หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “บางบัวทอง“ เตรียมความพร้อมรับน้ำที่ปล่อยจากเขื่อนลงสู่เจ้าพระยา เผยเริ่มท่วมบางพื้นที  (อ่าน 924 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 13, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“บางบัวทอง“ เตรียมความพร้อมรับน้ำที่ปล่อยจากเขื่อนลงสู่เจ้าพระยา เผยเริ่มท่วมบางพื้นที่แล้วเมื่อเวลา17.30 น.วันที่ 30 ก.ย.2556 ที่บ่อพักน้ำ อบต.บางรักพัฒนา ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ดร.บัวทิพย์ สุขจั่น นายก อบต.บางรักพัฒนา และเจ้าหน้าที่อบต.บางรักพัฒนา ได้ร่วมกันติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 6 เครื่อง เนื่องจากน้ำได้เริ่มเข้าท่วมหมู่บ้านบัวทอง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ก่อนที่จะเพิ่มระดับสูงขึ้นกว่านี้ หลังจากทราบข่าวจะมีพายุเข้า และน้ำเหนือเขื่อนได้เพิ่มปริมาณในการระบายน้ำลงมาเพิ่มเติม

ดร.บัวทิพย์ กล่าวว่า ทางอบต.ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ 2 จุด จำนวน 6 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกสู่คลองอ้อมและลงแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อลดระดับน้ำในหมู่บ้านบัวทองหลังน้ำได้เริ่มท่วมขังบางพื้นที่ การติดตั้งเครื่องสูบน้ำน่าจะช่วยบรรเทาไม่ให้น้ำท่วมได้และไม่ต้องกังวลมากนัก เพราะทางอบต.ได้มีการเฝ้าระวังระดับน้ำอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ถึงจะมีการเร่งระบายน้ำจากเขื่อนก็ตาม

ด้านเทศบาลบางบัวทอง ดร.อาวุธ เจริญนนทสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง และคณะเจ้าหน้าที่เทศบาลได้นำรถแบ็คโครมาขุดลอกคูคลองบ้านดอน คลองถนนเพื่อกำจัดผักตบชวา ขยะและสิ่งปฏิกูลต่างๆเพื่อเพิ่มทางการไหลของน้ำ พร้อมเตรียมรับน้ำจากคลองอ้อม หลังอบต.บางรักพัฒนาระบายน้ำ และน้ำฝนจากผลกระทบของพายุ โดยน้ำทั้งหมดจะระบายลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ต.ค. 13, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(1 ต.ค.) ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว @Sukhumbhandp เมื่อวันที่ 30 กันยายน รายงานถึงสถานการณ์น้ำและอุทกภัย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่าไม่มีอะไรที่ต้องตื่นตระหนกหรือน่าห่วง แต่ก็มีการวางแผนป้องกันเพื่อรับมือเหตุอุทกภัย พร้อมกันนี้ได้สั่งให้จับตาดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หลังมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น สำหรับข้อความที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์กล่าวในทวิตเตอร์นั้น ระบุว่า

"สถานการณ์น้ำในกทม. ขณะนี้ยังไม่มีอะไรต้องตื่นตระหนกนะครับ แต่กรุงเทพมหานครก็ไม่ประมาทไม่ได้นิ่งนอนใจครับ โดยเฉพาะ 27 ชุมชนที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หรือคลองบางกอกน้อยและคลองมหาสวัสดิ์ที่ยังเป็นพื้นที่ฟันหลออยู่ พื้นที่ที่เราได้สร้างแนวเขื่อนป้องกันน้ำท่วมไปแล้ว 77 กม. ยังเหลืออีกประมาณ 700 ม. ที่เป็นฟันหลออยู่ ก็ได้มีคำสั่งไปยังเขตว่าต้องดูแลให้ดี ทั้ง 27 ชุมชน กทม.ได้ส่งคำเตือนไปแล้วครับ และเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดครับ

และอีกเรื่องหนึ่งที่เราเป็นห่วงก็คือมวลน้ำที่จะมาจากทางตอนเหนือครับ ซึ่งในขณะนี้มีผลกระทบต่อกรุงเทพฯ ตะวันออกนอกคันกั้นน้ำค่อนข้างมาก ผมได้ลงพื้นที่กรุงเทพฯ ตะวันออกเมื่อวันศุกร์ 27 กันยา ที่ผ่านมา ตรงประตูระบายน้ำกระทุ่มเสือปลา คลองประเวศฯ ผมได้สั่งให้ยกประตูน้ำขึ้นสูงขึ้น 1.50 ม. จากเดิมเปิดอยู่ระดับ 1 ม. และให้เปิดประตูอีกบานที่ปิดอยู่เปิดขึ้น 30 ซม. เพื่อระบายน้ำในฝั่งตะวันออกที่บางพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วม เป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผมคิดว่าตรงนี้กรุงเทพมหานครรับมือได้ เพราะว่าน้ำที่ผ่านประตูนี้จะไปลงอุโมงค์ยักษ์พระราม 9 และลงคลองพระโขนง และลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไปครับ ถ้ากรุงเทพฯ สามารถช่วยระบายน้ำนอกคันกั้นน้ำได้ก็ต้องช่วยระบาย แต่ก็ต้องเข้าใจกันนะครับถ้าฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ เราอาจต้องปรับเปลี่ยนแผน และผมก็ได้ไปดูประตูน้ำประเวศฯ ซึ่งอยู่ในการดูแลของกรมชลประทาน ก็ได้รับการรายงานว่าทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสภาวะปกติครับ สถานการณ์ในขณะนี้ยังไม่ใกล้เคียงปี 54 นะครับ ยังผมติดตามอยู่ตลอดเวลา แต่ก็เข้าใจพี่น้องประชาชนที่ยังรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยอยู่ในขณะนี้ครับ กรุงเทพมหานครดูแลอย่างเต็มที่ครับ แต่ผมก็เป็นห่วงพื้นที่กรุงเทพฯ ตะวันออก ที่อยู่นอกคันกั้นน้ำมากกว่าครับ เป็นสิ่งที่เราจะต้องแก้ไขในระยะยาว

แต่ที่เราต้องจับตามองดูก็ระดับน้ำในเขื่อนป่าสัก เมื่อวันศุกร์ 27 กันยา ขึ้นมา 70 % ซึ่งขึ้นมาเยอะมาก เมื่อ 10 วันที่แล้ว 40 % เองครับ หมายความว่าฝนตกหนักในภาคกลางนะครับ ไม่ใช่ตอนเหนือ ดังนั้นระดับน้ำในเขื่อนป่าสักจึงสูงขึ้นมามาก แต่ว่าเขื่อนภูมิพลกับเขื่อนสิริกิต์ยังไม่สูงนะครับ เขื่อนภูมิพลก็ 40 กว่า เช่นเดียวกับเขื่อนสิริกิต์ครับ ผมได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่มัสยิดบิดาตุ้ลฮีดายะห์ อยู่ติดกับคลอง 14 เขตหนองจอก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่นอกคันกั้นน้ำ น้ำท่วมเกือบทุกปี เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มมาก เราจึงจำเป็นต้องประสานกับกรมชลประทานซึ่งเป็นเจ้าของประตูระบายน้ำในพื้นที่นี้ในการดูแลพี่น้องครับ"

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 ต.ค. 13, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พัทยาฝนตกหนักน้ำท่วมสูง1เมตร


พัทยาเจอฝนตกหนักเมื่อกลางดึก น้ำท่วมบางจุดสูง1เมตร รถเล็กสัญจรไปมาไม่ได้ภาพนี้คือน้ำท่วมถนนสุขุมวิท อยู่ด้านนอกตัวเมืองพัทยา

ที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง บางจุดท่วมสูงถึง 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกร้านอาหารมุมอร่อย ถนนพัทยาสาย 3พัทยาเหนือ, ถนนสุขุมวิท ทั้งฝั่งขาเข้าขาออก บริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยาไปจนถึงใต้สะพานลอยปากทางเข้าถนนพัทยาใต้นอกจากนี้ในตัวเมืองพัทยาตามตรอกซอกซอยต่างๆ ยังมีน้ำท่วมอีกหลายจุด ทั้งซอยบัวขาว, ซอยเออาร์, ถนนเลียบชายหาดพัทยา, ถนนพัทยาใต้ บริเวณหน้าตึกคอม ฯลฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ, หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา และอาสาสมัคร ต้องช่วยกันทำงานอย่างหนักทั้งระบายการจราจรให้คล่องตัวและระบายน้ำที่ท่วมขังอยู่เส้นไปสัตหีบ

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2ชั่วโมง และฝนหยุดน้ำที่ท่วมอยู่ได้ลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติในที่สุด

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ w a a n s ‏@waans_

ที่มา: http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/ภาคกลาง/250153/พัทยาฝนตกหนักน้ำท่วมสูง1เมตร

เครดิต โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ต.ค. 13, 23:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ฝนก็ยังไม่มากสักเท่าใด แต่ทำไม น้ำถึงทวมเร็วกว่าก่อนๆ..สงสัยกันไห..
หรือไม่ได้สังเกตุกันว่า เมื่อก่อน และเดี๋ยวนี้..น้ำมามากและท่วมเร็ว..
เราดูฝน ดูฟ้ากันมาตั้งนานเนแล้ว..แต่ว่า เดี๋ยวนี้ทำไมถึงท่วมเร็ว และท่วมสูง..
ผมคิดว่า พวกถนนสายต่างๆมีมาก และเป็นอุปสรรคในการเดินทางของน้ำ..
ผมคิดว่า ท่อลอดน้ำมีไม่เพียงพอ และอาจจะวางท่อไม่เป็นไปตามแผน

หากเป็นเช่นนี้..น้ำมามากเหมือนปีก่อนๆ..ท่วมสูงกว่าเก่าอย่างแน่นอน..

ผู้รับผิดชอบทั้งฝ่ายข้าราชการ และพวกทางการเมืองที่รับหน้าที่บริหารเรื่องน้ำ น่าจะตั้งโจทย์เรื่องน้ำได้แล้ว..และต้องตั้งโจทย์ขึ้นมาหลายๆโจทย์ด้วย..

ไม่ใช่ไปตั้งโจทย์ด่าชาวบ้านว่าปากหะมาเหมือนคนปี๊ดแตกเรื่องเขื่อนแม่วงก์..

ผู้บริหารในรัฐบาลนี้ ปากคอแต่ละคน เหมือนพวกที่หากินแถวๆหอโคมแดง..
ผมก็ยังไม่สิ้นหวัง และยังหวังอยู่เสมอว่าแม้นคนจะทำนิสัย และปากคอจะคล้ายคนหอโคมแดง แต่มีบุญวาสนาได้เป็นถึงเจ้านายรองนายกฯ..
น่าจะรับฟังสำเนียงเสียงของคนไกล(ไม่ใช่ไกลบ้าน)..ห่าง...

สำหรับตัวผม สังวรตนเองว่า อยู่ไกล และไกลจริงๆ..ผมไกลห่างมากๆจากกลุ่มตัญหา..

ว่า..ฟังผมบ้างนะครับ ท่านผู้มีบุญวาสนา..ปากคอของท่าน ปลดปล่อยความสร้างสรรออกมาหน่อย..อย่าปล่อยสุนัขออกมาเพียงอย่างเดียว..

ฟังแล้วคิดนะ วิเคราะห์ให้แจ่มชัดด้วย..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 ต.ค. 13, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนวันนี้ไม่ตกทั้งวัน น้ำคงไม่ท่วมครับแต่หากท่วมก็จะมาจากการระบายน้ำจากตจว.ครับ หรือเขื่อนที่ปล่อยน้ำลงมา..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 ต.ค. 13, 06:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนมาตกตอนเย็นจนถึง4ทุ่ม โฟมที่ลองน้ำฝนประมาณสูง 2 นิ้วแสดงว่าตกลงมามากครับ แสดงว่าพื้นถนนสูง 2 นิ้วเช่นกันและมีการระบายที่ดีก็จะไม่ท่วมครับ ส่วนเช้านี้ 6.00 น.ยังเช้ามืดอยู่ฝนไม่ตกครับแต่ตอนสายมีโอกาสตกครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ เมื่อเวลา 04:00 น.วันนี้ (4 ต.ค. 56) ร่องมรสุมกำลังค่อนข้างแรงจะยังคงพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก อย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 5 ต.ค. 2556 ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณ จ.ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี กรุงเทพมหานครรวมทั้งปริมณฑล นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในช่วงวันที่ 4-5 ต.ค. 2556 ไว้ด้วย

อนึ่ง พายุโซนร้อน "ฟิโทว์" (FITOW) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือเช้าใกล้เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก โอกาสมีฝนตกร้อยละ 80 และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-31 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม