หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การศึกษาพฤติกรรมทางด้านเพศของ New Asia-Pacific  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 13, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การสำรวจพฤติกรรมและความพึงพอใจทางเพศของ Menarini Asia-Pacific เผยให้เห็นว่าคู่รักมากกว่าร้อยละ 50 รู้สึกไม่พึงพอใจเรื่องความสัมพันธ์ทางด้านเพศกับคู่ของตน

และเกือบหนึ่งในสามของผู้ชายมีอาการหลั่งเร็วตามที่ประเมินได้จากเครื่องมือวินิจฉัยการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation Diagnostic Tool, PEDT))

มากกว่าร้อยละ 80 ของผู้ตอบแบบสำรวจได้รายงานว่าการหลั่งเร็วส่งผลกระทบในเชิงลบต่อความสัมพันธ์กับคู่ของตน

หนึ่งในการสำรวจที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในเอเซียแปซิฟิกว่าด้วยเรื่องความพึงพอใจทางเพศได้เปิดเผย ว่าระดับความรุนแรงของความกังวลใจและความหดหู่เมื่อมีอาการหลั่งเร็ว (“Premature Ejaculation”) นั้นส่งผลต่อผู้ชายและคู่ของตน ผลสำรวจแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการหลั่งที่มีผลต่อความสัมพันธ์กับคู่ของตนและเหตุใดคนทั้งคู่จึงไม่หาทางแก้ไข

การสำรวจนี้ทำโดยบริษัท Kantar Health ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากบริษัท Menarini Asia-Pacific ซึ่งเป็นบริษัทด้านชีวเภสัชภัณฑ์ จากการสอบถามผู้ชายและผู้หญิงครอบคลุมตลาดทั่วทั้ง 9 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และไทย โดยสามารถเข้าไปอ่านละเอียดได้ที่ www.controlpe.com

John A. Graham CEO ของบริษัท Menarini Asia-Pacific กล่าวว่า: “การสำรวจในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงปัญหาด้านความสัมพันธ์ที่ถูกละเลยเป็นเรื่องน่ากังวลที่จะเห็นว่าคู่รักมากมายหลายคู่กำลังประสบกับปัญหาที่บ่อนทำลายความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น การสำรวจครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นข้อมูลเชิงลึกที่ว่าการหลั่งเร็วจะส่งผลกระทบต่อคู่รักทั้งในเรื่องส่วนตัวและระดับความสัมพันธ์อีกด้วย”

ปริมาณเป็นเรื่องสำคัญ แต่คุณภาพก็สำคัญด้วยเช่นกัน

3 ใน 4 ของคนในประเทศแถบเอเซียแปซิฟิกมีความต้องการทางเพศมากขึ้น อย่างไรก็ตามความพึงพอใจทางด้านเพศก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน 2 ใน 3 ของผู้ตอบแบบสอบถาม เชื่อว่าความพึงพอใจทางเพศนั้นมีบทบาทอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ของตน

การหลั่งเร็วเป็นความผิดปกติทางเพศที่พบบ่อยที่สุดในผู้ชายได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความสัมพันธ์ของคู่รัก

การสำรวจดังกล่าวเผยให้เห็นว่าอาการหลั่งเร็วเป็นภาวะทางการแพทย์ที่พบได้บ่อย โดยเกือบ 1 ใน 3 ของผู้ชายในประเทศแถบเอเซียแปซิฟิกกำลังเผชิญกับปัญหาการหลั่งเร็วที่ประเมินได้จากเครื่องมือวินิจฉัยการหลั่งเร็ว (PEDT)

ในบรรดาผู้ตอบแบบสำรวจที่รายงานว่ามีอาการหลั่งเร็วพบว่า ร้อยละ 30 ในผู้ชายและร้อยละ 40 ในผู้หญิงกล่าวว่าการหลั่งเร็วเป็นสาเหตุให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์โดยสิ้นเชิง

ร้อยละ 44 ของคู่รัก กล่าวว่าการหลั่งเร็วเป็นสาเหตุให้พวกเขาแยกตัวออกห่างจากคู่รักของตน ที่แย่ที่สุดคือ ร้อยละ 15 ในผู้ชายและร้อยละ 14 ในผู้หญิงกล่าวว่าการหลั่งเร็วอาจนำไปสู่การหย่าร้าง

การเปิดใจกับคู่รักของคุณสามารถทำลายภัยเงียบที่เกิดจากหลั่งเร็ว

แม้ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความพึงพอใจทางเพศที่เกิดจากการหลั่งเร็ว แต่ผู้ชายและผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ยอมพูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าวเป็นเพราะความเขินอายที่มากับอาการนี้

ศาสตราจารย์ Ganesh Adaikan ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศศึกษา National University Hospital ในประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า “ถึงแม้การพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศดูเหมือนจะเปิดกว้างมากขึ้นในทุกวันนี้ แต่การหลั่งเร็วก็ยังคงเป็นเรื่องต้องห้าม จากการสำรวจครั้งนี้เผยให้เห็นว่าอาการหลั่งเร็วเป็นปัญหาใหญ่ของทั้งผู้หญิงและผู้ชายซึ่งทำให้พวกเขาไม่พูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าวแต่ตอนนี้พวกเขาไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวและความพึงพอใจทางเพศนั้นอยู่ในการควบคุมของพวกเขาเอง”

ผู้ชายและผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวมักมีความลังเลที่จะหาทางแก้ไข

ถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับปัญหาการหลั่งเร็ว

- เกือบ 8 ใน 10 ของผู้ชายที่เคยเผชิญกับภาวะหลั่งเร็วยังไม่เคยได้รับการวินิจฉัย
- พบว่าร้อยละ 55 ขาดความเข้าใจในเรื่องการหลั่งเร็ว ทำให้พวกเขาไม่ไปพบแพทย์ พวกเขาคิดเองว่าการหลั่งเร็วนั้นอาจมีสาเหตุเกิดจากความเครียด ความเมื่อยล้า รูปแบบการใช้ชีวิต หรือการขาดประสบการณ์ ซึ่งจะหายได้เองเมื่อเวลาผ่านไปและไม่จำเป็นที่จะต้องหาทางรักษา
- เกือบครึ่งหนึ่งกล่าวว่าเพราะความเขินอายทำพวกเขายังไม่ได้หาทางแก้ไขปัญหาการหลั่งเร็ว
- พบว่าร้อยละ 47 ของผู้หญิงที่มีคู่รักมีปัญหาหลั่งเร็วนั้น ไม่เคยขอให้ผู้ชายไปพบแพทย์

ดร. Chris McMahon แพทย์สุขภาพทางด้านเพศและบรรณาธิการสาขาอายุรศาสตร์โรคทางเพศสัมพันธ์ ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศออสเตรเลีย (Fellow of the Royal Australian College of Physician) กล่าวว่า “เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวจะเป็นขั้นตอนแรกที่จะนำไปสู่การจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้ การขอรับการรักษาไม่ได้เป็นเรื่องยุ่งยากอย่างที่เข้าใจและเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่จะต้องทำเมื่อคู่รักจะเอาจริงเอาจังกับการปรับปรุงชีวิตในเรื่องเพศสัมพันธ์และเสริมสร้างความสัมพันธ์ของตนให้ดียิ่งขึ้น พวกเขาควรต้องพูดคุยกันตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อจะทำการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ทำให้การรักษาประสบความสำเร็จและมีความพึงพอใจที่ดีขึ้น”

การสำรวจพฤติกรรมและความพึงพอใจทางเพศของกลุ่มบริษัท Menarini Asia-Pacific

บริษัท Menarini Asia-Pacific ได้ทำการสำรวจพฤติกรรมทางเพศและความพึงพอใจในผู้ชายและผู้หญิงมากกว่า 3,500 คนที่มีอายุระหว่าง 18-45 ปีจากตลาด 9 ประเทศในเอเซียแปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน และไทย เพื่อทำความเข้าใจถึงผลกระทบจากการหลั่งเร็วที่มีผลต่อความสัมพันธ์ของคู่รักและการบั่นทอนความพึงพอใจทางเพศ บริษัท Menarini Asia-Pacific เป็นผู้ให้การสนับสนุน และบริษัท Kantar Health เป็นผู้ดำเนินการสำรวจ โดยได้ทำการสำรวจในระหว่างวันที่ 18 มีนาคม 2556 ถึงวันที่ 2 เมษายน 2556 โดยได้นำเครื่องมือวินิจฉัยการหลั่งเร็ว (PEDT) แบบ 5 คำถามมาใช้ร่วมด้วย ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ได้รับการยืนยันว่ามีประสิทธิภาพในการวินิจฉัยการหลั่งเร็ว โดยบริษัทMenarini ตระหนักถึงปัญหาการหลั่งเร็ว ที่ไม่ได้รับการวินิจฉัย และไม่ได้รับการรักษา 1,2

หากต้องการดูรายละเอียดของผลการสำรวจสามารถเข้าไปที่ [www.controlpe.com]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม