หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เตรียมเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในมาเลเซีย  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 13, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว และไซเบอร์จายา, มาเลเซีย--18 เม.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 18 เมษายนว่า บริษัทจะเริ่มก่อสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในชื่อไซเบอร์จายา 4 (Cyberjaya 4: CBJ4) ในเดือนนี้ และจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557

ศูนย์ข้อมูลไซเบอร์จายา 4 ในมาเลเซีย จะเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 4 ในมาเลเซียที่คอยรองรับความต้องการที่มากขึ้นเรื่อยๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รูปแบบที่ทันสมัยของศูนย์ข้อมูลจะช่วยสนับสนุนเอ็นทีที คอม ในการนำเสนอโซลูชั่นทางธุรกิจใหม่ๆเพื่อการฟื้นฟูจากภัยพิบัติ บริการบริหารต่างๆ และการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการใช้โมเดลทางธุรกิจ platform-as-a-service (PaaS) และ infrastructure-as-a-service (IaaS)

CBJ4 จะมีระบบต่างๆเพียงพอสำหรับการจ่ายไฟเชิงพาณิชย์และการสำรองไฟฟ้า นอกจากนั้นยังมีระบบทำความเย็น เครื่องผลิตกระแสไฟฟ้า และระบบจ่ายกำลังไฟฟ้า รวมถึงระบบป้องกันไฟไหม้และน้ำท่วมที่มีประสิทธิภาพ ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งจะทำให้เกิดการรับจ้างบริหารระบบธุรกิจ (Business Process Outsourcing) ที่หลากหลาย

ลูกค้าจะได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและความจุเยอะผ่านเครือข่ายระดับโลกอย่าง IP backbone และ Arcstar Universal One global IP-VPN ของเอ็นทีที คอม นอกจากนี้ Asia Submarine-cable Express (ASE) ซึ่งเป็นเครือข่ายเคเบิลใต้ทะเลที่เชื่อมระหว่างมาเลเซีย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง และสิงคโปร์ จะทำให้ลูกค้าของ CBJ4 ได้ใช้เครือข่าย ศูนย์ข้อมูล และบริการคลาวด์ที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษและมีความน่าเชื่อถือสูง แบบครบวงจรจากจุดเดียว

“มาเลเซียเหมาะที่จะเป็นศูนย์กลางระดับโลกด้านศูนย์ข้อมูล” ฟูมิโตชิ อิมาอิซูมิ ประธานและซีอีโอ เอ็นทีที เอ็มเอสซี (NTT MSC) บริษัทในเครือเอ็นทีที คอม ที่ตั้งอยู่ในมาเลเซีย กล่าว “นโยบายการลงทุนเสรีของรัฐบาล โครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมถึงบุคลากรมากมายที่มีความเชี่ยวชาญด้านไอทีและสื่อสารได้หลายภาษา ทำให้นักลงทุนจากต่างชาติได้ประโยชน์อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในแง่ของการฟื้นฟูจากภัยพิบัติและการโยกย้ายไปนอกชายฝั่ง ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของเราที่มีเครือข่าย Tier III จะทำให้เราสามารถให้บริการคุณภาพสูงเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศและทั่วโลก”

CBJ4 จะนำเสนอบริการคุณภาพสูง ต้นทุนต่ำ และได้มาตรฐานระดับโลก ทั้งมาตรฐานของ Telecommunications Industry Association (TIA), The Uptime Institute, Inc. (TUI) และ American Society of Heating, Refrigerating and Air-Conditioning Engineers, Inc. (ASHRAE) ขณะเดียวกันก็จะได้รับการรับรองระหว่างประเทศอย่าง Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) และการจัดอันดับด้านสิ่งแวดล้อมของมาเลเซียอย่าง Green Building Index (GBI) ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเอ็นทีที คอม ในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ การใช้กระบวนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีสีเขียวอย่างกว้างขวางจะช่วยลดผลกระทบของอุปกรณ์ไอซีทีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 150 ประเทศ และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
http://www.ntt.com/index-e.html
www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcomtv
http://www.linkedin.com/company/ntt-communications

เกี่ยวกับ เอ็นทีที เอ็มเอสซี

เอ็นทีที เอ็มเอสซี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2540 ในฐานะบริษัทในเครือเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งเป็นบริษัทระหว่างประเทศในเครือ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น (Nippon Telegraph and Telephone Corporation: NTT) ซึ่งมีเงินทุนชำระแล้ว 140 ล้านริงกิต

เอ็นทีที เอ็มเอสซี ได้รับสถานะ Multimedia Super Corridor (MSC) Pioneer Status จากรัฐบาลมาเลเซียเมื่อปี 2540 หลังจากที่ได้ทำตามวัตถุประสงค์ของ MSC Malaysia และเป็นผู้นำการพัฒนา Flagship Applications ใน MSC Malaysia

เอ็นทีที เอ็มเอสซี ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายบริหารแบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างหลากหลายของธุรกิจและตลาดในปัจจุบัน กิจกรรมทางธุรกิจของบริษัทครอบคลุมตั้งแต่เครือข่ายทั่วโลกและบริการ IP ไปจนถึงบริการอินเทอร์เน็ตและศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจร กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอ็นทีที เอ็มเอสซี ที่ www.my.ntt.com

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 52743

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม