หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ป.ป.ช. จัดหนัก ไม่มีกั๊ก ต้านออกกฎหมายล้างผิดคดีโกงชาติ..!!  (อ่าน 323 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ย. 13, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ส่งข้อเสนอแนะถึงวุฒิสภา คว่ำร่างนิรโทษกรรม แต่ยังไม่พอ ส่งหนังสือต่อที่ UN ประจานการเมืองไทย ผู้มีอำนาจใช้เสียงข้างมากล้างผิด ขัดอนุสัญญาต้านคอร์รัปชั่น
นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกคณะกรรมการ ป.ป.ช. พร้อมด้วยนายภักดี โพธิศิริ กรรมการป.ป.ช. แถลงถึงจุดยืนของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ต่อร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่กำลังจะเข้าสู่การพิจารณาของวุฒิสภา โดยใช้อำนาจหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2552 มาตรา 19 (10) (13) และ (14) ให้ข้อเสนอแนะต่อวุฒิสภาเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ดังนี้1.)ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ในมาตรา 3 และ 4 มีผลกระทบต่อเรื่องกล่าวหาที่ คตส.ดำเนินการไต่สวนและส่งฟ้องต่อศาลทีมีเขตอำนาจ จนไปถึงเรื่องที่ส่งมอบสำนวนให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ จำนวน 24 เรื่อง รวมทั้งเรื่องกล่าวหาที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวนตามอำนาจหน้าที่จำนวน 25,331 เรื่อง เป็นเรื่องกล่าวหาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองระดับสูง จำนวน 400 เรื่อง และเรื่องกล่าวหาเจ้าหน้าที่ของรัฐทั่วไป จำนวน 24,931 เรื่อง และในจำนวนทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ชี้มูลความผิดแล้ว 666 เรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องกล่าวหาเกี่ยวกับการทุจริตจะเป็นอันต้องระงับไป และเรื่องที่ศาลพิพากษาถึงที่สุดแล้ว ให้ถือว่าไม่เคยต้องคำพิพากษาดังกล่าว เนื่องจากผู้กระทำความผิดพ้นจากความผิดโดยสิ้นเชิงตามผลของ พ.ร.บ.ฉบับนี้2.)ประเทศไทยได้ยินยอมเข้าเป็นภาคีในอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต ค.ศ.2003 ซึ่งหมายถึงประเทศไทยยินยอมจำกัดอำนาจอธิปไตยบางส่วน เข้าผูกพันตามอนุสัญญาดังกล่าว ดังนั้น หากประเทศไทยจะออกกฎหมายล้มล้างคดีทุจริต จะเป็นการขัดต่อหลักการของอนุสัญญาดังกล่าว และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ซึ่งในขณะนี้ประเทศไทยอยู่ระหว่างการถูกประเมินและติดตามผลการปฏิบัติตามพันธกรณีของอนุสัญญานอกจากนี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะมีการยื่นหนังสือต่อสำนักงานยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (UNODC) ตามรายละเอียดที่ได้ชี้แจงไปเช่นเดียวกับข้อเสนอต่อวุฒิสภาเพื่อแสดงเจตจำนงปฏิเสธการนิรโทษกรรมความผิดฐานทุจริตคอร์รัปชั่น โดยจะมีการยื่นหนังสือที่สำนักงานสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินในวันพรุ่งนี้ เพื่อให้ส่งต่อเจตนารมณ์ของ ป.ป.ช. ให้อีก 167 ประเทศภาคีสมาชิกได้ทราบว่าประเทศไทยกำลังมีการดำเนินการออกกฎหมายล้างความผิดฐานทุจริตคอร์รัปชั่นนอกจากนี้ นายวิชา ยังยืนยันว่า คณะกรรมการป.ป.ช. มีจุดยืนชัดเจนคัดค้านเฉพาะการล้างผิดคดีทุจริตคอร์รัปชั่น ส่วนเรื่องอื่นไม่สามารถให้ความเห็นได้ เนื่องจากอยู่นอกเหนืออำนาจหน้าที่ของ ป.ป.ช. ซึ่งวุฒิสภาจะพิจารณาข้อเสนอแนะหรือไม่ ก็ถือว่าได้ส่งไปให้พิจารณาแล้ว และไม่สามารถตอบได้ว่าจะมีการ้องตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 หรือไม่ หากร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านการเห็นชอบโดยวุฒิสภารวยแล้วไม่โกงหรือโกงมาจนรวย..แถมรวยไม่รู้จักคำว่าพอ..!!« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 พ.ย. 13, 18:25 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 พ.ย. 13, 18:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สิ่งที่ต้องคัดค้านเพราะคนโกงชาติลอยนวล..ประเทศชาติเสียหายนับแสนล้าน..ประชาชนคนไทยไม่ได้ประโยชน์อะไรจาก พรบ นี้เลย..

พิชัย โดดหนี ออกสภาปฏิรูปฯ เพิ่งรู้ว่าเป้าหมาย “ล้างผิดทักษิณ”
อาจารย์ เจ้าหน้าที่ ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมคัดค้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรม

เครดิต/ Pristana Oum


แพทย์ อาจารย์แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ นักศึกษาแพทย์ รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น ร่วมแสดงจุดยืน คัดค้าน นิรโทษกรรมค่ะ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=550700428344132&set=a.506114889469353.1073741828.506011549479687&type=1&theater

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วันนี้
รวมพลังต่อต้านพรบ.นิรโทษกรรม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เครดิต/Wichitra Singhirunnusorn

ศิษย์เก่าวิศวลาดกระบัง ก็ไม่เอากฎหมายล้างผิดครับ
ขอบคุณมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ครับ ที่ออกมาต่อต้านกฎหมายล้างผิด

เครดิต เฟสบุ๊คมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ครับ

ขอบคุณพี่น้องชาวโรงพยาบาลกันตังที่ออกมาต่อต้อนกฎหมายล้างผิดการรวมตัวของกลุ่มข้าราชการ ขณะนี้ที่ อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ต่อต้านกฎหมายล้างผิด

ชาวโรงพยาบาลหาดใหญ่ ก็ออกมาต่อต้านกฎหมายล้างผิดเหมือนกัน

เครดิต/ Joy Kanjana

น้องเป้ยทูตความดีแห่งประเทศไทยประจำภาคเหนือเป็นตัวแทนเยาวชนเชียงใหม่ ยื่นแถลงการณ์คัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดย กลุ่มเยาวชนตัวแทนทูตความดีแห่งประเทศไทยจากการที่รัฐบาลพยายามผลักดันร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมือง การแสดงออกทางการเมืองของประชาชน หรือที่เรียกว่า พ.ร.บ. นิรโทษกรรม ทางกลุ่มเยาวชนตัวแทนทูตความดีแห่งประเทศไทย เห็นว่าการกระทำดังกล่าวจะส่งผลเสียอย่างร้ายแรงต่อสังคมไทยโดยรวม

เครดิต/ซังไท อัลลาเวย์

มาแล้วอีกโรงพยาบาลครับ ที่ อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ก็ไม่เอากฎหมายล้างผิด ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยขอบคุณเครือข่ายสหวิชาชีพด้านการแพทย์และสาธารณสุข จ อุดรธานี ที่ร่วมกันคัดค้านกฎหมายล้างผิดครับCR ล้านชื่อต้านคนผิดครับ.

กระแสตอบรับเหลือล้น..ตอนนี้ไม่ทราบว่าสุดซอยจะกลายเป็นผิดซอยหรือเปล่า..อยากฝากไปถึงคนที่เห็นแก้เงินไม่กี่บาทเพื่อแลกกับการทรยศแผ่นดินเกินทำลายหลักกฎหมายขอให้กลับตัวกลับใจ..เลิกสนับสนุนคนโกงชาติเถอะครับ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 พ.ย. 13, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนต่อตัานเยอะมาก..!!


ชลบุรีครับ

ถึงแม้พวกเราจะเป็นนักเรียนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง แต่พวกเราก็เป็นส่วนหนึ่งของแผ่นดินไทย มีความภาคภูมิในชาติไทย และไม่เห็นด้วยกับ พ.ร.บ. นิรโทษกรรมฉบับนี้

เครดิต/Kuntida Chujan

BNH HOSPITAL
แพทย์ พยาบาล ร่วมต้าน พรบ นิรโทษกรรมค่ะ

credit/Ann Payukrit

คนไทยในซิดนีย์ค้านนิรโทษฯ ทักษิณ


คุนหมอ รพ กระบี่ต้านนิรโทษกรรม

credit/Wachirapong Chana


P'Full Gpb รายงาน

"ม.เกษตร เริ่มแล้วจ้า"
อีกมุมของคลื่นมหาชน เห็นแล้วน่าภาคภูมิใจจริงๆ คณาจารย์ นิสิต ศิษย์เก่า บุคลากรจุฬา ที่ออกมาต่อต้านกฎหมายล้างผิด คนไทยขอบคุณพวกท่านจริงๆครับขอบคุณพี่น้องชาวโรงพยาบาลดอนสัก ที่ออกมาต้าน กฎหมายล้างผิดพร้อมกับพวกเรา
บรรยากาศต่อต้าน กฎหมายล้างผิดที่จังหวัด อุดร

เดินจุฬา หน้าหอศิลป์ คนเยอะมากครับ

ขอบคุณ รพ.นพรัตนราชธานี ที่ร่วมต่อต้านกฎหมายล้างผิดครับ


ใครๆก็ต่อต้านกฎหมายล้างผิด

บริเวณหน้า ลีการ์เด้น หาดใหญ่ เครดิตรูป อาจารย์อรรถพร


CR ล้านชื่อต้านคนผิดครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 พ.ย. 13, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาตรา 3 ล้างผิดคดีโกงอย่างไร
http://www.anticorruption.in.th/infogr-article3-corruption/

http://www.anticorruption.in.th/blanket-amnesty-bill/

ชัดเจนจริงๆครับ..
v
v
v

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คดี ผิด โกง ชาติ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม