หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เซี่ยงไฮ้จัดงานหนังสือเด็กครั้งยิ่งใหญ่เพื่อส่งเสริมการค้าลิขสิทธิ์  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 13, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

งาน China Shanghai International Children's Book Fair (CCBF) ครั้งแรกจะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการ ShanghaiMart วันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2556 โดยงานในช่วง 2 วันแรกจะเป็นการแสดงสินค้าเพื่อการเจรจาทางธุรกิจเท่านั้น และจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมในงานวันที่ 3 CCBF บริหารงานโดย Reed Exhibitions และได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบริหารสื่อและสิ่งพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ และภาพยนตร์ โดยงานนี้มุ่งเน้นเรื่องการค้า การจัดพิมพ์ การตีพิมพ์ และการจัดจำหน่ายเนื้อหา/หนังสือที่ถูกลิขสิทธิ์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่เด็กในวัย 0-16 ปี

จีนเป็นที่พักพิงของประชาชนอายุต่ำกว่า 16 ปี กว่า 230 ล้านคน ขณะที่ธุรกิจสิ่งพิมพ์สำหรับเด็กที่เฟื่องฟู มีมูลค่าถึง 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในจำนวนนี้ 340 ล้านดอลลาร์มาจากการออกใบอนุญาต ส่งผลให้ธุรกิจดังกล่าวขยายตัวรวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ของจีน ในปี 2555-2556 จำนวนสิ่งพิมพ์สำหรับเด็กขยายตัว 35% โดย 20% ของการขายลิขสิทธิ์ในอุตสาหกรรมหนังสือจีนมาจากธุรกิจส่วนนี้

“อำนาจการซื้อของผู้ปกครองวัยหนุ่มสาวชาวจีนมีขนาดมหึมา โดย 70% ซื้อหนังสือทุกเดือน” แรนดี้ หวัง ผู้จัดการโครงการอาวุโสของ Reed Exhibitions กล่าวว่า คอนเทนท์สำหรับเด็ก 90% จีนนำเข้ามา “ข้อมูลจาก Dangdang.com ร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของจีนระบุว่า หนังสือเด็กขายดี 10 อันดับแรกของปี 2555 และ 2554 นำเข้ามา 80% และ 90% ตามลำดับ ในขณะที่ผู้ปกครองและเด็กแสดงให้ความนิยมในหนังสือนำเข้าอย่างชัดเจน ครูอาจารย์ก็แสดงออกถึงความต้องการอุปกรณ์การศึกษาใหม่ในระดับท้องถิ่นอย่างเร่งด่วน”

คุณหวังกล่าวต่อไปว่า “ด้วยแรงผลักดันภายใต้ธีมของงานคือ “เนื้อหาที่ไร้พรมแดน CCBF จึงมุ่งอำนวยความสะดวกในการสื่อสารกันระหว่างผู้ประกอบกิจการในจีนและต่างประเทศได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผู้จัดงานและผู้เข้าชมจะได้พบกับหนังสือรูปเล่มดั้งเดิมและอีบุ๊ก ซึ่งมีเนื้อหาในรูปแบบดิจิตอล ตลอดจนซอฟท์แวร์การศึกษาและผลิตภัณฑ์การศึกษาที่ผสมผสานความบันเทิงอื่นๆ มากมาย

“การจัดงานนี้ที่เซี่ยงไฮ้ถือว่าลงตัวโดยสมบูรณ์ ที่นี่เป็นศูนย์รวมสำนักพิมพ์ที่คึกคักที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของจีน” การค้าลิขสิทธิ์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคคิดเป็นสัดส่วน 20% ของตลาดหนังสือสำหรับเด็กทั้งโลก

สำนักพิมพ์ชั้นนำของจีน ซึ่งครองตลาดท้องถิ่นในตสัดส่วน 70% นั้น มุ่งมั่นที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในงาน CCBF ทว่างานดังกล่าว จะมีสำนักพิมพ์จากต่างประเทศเข้ามาร่วมด้วย อาทิ งานแสดงหนังสือใหม่เซี่ยงไฮ้ (The Shanghai New Title Showcase) ซึ่งจะเป็นความร่วมมือกันระหว่าง CCBF และบริษัท Combined Book Exhibit “งานดังกล่าวจะนำเสนอโอกาสในการประหยัดค่าใช้จ่ายให้แก่สำนักพิมพ์ เพื่อสำรวจตลาดหนังสือเด็กของจีนผ่านงานดังกล่าว และเพื่อให้หนังสือของสำนักพิมพ์มีความโดดเด่นมากที่สุด ในตลาดที่มีการซื้อลิขสิทธิ์ที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก” จอน มาลิโนว์สกี้ ประธาน Combined Book Exhibit กล่าว

Reed จะนำความเชี่ยวชาญที่ได้รับจากการจัดงานระหว่างประเทศต่างๆ ประกอบด้วย LBF, BEA, TIBF, Bienal do Livro Sao Paulo และ Salon du Livre เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการค้าลิขสิทธิ์กับจีนแบบทวิภาคี Reed ยังมุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้มีส่วนร่วมในงานสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญในทุกระดับของการค้าได้โดยตรง ตลอดจนห่วงโซ่อุตสาหกรรม

กิจกรรมอื่นๆภายในงาน จะดำเนินไปพร้อมกับงาน CCBF ซึ่งประกอบไปด้วยการประชุมสุดยอดสำนักพิมพ์หนังสือเด็กระหว่างประเทศ รางวัลหนังสือเด็กยอดเยี่ยม การประชุมสุดยอดการค้าลิขสิทธิ์สิ่งพิมพ์สำหรับเด็ก งานส่งเสริมการอบรมนักเขียนนวนิยายจีนสำหรับเด็กในระดับนานาชาติ และอื่นๆ งานที่จัดร่วมกันดังกล่าวจะมอบโอกาสที่สมบูรณ์ในการส่งเสริมธุรกิจ ขยายแบรนด์ออกสู่ตลาด เครือข่าย และการเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน

นอกจากนี้ CCBF ยังจะนำเสนอโอกาสในการสื่อสารพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับนักเขียน นักแปล และนักวาดภาพประกอบ บริษัทต่างๆจะสามารถสำรวจประตูสู่ตลาดจีนผ่านการจำหน่ายตามจุดต่างๆในงานวันที่ 3 งานจะสามารถนำเสนอหนังสือสำหรับเด็กและแบบทดสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้อย่างมีชีวิตชีวา ซึ่งแน่นอนว่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งพิมพ์และนักอ่านรุ่นเยาว์ที่มีความสนใจเช่นกัน

ติดต่อ:
เจนนิเฟอร์ หวัง
โทร: +86 10 5933 9366
อีเมล: Jennifer.wang@reedexpo.com.cn
เว็บไซต์: www.ccbookfair.com

แหล่งข่าว: Reed Exhibitions (China) Co., Ltd.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม