จะเกิดอันตรายกลางเมือง จะเกิดเพลิง และ โจรผู้ร้าย และจะเจ็บไข้นักแลฯ วันจันทร์ เป็นวันเนา : เกลือจะแพง นางพระยาจะร้อนใจ มักจะเกิดความไข้ต่างๆ วันจันทร์ เป็นวันเถลิงศก : พระราชเทวี และหมู่นางสนม ราชบริพาร จะประกอบไปด้วยสุขและสมบัติทั้งปวง นางสงกรานต์ ไสยาสน์หลับเนตร (นอนหลับตา) : พระมหากษัตริย์จะเจริญรุ่งเรืองดีhttp://thaiinsider.info/news2012b/the-news/general/22340-2013-04-02-11-35-49

ปกติก็ดุทุกปีอยู่แล้ว..ขอบคุณแหล่งที่มาและภาพประกอบจากinternetครับ.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 เม.ย. 13, 18:59 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  น่ากลัว คำทำนาย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม