หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พายุนารี"กำลังเข้าเวียตนามและจะผ่านไทยในเร็ววันนี้..  (อ่าน 865 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 13, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"พายุนารี"กำลังเข้าเวียตนามและจะผ่านไทยในเร็ววันนี้..


ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมกันแล้วหรือยังครับ.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ต.ค. 13, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อไปบ้านทรงไทยต้องยกสูเท่าข้อศอกคุณสรยุทธให้สูงขึ้นก็จะปลอดภัยจากน้ำท่วมครับ...

หรือสร้างแบบลอยน้ำได้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ต.ค. 13, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อไปบ้านทรงไทยต้องยกสูเท่าข้อศอกคุณสรยุทธให้สูงขึ้นก็จะปลอดภัยจากน้ำท่วมครับ...

หรือสร้างแบบลอยน้ำได้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ต.ค. 13, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุนารีเข้าฟิลิปปินส์มีคนเสียชีวิต 8 คน และไม่มีไฟฟ้าใช้ 2 ล้านคนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ต.ค. 13, 20:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำเข้าแปดริ้วแล้วครับ..

แม่น้ำบางปะกงเพิ่มระดับสูงขึ้น หลังรับน้ำมาจากปราจีนบุรี ทำหลายจุดทะลักคันกั้นเข้าท่วมฉะเชิงเทราหนัก และมวลน้ำกำลังมุ่งหน้าเข้าเขตหนองจอก กทม.

วันนี้ (12 ตุลาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดฉะเชิงเทราว่า ขณะนี้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำบางปะกงเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะรับน้ำปริมาณมหาศาลที่ไหลมาจากจังหวัดปราจีนบุรี

โดยที่ ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ในขณะนี้เริ่มได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำในแม่น้ำบางปะกงที่เอ่อล้นเข้าท่วมในหลายพื้นที่ริมแม่น้ำแล้ว ส่วนคลองบางขนาก ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำมาจากแม่น้ำบางปะกงเพื่อเชื่อมต่อไปยังคลองแสนแสบมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเกือบล้นแนวตลิ่ง

เช่นเดียวกับพื้นที่ ต.โยธะกา ซึ่งเป็นตำบลริมแม่น้ำบางปะกง ในขณะนี้ น้ำได้เริ่มเอ่อล้นทะลักคันกั้นน้ำเข้าท่วมพื้นที่แล้ว และน้ำจากจุดนี้จะมุ่งหน้าเข้าสู่เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ต่อไป

ทั้งนี้ นางชูศรี วัฒนเวช นายก อบต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว ได้เปิดเผยว่า ระดับน้ำในปีนี้สูงกว่าปี 2554 สถานการณ์จึงน่าเป็นห่วง เพราะขณะนี้คันกั้นน้ำตลอดแนว รวมทั้งแนวกระสอบทรายที่กั้นน้ำไว้ไม่ให้เข้าสู่ตัวเมืองฉะเชิงเทรา และกรุงเทพมหานคร เริ่มรับน้ำไม่อยู่แล้ว โดยมีน้ำเอ่อล้นกระสอบทรายอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามขณะนี้ ทางกรมชลประทานได้เร่งดำเนินการขุดดินทำเป็นคันกั้นน้ำเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถช่วยบรรเทาได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ต.ค. 13, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุไต่ฝุ่น 2 ลูกติด มีแนวโน้มเข้าประเทศไทย กลางเดือนตุลาคมนี้!!!
พายุไต้ฝุ่น “นารี” (NARI) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก คาดว่าจะเคลื่อนผ่านประเทศฟิลิปปินส์ลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนกลาง จากนั้นจะเข้าใกล้ชายฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนกลางในช่วงวันที่ 15-16 ต.ค. ส่งผลกระทบทำให่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้านตะวันออกมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ได้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ต.ค. 13, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก เตือน 25 ชุมชนนอกคันกั้นน้ำเก็บของขึ้นที่สูง หลังน้ำทะเลหนุนสูง


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า สวัสดีครับ พื้นที่ของกรุงเทพมหานครเมื่อคืนนี้ฝนตกค่อนข้างเยอะมากครับ จึงทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นทางฝั่งตะวันออก หนองจอก มีนบุรี ลาดกระบัง ยังอยู่ในช่วงที่ต้องเฝ้าระวัง ฝนตกหนักร้อยกว่ามิลแถวเขตสวนหลวง อากาศจะไม่แจ่มใส และจะครึ้มอย่างนี้ไปตลอดทั้งวันนะครับ

วันนี้ระดับน้ำทะเลหนุนสูงทีเดียว ตอนนี้อยู่ที่ระดับ 1.70 เมตร คาดว่าน่าจะเพิ่มสูงขึ้นไปจน 1.80 เมตร พี่น้องที่อยู่นอกคันกั้นน้ำผมเป็นห่วงนะครับ ทั้งหมด 25 ชุมชน น่าจะได้รับผลกระทบโดยตรง ระดับน้ำอาจจะยังเพิ่มขึ้น อยากให้เก็บของขึ้นที่สูง เพราะเนื่องจากอาจจะมีฝนตกเข้ามาสมบท จึงทำให้มีทั้งน้ำเหนือและน้ำฝน นะครับ

จากฝนตกเมื่อคืนยาวมาจนถึงเช้าวันนี้ ทำให้สภาพการจราจรโดยทั่วไปในช่วงขาเข้าติดขัดในหลายจุด เพราะพื้นถนนเปียกแฉะทำให้การขับยวดยานพาหนะต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะถนนลื่นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช้านี้อุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายรายครับแต่ไม่สาหัส จึงทำให้กีดขวางทางจราจรทำให้รถไม่คล่องตัว ยังไงขับรถโปรดใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะครับ

มีหลุมใหญ่อยู่บนเชิงสะพานข้ามแยกประชานุกูลมุ่งหน้าวิภาวดี ผมได้ให้สำนักการโยธารีบเข้าไปดำเนินการแก้ไข ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้แจ้งผ่านทางเฟสบุ๊คผม

วันนี้ผมจะเข้าไปดูระดับน้ำที่ประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ มีความคืบหน้าอย่างไรแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะครับ ขอบคุณครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 ต.ค. 13, 07:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โฮ..ตอนนี้น้ำมาที่แปดริ้วแล้วครับท่านสรยุทธ สั่งการไปเลยครับท่าน....
เอ้า..กลายเป็นน้องจอยทีมงานคุณพี่สรยุทธเช่นกัน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ต.ค. 13, 08:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุตุฯ เตือน พายุนารี อีสาน,ตอ.ฝนเพิ่มขึ้น (ไอเอ็นเอ็น)

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 8 เตือน พายุนารี ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมแรง

เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (14 ตุลาคม 2556) พายุไต้ฝุ่นนารี (NARI) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 380 กิโลเมตรทางตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 15.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.4 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนกลางในช่วงวันที่ 15-16 ตุลาคม 2556 และจะอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมแรง ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปเมืองดานัง ประเทศเวียดนามตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย

อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงอีกละรอกหนึ่งจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในช่วงวันที่ 15-16 ตุลาคม 2556 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลงกับมีอากาศเย็นในตอนเช้าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 ต.ค. 13, 20:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอยล ระบุ พายุนารี กำลังจะเคลื่อนที่เข้าสู่ภาคอีสานในช่วงเที่ยงคืนของวันนี้ (15 ตุลาคม 2556) พร้อมเตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวัง แม้แต่ จ.ปราจีนบุรี ก็อาจได้รับผลกระทบด้วย

วันนี้ (15 ตุลาคม 2556) นายรอยล จิตรดอน ผอ.สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (สสนก.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลแบบจำลองภูมิอากาศ (วาฟ) และรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงเวลาประมาณ 24.00 น. ของคืนนี้ พายุโซนร้อน "นารี" (NARI) จะเคลื่อนตัวเข้ามายังประเทศไทยบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบค่อนข้างรุนแรงและมีฝนตกหนัก ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม ได้แก่ จ.เลย จ.เพชรบูรณ์ จ.ชัยภูมิ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งคาดว่า ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยคือ 110 มิลลิเมตรต่อวัน

ส่วนที่ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งกำลังประสบน้ำท่วมอย่างหนักก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยในวันที่ 16 ตุลาคม อาจมีฝนตกประมาณ 30 มิลลิเมตรต่อวัน ขณะเดียวกันยังพบกลุ่มเมฆที่ จ.อุบลราชธานี อีกด้วย ดังนั้น ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

นายรอยล ยังกล่าวอีกว่า สำหรับพายุไต้ฝุ่น "นารี" ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณชายฝั่งเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม และอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ซึ่งคาดว่า พายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันเมื่อเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม