หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พิษ พายุหวู่ติ๊บ ถล่มกัมพูชาสังเวย 39 ศพ  (อ่าน 120 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พิษ พายุหวู่ติ๊บ ถล่มกัมพูชาสังเวย 39 ศพ


ผลกระทบต่อเนื่องจากพายุหวู่ติ๊บ ปริมาณน้ำล้นตลิ่งแม่น้ำโขง ยอดเสียชีวิตในกัมพูชา พุ่ง 39 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (3 ต.ค.) คณะกรรมการจัดการภัยพิบัติแห่งชาติกัมพูชา (เอ็นซีดีเอ็ม) กล่าวถึงภัยพิบัติน้ำท่วมร้ายแรงที่ส่งผลกระทบถึงแม่น้ำโขง ซึ่งขณะนี้มีปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากได้รับอิทธิพลมาจากพายุฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจำนวนของผู้ที่เสียชีวิต ส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชา 39 ราย ทั้งยังสร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับบ้านเรือนของประชาชนกว่า 100,334 ครัวเรือน นอกจากนี้ นักอุตุนิยมวิทยาจากศูนย์เตือนภัยพิบัติกัมพูชา กล่าวรายงานว่า กัมพูชาได้รับผลกระทบจากหย่อมความกดอากาศต่ำ และพายุโซนร้อนหวู่ติ๊บ ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนักบริเวณลุ่มแม่น้ำโขงและหลายพื้นที่ในกัมพูชา ประชาชนราว 10,000 ครอบครัว ต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัย ไปยังที่ราบสูง ขณะที่บ้านเรือนราว 89,200 หลัง โรงเรียน 533 แห่ง และเจดีย์ 291 แห่ง จมอยู่ใต้น้ำ

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี สมเด็จฮุนเซน มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด รวมถึงเตรียมอพยพประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ไปยังสถานที่ปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจได้รับเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ต.ค. 13, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รายงานจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ปราจีนบุรี แจ้งว่า พื้นที่น้ำท่วม อ.นาดี กลับสู่ภาวะปกติแล้ว อ.กบินทร์บุรี ลดลง , อ.ประจันตคาม ลดลง , อ.ศรีมหาโพธิ ลดลง , อ.ศรีมโหสถ ลดลง , อ.เมืองปราจีนบุรี คงที่ และพื้นที่ อ.บ้านสร้าง พื้นที่ปลายน้ำ เพิ่มขึ้น

สภาพน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ ตลาดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี พบว่าระดับน้ำลดลงเป็นปกติแล้วตลอดฝั่งด้านตลาดล่าง ตั้งแต่หน้าศาลพระหลักเมือง ที่ติดริมแม่น้ำปราจีนบุรี , สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรีและบ้านพักข้าราชการตำรวจลดลง ทั้งนี้เนื่องจากกรมชลประทาน ได้นำรถติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่รวม 25 เครื่อง และเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 18 เครื่องเร่งสูบน้ำออกตลอดทั้งวันทั้งคืน

เหลือพื้นที่น้ำท่วมยังท่วมสูงคือ ตลอดถนนแก้วพิจิตรที่เลียบกับริมแม่น้ำปราจีนบุรีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 80 ซ.ม. ขณะที่ฝั่งถนนปราจีนอนุสรณ์ที่ตั้งติดเลียบไปกับริมแม่น้ำปราจีนบุรี ตั้งแต่หน้าวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรีถึงหน้า ร.พ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ระยะทางยาวกว่า 3 กม. น้ำท่วมลดระดับเหลือเกือบ 50 ซ.ม. รถเล็กวิ่งได้แล้ว เหลือเพียงย่านศูนย์ราชการ บริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 , ที่ทำการศาล จ.ปราจีนบุรี , เกษตร จ.ปราจีนบุรี , สำนักงาน กกต.สำนักงานทรัพยากรน้ำ และหน่วยศิลปากรที่ 5 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี ระดับน้ำยังท่วมสูงมากกว่า 80-90 ซ.ม.

ขณะเดียวกัน มวลน้ำที่ไหลมาจาก อ.กบินทร์บุรี อ.ประจันตคาม อ.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมโหสถา และปริมาณน้ำที่เร่งสูบระบายให้พื้นเขตเศรษฐกิจน้ำได้ไหลลงพื้นที่รองรับน้ำ อ.บ้านสร้างแล้ว ถนนปราจีนบุรี-บ้านสร้าง หลายจุดมีน้ำหลากผ่านหลายจุด แต่รถยังวิ่งได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ต.ค. 13, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้านีท้องฟ้าสดใส มีแสงแดดส่องมาแต่ช่วงบ่ายฝนคงตกครับ...ต่างจังหวัดน้ำท่วมกันก็คงจะทุเลาลงไปบ้าง ต้องช่วยเหลือกันเมื่อภัียมาครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ต.ค. 13, 12:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พศ.อยุธยาเผยวัดถูกน้ำท่วมแล้ว41แห่ง


ผอ.พศ.อยุธยา เผย วัดในพื้นที่ถูกน้ำท่วมแล้ว 41 แห่ง เร่งช่วยเหลือพระสงฆ์ วันนี้แจกถุงยังชีพ 20 วัด

นายไพรัช เสือสิงห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า มีวัดในพื้นที่
ประสบอุทกภัยน้ำท่วม รวม 41 วัด เบื้องต้น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) มอบถุงยังชีพ จำนวน
200 ชุด ช่วยเหลือบรรเทาในเบื้องต้น และจะทยอยส่งมาให้เพิ่มเติมอีก ส่วนการช่วยเหลือศาสนสถานที่ได้รับ
ความเสียหาย ให้แต่ละวัดส่งแบบรายงานความเสียหายให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดฯ เพื่อรวบรวมส่ง
ให้ส่วนกลาง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ถวายการชี้แจงในที่ประชุมเจ้าคณะอำเภอ ทุกอำเภอของ จ.พระนครศรีอยุธยา เรื่องการป้องกันและแก้ไขอุทกภัย รวมถึงการรายงานข้อมูลวัดที่ถูกน้ำท่วม และในวันนี้ สำนักงานคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกับ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะเดินทางไปถวายถุงยังชีพที่ อ.บางบาล 10 วัด และ อ.เสนา อีก 10 วัด ต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ต.ค. 13, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กทม.พร้อมรับมือน้ำท่วม เชื่อระบายน้ำบนถนนหมด ใน 2 ชม.


(5 ต.ค.) นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กทม.ได้เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานครแล้ว

สำหรับปริมาณน้ำที่เกิดจากฝนตกในพื้นที่ หากไม่เกิน 60 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง จะสามารถระบายน้ำออกจากถนนสายหลักได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ในตรอกซอยที่ไม่มีท่อระบายได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายออกไปยังท่อระบายน้ำบนถนนสายหลัก

ขณะที่ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังไม่น่าเป็นห่วง แม้ว่าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จะปล่อยน้ำจากเขื่อนมากกว่าเดิม แต่ปริมาณน้ำสูงประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร ซึ่งยังต่ำกว่าแนวคันกั้นน้ำที่สูงประมาณ 3 เมตร

นอกจากนี้ กทม.ยังส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจจุดเสี่ยงทุกแห่ง เพื่อเตรียมความพร้อม หากมีน้ำเหนือไหลเข้ามาจำนวนมากในสภาวะน้ำทะเลหนุนสูง และเกิดฝนตกหนักในช่วงเวลาเดียวกัน พร้อมประสานสำนักงานเขต 13 แห่ง เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนนอกแนวคันกั้นน้ำ 27 ชุมชนอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ต.ค. 13, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนถล่มลำปาง 7 หมู่บ้านอ่วมจมน้ำป่า (ไอเอ็นเอ็น)


น้ำท่วมลำปาง 7 หมู่บ้าน อ.เมือง จมน้ำ ข้าวเปลือกเสียหาย สัตว์เลี้ยงตายและสูญหาย คอสะพานขาดไม่สามารถใช้การได้

สถานการณ์น้ำท่วมลำปาง วันนี้ (6 ตุลาคม 2556) ในพื้นที่ ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง ได้เกิดฝนตกหนักลงมากว่า 120 มิลลิเมตร โดยเฉพาะบนยอดเขาสูง ในเขตป่าอุทยานแห่งชาติแม่ต๋ำ-ดอยผาหลวง จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากทะลักลงมาเป็นจำนวนมาก โดยไหลมาตามลำห้วยหลายสาย ในพื้นที่ ต.บ้านเอื้อม ได้แก่ ลำห้วยแม่ต๋ำ และ ลำห้วยแม่อิบ ท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 150 หลังคาเรือน ใน 7 หมู่บ้านของ ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง ระดับความสูง 1-2 เมตร ทำให้ท่วมข้าวเปลือกและข้าวเหนียว ที่บรรจุอยู่ในกระสอบพังเสียหายไปเป็นจำนวนมาก มีวัวตายไป 3 ตัว ไก่พื้นเมืองสูญหายไม่ต่ำกว่า 50 ตัว

ด้านสะพานคอนกรีตข้ามลำห้วยแม่ต๋ำ ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านเอื้อม ม.1 และบ้านผึ้ง ม.9 น้ำป่าที่ล้นตลิ่ง ท่วมถนนระยะทางยาวกว่า 500 เมตร ยังได้กัดเซาะคอสะพานจนขาด รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ทำให้ชาวบ้านที่ประสบภัย 7 หมู่บ้าน ต้องวิ่งอ้อมออกไปใช้เส้นทางบ้านสัก ม.3 ต.บ้านเอื้อม แทน

ขณะที่นายบุญเสริฐ โสภะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเอื้อม นำเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายในพื้นที่แล้วnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สังเวย กัมพูชา  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม