หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อีสานหนุนยีใช้ธรรมนูญใหม่  (อ่าน 362 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ค. 13, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

16 สโมสรในลีกภูมิภาคแดนอีสาน ร่วมให้กำลังใจ ''บังยี'' วรวีร์ มะกูดี ในงานประชุมเสวนาการจัดการแข่งขันที่ จ.อุดรธานี เมื่อ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยต้องการให้ต่อสู้ให้ถึงที่สุด พร้อมร่วมสนับสนุนเลือกตั้งภายใต้ธรรมนูญใหม่เต็มที่ หลายทีมชี้ผู้นำนาวาฟุตบอลไทยดีอยู่แล้วต้องการให้นำต่อไป ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยน ซึ่ง ''บังยี'' รับปากหนุนลีกภูมิภาคให้ก้าวหน้าต่อไป ยืนยันปีหน้ารับเพิ่มทีมละ 1 ล้าน เปรยอนาคตอยากเห็นทุกทีมมีสนามเป็นของตัวเอง ส่วนวันที่ 24 ก.ค. สมาคมลูกหนังพร้อมเข้าชี้แจงกับ กกท. เตรียมเอกสาร หลักฐาน และรายงานการประชุมที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2551 เพื่อให้เห็นถึงขั้นตอนของกระบวนที่ปฏิบัติมาอย่างถูกต้อง มั่นใจไม่ได้ทำผิดกฎหมายแม้แต่ข้อเดียว
ภายหลังจากที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดย "บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ได้ออกแถลงถึงแนวทางสำหรับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้ชี้ขั้นตอนของการดำเนินการอย่างละเอียด ด้วยการให้สมาคมฟุตบอลฯ เข้าชี้แจงถึงสาเหตุที่ไม่สามารถจัดประชุมใหญ่ตามวาระได้ในวันที่ 24 ก.ค. จากนั้นจึงจะทำการพิจารณาในวันที่ 30 ก.ค. ต่อไป

หลังจากที่ทราบเรื่อง "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ได้เผยว่า สมาคมจะเดินทางเข้าไปชี้แจงต่อ กกท. ในวันที่ 24 ก.ค. โดยมี ท่านนายกฯ วรวีร์ มะกูดี นำทีมไปชี้แจงด้วยตัวเอง รวมถึงฝ่ายกฎหมาย ส่วนช่วงเวลานี้ก็จะทำการเตรียมเอกสาร หลักฐาน และบันทึกการประชุม ที่ได้ปฏิบัติมาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ย้อนไปถึงปี 2551

นับจากที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติได้มีคำสั่งให้ประเทศต่างๆ เริ่มปรับการใช้ธรรมนูญ โดยในส่วนของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็ได้เตรียมการมาตลอด ซึ่งดูได้จากรายงานการประชุมแต่ละครั้ง รวมถึงหนังสือที่ได้ติดต่อประสานงานกับฟีฟ่าถึงการแก้ไขข้อบังคับต่างๆ จนเรียบร้อย

"สมาคมฟุตบอลฯ ขอย้ำว่าสิ่งที่ได้ปฏิบัติมาเป็นไปตามขั้นตอนและถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ไม่มีอะไรผิดตามที่ถูกกล่าวอ้าง หลักฐานก็มีชัดเจนถึงกระบวนการตั้งแต่ต้น ซึ่งก็มีความมั่นใจในหลักฐานว่าจะชี้แจงให้ กกท. ได้เข้าใจ ส่วนผลจะออกมาอย่างไรก็เป็นเรื่องที่ กกท. จะพิจารณาต่อไป"


"บังยี" ร่วมเสวนาที่ภาคอีสาน


เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 18 ก.ค. ที่โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเต็ล จ.อุดรธานี ทางศูนย์พัฒนาฟุตบอลลีกภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้จัดการประชุมเพื่อร่วมเสวนาถึงปัญหาของการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ของโซนอีสาน ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมเสวนาพร้อมรับฟังปัญหาต่างๆ พร้อมด้วย นายวิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขัน, นายสถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, พลโทชินเสณ ทองกมล ประธานผู้ตัดสิน ร่วมกับตัวแทนสโมสรต่างๆ ที่มากันอย่างคึกคักทั้ง 16 ทีม

โดย "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ได้ขึ้นกล่าวกับทีมต่างๆ ว่า "ลีกภูมิภาคที่ได้ร่วมกันสร้างขึ้นมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก สมาคมฟุตบอลฯ จะผลักดันและส่งเสริมให้โครงการนี้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดไป สิ่งสำคัญก็คือในอนาคตอยากจะเห็นทุกทีมมีสนามเป็นของตัวเอง

เพราะจะช่วยสร้างพื้นฐานให้กับชุมชน และเยาวชนรุ่นต่อไปด้วย นอกจากนี้ก็คือไลเซนส์ต่างๆ ของโค้ชและเจ้าหน้าที่ทีม เวลานี้ เอเอฟซี ก็เข้ามาเปิดอบรมกันเพิ่มมากขึ้น ก็อยากจะให้ทำการอบรมให้ถูกต้องเพื่อก้าวไปเป็นสโมสรอาชีพต่อไป

"สำหรับเกมแข่งขันอาจจะมีปัญหาเรื่องของผู้ตัดสินบ้าง ก็อยากจะบอกว่าเราจะไปเทียบกับต่างประเทศที่เจริญแล้วไม่ได้ บ้านเรากำลังเริ่มต้นพัฒนาย่อมมีความผิดพลาดจึงอยากจะให้เห็นใจผู้ตัดสินด้วย" นายกสมาคมฟุตบอลไทย กล่าว

โดย "บังยี" ทิ้งท้ายว่า สำหรับทีมในลีกภูมิภาค สมาคมฟุตบอลฯ พยายามช่วยส่งเสริมในเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อให้ทุกทีมมีความแข็งแกร่งขึ้น โดยปีหน้ายืนยันที่จะเพิ่มงบสนับสนุนทีมให้อีกทีมละ 1 ล้านบาท ด้วยกัน

นายสถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์พัฒนาลีกภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เผยว่า ในส่วนของภาคอีสาน ณ เวลานี้มีการพัฒนาเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ไม่ว่าเรื่องของการบริหารทีมที่แต่ละสโมสรได้แบ่งแยกการทำงานที่ชัดเจนขึ้น ทั้งตัวประธาน, ผู้จัดการ, โค้ช และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ทำให้มีความเป็นอาชีพมากขึ้น

เรื่องของสัญญานักฟุตบอล สตาฟฟ์โค้ช ก็ชัดเจนกว่าเดิม ส่วนการจัดการแข่งขันของแต่ละทีมภาพรวมดีกว่าแต่ก่อนมาก ทุกทีมมีความพร้อมและไม่ค่อยมีปัญหา จะมีก็คือเรื่องของสนามที่ยังต้องใช้สนาม อบจ. อยู่จึงทำให้เข้าไปดูแลหรือจัดการมีอุปสรรคบ้าง นอกนั้นก็ดีขึ้นหมด ทั้งสิทธิประโยชน์ รายได้จากเกมแข่งขันเห็นชัดว่าเพิ่มขึ้นมาก แถมทุกทีมเวลานี้ก็เน้นการประชาสัมพันธ์ มีเว็บไซต์ของสโมสรที่จะเผยแพร่กิจกรรมหรือข่าวสารได้รวดเร็วขึ้น

ขณะที่ "เสธ.ตุ้ม" พล.ท.ชินเสณ ทองโกมล ประธานผู้ตัดสิน ได้กล่าวว่า ในภาคอีสานเดินทางมาชมเกมหลายครั้ง ต้องชมว่าทุกทีมให้เกียรติและแสดงความเห็นใจกับผู้ตัดสินอย่างมาก ถ้าเป็นที่อื่นมักจะไม่ค่อยเห็นใจ แถมยังด่าทออีก แต่ที่อีสานมักจะไม่ค่อยมี ตรงนี้ต้องขอขอบคุณแทนผู้ตัดสินด้วย เพราะความผิดพลาดมันเกิดขึ้นได้ ก็อยากให้เข้าใจและช่วยกันพัฒนาต่อไป


เหล่าสโมสรหนุน "บังยี" นำนาวาต่อ


นอกจากการประชุมในเรื่องต่างๆ ของการแข่งขันลีกภูมิภาคแล้ว บรรดาสโมสรทั้งหมดของโซนภาคตะวันเฉียงเหนือก็ยังเห็นด้วยในการใช้ธรรมนูญใหม่สำหรับการเลือกตั้ง โดยเฉพาะ 72 เสียง ที่มองว่าเหมาะสมแล้ว นอกจากนี้ทุกทีมยังร่วมกันสนับสนุนให้ นายวรวีร์ มะกูดี นั่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เป็นผู้นำนาวาต่อไป ทั้งนี้ ได้มีการมอบช่อดอกไม้พร้อมให้กำลังใจในการต่อสู้ต่อไป

โดย นายลิขิตมงคล สุขภิบาล ผจก.ทีมกาฬสินธุ์ เอฟซี ได้กล่าวว่า ขณะนี้ฟุตบอลไทยกำลังพัฒนาไปได้ดี ผู้นำนาวาเรือมันดีอยู่แล้วจะเปลี่ยนทำไม

ส่วน ทัศนัย มงคลวัจน์ ผจก.ทีมเลย ซิตี้ แสดงความเห็นว่า รู้สึกดีที่สมาคมฟุตบอลฯ จะใช้ธรรมนูญใหม่มาบริหารและจัดการเลือกตั้ง เนื่องจากมันเป็นสากลและมืออาชีพมากกว่า

ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ นาคประดา ประธานสโมสรยโสธร ยูไนเต็ด ก็เผยว่า ตนคนหนึ่งที่ขอให้กำลังใจกับนายกวรวีร์ได้ต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น มันเป็นช่วงรอยต่อที่สำคัญ เป็นการต่อสู้เพื่อวงการฟุตบอลของบ้านเรา ซึ่งธรรมนูญใหม่ถือเป็นทิศทางที่ถูกต้องแล้วที่เราควรนำมาใช้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บอลไทย  ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก  ฟุตบอลไทย  ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม