Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เพื่อน 12 แบบในชั้นเรียน  (อ่าน 16993 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ต.ค. 13, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เพื่อน 12 แบบ ในชั้นเรียนมหาวิทยาลัยที่จะมาช่วยสร้างสีสันในวัยเรียนให้กับเรา ว่าแต่ใครจะเข้าข่ายประเภทไหนกันบ้างน๊า ไปดูกันเลย

ช่วงเวลาตลอด 4 ปีที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยนั้นคือช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานและความแปลกใหม่ ไม่เพียงแต่เราจะได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว เรายังจะได้พบกับสังคมใหม่ และเพื่อนใหม่มากมายที่แต่ละคนต่างก็มีสไตล์เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ กระปุกดอทคอม ก็จะพาทุก ๆ ท่านไปดูกันว่า เพื่อน ๆ ที่อยู่รายล้อมตัวเราในรั้วมหาวิทยาลัยนั้นจะเป็นคนประเภทใดกันบ้าง

1. จอมทำลายสถิติ นักล่าเกรด A ที่นักศึกษาเกรด C ต้องพยายามหนีห่าง เพื่อนกลุ่มนี้ขอจัดอยู่ในประเภท A-Class กวาด A เรียบแทบทุกวิชา พอถึงเวลาสอบเลยมักทำให้เพื่อนคนอื่นที่มีผลการเรียนไม่ค่อยดีนัผม้สึก ร้อน ๆ หนาว ๆ ไปตาม ๆ กันกับคะแนน Mean หรือค่าเฉลี่ยมาตรฐานที่สูงปรี๊ด ๆ เลยทีเดียวเชียว

2. เจ้าพ่อปาร์ตี้ สังสรรค์อย่างเดียว การเรียนช่างปะไร ไม่ต้องแปลกใจเมื่อในยามค่ำคืนเรามักจะพบเพื่อน ๆ กลุ่มนี้ได้เสมอตามร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย และเป็นที่รู้กันว่าหากเห็นพวกเขาเข้าเรียนสายหรือโดดเรียนไป นั่นเพราะเจ้าตัวยังนอนแฮงก์อยู่ที่ห้องนั่นเอง

3. เย็นชาเคร่งขรึมไม่สุงสิงกับใคร เพื่อน ๆ ในกลุ่มนี้มักจะชอบปลีกวิกเวก ไม่ชอบความเอะอะวุ่นวายใด ๆ มีโลกส่วนตัวสูง และมักจะชอบรวมกลุ่มอยู่กับคนที่มีลักษณะคล้ายกัน หรือมีทัศนคติร่วมกัน จนบางครั้งเพื่อนคนอื่น ๆ อาจจะเข้าถึงได้ยากสักนิด

4.เจ้าแม่เทคโนโลยี หนังสือทุกเล่มและสมุดจดรวมกันไว้แล้ว ในแท็บเล็ตเครื่องเดียว ไม่จำเป็นต้องแบกหนังสือหลาย ๆ เล่มมาให้หนักเสียเปล่า พร้อมลุยเนื้อหาทุกวิชาเพราะแท็บเล็ตของคุณเธอนั้นได้รวมทุกอย่างไว้ครบแล้ว แถมยังใช้เป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ได้อีกด้วยสิ หาก wi-fi แรงพอล่ะนะ

5. นักหยิบยืม ลืมทุกสิ่งอย่างที่ต้องใช้ ดินสอ ปากกา ยางลบ ในทุกคาบที่มีเรียน จนหลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า เพื่อน ๆ ของเรากลุ่มนี้เคยแบกอะไรมาเรียนบ้างหรือไม่ พอถึงเวลาเรียนทีไรก็จะเริ่มเอื้อมมือมาสะกิด พร้อมส่งสายตาปิ๊ง ๆ จนเป็นที่รู้กันในทันทีว่า...คราวนี้จะยืมอะไรอีกล่ะ

6. บ้าหอบฟาง นักศึกษาสุดอึด แบกทุกอย่างมาเรียนแทบไม่มีตกหล่น จนล้นเหลือ พกตั้งแต่หนังสือเรียนจนถึงพจนานุกรม หนังสืออ้างอิง เครื่องเขียนครบเซ็ต จนเพื่อน ๆ ต่างก็กลัวว่าไหล่ของคุณเธออาจจะหลุดเสียก่อน แต่ถึงอย่างนั้นเวลาอาจารย์มอบงานให้ขึ้นมา เธอคนนี้นี่ล่ะที่เพื่อน ๆ จะรีบวิ่งโร่เข้ามาหาในทันที

7. นักธุรกิจในคราบนักศึกษา เสียงข้อความเข้าจากโทรศัพท์ดังถี่ยิบตลอดเวลา ไม่เว้นแม้ในเวลาเรียน ซึ่งแม้ว่าจะพวกเขาจะปิดเสียงโทรศัพท์ไปแล้ว แต่ระบบสั่นของโทรศัพท์ตอนมีข้อความเข้านั้นก็แทบจะไม่ได้ช่วยลดเสียงรบกวนในห้องเรียนลงเลย

8. ศิลปินสุดอาร์ต ใช้เวลาเรียนไปกับการก้มหน้าวาดรูปเพื่อน ๆ และอาจารย์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนังสือเรียนของเพื่อน ๆ กลุ่มนี้จะเต็มไปด้วยสีสันสดใส ใบหน้าบุคคลสำคัญทั้งหลายในตำราจะเปลี่ยนไปจนแทบจำเค้าหน้าเดิมไม่ได้เลยทีเดียว

9. เด็กแถวหน้า พร้อมตอบคำถามอาจารย์ตลอดเวลา จนบางครั้งอาจทำให้เพื่อน ๆ ในห้องรู้สึกทึ่งว่าเขาคนนี้อ่านหนังสือล่วงหน้าจนจบหมดแล้วใช่หรือไม่

10. เด็กหลังห้อง เรียนบ้างเล่นบ้าง แต่มักจะเล่นเป็นหลัก ชอบเข้าห้องสาย มักสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อน ๆ ด้วยการตอบคำถามอาจารย์อย่างกวน ๆ และเมื่อไหร่ที่เราได้กลิ่นอาหารโชยมา หันไปหาพวกเขาได้เลย แล้วเราจะพบต้นตอของกลิ่นหอมยั่วใจนั้นแน่นอน

11. เห็นโต๊ะเรียนเป็นหมอน เข้ามานั่งปุ๊บฟุบตัวลงนอนปั๊บ หากคนไหนฝึกฝนวิชาถึงขั้นแอดวานซ์ อาจนั่งหลับในท่าลืมตาได้

12.มนุษย์สมุดล่องหน บุคคลผู้จะกลับมาขอถ่ายเอกสารเลคเชอร์ของเราอย่างสม่ำเสมอ จนกลายเป็นลูกค้าขาประจำของร้านถ่ายเอกสาร และเป็นที่น่าสังเกตว่าเพื่อน ๆ ของเรากลุ่มนี้จะมีทักษะในการแกะลายมือเป็นเลิศ เพราะสามารถอ่านเลคเชอร์ของเรารู้เรื่องเสมอ ไม่ว่าเราจะมีลายมือไก่เขี่ยขนาดไหนก็ตาม เราจะพบเพื่อนกลุ่มนี้ได้บ่อยที่สุดก็ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนสอบนั่นเองที่มา : kapook.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 ต.ค. 13, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ติ๊ดตี่
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 00:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อ 9 น่าใช่เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชั้นเรียน แบบ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้