หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟอร์ไมก้า ผู้นำตลาดลามิเนท เพื่องานเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายใน ฉลองครบรอบ 100 ปี  (อ่าน 266 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 13, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ฟอร์ไมก้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุปิดผิวลามิเนท ฉลองครบรอบ 100 ปี ยึดหลักการดำเนินธุรกิจจะต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ระบุผลิตภัณฑ์ฟอร์ไมก้า ได้รับฉลากลดคาร์บอนจากองค์กร Carbon Trust พร้อมเปิดตัว Anniversary Collection ใช้นวัตกรรมพิเศษในการพิมพ์ลวดลาย เผยรุ่น Decometal พื้นผิว Plex ได้รับรางวัล Red Dot Award 2013 ตั้งเป้าอัตราการเติบโตปีนี้ 10-15%เน้นกลยุทธ์ด้านดิจิตอลเปิดตัว Application Formica สำหรับ iPad เจาะกลุ่มลูกค้ามัณฑนากรและสถาปนิก

คุณสมจิตร มหาเจริญเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ภูมิภาคอาเซียน บริษัท ฟอร์ไมก้า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุปิดผิวลามิเนทฟอร์ไมก้า เพื่อใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์ และงานตกแต่งภายใน กล่าวในงาน FORMICA FOREVER 100th ANNIVERSARY ว่า ผลิตภัณฑ์ฟอร์ไมก้า เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2456 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีการจัดจำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือการพัฒนาลวดลายและผิวสัมผัสใหม่ทุกๆ 2 ปี เพื่อรองรับความต้องการของตลาด ทั้งนี้ในวาระฉลองครบรอบ 100 ปี ในครั้งนี้ บริษัทฯจึงได้มีการเปิดตัวลวดลายใหม่ 156 แบบ รวมทั้ง Anniversary Collection ซึ่งประกอบด้วย 12 ลวดลายใหม่ 4 คอลเลคชั่น ได้รับการออกแบบโดย เพนตาแกรม บริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบอิสระที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก ได้แก่ คอลเลคชั่น Ellipse Endless Dotscreen และ Halftone เป็นลวดลายที่แสดงเอกลักษณ์ของ คอลเลคชั่น 100 ปี “Formica Forever” โดยใช้เทคนิคการพิมพ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งช่วยให้สามารถพิมพ์ลวดลายได้ไม่ซ้ำแบบ โดยทั่วไปการพิมพ์จะมีลายซ้ำทุกๆ 127 เซนติเมตร แต่สำหรับคอลเลคชั่นนี้ จะมีการพิมพ์ซ้ำลายทุกๆ 500-700 แผ่น หรือความยาว 2 กิโลเมตร รวมถึงลวดลายแต่ละคอลเลคชั่นแฝงด้วยเส้นลายน้ำสัญลักษณ์ฟอร์ไมก้า รวมคอลเลคชั่นทั้งหมดจะประกอบด้วย 536 ลวดลาย และยังแนะนำผิวสัมผัสใหม่ คือ Sawcut และ Dry Grain และ Decometal 18 แบบ

นอกจากการพัฒนาลวดลายผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว ผลิตภัณฑ์ฟอร์ไมก้ายังให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จนได้รับการรับรอง Greenguard สำหรับคุณภาพอากาศภายในอาคารของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในอเมริการเหนือ ยุโรป และเอเชีย นอกจากนี้กลุ่มบริษํท ฟอร์ไมก้า ยังเป็นผู้ผลิตแห่งแรกของโลกที่ได้รับฉลากลดคาร์บอนจากองค์กร Carbon Trust เนื่องจากทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ วัตถุดิบ การผลิต การขนส่ง การจัดเตรียม การใช้งาน และการกำจัด บริษัทฯจะมีการประเมินปริมาณการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบที่จะเกิดกับสิ่งแวดล้อม

ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ภูมิภาคอาเซียน กล่าวต่อว่า ในปี 2555 ที่ผ่านมา ฟอร์ไมก้า เอเชีย ได้แก่ประเทศจีน ไต้หวัน และไทย ยังได้รับหนังสือรับรอง Chain of Custody ขององค์กร FSC ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการบริหารจัดการป่าทั่วทุกมุมโลกอย่างมีสำนึกรับผิดชอบ โดยบริษัทฯที่จะได้การรับรองนี้จะต้องสามารถติดตามและควบคุมการจัดทำเอกสาร เพื่อระบุถึงวัสดุที่ได้รับการรับรองจาก FSC ตลอดจนกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบ ว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรองการผลิตจากวัตถุดิบที่มาจากแหล่งที่มีความรับผิดชอบ รวมถึงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ฟอร์ไมก้า รุ่น Decometal ผิวหน้าเป็นโลหะ พื้นผิว Plex ยังได้รับรางวัล Red Dot Award 2013 ซึ่งเป็นรางวัลการออกแบบระดับโลก

สำหรับในประเทศไทยนั้น ในปีนี้ นอกจาก Anniversary Collection ยังมีการแนะนำคอลเลคชั่นใหม่ คือ เอเชีย คอลเลคชั่น ปี 2556-2558 อีกด้วย ทำให้เชื่อมั่นว่าในปีนี้บริษัท จะมีอัตราการเติบโต 10-15% ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯมีฐานการผลิตอยู่ในประเทศไทย มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 2.5 ล้านแผ่นต่อปี และมีศูนย์กระจายสินค้าครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนถึงภูมิภาคอาเซียน

ส่วนแผนการตลาดนั้น จะเน้นขยายตลาดไปที่จังหวัดใหญ่ตามภูมิภาคต่างๆเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งเจาะตลาดไปที่กลุ่มไฮเอนด์ ด้วยผลิตภัณฑ์วิเนียร์ลามิเนท รวมถึงจะมีการนำกลยุทธ์ด้านดิจิตอลมาใช้ในการบริหารการตลาด เพื่อช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้ามัณฑนากรและสถาปนิกได้มากขึ้น โดยจะมีการเปิดตัว Formica E-Application ซึ่งสามารถดาวน์โหลดจาก App Store ลงใน iPad ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นลายไม้ตามขนาดจริงของผลิตภัณฑ์ สามารถดาวน์โหลดลาย เพื่อใช้ในโปรแกรมออกแบบงาน และเป็นDigital Showroom ที่ลูกค้าสามารถออกแบบห้อง โดยเลือกผลิตภัณฑ์ลวดลายต่างๆได้ด้วยตัวเอง

“ทั้งนี้ การที่ผลิตภัณฑ์ฟอร์ไมก้า สามารถครองใจลูกค้าได้ยาวนานนั้น เนื่องจากเรามุ่งมั่นที่จะทำให้แนวคิดและการปฏิบัติ เพื่อความยั่งยืนเป็นส่วนหนึ่งของทุกอย่างที่เราทำ พยายามยึดหลักจริยธรรม และพยายามรักษาทรัพยากรอันทรงคุณค่าไว้เพื่ออนาคต และในวาระครบรอบ 100 ปีนี้ บริษัทฯยังได้จัดกิจกรรมตอบแทนสังคม โดยได้จัดงาน Formica Forever 100th Anniversary Party ภายในงานจะมีการประมูลผลงานของดีไซเนอร์ที่ออกแบบชิ้นงานด้วยผลิตภัณฑ์ฟอร์ไมก้า เพื่อมอบให้มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อใช้ในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อไป” คุณสมจิตร กล่าวในที่สุด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ฟอร์ไมก้า  งาน เฟอร์นิเจอร์ ครบรอบ ตกแต่งภายใน  ฉลอง  ครบรอบ  100 ปี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม