หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประกาศรายชื่อผู้รับรางวัล ELMA 2013 สุดยอดผู้ประกอบการดีเด่นด้  (อ่าน 141 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 13, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สำนักธุรกิจบริการและโลจิสติกส์การค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดพิธีมอบรางวัลโครงการประกวดผู้ประกอบการดีเด่นด้านโลจิสติกส์การค้า ประจำปี 2556 (Export Logistics Model Award: ELMA 2013) ขึ้น ภายในงานแสดงสินค้า Thailand International Logistics Fair 2013 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “การประกวดรางวัลELMA หรือ Export Logistics Model Award นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการไทย ที่จะแสดงศักยภาพในการบริหารจัดการโลจิสติกส์การค้าที่เป็นเลิศสู่สายตานานาชาติ เพราะรางวัลที่ได้รับถือเป็นตราสัญลักษณ์สำคัญที่ช่วยการันตีความเป็นมืออาชีพด้านโลจิสติกส์การค้าให้กับผู้ประกอบการไทย ขณะเดียวกันก็เป็นความท้าทายของผู้ประกอบการไทย ในการประเมินหรือ Benchmark ผลการดำเนินงานของบริษัทว่าอยู่ในระดับใดเมื่อเทียบกับมาตรฐานระดับโลกภายใต้เกณฑ์การประเมินของ ELMA”

สำหรับบริษัทผู้ประกอบการดีเด่นด้านโลจิสติกส์การค้า ซึ่งได้รับรางวัล ELMA ในปีนี้ ในกลุ่มผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศ หรือผู้ใช้บริการโลจิสติกส์ มีจำนวน 6 บริษัท ได้แก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัดบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (โรงงานแปรรูปเนื้อไก่ สระบุรี) บริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ จำกัดบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัดและบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) ส่วนผู้เข้าประกวดกลุ่มผู้ให้บริการโลจิสติกส์ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ ผู้ให้บริการด้านการขนส่ง ผู้ให้บริการคลังสินค้า และผู้ให้บริการโลจิสติกส์ (3PL) ในปีนี้ไม่มีผู้ได้รับรางวัล

การประกวดรางวัล ELMA เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยในการยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการแข่งขันทางการค้าและขยายตลาดสู่ภูมิภาค นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือ และเป็นการแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมการส่งออกและบริการโลจิสติกส์ของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของอาเซียน

ELMA เป็นรางวัลคุณภาพด้านโลจิสติกส์การค้า เปรียบเสมือนตัวชี้วัดบริษัทที่มีการบริหารจัดการโลจิสติกส์ที่ดีเลิศ โดยอาศัยเกณฑ์การประเมินของ ELMA ที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากภาครัฐและเอกชนพิจารณาตัดสินรางวัลจากผลการดำเนินงานของธุรกิจทั้ง 7 ด้าน คือ วิสัยทัศน์ธุรกิจและการนำองค์กร การวางแผนเชิงกลยุทธ์ทางด้านโลจิสติกส์ การให้ความสำคัญกับลูกค้าและการตลาด การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อโลจิสติกส์ การให้ความสำคัญกับทรัพยากรบุคคล การจัดการกระบวนการโลจิสติกส์ และผลลัพธ์ทางธุรกิจโลจิสติกส์ ภายใต้การผสมผสานแนวคิดและกรอบการประเมินด้านธุรกิจและการจัดการโลจิสติกส์ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในระดับสากล ได้แก่ Malcolm Baldrige Framework, European Framework for Quality Management และ Supply Chain Operation Reference (SCOR) Modelทำให้ ELMA มีเกณฑ์การประเมินที่ครอบคลุมทั้งมิติด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของความเป็นเลิศทางธุรกิจอย่างแท้จริง

รางวัล ELMA จึงเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจสำหรับผู้ประกอบการไทย ที่จะสะท้อนความเป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์การค้าที่เป็นเลิศให้ประจักษ์ต่อสายนานาชาติบนเวทีการค้าโลก

*****************************************
เผยแพร่ในนามสำนักธุรกิจบริการและโลจิสติกส์การค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
กระทรวงพาณิชย์ โดยบริษัท ทีทีไอเอส จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ข่าวติดต่อได้ที่
คุณดวงเนตร สุนทรพานิช โทรศัพท์ 0 2718 8950 ต่อ 209 อีเมล duangnate@ttis.co.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ผู้ประกอบการ สุดยอด ดีเด่น ด้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม