หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เนวินชูบิ๊กป๋อมนั่งนายกส.บอลฯ,บิ๊กก๊องลั่นไม่เป็นหุ่นเชิดใคร"  (อ่าน 338 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 13, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

''บังยี'' ย้ำดำเนินการเลือกตั้งมาถูกต้องตามข้อบังคับสมาคมและกฎหมายทุกประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องปฏิบัติตามฟีฟ่า เนื่องจากไทยเป็นหนึ่งในชาติสมาชิก ขณะที่ เนวิน ชิดชอบ ออกโรงชู ''บิ๊กป๋อม'' อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เหมาะสมนั่งตำแหน่งนายกคนใหม่ โดยที่ ''บิ๊กก๊อง'' วิรัช ชาญพานิชย์ กร้าวมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่มีใครบังคับหรือครอบงำได้ ไม่มีหุ่นเชิด ไม่มีการสืบทอดทางทายาทใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมจี้ กกท. ต้องปฏิบัติตามกฎหมายความคืบหน้าในเรื่องของการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ยังคงมีความคิดเห็นทางด้านข้อบังคับและกฎหมายที่แตกต่างกัน"บังยี" ย้ำปฏิบัติตามกฎทุกประการ


โดยเมื่อวันที่ 13 ก.ค. "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่ได้เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ ก็ได้กล่าวถึงประเด็นที่ถูกอ้างว่าจะหมดวาระการบริหารงานในวันที่ 16 ก.ค. นี้ว่า มีการกล่าวถึงกฎหมายไทย และเรื่องข้อบังคับต่างๆ ออกมา แต่ก็อยากจะบอกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราดำเนินการเป็นไปตามข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลฯ ที่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้องทุกประการ และปฏิบัติตามกฎหมายมาโดยตลอด ซึ่งในข้อบังคับก็มีการระบุชัดเจนอยู่ข้อหนึ่งว่า สมาคมฟุตบอลฯ ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ของการเป็นสมาชิกฟีฟ่า ซึ่งอยู่ในข้อบังคับนี้ และเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมาย เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลย"ขอย้ำว่าทุกอย่างที่ดำเนินการมา เราทำตามอำนาจหน้าที่ตามข้อบังคับของสมาคม ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายทุกประการ" นายวรวีร์ กล่าวนอกจากนี้ยังกล่าวปิดท้ายด้วยว่า ในวันที่ 15 ก.ค. นี้ สมาคมฟุตบอลฯ จะมีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการให้ทราบอีกครั้งถึงการดำเนินการจัดการเลือกตั้งในช่วงที่ผ่านมา ว่าได้ปฏิบัติไปตามข้อบังคับที่มีอยู่ทั้งสิ้นเนวินชู "บิ๊กป๋อม" เหมาะสมนั่งนายก


จากการที่นายใหญ่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการตอบโจทย์ ทางไทยพีบีเอส ถึงเรื่องนายกสมาคมฟุตบอลฯ คนใหม่ ว่า "ในความคิดเห็นส่วนตัว ผมมองคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เอาไว้ เพราะเขามีวิสัยทัศน์ในการทำทีมที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนและสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ช่วงที่ทำทีมฟุตซอล ทีมชาติไทยแล้ว แต่ทั้งนี้สมการทั้งหมดคงจะต้องให้คุณวิรัชเป็นนายก และคุณอดิศักดิ์ เป็นเลขาฯ ไปก่อน หลังจากนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ว่ากันไป""ก๊อง"กร้าวเป็นตัวของตัวเอง


เกี่ยวกับประเด็นนี้ทางทีมข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้มีการสัมภาษณ์ "บิ๊กก๊อง" เพิ่มเติมเกี่ยวกับความคิดเห็นที่ออกมา โดยผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกลูกหนัง กล่าวว่า การที่ตนเสนอตัวเข้ามาเป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ ไม่มีใครบังคับให้เข้ามา ผมเป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าผมจะขึ้นมาเป็น หรือว่าก้าวลงจากตำแหน่งก็เป็นการตัดสินใจของผมเองทั้งสิ้น ไม่มีใครครอบงำได้ ไม่มีหุ่นเชิด ไม่มีการสืบทอดทางทายาท ทุกอย่างขึ้นกับความเหมาะสม ไม่ใช่เกิดจากการสั่งการหรือการบีบบังคับนอกจากนี้มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ "ไทยลีกออนไลน์" เกี่ยวกับกระแสข่าวนี้ โดยผู้สื่อข่าว "ไทยลีกออนไลน์" ได้ติดต่อสัมภาษณ์ 2 บุคคลที่ถูกพาดพิงชื่อในรายการตอบโจทย์ ซึ่งนายวิรัช ชาญพานิชย์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าวปฏิเสธกับผู้สื่อข่าวว่า ประเด็นที่คุณเนวินพูดนั้นคงไม่ได้หมายถึงแบบนั้น และตนเองก็ไม่อยู่ในอาณัติใครอยู่แล้ว ใครก็คงไม่มีใครมาชี้นำตัวเอง เพราะการลงสมัครตนก็ตัดสินใจเอง จะวางใครเป็นทายาทไม่ได้หรอก หากตนได้เป็นนายกสมัยนี้ ถ้าอยากเป็นสมัยหน้า ก็ต้องลงสมัครเลือกตั้งตามระเบียบ

ทางด้าน "บิ๊กป๋อม" นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะทีมเดียวกับ "บิ๊กก๊อง" ซึ่งได้ถูกวางตัวเป็นเลขาธิการสมาคมฯ ได้กล่าวว่า ตนไม่ได้ดูรายการตอบโจทย์ แต่มีคนโทร.มาสอบถามประเด็นที่คุณเนวินพูดในรายการเยอะเหมือนกัน และได้โทร.คุยกับคุณวิรัชแล้ว คุณเนวินไม่ได้หมายความว่าแบบนั้น ที่จะวางตนเป็นทายาทสืบต่อเป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ ถ้าคุณวิรัชลาออก ก็ต้องมาสมัครเลือกตั้งกันใหม่ ไม่ใช่วางตนเป็นทายาท ทำไม่ได้ถึงเวลานั้นหากคิดว่าตนเองยังพอมีประโยชน์ที่จะทำงานให้กับวงการก็จะพิจารณาอีกครั้งจี้กกท.ใช้กฎหมายไทย


ส่วนในเวลา 13.30 น. ที่ห้องจัดเลี้ยงในสโมสรกองทัพบก "บิ๊กก๊อง" นายวิรัช ชาญพานิชย์ ได้เปิดการเสวนาเรื่องข้อบังคับและกฎหมาย โดยเผยว่า "อันที่จริงเราก็กลัวทางฟีฟ่าจะลงโทษแบน แต่เรามีความเห็นว่าต้องเคารพกฎหมายไทยมากกว่า และ กกท. ต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามข้อกฎหมาย หากสุดท้ายฟีฟ่ามีบทลงโทษแบนลงมา ตนจะดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลกีฬาโลกแน่นอน"


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บอลไทย  ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก  ฟุตบอลไทย  ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม