หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดร.นิโคเล็ตต์ เดอวิลล์ คริสเต็นเซน ดำรงตำแหน่งอธิการบดีคนใหม่ของม.อาร์เคเดีย  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 13, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดร.นิโคเล็ตต์ เดอวิลล์ คริสเต็นเซน ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีคนใหม่ของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย


เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2556 คณะกรรมการบริหารสูงสุดของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียได้ประกาศแต่งตั้ง ดร.นิโคเล็ตต์ เดอวิลล์ คริสเต็นเซน (Dr. Nicolette DeVille Christensen) ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีคนที่ 21 ของมหาวิทยาลัยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 160 ปี

“มติของทางคณะกรรมการนั้น อ้างอิงจากผลงานที่แสดงถึงความเป็นผู้นำอย่างเสมอต้นเสมอปลายของดร.คริสเต็นเซน ตลอดจนวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์ที่เธอได้นำเสนอมาตลอดช่วง 7 เดือนที่ผ่านมาในฐานะซีโอโอ และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาในฐานะรองอธิการบดีและกรรมการบริหารของ The College of Global Studies” นายคริส แวน เดอ เวลด์ ระบุในประกาศมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย “ทางคณะกรรมการเชื่อว่า ดร.คริสเต็นเซนนั้นมีศักยภาพที่ได้รับการพิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำที่มั่นคงและแน่วแน่”

ก่อนหน้านี้ ดร.คริสเต็นเซน ได้รับมอบหมายให้ดูแลการทำงานของอธิการบดี นับตั้งแต่ที่เธอได้เข้ามาดำรงตำแหน่งซีโอโอ (COO) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เธอก็เข้ามาดูแลการดำเนินกิจการรายวันของอาร์เคเดีย โดยเธอได้เข้ามาทำหน้าที่ในฐานะอธิการบดีของอาร์เคเดียทันทีหลังจากที่ได้รับการแต่งตั้ง

“ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย” ดร.คริสเต็นเซน กล่าว “ดิฉันหวังว่าจะได้ร่วมงานต่อไปกับคณะผู้บริหาร บรรดานักศึกษา อาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า เพื่อนๆและสมาชิกชุมชนอาร์เคเดียทุกคน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดิฉันมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งต่อพันธกิจของมหาวิทยาลัย ในการประสานหลักสูตรการศึกษาอย่างเข้มงวด ส่งเสริมการสำรวจและจัดทำวิจัยในเชิงลึก และเสริมสร้างทักษะความรู้ที่จำเป็นต่อความสำเร็จในสายอาชีพแก่นักศึกษา อันเป็นรากฐานของลักษณะทางศิลปศาสตร์”

คริสเต็นเซ็นได้เข้ามีบทบาทในมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียเมื่อปี 2551 ในฐานะรองประธานประจำศูนย์ Center for Education Abroad ในสมัยนั้น ซึ่งเธอได้ผลักดันศูนย์ดังกล่าวจนกลายเป็น The College of Global Studies ซึ่งเป็นวิทยาลัยเต็มรูปแบบของอาร์เคเดียในเวลาต่อมา เธอได้ดำเนินโครงการริเริ่มในแวดวงการศึกษานานาชาติมากมาย เช่น การก่อตั้งศูนย์วิจัยและประเมิน เพื่อพัฒนาแบบประเมินหลักสูตรการศึกษานานาชาติ (ATLAS) ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย แต่งตั้งกรรมการด้านสุขภาพและความปลอดภัยแบบถาวร ซึ่งมีหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพหลักสูตร บุคลากรและศูนย์ของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียทั้งหมดทั่วโลก พร้อมทั้งขยายเขตการดำเนินงานของอาร์เคเดียไปทั่วโลก ด้วยการเจรจาและก่อตั้งศูนย์แห่งใหม่ที่บาร์เซโลน่า ดับลิน เอดินบะระ ฮาวานา อิสตันบูล ลอนดอน เมลเบิร์น โรม และซิซิลี

“ในนามของสภาคณาจารย์ เราขอแสดงความยินดีต่อดร.นิโคเล็ตต์ คริสเต็นเซน ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียคนที่ 21” ดร.กราซีเอลา สเลซารันสกี้-โพ ประธานสภาคณาจารย์แห่งมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียกล่าว “เราขอให้เธอประสบแต่ความสำเร็จ และหวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกันต่อไป”

บรีแอน ดอนเนลลี ประธานสภาบุคลากรแห่งมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียกล่าว “ความเป็นผู้นำของดร.คริสเต็นเซนได้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่เธอได้สร้างขึ้น เพื่อประสานการทำงานของมหาวิทยาลัยให้เป็นไปในทิศทางเชิงกลยุทธ์เดียวกัน อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้กับสมาชิกชุมชนอาร์เคเดียในการออกแนวคิดและประเด็นสำคัญๆที่ควรได้รับการแก้ไข”

การแต่งตั้งผู้นำที่มีผลงานโดดเด่นจากสายงานการศึกษานานาชาติในฐานะอธิการบดีของมหาวิทยาลัยอาร์เคเดียนั้น นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแวดวงการศึกษาขั้นสูง การประกาศแต่งตั้งดร.คริสเต็นเซนเป็นสิ่งที่เน้นย้ำถึงพันธะของคณะกรรมการ ต่อการดำเนินพันธกิจของสถาบันในระดับโลก ตามที่มีการระบุไว้ในกฏระเบียบ โรงเรียนและวิทยาลัยต่างๆ

เกี่ยวกับ ดร.นิโคเล็ตต์ เดอวิลล์ คริสเต็นเซน

ก่อนหน้าที่เธอจะเข้ามีบทบาทในมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย คริสเต็นเซนเคยดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของสถาบัน Global Academic Management แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และยังเป็นอาจารย์ผู้สอนในสาขาบริหารธุรกิจที่สถาบัน Guilford College เมืองกรีนส์โบโร รัฐนอร์ทแคโรไลนา มาถึง 13 ปี โดยเธอได้ดำรงตำแหน่งในฐานะหัวหน้าภาควิชา และผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาต่างประเทศ

ความเชี่ยวชาญเชิงลึกที่มีต่อความท้าทายในการสนับสนุนการศึกษาทั่วโลกในวิทยาเขต ทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ได้ผลักดันให้เธอเข้ามามีบทบาทในหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ คณะกรรมการมหาวิทยาลัย รวมทั้งกรรมการวิชาชีพ ซึ่งรวมถึงสมาคมผู้บริหารทางการศึกษานานาชาติ (AIEA), United Nations Task Force on Education และ United Nations Commission on Disarmament Education, Conflict Resolution, and Peace (ก่อตั้งร่วมกันระหว่างสมาคมอธิการบดีมหาวิทยาลัยนานาชาติ และสหประชาชาติ)

คริสเต็นเซนเคยเป็นนักเรียนทุน Fulbright-Hays เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขา Leadership and Cultural Foundations เอกธุรกิจระหว่างประเทศและจริยธรรมทางธุรกิจจากมหาวิทยาลัยนอร์ธ แคโรไลนา ที่เมืองกรีนส์โบโร สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยนอร์ธ เท็กซัส และสำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากวิทยาลัยเซ็นต์ แมรี่ ในรัฐเนบราสกา

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย

มหาวิทยาลัยอาร์เคเดีย (Arcadia University) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนอันดับหนึ่งในเมืองฟิลาเดเฟีย และเป็นผู้นำบริการการศึกษาต่างประเทศและนานาชาติ โดยรายงาน Open Doors ประจำปี 2555 ได้ยกให้มหาวิทยาลัยอาร์เคเดียเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของสหรัฐในสาขานักศึกษาปริญญาตรีที่กำลังศึกษาอย่ในต่างประเทศ ขณะที่ U.S. News & World Report ยกให้อาร์เคเดียอยู่เหนือมหาวิทยาลัยภูมิภาคชั้นนำในภาคเหนือ อีกทั้งยกย่องโครงการศึกษาต่างประเทศของอาร์เคเดีย มหาวิทยาลัยอาร์เคเดียมีความมุ่งมั่นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ทันโลก มีการผสมผสานกันอย่างเด่นชัด และสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ซึ่งทำให้นักศึกษามีความพร้อม เพื่อช่วยพัฒนาและผลักดันโลกที่มีความหลากหลายและเต็มไปด้วยพลังให้เกิดความก้าวหน้า สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.arcadia.edu.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม