หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถานที่ว่ายน้ำน่าทึ่งที่สุดในโลก  (อ่าน 747 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 01:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานที่ว่ายน้ำน่าทึ่งที่สุดในโลก


ในโลกนี้มีสถานที่ว่ายน้ำ ชายหาด จุดดำน้ำที่สวยงามและโด่งดังระดับโลกมากมาย แต่นอกจากสถานที่เหล่านี้ที่เรารู้จักกันทั่วๆ แล้ว ยังมีบางแห่งซึ่งอาจจะไม่โด่งดังเท่า แต่มีความสวยงามไม่แพ้กัน และมีความแปลกที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร ที่อ่านแล้วอยากจะลองไปสัมผัสดูสักครั้ง
Jelly Fish Lake, Palau — ทะเลสาบแมงกระพรุน ประเทศปาเลา


ประเทศปาเลาเป็นหมู่เกาะที่เคยเชื่อมต่อกับทะเลมาก่อน จนเมื่อประมาณ 12,000 ถึง 15,000 ปีมานี้ หินปูนได้ก่อตัวขึ้นและกั้นทะเลสาบบนเกาะออกออกจากทะเลใหญ่ และมีแมงกระพรุนบางตัวถูกขังไว้ในทะเลสาบ ด้วยสภาพความเป็นอยู่ที่โด่ดเดี่ยวไม่มีผู้ล่า แมงกระพรุนเหล่านี้จึงวิวัฒนาการและขยายพันธุ์เป็นจำนวนมาก จนปัจจุบันนี้ มีแมงกระพรุนกว่า 10 ล้านตัวอาศัยอยู่ในทะเลสาบ ซึ่งได้วิวัฒนาการกลายเป็นสายพันธุ์ไม่มีพิษ และไม่อันตราย ทำให้เกาะนี้กลายเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาว่ายน้ำร่วมกับแมงกระพรุน เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษที่หาที่อื่นไม่ได้Bioluminescent Bay, Puerto Rico — อ่าวเรืองแสง เปอร์โตริโก้ สหรัฐอเมริกา


ช่องน้ำแคบๆ ที่มีชื่อว่า Mosquito Bay บนเกาะ Vieques ในเปอร์โตริโก้ เป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่มีความสามารถในการเรืองแสงเมื่อถูกรบกวน โดยน้ำในอ่าวนี้ 1 แกลลอน มีสิ่งมีชีวิตนี้อาศัยอยู่ถึง 720,000 ตัว เมื่อมีคนลงไปแหวกว่ายในน้ำ จะมีแสงสีเขียว ฟ้า สว่างขึ้นมาอย่างสวยงาม โดยเฉพาะถ้าเป็นคืนเดือนมืด แสงที่เกิดขึ้นจะสว่างมากขนาดที่ใช้อ่านหนังสือได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว อ่าวนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมมาว่ายน้ำ หรือพายเรือคายัก เพื่อชมความสวยงามในตอนกลางคืนDevil’s Swimming Pool, Zambia – สระว่ายน้ำของปีศาจ ประเทศแซมเบีย


สระว่ายน้ำตามธรรมชาตินี้อยู่บนสุดของน้ำตก Victoria Fall ในประเทศแซมเบีย ซึ่งเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูงขึ้นไปถึง 420 ฟุต ในฤดูร้อนที่น้ำไม่เยอะมากนัก จะเกิดเป็นสระน้ำธรรมชาติที่คนสามารถลงไปนั่งเล่นได้อย่างปลอดภัย โดยที่ฝั่งหนึ่งของสระจะเป็นขอบของน้ำตก มองลงไปด้านล่างก็จนเห็นพื้นน้ำด้านล่าง ทำให้ดูน่าหวาดเสียวมาก และเป็นที่มาของชื่อสระว่ายน้ำของปีศาจ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีบันทึกว่ามีใครได้รับอันตรายจากการไปลงเล่นน้ำที่นี่ แต่ก็ยังออกจะน่ากลัวนิดๆ อยู่ดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องกล้าหาญพอสมควรและต้องการความตื่นเต้นDean’s Blue Hole, Bahamas — หลุมยุบใต้น้ำ ประเทศบาฮามาส


หลุมยุบที่บาฮามาสเองมีชื่อเสียงขึ้นมาจากการเป็นหลุมยุบใต้น้ำที่ลึกที่สุดในโลก และในช่วงหลังๆ มานี้ ก็ได้กลายเป็นจุดดำน้ำฟรียอดนิยม หลุมยุบนี้มีความลึก 663 ฟุต ถึงแม้จะไม่มีปะการังหรือสิ่งมีชีวิตใต้น้ำให้ดูมากนัก แต่นักท่องเที่ยวก็ชอบความสวยงามของน้ำสีน้ำเงินเข้ม และทรายสีขาวรอบๆ ปากหลุม ยิ่งในวันที่แดดแรง จะเห็นเป็นแสงส่องเข้าไปภาพในหลุมสวยงามมาก ใครที่ไม่กลัวการดำน้ำลึก หรืออยู่ใต้น้ำดำมืดที่มองไม่เห็นพื้น ควรจะลองไปเยี่ยมชมดูสักครั้งThe Dead Sea, Jordan/Isreal — เดตซี ประเทศจอร์แดนและอิสราเอล


เดตซี ซึ่งความจริงแล้วไม่ได้เป็นทะเลตามชื่อ แต่เป็นทะเลสาบ มีชื่อเสียงจากการเป็นทะเลสาบที่เค็มที่สุดในโลก ความเข้นข้นของเกลือในทะเลสาบนี้มีมากจนทำให้น้ำมีความหนาแน่นมาก จนไม่มีสิ่งมีชีวิตไหนอาศัยอยู่ได้กลายเป็นที่มาของชื่อ แต่สำหรับมนุษย์แล้ว เราสามารถลงไปลอยตัวเล่นอยู่ในน้ำโดยไม่ต้องทำอะไรได้เลย ทำให้สถานที่นี้เป็นที่นิยมมากอีกเหมือนกัน นักท่องเที่ยวโดยมากมักจะถ่ายรูปในท่าทางต่างๆ ที่ทำไม่ได้เวลาไปว่ายน้ำตามปกติ ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็จะได้ลองลงไปว่ายน้ำโดยไม่ต้องกลัวจม ส่วนใครที่ว่ายน้ำเป็นและพยายามจะว่าย ก็ลำบากหน่อย เพราะน้ำจะพยุงตัวไว้ตลอดทำให้ว่ายไม่ไปไหนเสียที แต่อย่าเผลอกินน้ำในทะเลสาบเข้าไปละกัน เพราะน้ำที่นี่รสชาติแย่สุดๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 เม.ย. 13, 01:15 น โดย noojidsai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 01:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Chuuk (Truk) Lagoon, Micronesia — ชุก(ทรุก) ลากูน ประเทศไมโครนีเซีย


ชุก ลากูน หรือชื่อเดิมว่า ทรุก ลากูน อยู่ที่ประเทศไม่โคนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ จำนวนมาก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศปาปัวนิวกินี และมีการปกครองแบบพึ่งพิงสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ดำน้ำที่ต่างจากรายการที่ผ่านมาแล้วนิดหน่อย ตรงที่ความสวยงามใต้น้ำ ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาตอ แต่เกิดจากความพยายามในการอนุรักษ์ประการังโดยการทิ้งซากเรือ เครื่องบินโบราณ และโครงสร้างสิ่งของอื่นๆ ลงไปเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล เมื่อดำลงไปสำรวจแล้ว จะเหมือนกับได้ไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มนุษย์ ล้อมรอบด้วยปะการังที่สวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของใต้ทะเลNemo 33, Belgium — นีโม 33 ประเทศเบลเยี่ยม


นี่ไม่ใช่แค่สระว่ายน้ำธรรมดา แต่เป็นสระว่ายน้ำที่ลึกที่สุดในโลกที่สร้างโดยฝีมือของมนุษย์ ด้วยความลึก 33 เมตร สระนี้ต้องใช้น้ำในการเติมมากกว่า 2,500,000 ลิตร ควบคุมอุณหภูมิที่ 30 องศาเซลเซียส สระนี้ถูกออกแบบเป็นพิเศษให้มีช่องทาง อุโมงค์ำจำลอง และห้องมากมาย เปิดตัวในปี ค.ศ.2004 เพื่อเป็นสถานที่ฝึกดำน้ำ ซึ่งค่าสมัครใช้งานสระนี้เป็นเงินเพียง 22 ยูโรต่อปี ผู้มาใช้งานจะได้ดำน้ำสำรวจสภาพแวดล้อมในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และไม่ต้องกังวลกับคลื่นลม


ที่มา : http://www.everyday-readers.com/blog/articles/สถานที่ว่ายน้ำ/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 เม.ย. 13, 01:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม