หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พายุไห่เยี่ยนถล่มฟิลิปปินส์ยังวิกฤต น้ำมัน 5 แสนลิตรรั่วซ้ำ  (อ่าน 3214 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 13, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พายุไห่เยี่ยนถล่มฟิลิปปินส์ยังวิกฤต น้ำมัน 5 แสนลิตรรั่วซ้ำ
ภาพประกอบจาก Praveen Agrawal / WORLD FOOD PROGRAMME / AFP , TED ALJIBE / AFP

พายุไห่เยี่ยน ถล่มในฟิลิปปินส์ ยังคงวิกฤต น้ำมัน 5 แสนลิตรรั่วลงทะเล คนเสียชีวิตกว่า 4 พันคน ด้านนานาชาติระดมช่วยเหลือ ส่วน CAT ให้โทรไปฟิลิปปินส์ฟรี

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 มีรายงานว่า หลังจากที่พายุไห่เยี่ยน พัดเข้าถล่มประเทศฟิลิปปินส์ และสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมากแล้ว ตอนนี้ ยังมีน้ำมันกว่า 5 แสนลิตร ที่รั่วไหลลงสู่ทะเลกินอาณาบริเวณกว่า 2 กิโลเมตร ตลอดชายฝั่งเมืองอิโลอิโล ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังระดมกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว

ด้านประธานาธิบดีเบนิโญ อาคิโน ได้ประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ประสบภัยพิบัติ โดยเฉพาะในเมืองทาโคลบัน พร้อมเดินทางไปศูนย์ให้ความช่วยเหลือ 5 แห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยด้วย

ขณะที่ นายมาร์ โรซัส รัฐมนตรีมหาดไทยของฟิลิปปินส์ ออกมากล่าวยอมรับว่า ทางการฟิลิปปินส์ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้เร็วเท่าที่คาดหมาย เนื่องจากระบบการให้ความช่วยเหลือยังไม่พัฒนาเหมือนกับประเทศอื่น อีกทั้งยังเรื่องของการสื่อสารที่ถูกตัดขาด ทำให้การรายงานยอดผู้เสียชีวิตไม่ตรงกัน ส่วนในตอนนี้ ผู้รอดชีวิตหลายพันคนได้ย้ายไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวบนเกาะเซบู โดยที่ทั้งหมดต้องลงทะเบียนเพื่อขอรับความช่วยเหลือ ทั้งเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม และเสื้อผ้าที่ UNHCR นำมาบริจาค ศูนย์พักพิงแห่งนี้สามารถรองรับคนได้ 80,000 คน และกำลังทยอยอำนวยความสะดวกพื้นฐานด้านอื่น ๆ เช่น การเพิ่มเต็นท์และตะเกียง เพื่อความปลอดภัยของเด็กและผู้หญิง

ส่วนความช่วยเหลือในตอนนี้ กำลังหลั่งไหลไปยังประเทศฟิลิปปินส์ อาทิ แคนาดาส่งเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญด้านการบรรเทาภัยพิบัติ 43 คนไปช่วยเหลือคนในพื้นที่ โดยการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ และจะมีกองกำลังทหารตามมา ส่วนนอร์เวย์ได้ส่งเครื่องบินลำเลียงเสบียงอาหารมาแจกจ่าย ทั้งข้าวสาร 40 ตัน อุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพ

ด้านประธานาธิบดีบารัก โอบามา ได้ส่งเรือยูเอสเอส จอร์จ วอชิงตัน พร้อมด้วยทหาร 5,000 นาย อาหาร ผ้าห่ม และสิ่งของยังชีพมาช่วยเหลือ ญี่ปุ่นก็ได้จัดส่งทหาร 1,000 นาย และมอบเงินช่วยเหลือกว่า 310 ล้านบาทให้กับฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ยังเปิดให้บริการโทรฟรีไปประเทศฟิลิปปินส์ผ่านหมายเลข 001-800-999 โดยผู้ใช้บริการ สามารถกด 001800999 > 63 > รหัสพื้นที่และหมายเลขปลายทาง โทรได้จากโทรศัพท์เคลื่อนที่และโทรศัพท์พื้นฐาน ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน 2556

ทั้งนี้ สหประชาชาติ กล่าวว่า ประชากรถึงร้อยละ 12 ของฟิลิปปินส์ ได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้ ชาวบ้านกว่า 544,600 คน กลายเป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย และมีคนเสียชีวิตกว่า 4,000 คน


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 พ.ย. 13, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุไห่เยี่ยนถล่มฟิลิปปินส์ยังวิกฤต น้ำมัน 5 แสนลิตรรั่วซ้ำnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 พ.ย. 13, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดินไหว5.5ริกเตอร์เขย่าตะวันออกของญี่ปุ่น


ระทึกแผ่นดินไหว 5.5 ริกเตอร์ เขย่าทางตะวันออกของญี่ปุ่น ส่งผลให้ต้องยุติการให้บริการรถไฟความเร็วสูงชั่วคราว ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักธรณีวิทยาของสหรัฐ รายงานเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.5 ริกเตอร์ ทางตะวันออกของญี่ปุ่น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้อาคารสูงหลายแห่งสั่นไหวในกรุงโตเกียว และทางการญี่ปุ่นต้องยุติการให้บริการรถไฟความเร็วสูงชั่วคราว

โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.44 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 18.44 น.ตามเวลาในไทย ที่ความลึก 63 กิโลเมตร ในเขตชิบะ ใกล้กับกรุงโตเกียว อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา รถไฟความเร็วสูง ก็เปิดให้บริการได้ตามปกติ นอกจากนี้ ทั้งสนามบินโตเกียวนาริตะ และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในพื้นที่
ก็ไม่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความสูญเสีย
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

sanook

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070เราคิดว่าอากาศแปรปรวนในปัจจุบันนี้มีสาเหตุมาจากที่มีการทดลองอาวุธนิวเคลียร์กันหรือไม่ในมหาสมุทรแปซิฟิค อันเป็นผลให้คาบสมุทรแปซิฟิคทั้งหลายมีการถูกทำลาย และอาจจะกระทบมาถึงประเทศไทยในอนาคตนั้นได้ แต่ไทยมีประเทศกันชนคือ ฟิลิปปินส์ ที่ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ให้สังเกตประเทศกันชนทั้งหลายที่กำลังถูกทำลาย เช่น ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ หากเป็นการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ทางฟากฝั่งอเมริกา นั่นก็หมายความว่าอนาคตนั้นหนาน่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงมากกวาที่จะเจาะทะลุมาทางทะเลแอตแลนติคนั้นได้ ให้ดูว่าอเมริกากำลังทำอะไรอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิคนั้นดีกว่าให้ไปตรวจสอบดีกว่าว่าอเมริกากำลังคิดทำอะไร q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองคิดดูแล้วกันขนาดมันอยู่ห่างกันอย่างมากมาย ในแผนที่ไม่มีใครพูดถึง รัฐอลัสก้าที่มีผืนแผ่นดินใกล้ชิดกับมองโกเลียที่สามารถเชื่อมโยงกันนั้นได้หากคิดจะมีแผนทำร้ายทำลายซึ่งกันและกัน แต่มันค่อย ๆ บ่อนทำลายซึ่งกันและกันเพื่อให้เข้าถึงประเทศจีนนั้นให้จงได้ อเมริกาซึ่งเป็นชาติมหาอำนาจใหม่แต่ก็เดินเกมส์เยี่ยงชาติมหาอำนาจเก่าๆ ที่ได้ครอบครองดินแดนของไทยไป ว่าได้ดำเนินการอย่างใด แต่อยากจะให้เหนือชั้นกว่าและอยากจะบอกให้มหาอำนาจเก่า ๆ ได้รับรู้ว่า ข้าเจ๋งกว่าพวกเองอีกจะบอกให้ เพราะประเทศไทยคือที่หมาย ที่มุ่งจะเอาชนะให้พวกเองให้ดูยุทธวิธีของข้าที่จะได้ชาติไทยมาครอบครองอย่างชนิดที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงใด ๆ และก็เกือบจะสำเร็จแล้วนี่ไง ให้ดูสิที่มันกำลังตีกันอยู่นี่ มิใช่ยุทธวิธีของข้ารึดูให้เต็มตาอ้ายพวกชาติมหาอำนาจเก่า ๆ ทั้งหลายให้ดูเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์ชาติอเมริกาว่าข้าได้ชัยชนะในประเทศไทยนั้นน่ะก็ด้วย ขี้ข้าของข้าทั้งนั้นในประเทศไทย 55555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้ทันโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ความช่วยเหลือของอเมริกานั้น เตีื้ยอุ้มค่อมหรือไม่ ตัวเองยังจะไม่เหลืออะไรในอนาคตข้างหน้า ยังจะมาแสดงศักยภาพหวงก้างอีกน๊ะในฟิลิปปินส์นั้นได้ น่าขำว่ะ หน้าหนาเสียนี่กระไร coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*080หากจะมองให้ลึกกว่านั้น พวกมหาอำนาจนั้นก็ได้ใช้ประเทศไทยเป็นฐานปะลองกำลังกันระหว่างชนชาติอะไรนั่นระหว่าง จีน อังกฤษ อเมริกา แล้วถามว่าประเทศไทยมันโง่กันถึงขนาดนั้นเชียวหรือที่จะไม่รู้อะไร ถามจริง ไม่รู้อะไรจริง ๆ หรือถามหน่อยได้ไหม ถามจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoพลิกเกมส์ก็ยังทันน๊ะอ้ายน้อง coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำให้ดีน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.7 แสดงว่าคุณอยู่ข้างอเมริกาชัวร์! เปลี่ยนใจได้น๊ะ มาบริหารจัดการบ้านเมืองของเราดีกว่าเพราะว่าเค็กชื่อไทยนี้น๊ะเป็นของคนไทยทั้งหมดมิใช่ของชนชาติใดเพราะบรรพบุรุษไทยได้ทำขึ้นและรักษาเอาไว้ พวกคุณจะต้องดำเนินรอยตามต่อไป q*062 จำเอาไว้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือผลกระทบของการทดลองนิวส์เคลียร์ใต้มหาสมุทรต่างๆ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยูเอ็น ชี้ พายุไห่เยี่ยน เป็นสัญญาณอันตรายต่อมวลมนุษย์


บันคีมุน เตือน พายุไห่เยี่ยน คือตัวอย่างของการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ส่งผลอันตรายต่อมวลมนุษย์

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 นายบันคีมุน เลขาธิการของสหประชาชาติ กล่าวว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ที่คร่าชีวิตของผู้คนนับพันในฟิลิปปินส์นั้น คือตัวอย่างของสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง ถือเป็นคำเตือนสำหรับมนุษยชาติ

โดย นายบันคีมุน ได้กล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ขณะที่ไปเยือนมหาวิทยาลัยตาลลิน ในประเทศเอสโตเนีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเยือนประเทศแถบทะเลสาบบอลติก ก่อนที่เขาจะเข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับเรื่องสภาพอากาศเป็นสัปดาห์ที่ 2 ในประเทศโปแลนด์

ทั้งนี้ นายบันคีมุน ระบุว่า ขณะนี้ โลกเรากำลังเผชิญหน้ากับจุดเปลี่ยน เนื่องมาจากหลายประเทศไม่สนใจที่จะเซ็นสัญญาการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในปี 2015 คนหลายคนบนโลกนี้ยังเชื่อว่าเรามีโลกอยู่ 2 ใบ เราเห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ นี่คือสัญญาณเตือนอันตราย และถือเป็นตัวอย่างของการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ และเป็นการชี้ให้เห็นว่า สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปนั้น ส่งผลอย่างไรต่อพวกเราทุกคนบนโลก เราเองต้องช่วยกันก่อนที่จะสาย เพราะอุณหภูมิโดยเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นนั้นส่งผลต่อเราทุกคน นี่คืออันตรายอย่างแท้จริงและเราต้องรับผิดชอบโดยการหยุดเรื่องพวกนี้ร่วมกัน

ด้านองค์การสหประชาชาติรายงานว่า พายุไห่เยี่ยนที่พัดถล่มประเทศฟิลิปปินส์นั้น ได้คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 4,460 คน และมีผู้คนกว่า 2.5 ล้านคน ที่ต้องการความช่วยเหลือทั้งด้านอาหารอย่างเร่งด่วน

ฟิลิปปินส์
TED ALJIBE / AFP

อย่างไรก็ตาม ทางผู้เชี่ยวชาญยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติในครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางสหประชาชาติออกมาเผยว่า ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น ทำให้ประชากรที่อยู่ตามชายฝั่ง ไม่สามารถรับมือกับพายุได้

ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หน่วยงานรัฐบาลกลางที่ทำงานในด้านการเปลี่ยนแปลงของอากาศ คาดการณ์ว่า อุณหภูมิบนพื้นผิวโลกอาจจะสูงขึ้นโดยเฉลี่ยถึง 4.9 องศาเซลเซียสในรอบ 100 ปีนี้ อันจะก่อให้เกิดหายนะมากมาย ทั้งคลื่นความร้อน น้ำท่วม ความแห้งแล้ง และระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น

เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ต้องทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เบื่อแล้วโลกใบนี้เพราะว่าเป็นฝีมือข้านี้คือเจ้าโลกนี้ได้ ไปศึกษาโลกดาวอังคารดีกว่าที่จะไป เพราะรู้แล้วว่ามันไม่เหลืออะไรแล้วน่ะใต้ทะเลทั้งหลายมันคงยุบรวมกันแล้วและคงจะแตกอีกไม่ช้าไม่นาน ตอนนี้สิ่งที่ต้องการคือน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหลายที่จะขับเคลื่อนหนีภัยร้ายเหล่านี้ และอยากถามว่าอ้ายพวกที่จะหลีกหนีจากโลกใบนี้ไป มันก็รวมพวกชั่วทั้งนั้นแล้วคิดดูสินั่นโลกดาวอังคารหากมันเป็นรูปเป็นร่างมันจะชั่วร้ายขนาดไหน เพราะขนาดบนโลกใบนี้มันยังรักษากันไม่ได้ นับประสาอะไรกับดาวอังคารและดวงดาวอื่น ๆ นั้นหนา เพราะหากเชื้อชั่วนี้หนาไปอยู่ ณ ที่แห่งไหนที่นั่นก็บรรลัยอย่างหาที่สุดมิได้ ชัวร์ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลมบก ลมทะล ก็เกิดขึ้นจากมวลน้ำใต้ทะเลที่จะมีผลทำให้เกิดคลื่นลม และหากอากาศแปรปรวนน้้น ก็แสดงว่าทั้งลมบก และลมทะเลนัันก็ผิดปกติมิได้สอดประสานกันนั้นด้วยสาเหตุอันใด ภายใต้พื้นทะเลก็คงจะเสมือนพื้นดินเช่นกันหากมีการทำลายก็จะแผ่นดินแตกแยกเสมือนภูเขาที่ถูกทำลาย เยี่ยงใดก็เยี่ยงนั้น ดังนั้น เราก็อยู่ภายใต้การนำของนักวิทยาศาสตร์โลกที่ค้นพบความเป็นเจ้าโลกจะทำอย่างไร ขนาดสร้างแผนที่โลกใหม่ได้นี่มันก็คงจะวาดฝันได้แล้วสิว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตนั้นได้ นี่แหละคือความโลภคือความอยากเป็นเจ้าโลกไง นักวิทยาศาสตร์เยี่ยงเอดิสัน หลุยส์ปาสเตอร์คงไม่มีอีกแล้ว แต่แน่แน่วต่อยอดไอน์สไตน์ กันใช่ไหมโลกหนอโลก แล้วประเทศไทยมันเป็นเวรกรรมกระมังที่จะต้องมานั่งร่วมวงกับอ้ายพวกระ....พวกนี้กันนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ่นไปก็เท่านั้น
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในแผนที่โลกให้ดูในภาพรวมระหว่าง ไทย อินเดีย ซาอุดิอารเบีย ซึ่งเป็นผืนแผ่นดินที่เชื่อมโยงกันได้ แต่ปัจจุบันไทยกับซาอุฯ นั้นก็โกรธกันไปแล้วในเรื่องเพชรซาอุเห็นจะได้ เป็นอันว่าซาอุฯ ก็ไม่เกิดเหตุการณ์เลวร้ายแต่ประการใดได้อยู่ดีกินดีไม่ค่อยมีปัญหาให้เป็นข่าวคราวมาจนถึงปัจจุบันนี้ได้ แต่ก็ยกเอาเป็นข้อโจมตีไทยให้เสียหาย ก็ยังหลงเหลืออินเดียซึ่งก็แหละน๊ะเป็นมิตรกับจีนชนิดที่ว่าอเมริกาทำอะไรไม่ได้ ก็มีแต่นี่เลยพม่ากับไทยนี่เป็นที่หมายปองอย่างมากมาย เพราะสองชาตินี้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองนั้นได้ ชนิดที่ว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้กันได้ แต่พม่านี่แย่กว่าไทยหน่อยคืออังกฤษเข้าไปครอบครองนั้นได้ แต่ไทยนี่สิอภิมหาปัญญาอย่างมากมายที่ยอมเสียดินแดนอย่างมากมายแต่ไม่ขอไว้ลายโว๊ย! ไม่อยากเป็นขี้ข้าเยี่ยงพม่านั้นได้ แต่...ปัจจุบันกำลังจะเพลี่ยงพล้ำด้วยไส้ศึกภายในประเทศที่กำลังบ่อนทำลายความเป็นเอกลักษณ์ เอกราช ชนิดที่มันต้องจับกระโหลกคนไทยจำพวกนี้มาโขกเหมือนน้ำพริกเผาไทยตราพันท้ายนรสิงห์นั่นแหละหนาที่มันไม่สามารถเอาท่านพันท้ายนรสิงห์ออกมาจากพวกนายทุนนั้นได้ ขนาดชื่อท่านพันท้ายนรสิงห์ยังตกเป็นเหยื่อของนายทุนไทย นับประสาอะไรกับประเทศไทยจะเหลือชื่อเสียงอยู่อีกหรือในอนาคตอันใกล้ หรือว่ามันก็อยากจะตกเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาอย่างกระดี๊กระด๊าเฉกเช่นในเวลานี้กันได้ q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตูแหละหน่าย!
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดถึงพม่าปัจจุบันก็นับว่าเป็นเจ้าแห่งอาเซียนเช่นกันแต่เป็นเจ้านั้นในทางที่ก็ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ชื่อเสียงก็คงเป็นยาเสพติดนั่น ที่จะคิดนั้นก็คืออาวุธอันฉกาจฉกรรณ์ที่นำพาให้อยู่รอดเป็นหนึ่งเดียวนั้นได้ แต่เชื้อก็แรงน๊ะเพราะว่าแผ่ขยายมาในบริเวณใกล้เคียงกับประเทศไทย

แล้วถามว่าไทยล่ะมีอะไรที่จะเป็นหนึ่งในโลกนี้ที่จะมีกว่าพม่า ถามหน่อยสิว่าไทยมีอะไร คำตอบก็คือ คุณธรรมและความดี ไง ที่ถามว่าคือเกราะป้องกันรักษาประเทศไทยนี้ใช่หรือไม่ แล้วถามว่าหากอเมริกาเขาจับมือกับพม่านั้นได้ แล้วนิสัยก็ใกล้เคียงกันคือก็ชอบเรื่องเดียวกันคือเรื่องไม่ชอบธรรมนั้นได้

แล้วนี่ประเทศไทยต้องอยู่แวดล้อมไปด้วยอะไรล่ะ ถามหน่อยได้ไหม แล้วถามประชาชนไทยทั้งหลายว่า เราจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมเหล่านี้กันได้ไหม

ดูในแผนที่โลกสิ ว่าเรานี้มีรูปร่างเป็นรูปขวานที่เป็นเอกลักษณ์ เอกราช ที่ยิ่งใหญ่ขนาดไหน แทนที่จะช่วยกันรักษากลับมาช่วยกันกระหน่ำซ้ำให้เกิดความวุ่นวาย

แทนที่จะช่วยกันรักษาเพราะว่าเป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้ทุกอย่างนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรม ศีลธรรม ช่างสิบหมู่ และอีกหลายปัญญาสะสมต่อยอดกันมาเป็นคนไทยประเทศไทย มีช่างวาด ช่างปั้น ช่างศิลปกรรม วิจิตรการตา หาชาติใดเสมอเหมือนได้ แต่มันก็ไม่คิดว่าตัวเองนั้นหนาคือ หนึ่งเดียวในโลก นี้กันได้ ให้เอาปัญญาของอ้ายพวกชาติบ้าตัณหามาครอบงำอยู่ทุกวี่ทุกวันจนหาแก่นแท้ของปัญญาของคนไทยที่แท้จริงไม่ได้

เมื่อไหร่มันจะหูตาสว่างกันนั้นหนอพวกคนไทย มันจะได้ศิวิไลซ์กันเสียที เปิดสมองตรองดูสักทีสิ เมื่อไหร่จะคิดกันนั้นได้ q*072q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ตัดสินใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073แต่โลกปัจจุบันมันโลกาภิวกแล้วในไทย ทุกอย่างที่เป็นดีมันจะทำเป็นร้ายไปหมด หรือหากจะให้คิดแบบคนคิดคดทรยศชาติให้มลายคือ

เมื่อสมัยก่อนเรายอมเสียสละดินแดนแต่ละส่วนไปเพื่อรักษาชาติบ้านเมืองไทย

แต่ปัจจุบันเราต้องคิดแปรผันให้กลับกลาย55555เราต้องยอมเสียสละความดีเพื่อรักษาความชั่วเอาไว้เพื่อจะได้เชื่อมโยงเป็นเนื้อเดียวกันให้ตกเป็นขี้ข้าพม่านั้นเพื่อเชื่อมโยงให้อเมริกานั้นมันมาครอบครองหรือว่าให้จีนมาครอบครองนั้น(นี่พูดให้ลึกซึ้งไปเลย)กระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม

แล้วถามว่า เราคนไทย สายเลือดไทย เราจะยอมหรือถามหน่อยได้ไหม ก็อย่างที่เขากำลังกระทำอยู่นี้ให้คิดให้ดีว่าเราจะทำอย่างไรที่ก่อให้เกิดปัญหาชาติอยู่ในขณะนี้


เราจะรักษาความดีเอาไว้ หรือแลกความดีเพื่อรักษาความชั่วเอาไว้เพื่อให้ผืนแผ่นดินไทยหมดสิ้นซึ่งความดีเหลือแต่ความชั่วนี้ให้คงอยู่จากนี้จนชั่วกัลปวสานนิรันดร์กาลในไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำว่าเนื้อนาบุญนั้นสำหรับประเทศไทย หมายความว่า การให้ทานแด่คนชั่วไม่ดีนั้นก็มิได้เป็นการเกิดประโยชน์อันใดแก่ผู้ให้ทานนั้น เปรียบเสมือน การสร้างคนดีในบ้านเมืองไทย หากเราจะหว่านเมล็ดข้าวลงไปแต่ที่นานั้นเป็นที่ไม่เสมอกันมีพวกกรวดหินเมล็ดทราย เมล็ดข้าวที่หว่านไปนั้นก็หาที่จะงอกงามแต่ใดไม่(มีแต่คนไม่มีคุณภาพ) แต่หากเราหว่านเมล็ดข้าวเปลือกไปยังที่นาที่อุดมสมบูรณ์ มีปุ๋ยดี มีดินอุดมสมบูรณ์ดี ข้าวนั้นก็จะงอกเงยมีผลผลิตสมบูรณ์(มีแต่คนมีคุณภาพ)

ดังนั้น ในการให้ทานจะต้องให้แก่ผู้มีศีลธรรมสูง(หว่านเมล็ดข้าวในที่นาที่อุดมสมบูรณ์) ก็จะเป็นเนื้อนาบุญที่ดีในประเทศไทย

หากให้ทานแก่ผู้ไม่มีศีลธรรม (หว่านเมล็ดข้าวในที่นาที่เต็มไปด้วยกรวดหินเมล็ดทราย(อาจจะเป็นพวกกินหินกินทรายมั๊ง5555)บุญกุศลที่ผู้ให้ทานนั้นก็ไม่ได้เป็นเนื้อนาบุญที่ดีนั้นได้

เนื้อนาบุญที่ดีในประเทศไทย ปัจจุบันก็ลดน้อยลงไปนั้นเพราะว่าที่นาสำหรับการหว่านเมล็ดข้าวนั้นหนา(สร้างคนดี)มันลดน้อยลงไป ก็ขายให้ต่างชาติภาษาหมดแล้วนี่ ก็คงจะเหลือแต่ท่กรวดหินเมล็ดทรายกระมัง นั่นสินั่นประเทศไทย เนื้อนาบุญที่ดีจึงลดน้อยถอยลงไปทุกปี ๆ นี่แหละที่จะชี้อนาคตประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดอย่างธรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุป ถามจริงบนโลกใบนี้ มันจะให้เหลือผืนแผ่นดินที่ดีงามมีความสวยงามให้เกิดขึ้นสักแห่งหนึ่งนี้จะได้ไหมนั่นคือประเทศไทย เพราะ ณ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยวัดวาอาราม สถานที่ท่องเที่ยว ผู้คนที่ได้รับการสั่งสอนให้อุดมไปด้วยความดี ยึดมั่นในหลักพุทธศาสนานี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงวิถีการดำเนินชีวิตที่ดีที่จะนำพาตัวเองให้อยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างมีความสุด ปราศจากทุกข์และโรคภัย มีการหล่อหลอมให้เกิดสติปัญญาให้รู้ทางธรรมว่าความเป็นมนุษย์ที่ดีนั้นหนาจะต้องดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างมีคุณค่าว่าจะต้องกระทำตัวอย่างไร ที่จะอยู่ได้ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งตายที่จะพบแต่ความสุขและให้ทุกข์น้อยที่สุดนั้นได้

หรือว่าชาติมหาอำนาจต่าง ๆ นานา มันมิได้สั่งสอนให้คนในชาติของพวกเขาเหล่านั้นมีความคิดเยี่ยงชนชาติไทย

มันถึงได้มีแต่ความเดือดร้อนทุกขเวทนาอย่างมากมายในประเทศไทยที่ธรรมะก็หาเอาชนะพวกมีตัณหาที่จะมาเอาชนะปัญญาในทางธรรมให้ลดน้อยถอยลงไปทุกวันในประเทศไทย

และประเทศเหล่านั้นที่ว่ากำลังมาแสวงหาความย่ำยีในไทย มันก็คงจะได้รับผลกรรมจากการกระทำของพวกมันไม่ไม่ช้าไม่นานนี้กันได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอปรบมือให้
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โลกใบนี้ก็มีทั้งชาติที่ดีและชาติที่ไม่ดีปะปนกัน เราก็ต้องคัดแยกเอาชาติที่ดีนั้นมาเป็นมิตรที่ดีนั้นให้กับประเทศไทย และมิตรแต่เดิมของไทยเราก็ต้องรักษาเอาไว้ แต่มิตรใหม่ที่มันแปลกปลอมเข้ามาและครอบงำความเจริญก้าวหน้าที่เคยมีมาของไทยให้ต่ำด้อยลงไป โดยที่เราไม่เคยหวลไปคิดเลยว่ามิตรเก่าของเรานมนามมาคือ พาหุรัด สำเพ็ง นั้นหนาก็ไม่เคยสร้างปัญหาให้กับไทยหรือแทบจะไม่ได้ยินเลยว่าพาหุรัดนั้นหนาทำให้ไทยเดือดร้อนนั้นได้ นี่คือเรื่องจริงเราไม่เคยได้ยินคนพาหุรัดทำร้ายประเทศไทย นับว่าเป็นมิตรที่ดีที่สุดแล้วที่ประเทศไทย เราจะจดจำเอาไว้ท่านคือมิตรที่ดีของเราประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสารประเทศฟิลิปปินส์มีคนเสียชีวิตหลายพันคน ต้องรับกรรมจากธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุดดังที่ท่านบอกเป็นประเทศกันชนรับภัยิพบัติจากธรรมชาติเป็นด่านแรกในทุกๆครั้งที่เกิดพายุในแถบมหาสมุทรเอเชียแปซิฟิคครัับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นไงฝรั่งเศสเริ่มทำงานแล้วสิ เงียบงันอยู่นานนั้นได้บอกแล้วไงอย่ามายุ่งกับเขาพระวิหารของไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ชาติแรกที่เราได้สัมผัสตั้งแต่เกิดมาคือคำว่า นาหร้ายญ นารายณ์ คือหนังอภินิหารคือหนังอินเดียนั้นเรายังจดจำมั่นตั้งแต่เด็กนั้นจนปัจจุบันในไทย แล้วต่อมาก็มีหนังจีนกำลังภายในเข้ามาสอดแทรกนั้นได้ และหนังญี่ปุ่นก็ตามมา ติดตามด้วยหนังฝรั่งนั้นหนาต่อยอดมานั้นได้และสุดท้ายก็คือหนังเกาหลี เครื่องสำอางค์เกาหลี การเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าก็คือเกาหลี และชาติสุดท้ายที่จะเข้ามาอีกในประเทศไทยนี้คือชาติอะไร ก็ขอให้คิดพิจารณาให้ดีให้ถ่องแท้น๊ะว่า เนื้อแท้ของไทยนี้อยู่ที่ไหน ทำลายหมดทั้ง ละครไทย ลิเกไทย หมอรำไทย ทุกอย่างของไทยทำลายสิ้นทำดีดดิ้นอยากจะทันสมัย แล้วเป็นไงสมใจอยากกันหรือยังล่ะ เห็นกันหรือยังล่ะว่าประเทศไทยมันจะเหลืออะไรอยู่กันอีกไหมที่จะบ่งบอกว่า ข้าคือไทย ข้าคือคนไทย ข้าคือประเทศไทย ถามหน่อยได้ไหมพวกอภิมหานักวิชาการอันเป็นยอดปรารถนาในการค้นคิดหาความเป็นอเมริกาหรือว่าความเป็นไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝรั่งเศสเจออะไรครับ...

ส่วนวอชิงตัน ดีซี เจอพายุทอนาโดลูกใหญ่เลยครับได้ยินว่าเสียหายมากครับ ชาวบ้านเดือดร้อนไปทั่ว วันนี้เพิ่งได้รับรายงานข่าวจากช่อง 3 ครับ..

เคยได้ยินมานานแล้วสมาชิกในบอรด์คุณลำตะคองเคยนำวิทยาการก้าวล้ำมีการบังคับให้พายุไปขึ้นที่ประเทศใดก็ได้ โดยใช้คลื่นเป็นตัวผลักดันจากดาวเทียมโดยยิงคลื่นจากภาคพื้นดินและบังคับไปในทิศทางต่างๆได้ คราวนี้มาโดนเข้าตนเองจังๆเลยแสดงว่ายังคิดค้นไม่สำเร็จเป็นแค่การทดลอง..อนาคตก็ไม่แน่..ต้องดูต่อไปครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิเคราะห์โลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.30 ไม่ได้อ่านช่าวหรือนั่นฝรั่งเศสเมื่อก่อนนั้นไม่เห็นเป็นข่าวแต่ประการใด แต่ต่อไปนี้จะบี้ข่าวกับอเมริกาให้ชมเป็นขวัญตานั้นได้ สลับกับข่าวของประเทศไทย เหมือนในหนังประจันบานเรื่อง หนึ่งต่อเจ็ด นั้นได้ หนึ่งนั้นคือประเทศไทย แต่เจ็ดประเทศนั้นไม่รู้ว่าชาติใดมั่งก็ไปคิดเอาเองแล้วกันว่าคือประเทศอะไร แล้วถามว่า เวรกรรมมีจริงไหม แล้วตอนนี้คุณตอบได้หรือยังล่ะว่าเวรกรรมที่ว่านั้นน่ะ มีจริงไหม!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเสมือนดูหนังเรื่อง หนุมานสู้กับยอดมนุษย์ คนเหล็ก ซุปเปอร์แมน สายลับ 007 และอีกมากมาย แล้วถามว่าประเทศไทยเหนื่อยเกินไปหรือไม่ในเวลานี้ที่จะต้องมาต่อสู้กับอ้ายพวกที่มีตัณหาเป็นแกนนำในการที่จะกระทำการให้สำเร็จตามเป้าหมายคือได้ครอบครองเหนืออำนาจอธิปไตยของประเทศไทย โดยมีไส้ศึกคือคนไทยเป็นสายต่อเชื่อมให้มากระทำการย่ำยีบ้านเมืองตัวเองให้เสียหาย

หนุมานคงไปตามหากางเกงในซุปเปอร์แมนอยู่มั๊ง เพราะซุปเปอร์แมนสั่งเอาไว้หากหากางเกงในเบอร์เอสยังไม่ได้(ขณะที่เหาะอยู่ในประเทศไทย) ไม่ต้องได้ตำแหน่งประธานในประเทศไทย q*038q*035

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พ.ย. 13, 17:34 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนุมานตัวจริงอยู่ไหน!
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 17:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วก็ต้องมาดูละครเครือญาติในไทยมิใช่ เครือฟ้า และนี่แหละหนาคือปัญหาของประเทศไทย

มันก็ยังจับคนไทยเป็นตัวประกันมันอยู่ดี ใครชนะนี่มันก็ขึ้นขี่ได้ทั้งนั้น พวกเหยีบเรือ 2 แคมทั้งนั้น นักการเมืองไทย หาคนที่รักชาติที่แท้จริงไม่ได้!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 06:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนุมานคงไปตามหากางเกงในซุปเปอร์แมนอยู่มั๊ง 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คห.34 อยากจะบอกว่าคงตามหาไม่เจอแน่เพราะที่ประเทศไทย ลิงมันเยอะ แต่ละตัวก็ไม่ได้นุ่งกางเกงใน หากพวกมันพบเห็นกางเกงในซุปเปอร์แมนนี่มันคงจะแก่งแย่งกันสิ้นดีเพื่ออยากจะเป็นประธานาธิบดีในเมืองไทย ป่านนี้มิป่นปี้ไปแล้วเร๊อะนั่น กางเกงเบอร์เอสเพียงตัวเดียวเท่านั้นมันจะเหลืออะไร หรือว่าซุปเปอร์แมนมีหลายตัวหามีตัวเดียวไม่ แต่ในหนังนั่นมันมีหนึ่งเดียวเท่านั้นน๊ะจะบอกให้ แต่สู้หนุมานเมืองไทยไม่ได้แปลงร่างก็ได้ หายตัวก็ได้ มันเหนือเมฆนี่หว่า ถึงว่าซุปเปอร์แมนเหาะมาแต่ละทีกางเกงในหลุดทุกทีในประเทสไทย 55555555555 เอิ๊ก ๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เนื้อนาบุญของไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง : รักกับพี่ดีแน่

ศิลปิน : รำวงย้อนยุค
....ดนตรี........
นาดีๆ
ต้องใช้ข้าวปลูกพันธุ์ดี
ถ้าปลูกไม่ดี ก็ทำให้เสียที่นา
เก็บเกี่ยวไปขาย ไม่ได้ราคา
เสียเวล่ำเวลา เสียที่นาฟรีๆ
....ดนตรี.......
ตัวเนื้อเย็น ผิวก็เป็นยองใย
ไม่เล็กไม่ใหญ่
ขนาดพอดี๊พอดี
ถ้าควงจิ๊กโก๋ ฮิปโป้ฮิปปี้
เหมือนแจกันชั้นดี
เสียบด้วยดอกกัญชา
....ดนตรี.......
ตัวพี่เอง ใช่คุยเบ่งทับถม
เหมือนข้าวพันธุ์ผสม
กรมการข้าวจัดมา
ให้พี่เป็นข้าว ให้สาวเป็นนา
ผลิตผลเกิดมา
จะได้เป็นพลเมืองดี
....ดนตรี.......
ตัวเนื้อเย็น ผิวก็เป็นยองใย
ไม่เล็กไม่ใหญ่
ขนาดพอดี๊พอดี
ถ้าควงจิ๊กโก๋ ฮิปโป้ฮิปปี้
เหมือนแจกันชั้นดี
เสียบด้วยดอกกัญชา
....ดนตรี.......
ตัวพี่เอง ใช่คุยเบ่งทับถม
เหมือนข้าวพันธุ์ผสม
กรมการข้าวจัดมา
ให้พี่เป็นข้าว ให้สาวเป็นนา
ผลิตผลเกิดมา
จะได้เป็นพลเมืองดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ้โหเพลงนี้ไม่ได้ยินมานานนมแล้ว แต่ร้องได้ทั้งหมดเลย ดีใจที่ได้ร้องเพลงย้อนยุคที่มีความหมายดีๆ..และยังมีเนื้อร้องอีกเพลงว่า"จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง"นี่ก็อยากให้ท่านลงเนื้อเพลงที่สมบูรณ์ให้หน่อยครับ..ช่วงนี้เลือดรักชาติสูบฉีดแรงครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.37 เพลงที่ท่านว่านั้นมันซึมลึกเข้าไปทุกขุมขนแล้ว และการแสดงออกของคนแบ่งออกเป็นสองขั้ว เลยไม่รู้ว่าเขาจะแน่วแน่แก้ไขอะไรกันแน่

ขั้วหนึ่งก็แน่วแน่สร้างสิ่งผิด

อีกขั้วหนึ่งก็จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด

จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง

อีกขั้วก็จะรักคนไม่รักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง

จึงเป็นที่มาของคำว่า ขั้วบวก ขั้วลบ เกิดขึ้นในประเทศไทย แต่ก็ดีเหมือนกัน หากคิดสร้างสรรค์นั้น ในการที่จะทำให้เกิดแสงสว่างขึ้นนั้นก็ต้องมีขั้วบวกและขั้วลบนั้นจริงไหม

และก็มันก็สมดุลกันแล้วนี่ที่จะให้เกิดยุทธวิธีให้เกิดแสงสว่างเกิดขึ้นในประเทศไทย หากมันมีแต่ขั้วบวกอย่างเดียว ไม่มีขั้วลบนี่ จะเกิดแสงสว่างนี่ได้ไหม จึงเป็นที่มาของคำว่า ประเทศไทยในเวลานี้ที่ทันสมัย

เพราะเมื่อสมัยก่อนเราใช้ไส้เทียนอย่างเดียวที่จะหล่อหลอมให้เกิดแสงสว่างนั้น มันคงล้าสมัยไปแล้วนั้นได้

สรุปว่า คิดอะไรให้มันสร้างสรรค์ดีกว่าจะได้สบายใจ

แต่หากว่าประเทศไทยจะให้มีแต่ไส้เทียนอย่างเดียวที่จะหล่อหลอมให้เป็นหนึ่งเดียว มันก็จะไม่เข้ากับยุคสมัยก็ได้น๊ะ จริงไหม! q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราว่าในประเทศไทยนั้นเรามียึดมั่นในเรื่อง ความดี กันดีกว่าในไทย เพราะว่านี่จะเป็นแบรนด์แนมของเราชาวไทย ที่จะเป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้ได้ เพราะรอบบ้านหรือรอบโลกเรานี้ ไม่มีอีกแล้วคำว่า ความดี คุณธรรม นี้ที่จะชี้ให้เห็นกันได้ ชาติบ้านเมืองอื่นเขาจะมี หลุยส์ วิคตอง เขาจะมีเวอร์ซาเช่ แต่ประเทศไทยนี้จะมีดีกว่านี้ที่จะชี้ไปที่ ความดี มีคุณธรรม นี้เป็นแบรนด์แนมระดับโลกนี้เลยก็ว่าได้ เพราะความดีจะให้ความน่าเชื่อถือ ให้ความจริงใจ ในอนาคตข้างหน้าประเทศไทยอาจจะมีสินค้าที่ให้ความน่าเชื่อถือและมีความจริงใจ ตรวจสอบได้ด้วยนักวิชาการที่มีคุณวุฒิมีศีลธรรม ที่หล่อหลอมมาอย่างยาวนานที่สุดแล้วในประเทศไทยและได้ต่อยอดกันมาชั่วอายุคน แม้ความชั่วจะมาเบียดบังก็ไม่สามารถบันดาลดลให้เกิดความชั่วบดบังความดีไปได้

และนี่แหละคือที่มาของคำว่า แบรนด์แนมที่ดีคือความดี มีคุณธรรม ของประเทศไทย ที่จะต้องรักษาไว้ คงเอาไว้ เพราะจะมีที่เดียวบนโลกใบนี้และที่นี่คือ ประเทศไทย 5555555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำพืดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลง: มนต์รักลูกทุ่ง

หอมเอย หอมดอกกระถิน
รวยระรินเคล้ากลิ่นกองฟาง
เห็ดตับเต่าขึ้นอยู่ริมเถาหญ้านาง
มองเห็นบัวสล้าง ลอยปริ่มริมบึง

อยากจะเด็ดมาดอมหอมหน่อย
ลองเอื้อมมือค่อยๆ ก็เอื้อมไม่ถึง
อยากจะแปลงร่างเป็นแมลงภู่ผึ้ง
แปลงได้จะบินไปคลึง เคล้าเจ้าบัวตูมบัวบาน

หอมดิน เคล้ากลิ่นไอฝน
ควรระคน หอมแก้มนงคราญ
ขลุ่ยเป่าแผ่ว พริ้วผ่านทิวแถวต้นตาล
มนต์รักเพลงชาวบ้าน ลูกทุ่งแผ่วมา

ได้คันเบ็ดสักคันพร้อมเหยื่อ
มีน้องนางแก้มเรื่อ นั่งเคียงตกปลา
ทุ่งรวงทองของเรานี่มีคุณค่า
มนต์รักลูกทุ่งบ้านนา หวานแว่วว แผ่วดังกังวาน

โอ้เจ้าช่อนกยูง แว่วเสียงเพลงมนต์รักลูกทุ่ง
ซ้ำหอมน้ำปรุงที่แก้มนงคราญ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำพืดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตเกษตรลูกชาวนาไทย เกิดจากปู่ย่าตายาย
ด้วยใจสู้กับปัญหา…
ตากแดดตากฝน อาบเหงื่ออาบทั้งน้ำตา
หน้าสู้ดินหลังสู้ฟ้า เกิดมาเป็นชาวนาไทย…

ตื่นเช้าต้องรีบลุกจากที่นอน เก็บเสื่อเก็บมุ้งเก็บหมอน
จากจรสู่ทุ่งนาไกล…
แม้แดดจะร้อนแม้ ฝนเปียกปอนเพียงใด
แต่ใจยังคงสู้ไหว ปลูกข้าวเรื่อยไปเพื่อไทยทุกคน…

แม้เหนื่อยเพียงไหนข้าว ขายราคาตกต่ำ
ถึงแม้เจ็บช้ำแต่ ใจก็ยังอดทน
เหนื่อยใจเหนื่อยกาย จากรายได้ผลิตผล
ชีวิตชาวนาหลายคน เจ็บช้ำหลายหน ไม่มีคนรู้…

ชีวิตเกษตรลูกชาวนาไทย เกิดจากปู่ย่าตายาย
สืบสานไว้เป็นดั่งครู…
จะเป็นอย่างไร อยากจะให้ชาวไทยได้รู้
จะขอทำนาต่อสู้ เพื่อให้ได้รู้ชีวิตของไทย…

ชีวิตเกษตรลูกชาวนาไทย เกิดจากปู่ย่าตายาย
สืบสานไว้เป็นดั่งครู…
จะเป็นอย่างไร อยากจะให้ชาวไทยได้รู้
จะขอทำนาต่อสู้ เพื่อให้ได้รู้ชีวิตของไทย…

จะขอทำนาเรื่อยไป เพื่อพี่น้องไทยได้กินข้าวดี…

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอภาพประกอบ
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ขอภาพประกอบด้วยน๊ะ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตเกษตรลูกชาวนาไทย เกิดจากปู่ย่าตายาย
สืบสานไว้เป็นดั่งครู…noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตากแดดตากฝน อาบเหงื่ออาบทั้งน้ำตา
หน้าสู้ดินหลังสู้ฟ้า เกิดมาเป็นชาวนาไทย…noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เลือดรักชาติสูบฉีดแรง
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ
ขอสู่ศึกทุกเมื่อไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์รุกโรมโหมกายใจ
ขอฝ่าฟันผองภัยด้วยใจทะนง

จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร
ไม่เรรวนพะว้าพะวังคิดกังขา
ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา
ไม่เสียหายชีวาถ้าสิ้นไป
นี่คือปณิธานที่หาญมุ่ง
หมายผดุงยุติธรรม์อันสดใส
ถึงทนทุกข์ทรมานนานเท่าใด
ยังมั่นใจรักชาติองอาจครัน
โลกมนุษย์ย่อมจะดีกว่านี้แน่
เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้แม้ถูกหยัน
คงยืนหยัดสู้ไปใฝ่ประจัญ
ยอมอาสัญก็เพราะปองเทิดผองไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขออัญเชิญฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จุดเทียนบวงสรวงปวงเทพเจ้า
สวดมนต์ค่ำเช้าถึงคราวระทมทน
โอ้ชีวิตหนอล้วนรอความตายทุกคน
หลีกไปไม่พ้นทุกข์ทนอาทรร้อนใจ
ต่างคนเกิดแล้วตายไป
ชดใช้เวรกรรมจากจร
นิจจังสังขารนั้นไม่เที่ยงเสี่ยงบุญกรรม
ทุกคนเคยทำกรรมไว้ก่อน
เชิญปวงเทวดาข้าไหว้วอน
ขอพรคุ้มไปชีวิตหน้า
ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา
หนีปวงโรคาที่เบียดเบียน
แสงแววชีวาเปรียบแสงเทียน
เปรียบเทียนสิ้นแสงยามแรงลมเป่า
ชีพดับอับเฉาเหมือนเงาไร้ดวงเทียน
จุดเทียนถวายหมายบนบูชาร้องเรียน
โรคภัยเบียดเบียนแสงเทียนทานลมพัดโบย
โรครุมเร้าร้อนแรงโรย
หวนโหยอาวรณ์อ่อนใจ
ทำบุญทำทานกันไว้เถิดเกิดเป็นคน
ไว้เตรียมผจญชีวิตใหม่
เคยทำบุญทำคุณปางก่อนใด
ขอบุญคุ้มไปชีวิตหน้า
ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา
แสงเทียนบูชาจะดับพลัน
แสงเทียนบูชาดับลับไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำบุญทำทานกันไว้เถิดเกิดเป็นคน
ไว้เตรียมผจญชีวิตใหม่
เคยทำบุญทำคุณปางก่อนใด
ขอบุญคุ้มไปชีวิตหน้าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064สองเนื้อเพลงพระราชนิพนธ์ที่อัญเชิญมานี้มีสองอารมณ์ที่ทำให้เราได้คิด ได้ตรอง และได้สนองต่ออารมณ์ของพวกเราชาวไทยว่า

หากการกระทำอันใดที่กระทำด้วยการเอาแต่ใจตนเองกันเป็นใหญ่

ก็ต้องดูผลลัพธ์แห่งการกระทำด้วยว่าจะก่อให้เกิดปัญหาหรือว่าก่อให้เกิดปัญญาในอนาคตนั้นได้

แต่หากการรวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ให้บังเกิดปัญญาด้วยการนำความดีมานำหน้าให้เกิดการแสวงหาความมั่นคงดำรงคงความดีอยู่คู่ประเทศไทยอันนี้ก็สมควรสนับสนุน

แต่หากการรวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ให้บังเกิดตัณหาอันจะนำพาให้บังเกิดความแตกแยกความสามัคคี ไม่ได้มุ่งแสวงหาความดีในอันที่จะให้รักษาความมั่นคงดำรงคงอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป

อันนี้ก็อยู่ที่การตัดสินใจของผู้มีปัญญาที่สมควรแสวงหาในสิ่งที่ถูกต้องสมควรที่จะให้เป็นแบบอย่างในการสร้างสรรค์ปัญญาเพื่อชี้ทางไปสู่การแสวงหาความสุขร่วมกันในประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยไหมดาว!
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.49 หากการแก้ไขเป็นผลิตภัณฑ์ลบคำผิด เราคิดว่าในประเทศไทยจะต้องผลิตกันสักเท่าไหร่ ถึงจะแก้ไขสิ่งผิดในประเทศไทยกันได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีอีกเพลงหนึ่งที่ทำให้รักชาติมากขึ้นก็คือเพลงหนักแผ่นดิน เป็นเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งกินใจมากครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 19 พ.ย. 13, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070ระดม 4 กองร้อยคุ้มเข้มศาลรัฐธรรมนูญ ข่าวนี้ทำให้คิดไปไกลว่า ประเทศไทยนี้แสนดีนักหนา ในการที่จะชี้ว่าอะไรดี อะไรชั่ว อะไรถูก อะไรผิด จะต้องมีตำรวจคอยควบคุมชนิดที่เสมือนยกทัพไปสู้ศึกกันเลยหรือ และก็เห็นเป็นเยี่ยงนี้ตลอดมา แสดงว่าศาลในประเทศไทยมีคนที่ไม่ยอมรับในคำตัดสินนี่คือการแสดงออกที่ถูกต้องกันไหม ประเทศไทยไม่เคยเป็นเยี่ยงนี้ แต่นี่กำลังก่อให้เกิดรูปแบบ ต้นแบบที่ผิดนั้นได้ ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะให้ตำรวจไปทำหน้าที่เกินกำลังเยี่ยงนี้ในประเทศไทย

ภาพที่จะลงไปตีพิมพ์ทั่วโลกนี้ ต่างชาติที่เขาอ่านข่าวนี้คิดดูสิว่าเขาจะคิดกับประเทศไทยกันอย่างไร ให้ความน่าเชื่อถือต่อประเทศไทยไหม แล้วหากทำอย่างนี้บ่อยครั้ง ก็จะทำให้ต่างชาติภาษานั้นไม่เชื่อถือในระบบศาลยุติธรรมในประเทศไทย

เพราะขนาดคนในประเทศไทยเองก็หาได้ให้การเชื่อถือในศาลนั้นไม่

คิดดูแล้วกันว่าสิ่งที่กระทำกันไปนั้นมันถูกต้องกันไหม q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลิตร แสน รั่ว ซ้ำ 

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม