หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดูกันชัดๆครับ..คนรวยขนเงินออกนอกหาที่ปลอดภาษีที้งคนจนตาดำๆรับกรรม..?  (อ่าน 3194 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 เม.ย. 13, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
...น่าเห็นใจครับ..มีเงินมากก็ไม่รู้จะเอาไปแอบไว้ที่ไหน..

สำนักข่าวอิศราจับมือเครือข่ายผู้สื่อข่าวสืบสวนนานาชาติ (International Consortium of Investigative Journalists: ICIJ) เจาะข่าวการถือครองบริษัทนอกอาณาเขต (offshore company) พบนักการเมือง มหาเศรษฐี นักร้องดัง หลากอาชีพกว่า 600 ราย เป็นเจ้าของบริษัทในพื้นที่ปลอดภาษีทั่วโลกการรายงานข่าวครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักข่าวอิศรากับ ICIJ (www.icij.org) ซึ่งเป็นเครือข่ายอิสระของผู้สื่อข่าวสืบสวนสอบสวนจาก 60 ประเทศทั่วโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของข่าวสืบสวนสอบสวนเรื่องการถือครองบริษัทนอกอาณาเขตของบุคคลทั่วโลกร่วมกันของผู้สื่อข่าว 86 คนจาก 46 ประเทศ และรายงานผ่านทางสื่อกว่า 30 องค์กรทั่วโลก เช่นหนังสือพิมพ์ เดอะ การ์เดี้ยน (The Guardian ) และสถานีโทรทัศน์ บีบีซี ของประเทศอังกฤษ หนังสือพิมพ์ เลอมองด์ (Le Monde ) ของฝรั่งเศส หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ ของสหรัฐฯ รวมทั้งสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ของประเทศไทยที่มาจากข้อมูลในความครอบครองของ ICIJ ในครั้งนี้ ได้มาจากฐานข้อมูลลับของบริษัทนายหน้าให้บริการจดทะเบียนบริษัทนอกอาณาเขตใหญ่ระดับโลกสองราย คือบริษัทพอร์ตคูลลิสต์ ทรัสต์เน็ต (Portcullis TrustNet) ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์แต่มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ และบริษัทคอมมอนเวลธ์ ทรัสต์ ลิมิดเต็ด (Commonwealth Trust Limited) ที่เกาะบริติชเวอร์จิ้น โดยข้อมูลดังกล่าวประกอบด้วยประกอบด้วยไฟล์ทั้งหมด 2.5 ล้านไฟล์ ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลและตัวแทนบุคคล 130,000 ราย และบริษัทนอกอาณาเขต 120,000 บริษัท
แม้ว่าการเป็นเจ้าของบริษัทนอกอาณาเขตซึ่งหมายถึงบริษัทที่ตั้งอยู่ในประเทศหรือเขตปกครองที่มีกฏหมายปลอดภาษีและกฏหมายที่เอื้อต่อการปกปิดข้อมูลบริษัท จะไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย แต่ข้อได้เปรียบเรื่องปลอดภาษีและการไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลบริษัท ทำให้โดยอาชญากร นักธุรกิจ และนักการเมืองทั่วโลกใช้บริษัทนอกอาณาเขตในการทำนิติกรรมอำพรางเพื่อจุดประสงค์ต่างๆ เช่นการเลี่ยงภาษี และการปกปิดการถือครองทรัพย์สิน เป็นต้น

600คนไทย-บิ๊กธุรกิจ-นักการเมืองตั้งบริษัทลับ

สำหรับประเทศพบว่า มีชื่อบุคคลและบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทยกว่า 600 ราย ที่เป็นเจ้าของบริษัทนอกอาณาเขต พื้นที่ต่างๆทั่วโลก เช่น บริติช เวอร์จิ้น, เมอริเชียส และแกรนด์ เคย์แมน

ในจำนวนนี้ นอกจากเจ้าของกิจการและผู้ประกอบวิชาชีพต่างๆแล้ว ยังมี นักการเมืองและสมาชิกในครอบครัว, ตระกูลนักธุรกิจใหญ่, อดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และผู้อยู่ในวงการบันเทิงบางราย เช่น นางนลินี ทวีสิน ผู้แทนการค้าไทย, คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร, นาย บรรณพจน์ ดามาพงศ์, นาย ประเสริฐ ประคุณศึกษาภัณฑ์ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดขอนแก่น, นายสุทธิรรม จิราธิวัฒน์, นายอิสระ ว่องกุศลกิจร่วมกับสมาชิกในตระกูลว่องกุศลกิจบางราย และนักร้องชื่อดัง "แอ้ด คาราบาว"
"พจนาน-บรรณพจน์"นอมินีเดียวกัน

ข้อมูลจากบริษัทพอร์ตคูลลิสต์ ทรัสต์เน็ตชี้ว่า ในปี 2550 คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ได้จดทะเบียนเป็นเจ้าผู้รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียวของบริษัท พรีเมี่ยม ซีเล็คท์ อิ้งค์ (Premium Select Inc) ที่เกาะบริติชเวอร์จิ้น โดยใช้บริการของ UBS AG ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยใช้บริษัทนอมินีที่จดทะเบียนที่เกาะบริติชเวอร์จิ้นสองบริษัท คือบริษัทเอ็กซ์คอร์ป ลิมิดเต็ด (Excorp Limited) และ แชร์คอร์ป ลิมิดเต็ด (Sharecrop Limited) จดทะเบียนผู้อำนายการและผู้ถือหุ้นของบริษัทพรีเมี่ยม ซีเล็คท์ อิ้งค์ตามลำดับไม่เป็นที่ชัดเจนว่ามีคุณหญิงพจมานได้ใช้ประโยชน์บริษัทพรีเมี่ยม ซีเล็คท์ อิ้งค์หรือไม่อย่างไร อย่างไรก็ตามพบว่าคุณหญิงพจมานไม่ได้จ่ายเงินค่าต่อใบอนุญาตบริษัทในปีถัดมา

ในขณะเดียวกัน พบว่านายบรรณพจน์ ดามาพงษ์ เป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ของบริษัท บริษัทที่บริติชเวอร์จิ้น จำนวนสองบริษัท โดยในปี 2547 นายบรรณพจน์จดทะเบียนเป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ของบริษัท บาวน์ตี้ ฮาร์เวสต์ คอร์เปอเรชั่น (Bounty Harvest Corperation) โดยใช้บริษัทนอมินีเดียวกันกับคุณหญิงพจมานจดทะเบียนเป็นผู้อำนวยการและผู้ถือหุ้น ไม่มีข้อมูลเช่นเดียวกันว่าบริษัทบาวน์ตี้ ฮาร์เวสต์ คอร์เปอเรชั่นทำธุรกิจประเภทใด แต่บริษัทได้ปิดตัวลงในปี 2552
ในปี 2549 นายบรรณพจน์ซื้อบริษัททรอปปิก ออฟชอร์ โฮลดิ้ง อิ้งค์ (Tropic Offshore Holding Inc) และจดทะเบียนเป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว อย่างไรก็ตาม พบว่าชื่อเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ได้เปลี่ยนจากนายบรรณพจน์เป็นนาย กาลิด โมฮัมหมัด กาดฟอร์ อัลเมไฮรี (Khalid Mohamad Kadfoor Almehairi) ในปี 255 การจดทะเบียนบริษัททั้งสองบริษัททำผ่านบริการของ UBS AG สิงคโปร์เช่นเดียวกับคุณหญิงพจมาน

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ คุณหญิงพจมาน และนายบรรณพจน์ ผ่านทนายความส่วนตัว เพื่อให้ชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้


http://www.prasong.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/600-3/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 เม.ย. 13, 18:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ นายสมพร พงษ์สุวรรณ ทนายความส่วนตัวคุณหญิงพจมาน หลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยนายสมพรไม่ติดต่อกลับหลังจากที่ได้ฝากข้อความไว้ที่ บริษัทสมพร แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จํากัดซึ่งเป็นสำนักกฎหมายของนายสมพร
ส.ว.ขอนแก่นเจ้าของบริษัทเมทัลสิงค์ฯ

นักการเมืองอีกผู้หนึ่งซึ่งมีชื่อในฐานข้อมูลคือนายประเสริฐ ประคูณศึกษาภัณฑ์ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดของแก่น ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทเมทัลสิงค์ ไปรเวท ลิมิดเต็ด (Metalsing Private Limited) ที่ประเทศสิงคโปร์ร่วมกับภรรยาและบุตร ซึ่งนายประเสริฐได้รายงานการถือหุ้นบริษัทดังกล่าวในการแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. เมื่อเข้ารับตำแหน่งวุฒิสมาชิกเมื่อ พ.ศ. 2551 อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวอิศราไม่สามารถติดต่อนายประเสริฐเเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้ได้

"บรรณวิทย์"บอกถือหุ้นส่วนน้อยไม่เกี่ยวบริหาร

พล ร.อ. บรรณวิทย์ เก่งเรียน อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหมและอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปรากฏชื่อเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัท วีเน็ต แคปิตอล อินเตอร์เนชั่นนัล จำกัด (Vnet Capital International Limited) ร่วมกับนักธุรกิจชาวไทยกลุ่มหนึ่ง ในปี 2541 พล ร.อ. บรรณวิทย์เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนเองซื้อหุ้นบริษัทนี้ในจำนวนไม่มากโดยถือเป็นการลงทุน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบริหารของบริษัทแต่ประการใด

"ผมซื้อหุ้นจำนวนน้อยเป็นการลงทุนส่วนตัว โดยคุณณรงค์ อินทเนตร ซึ่งพบกันในการประชุมกรรมการสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตปทุมวันด้วยกันเป็นคนชวน แต่ผมไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารของบริษัท เข้าใจว่าขณะนี้บริษัทได้แปรสภาพไปแล้ว"พล ร.อ. บรรณวิทย์กล่าวและยืนยันว่าข้อมูลถูกต้องเมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าบริษัทนี้ตั้งอยู่ที่เกาะบริติช เวอร์จิ้นใช่หรือไม่

"กลุ่มจิราธิวัฒน์"ตั้งบริษัทในฮ่องกง-บริติช เวอร์จิ้น

นอกจากนักการเมืองแล้ว ยังพบว่ามีสมาชิกในตระกูลนักลงทุนรายใหญ่ของประเทศไทยจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทนอกอาณาเขต เช่นนายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ที่จดทะเบียนเป็นผู้อำนวยการและผู้ถือหุ้นของบริษัท เดลี่ เลเจ้น อินเวสทเม้นท์ ลิมิดเต็ด (Daily Legend Investment Limited) เมื่อปี 2551 โดยใช้บริการของ โกลด์แมน แซคส์ (เอเซีย) แอลแอลซี ในฮ่องกง อย่างไรก็ตาม บริษัทนี้ยุติการทำงานในปีถัดมา

นอกจากนั้นยังพบชื่อนายศักดิ์ชัย จิราธิวัฒน์ และนางสุรางค์รัตน์ จิราฒิวัฒน์ ภรรรยามีบริษัทชื่อ วินเทจ โกลด์ อินเวสต์เม้นท์ ลิมิดเต็ด (Vintage Gold Investment Limited) ที่บริติช เวอร์จิ้น เมื่อปี 2551 โดยบริษัทนี้จดทะเบียนผ่านบริการของ โกลด์แมน แซคส์ (เอเซีย) แอลแอลซี ในฮ่องกงเช่นเดียวกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้ เลขานุการของนายสุทธิธรรมแจ้งว่า นายสุทธิธรรมเดินทางไปต่างประเทศและยังไม่แจ้งกำหนดกลับที่แน่นอน ในขณะที่ผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อนายศักดิ์ชัยและนางสุรางค์รัตน์เพื่อขอสัมภาษณ์ได้

"กลุ่มว่องกุศลกิจ"ตั้งบริษัทในเกาะแกรนด์ เคแมน

สมาชิกตระกูลธุรกิจรายใหญ่อีกกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทนอกอาณาเขตคือนายอิสระ ว่องกุศลกิจ และสมาชิกในครอบครัวอีก 4 คนซึ่งทั้งหมดเป็นผู้บริหารกลุ่มน้ำตาลมิตรผล โดย ปรากฏชื่อร่วมกันเป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ของบริษัท แพน เอเซีย ชูการ์ ฟันด์ ลิมิดเต็ด (Pan-Asia Sugar Fund Limited) ที่เกาะแกรนด์ เคแมน โดยบริษัทดังกล่าวจดทะเบียนก่อตั้งในปี 2541 ผ่านบริการของบริษัทเบเกอร์แอนด์แม็คเค็นซี่ที่ฮ่องกง

สำนักข่าวอิศราได้ติดต่อไปยังนายอิสระ ว่องกุศลกิจ เพื่อขอข้อมูลเพืมเติมในการรายงานข่าว ผ่านนางสาว สุภาวี ว่องกุศลกิจ สมาชิกในครอบครัวผู้ทำงานในกลุ่มน้ำตาลมิตรผล แต่ได้รับแจ้งจากนางสาวสุภาวีว่า นายอิศระได้ตัดสินใจไม่ให้ข้อมูล “ผู้ใหญ่ได้ตัดสินในไม่ให้ข้อมูล เพราะเป็นบริษัทส่วนตัว” โดยนางสาวสุภาวีกล่าวว่าบริษัทดังกล่าวไม่เกี่ยวกับบริษัทน้ำตาลมิตรผล ทั้งยังไม่มีกิจกรรมใด (ไม่แอคทีฟ) แล้ว

"แอ๊ด-คาราบาว"ซุ่มเงียบเกาะเมอริเซียส

ฐานข้อมูลของ ICIJ ยังระบุชื่อ นาย ยืนยง โอภากุล หรือ "แอ๊ด คาราบาว" นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ว่าได้จดทะเบียนเป็นเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ของบริษัท ซุเปอร์ป ออฟชอร์ อินเวสต์เม้นท์ จำกัด (Superp Offshore Investment Ltd.) บนเกาะเมอริเชียส เมื่อปี 2551

บริษัทดังกล่าวยังมีเจ้าของผู้รับผลประโยชน์ร่วมอีกสองราย คือนายเสถียร เศรษฐสถิตย์ และนางนัฐชมัย ถนอมบุญ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังคาราบาวตะวันแดง ร่วมกับนายยืนยง

สำนักข่าวอิศราพยายามติดต่อนายเสถียรและนายยืนยงไปที่บริษัทคาราบาวตะวันแดงเพื่อขอสัมภาษณ์ไม่ได้รับการติดต่อกลับ


ขอบคุณแหล่งที่มาครับจากสำนักข่าวอิศราและภาพจากinternet.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 เม.ย. 13, 05:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมน้ำหน้า ..ถ้าเจ๊นิตยา จิรญแกเอาเงินที่ได้จากการขายยาบ้า จ้างฆ่าผัว ไปเปิดบริษัทตู้ไปรษณีย์ที่เกาะเคย์แมน เกาะบริทิช เวอจินไอร์แลนด์โดยลงทุนตั้งบริษัท 600 ล้านบาท ก็ไม่มีใครถามที่มาที่ไปของเงิน เหมือนตระกูลเศรษฐีนักธุรกิจการเมืองผูกขาดที่เชียงใหม่ คงรอดตัว มีคนยอมติดคุกแทนเจ๊แกหลายคน เพราะติดคุกไม่นานได้ลดโทษวันเฉลิมทุกๆ ปี แต่ลูกเมียทางบ้านมีเงินใช้สบายยยย ...


ขนาดคดีปลัดพันล้านที่ถูกปล้น เอ๊ย ถูกโจรขนเอาเงินมาผสมในบ้าน ชาวบ้านยังสงสัยเลย ว่ามีคนยอมติดคุกแทนตาปลัดและนักการเมืองผู้คุมกระทรวงหรือเปล่าวะ ..อยู่ในคุก แต่ครอบครัวทางบ้านสบายยยย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่ก้ออ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 เม.ย. 13, 08:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รวยมาก แต่ต้องซ่อนเงิน..ซ่อนซุกความร่ำรวย..
คนรวยแบบนี้ เป็นคนรวยอาภัพครับ..อาภัพแบบว่า...รวยอวดคนไม่ได้...
ธรรมชาติของมนุษย์..เมื่อร่ำรวย ก็อยากโอ้อวด...
แต่พวกที่แอบซุกช่อนความรวย..แม้ร่ำรวย ก็ไม่อาจเอามาแสดง..
โถ..คนรวยที่น่าสงสาร..

สุดท้าย...ก็ต้องไปแอบชื่นชมความรวยแต่เพียงลำพัง...แล้วก็สิ้นหวัง..ที่จะได้พบความสุขที่จริงแท้..ตายลงอยู่กับกองร่ำรวย..โดยไม่ได้พบพระ(ไม่มีพระสวดอภิธรรม)
เพราะเกาะเคย์แมน และกาะเวอร์จิ้นไม่มีพระ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดรีมทีม แต่ ไน้ท์แมร์
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรทกระทู้
ดูกันชัดๆครับ..คนรวยขนเงินออกนอกหาที่ปลอดภาษีที้งคนจนตาดำๆรับกรรม..?

ตอบ #3 เมื่อ: 12 เม.ย. 13, 08:40 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ แก้ไขข้อความแก้ไขข้อความแก้ไขข้อความ ลบข้อความลบข้อความลบข้อความ แยกกระทู้ แยกกระทู้บล็อคบล็อค


รวยมาก แต่ต้องซ่อนเงิน..ซ่อนซุกความร่ำรวย..
คนรวยแบบนี้ เป็นคนรวยอาภัพครับ..อาภัพแบบว่า...รวยอวดคนไม่ได้...
ธรรมชาติของมนุษย์..เมื่อร่ำรวย ก็อยากโอ้อวด...
แต่พวกที่แอบซุกช่อนความรวย..แม้ร่ำรวย ก็ไม่อาจเอามาแสดง..
โถ..คนรวยที่น่าสงสาร..


q*039คนรวยแบบที่คุณว่ามาคือคนรวยที่รวยมาจากการ "ทุจริต คดโกง ไม่ซื่อสัตย์ ซิกแซก ฯลฯ" จนไม่แน่ใจว่าสักวันอาจจะโดนยึดเงินคืนไงครับ....ผมไม่เห็นเจ้าสัวซีพี คุณเจริญน้ำเมา หรือ ตระกูลกระทิงแดง ต้องหลบ ต้องซ่อน ต้องซุก ต้องใช้ชื่อคนอื่นเป็นเจ้าของทรัพย์สินเลย...นอกจากพวก "วัวสันหลังหวะ" เท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิรนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 16 เม.ย. 13, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฉแค่ฝั่งเดียว แล้วอีกฝั่งนึงล่ะ บริสุทธิ์ผุดผ่องมากเลยนะ แต่ที่ไม่มีข้อมูลออกมาก็เพราะว่า กลบมิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 เม.ย. 13, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 ตอบ #3 เมื่อ: 12 เม.ย. 13, 08:40 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ แก้ไขข้อความแก้ไขข้อความแก้ไขข้อความ ลบข้อความลบข้อความลบข้อความ แยกกระทู้ แยกกระทู้บล็อคบล็อค


รวยมาก แต่ต้องซ่อนเงิน..ซ่อนซุกความร่ำรวย..
คนรวยแบบนี้ เป็นคนรวยอาภัพครับ..อาภัพแบบว่า...รวยอวดคนไม่ได้...
ธรรมชาติของมนุษย์..เมื่อร่ำรวย ก็อยากโอ้อวด...
แต่พวกที่แอบซุกช่อนความรวย..แม้ร่ำรวย ก็ไม่อาจเอามาแสดง..
โถ..คนรวยที่น่าสงสาร..


q*039คนรวยแบบที่คุณว่ามาคือคนรวยที่รวยมาจากการ "ทุจริต คดโกง ไม่ซื่อสัตย์ ซิกแซก ฯลฯ" จนไม่แน่ใจว่าสักวันอาจจะโดนยึดเงินคืนไงครับ....ผมไม่เห็นเจ้าสัวซีพี คุณเจริญน้ำเมา หรือ ตระกูลกระทิงแดง ต้องหลบ ต้องซ่อน ต้องซุก ต้องใช้ชื่อคนอื่นเป็นเจ้าของทรัพย์สินเลย...นอกจากพวก "วัวสันหลังหวะ" เท่านั้น
เห็นด้วยครับ..ซ่อนเงินฟอกเงิน..มีแต่พวกทุจริตคตโกงเท่านั้นถึงทำได้.
.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ออก ปลอดภาษี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม