หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “SME Thailand Expo 2013” ปีที่ 4 ชู “Sparking your idea” จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจใหม่  (อ่าน 1086 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 13, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ข่าวประชาสัมพันธ์ :


“SME Thailand Expo 2013” ปีที่ 4
ชู “Sparking your idea” จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจใหม่


ก้าวสู่ปีที่ 4 กับงานใหญ่ประจำปีที่ผู้ประกอบการ SME ต่างตั้งตาคอย สำหรับงาน “SME Thailand Expo 2013” จัดโดย บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Sparking your idea” จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจ เพื่อนำเสนอองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่แก่ผู้ประกอบการ พร้อมนำประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ มาถ่ายทอดให้ผู้ประกอบการ SME ได้รู้ ได้เข้าใจ รวมถึงไอเดียดีๆ ในการต่อยอดธุรกิจ และการทำธุรกิจใหม่ๆ ระหว่างวันที่ 5 - 8 กันยายน 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ฮอลล์ 2 - 3 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี


นายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยอยู่ในช่วงของการชะลอตัว เนื่องจากปัจจัยหลายประการ ทั้งภาระหนี้สินของครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น หรือภาวะเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา หรือยุโรป ซึ่งต่างก็อยู่ในภาวะที่ไม่ดีมากนัก

โดยที่ผ่านมาได้มีการรายงานสถานการณ์ SMEs เดือนมิถุนายน 2556 จากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ในส่วนสถานการณ์การค้าระหว่างประเทศของSME พบว่า การส่งออกของ SME มีมูลค่า 158,032.06 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคม คิดเป็นร้อยละ 1.01 ส่วนในช่วง 6 เดือนแรก (มกราคม-มิถุนายน) มีมูลค่ารวม 905,767.79 ล้านบาท

สำหรับช่วง 6 เดือนแรกของปี 2556 ตลาดที่ SME ไทยมีการส่งสินค้าออกไปมากที่สุดคือจีน มีมูลค่า104,304.74 ล้านบาท ตามด้วยญี่ปุ่น มูลค่า 93,319.81 ล้านบาท สหรัฐอเมริกา มูลค่า 74,067.46 ล้านบาท อินโดนีเซีย มูลค่า 55,091.14 ล้านบาท และฮ่องกง มูลค่า 48,666.87 ล้านบาท สินค้าส่งออกสำคัญ 5 อันดับแรก คือ อัญมณีและเครื่องประดับ พลาสติกและของที่ทำด้วยพลาสติก ยางและของที่ทำด้วยยาง เครื่องจักร คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ น้ำตาลและขนมที่ทำจากน้ำตาล

ดังนั้นเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ยั่งยืนผู้ประกอบการจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจสามารถปรับตัวอยู่ได้ในระยะยาว ทั้งการทำความเข้าใจธุรกิจอยู่เสมอเพื่อสร้างธุรกิจที่มีอยู่ให้เข้มแข็ง และการใส่ใจในกระแสของสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการสร้างหรือค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในระยะยาว

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงปัจจัยดังกล่าว จึงได้จัดงาน “SME Thailand Expo 2013” ซึ่งมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการต่อยอดและหาแนวทางการแก้ปัญหาต่างๆ ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยในปีนี้นับเป็นที่ 4 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Sparking your idea” จุดประกายความคิด ต่อยอดธุรกิจ เพื่อนำเสนอองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่แก่ผู้ประกอบการ พร้อมนำประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ มาถ่ายทอดให้ผู้ประกอบการ SME ได้รู้ ได้เข้าใจ รวมถึงไอเดียดี ๆ ในการต่อยอดธุรกิจ และการทำธุรกิจใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปดำเนินธุรกิจได้จริง นอกจากนี้ยังมีการแสดงสินค้าของผู้ประกอบการ SME ที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก รวมพื้นที่จัดงาน 10,000 ตารางเมตร โดยจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 5 - 8 กันยายน 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บริเวณ Hall 2 - 3 อิมแพค เมืองทองธานี สำหรับการจัดงานในครั้งนี้จะมีผู้ประกอบการและบุคคลทั่วไปเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 50,000 ราย และเกิดการซื้อขายธุรกิจและสินค้าภายในงานไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท

การจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการต่อยอดการพัฒนาศักยภาพ รวมทั้งสร้างและขยายโอกาสทางธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในระดับ B-B และ B-C ได้มีโอกาสพบปะคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศเพื่อการเจรจาธุรกิจ พร้อมทั้งเป็นการให้ความรู้ในทุกด้านแก่ผู้ประกอบการ จากการนำประสบการณ์ของผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ มาถ่ายทอด จนเกิดความเข้าใจ และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ในการดำเนินธุรกิจ และยังเป็นการเปิดโอกาสผู้ประกอบการ SME บุคคลทั่วไป หรือผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาหาความรู้ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำธุรกิจด้านต่างๆ ภายในงาน เป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่สนใจอยากจะมีธุรกิจเป็นของตนเอง สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ง่ายขึ้น เสริมสร้างให้ผู้ประกอบการเกิดการตื่นตัวในการพัฒนาศักยภาพสินค้าและบริการของตนเอง

โดยภายในงานจะมีบู๊ธ และนิทรรศการ ที่รวบรวมความหลากหลายของการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้ผู้ประกอบการ SME ได้รับความรู้ และมีทางเลือก ทั้งในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี สถาบันการเงิน องค์ความรู้ ศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการ และในปีนี้ได้มีการเพิ่มโซน Business Support ขึ้นเพื่อรวบรวมตัวช่วยที่มีความสำคัญในการทำธุรกิจของผู้ประกอบการ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการมีความสามารถในการบริหารจัดการที่ดีขึ้น และช่วยลดต้นทุนการผลิตที่ต่ำลง นอกจากนี้ยังมีส่วนของบู๊ธที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล “SME Thailand Inno Awards 2013” จากประเภทต่างๆ รวม 10 ประเภท ซึ่งภายในงานยังมีการจัดบู๊ธ เพื่อให้บริการปรึกษาแนะนำทางธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อการหาคำตอบที่ถูกต้องและชัดเจนสำหรับผู้ประกอบการ รวมทั้งกิจกรรมที่สร้างเน็ตเวิร์กให้กับกลุ่มผู้อ่านนิตยสาร SME Thailand ให้ผู้ที่สนใจธุรกิจต่างๆ เข้ามาทดลองทำและตรวจสอบความชอบของตนเองก่อนลงมือทำธุรกิจจริง เพื่อเป็นการเสริมสร้างอาชีพเสริมให้กับผู้ที่ไม่พร้อมเป็นเจ้าของกิจการแบบเต็มตัวอีกด้วย+++++++++++++++++++++++

สอบถามรายละเอียดประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง โทร.0-2553-3161-3, 081-913-1291 Email : sitikorn@4h.co.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม