หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พายุนารีทำฝนถล่มกรุง-ปริมณฑล ส่งการจราจรหนึบหลายสาย  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ต.ค. 13, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พายุนารีทำฝนถล่มกรุง-ปริมณฑล ส่งการจราจรหนึบหลายสาย


พายุนารีทำฝนถล่มกรุง-ปริมณฑล ส่งการจราจรหนึบหลายสาย แนะใจเย็น ขับขี่ระวัง

จากเหตุการณ์ที่มีฝนตกจากอิทธิพลของพายุนารีตั้งแต่ช่วงเช้าตรูของวันนี้ (16 ต.ค.) ส่งผลทำให้การจราจรหลายพื้นที่ทั้งในกทม. และปริมณฑลมีการจราจรติดขัดรถแน่นหลายสาย ขณะเดียวกันก็ทำให้มีน้ำท่วมขังบนพื้นผิวจราจรด้วย โดยเฉพาะถนนรัตนาธิเบศว์ แจ้งวัฒนะ เป็นต้น

รถติด, พายุนารี, กองบังการตำรวจจราจร

ด้านกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ได้แนะนำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ระวังใจเย็นๆ เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้นอกจากกรุงเทพ-ปริมณฑล จะโดนอิทธิพลจากพายุนารีถล่มหนักแล้วหลายจังหวัดเช่นชลบุรีก็ถูกถล่มเช่นกัน โดยเฉพาะเมืองพัทยา ที่ขณะนี้ปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักส่งผลทำให้น้ำท่วมสูงแล้วหลายพื้นที่

สำหรับพายุนารี แรกเริ่มเดิมทีเป็นพายุใต้ฝุ่นที่ก่อตัวขึ้นในทะเลแปซิฟิกตอนใต้ ก่อนจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน และพัดพาดผ่านประเทสเวียดนามในช่วง 15-16ต.ค. ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้หลายพื้นที่ของไทยได้รับอิทธิพลจากพายุมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ด้วย


เครดิต Mthai Newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ต.ค. 13, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขับรถต้องระมัดระวังกันครับ...ทุกท่าน..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ต.ค. 13, 07:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บก.จร. แนะเลี่ยงถนน 9 สาย หลังฝนถล่มกรุง ทำรถติดหนัก อีกทั้งบางพื้นที่ยังมีน้ำท่วมผิวจราจร ด้านผู้ว่าฯ กทม. แจ้งเตือนต้นก้ามปูขนาดใหญ่ ล้มขวางถนนแถวเพลินจิต

วันนี้ (16 ตุลาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ได้ออกประกาศให้ประชาชน หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง หลังฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องวันนี้ตลอดทั้งวัน โดยมีทั้งหมด 9 เส้นทาง ดังนี้...

1. ถนนสุวินทวงศ์

บริเวณแยกถนนสุวินทวงศ์ตัดถนนหทัยราษฎร์ ถึงซอยสุวินทวงศ์ 58 น้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร ทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก รถเล็กผ่านลำบาก วิ่งได้เฉพาะช่องทางขวา และบริเวณจุดกลับรถหน้าเรือนจำพิเศษมีนบุรี สามารถกลับรถได้เฉพาะรถใหญ่เท่านั้น

2. ถนนราชปรารภ

บริเวณแยกมักกะสันท่อประปาขนานใหญ่แตก ทำให้น้ำท่วมสูงเสมอทางเท้าทุกช่องทาง ทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก ส่งผลให้มีปัญหาการจราจรในเส้นทางถนนราชปรารภ จากแยกประตูน้ำ มุ่งหน้าไปยังแยกมักกะสัน รถหนาแน่นติดขัด ทิศทางกลับกันจากแยกดินแดง มุ่งหน้าแยกมักกะสัน รถหนาแน่นติดขัดเช่นกัน ขณะที่ถนนจตุรทิศ จากพระราม 9 มุ่งหน้ามักกะสัน รถหนาแน่นติดขัด, ถนนศรีอยุธยา จาก แยกพญาไท มุ่งหน้าแยกมักกะสัน รถหนาแน่นติดขัด แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางในจุดดังกล่าว

ทั้งนี้ เหตุท่อประปาแตก ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปัดรถจากถนนดินแดง ขาเข้าห้ามเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชปรารภ, ถนนศรีอยุธยา ห้ามเลี้ยวซ้าย-เลี้ยวขวา เข้าถนนราชปรารภ ส่วนรถที่ใช้ถนนจตุรทิศขาเข้า ช่องทางขนานเบี่ยงซ้ายราชปรารภ ปิดจราจรและจะปัดให้ขึ้นสะพานข้ามแยกมักกะสันไปแยกพญาไทและถนนศรีอยุธยาแทน

3. ถนนแจ้งวัฒนะ

ช่วงขาออกบริเวณหัวมุมถนนที่จะเลี้ยวซ้ายไปถนนวิภาวดีรังสิต น้ำท่วมสูงเสมอทางเท้า 1 ช่องทางซ้าย รถติดขัดในจุดดังกล่าว ในวงเวียนบางเขนหน้า สน.บางเขน น้ำท่วมสูงเสมอทางเท้า ช่วงถนนรามอินทราขาออก หน้าไปรษณีย์รามอินทรา น้ำท่วมสูงเสมอทางเท้า

4. ถนนงามวงศ์วาน

จากแยกบางเขน มุ่งหน้าไปแยกเกษตร รถหนาแน่นติดขัด

5. ถนนวิภาวดีรังสิต

จากแยกหลักสี่ มุ่งหน้าไปแยกบางเขน รถหนาแน่นเคลื่อนตัวช้า

6. ถนนพหลโยธิน

จากวงเวียนบางเขน มุ่งหน้าแยกเกษตร รถหนาแน่นติดขัด

7. ถนนประเสริฐมนูกิจ

จากลาดปลาเค้า มุ่งหน้าแยกเกษตร รถหนาแน่นติดขัด เนื่องจากก่อนหน้านั้นในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีน้ำท่วมขัง ช่วงนี้น้ำลดเป็นปกติแล้ว แต่รถยังเข้าไปในมหาวิทยาลัยได้ช้า เนื่องจากมีนักเรียนประมาณ 10,000 คน มาติวแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์เป็นวันแรก

8. ถนนพระรามที่ 4

ช่วงขาเข้า จากแยกรัชดาพระราม 4 มุ่งหน้าแยกคลองเตย รถมากเคลื่อนตัวได้ เลยแยกรัชดาพระราม 4 เล็กน้อยมีอุบัติเหตุ ช่วงนี้ในเส้นทางดังกล่าวมีฝนตกต่อเนื่อง

9. ถนนสุขุมวิท

ช่วงขาเข้า บริเวณปากซอยสุขุมวิท 42 (ใกล้แยกเอกมัย) รถพ่วงบรรทุกแผ่นปูนเกี่ยวสายไฟขาด แผ่นปูนหล่นทับรถกระบะ เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลื่อนย้ายแผ่นปูนและรถกระบะพ้นการกีดขวางแล้ว กำลังทำความสะอาดถนนและประสานงานการไฟฟ้าซ่อมแซมสายไฟที่ขาด

ด้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แจ้งเตือนว่า มีต้นก้ามปูขนาดใหญ่ล้มบริเวณถนนเพลินจิต กีดขวางเส้นทางจราจรให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ต.ค. 13, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"พายุนารี" พัดเข้าไทยแล้ว อีสานตอนล่างเผชิญฝนตกหนัก รอยลเตือน ฝนตกติดต่อกัน 2-3 วัน หวั่นซ้ำเติมที่ปราจีนบุรี

(16 ต.ค.) นายรอยล จิตรดอน ผอ.สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร กล่าวถึงอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นนารี ซึ่งได้ลดระดับความเร็วลมลงเป็นพายุดีเปรสชั่น เคลื่อนตัวเข้าประเทศไทยบริเวณรอยต่อ จ.มุกดาหาร และ จ.อำนาจเจริญ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีฝนค่อนข้างมากและมีน้ำท่วมในบางพื้นที่

ทั้งนี้พื้นที่ที่ควรเฝ้าระวังปริมาณน้ำฝนคือ จ.กาฬสินธุ์ จ.มุกดาหาร จ.มหาสารคาม จ.ชัยภูมิ จ.เลย จ.ขอนแก่น และ จ.เพชรบูรณ์ อาจจะมีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกัน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ ประมาณน้ำฝนราวๆ 100 มิลลิเมตรต่อวัน

นายรอยล ยังเปิดเผยอีกว่า อิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นนารี ยังทำให้พื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เสี่ยงต่อภาวะน้ำท่วมต่อไปอีก เนื่องจากปริมาณน้ำฝนระลอกใหม่จะทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย คาดว่าจะมีปริมาณน้ำฝนประมาณ 30 มิลลิเมตรต่อวัน ในวันที่ 16-17 ตุลาคมนี้ พร้อมกับยอมรับว่าอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นนารีค่อนข้างรุนแรงกว่าที่คาดการณ์เอาไว้เล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับอิทธิพลจากพายุลูกนี้เช่นเดียวกัน ในวันที่ 16-17 ตุลาคมนี้ ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ ต่อเนื่องมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ มีปริมาณฝนตกร้อยละ 70 ของพื้นที่ ส่งผลทำให้มีน้ำท่วมขังถนนหลายสาย เส้นทางการจราจรติดขึ้น คาดว่าจะมีฝนตกในลักษณะดังกล่าวติดต่อกันในระยะ 1-2 วันนี้

ขณะที่ทางด้าน กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนลักษณะสภาพอากาศจากอิทธิพลพายุไต้ฝุ่นนารี เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมาว่า "พายุไต้ฝุ่น "นารี" (NARI) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณชายฝั่งเมืองดานัง ประเทศเวียดนามโดยได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน พายุดีเปรสชั่นและหย่อมความกดอากาศต่ำอย่างรวดเร็ว โดยเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (16 ต.ค.) ได้เข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยบริเวณจังหวัดมุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานีแล้ว พายุนี้จะทำให้มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางทั่วไปในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งกับมีลมแรงบริเวณจังหวัดมุกดาหาร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ในระยะ 1-2 วันนี้ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 16-19 ตุลาคม 2556 ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีอากาศเย็นลง โดยอุณหภูมิจะลดลงได้ 5-8 องศาเซลเซียส จากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงที่แผ่ลงมาปกคลุม"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 ต.ค. 13, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ รายงาน ยังพร่องน้ำ 300 ลบ.ม./วินาที หลังน้ำยังไหลเข้าเขื่อนสูงอยู่

รายงานสถานการณ์น้ำประจำวัน เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประจำวันที่ 20 ตุลาคม 2556 ระดับน้ำ + 43.02 ม.รทก. ปริมาณน้ำ 963.28ล้าน ลบ.ม. หรือคิดเป็น 122.71% ของความจุอ่าง ที่ระดับเก็บกักปกติ หรือ 100.34% ของความจุอ่าง ที่ระดับเก็บกักสูงสุด ปริมาณน้ำไหลลงอ่าง 366.88 ลบ.ม./วินาที หรือ 31.70 ล้าน ลบ.ม./วัน ระดับน้ำด้านท้ายเขื่อน +23.73 ม.รทก. ปริมาณน้ำฝน ณ หัวงานเขื่อน 0 มม. ปริมาณการระบายเวลา 06.00 น. เท่ากับ 300.46 ลบ.ม./วินาที หรือ 25.96 ล้าน ลบ.ม./วัน

หมายเหตุ ระดับเก็บกักสูงสุด +43.00 ม.รทก. (ปริมาตร 960 ล้าน ลบ.ม.) ระดับเก็บกักปกติ +42.00 ม.รทก. (ปริมาตร 785 ล้าน ลบ.ม.)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หนึบ การจราจร หลาย สาย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม