หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ ฮิฮิ  (อ่าน 444 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 13, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จังหวัดระยองจับมือ ปตท. จัดงาน“สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ ฮิฮิเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ พาศิลปินดังคับคั่งมาแสดงดนตรีบรรยากาศริมทะเล พร้อมบุ๊ฟเฟต์อาหารทะเลและไวน์ชั้นนำ รวมของดีจังหวัดระยอง
จังหวัดระยอง ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าวงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ ฮิฮิ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว ให้ชาวระยองและนักท่องเที่ยวชาวไทยชาวต่างประเทศได้ชื่นชมความงามของบรรยากาศริมทะเล อาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารขึ้นชื่อ สินค้าแฮนด์แมดไอเดียดี สินค้าชุมชนระห้าดาว ในวันทื่ 24 พฤศจิกายน 2556 ณ ถนนเลียบชายหาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เข้าชมฟรี ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23 .00 น.
นายบุญชัย ทันสมัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง กล่าวถึงที่มาในการจัดงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” ในครั้งนี้ว่า “ จังหวัดระยองเป็นจังหวัดท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของภาคตะวันออก มีสถานที่ท่องเที่ยว มีทัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีบรรยากาศท้องทะเลและชายหาดที่สวยงาม เหมาะแก่การมาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็มีความพร้อมทั้งทางด้านที่พัก มีอาหารทะเลสดสะอาด มีร้านอาหารรวมทั้งสินค้าชุมชนที่มีชื่อเสียงหลายอย่าง เหล่านี้ถือเป็นของดีเมืองระยองซึ่งมีส่วนส่งเสริมเศรษฐกิจและความเจริญก้าวหน้าให้คนระยองมีความสะดวกสบายกินดีอยู่ดี
ทั้งนี้ทางบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เองก็ได้ให้การสนับสนุนการพัฒนาจังหวัดระยองตลอดมา ได้จึงเห็นความสำคัญของการในสิ่งเดียวกัน จึงเกิดความร่วมมือในการจัดงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ระยอง” เทศกาลสุนทรี ของดีแบบฮิฮิ ในครั้งนี้ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและของดีเมืองระยองให้กับคนภายในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งส่งเสริมเศรษฐกิจให้ดีขึ้น กระจายรายได้สู่ชุมชนจังหวัดระยอง สร้างสำนึกรักบ้านเกิดรวมทั้งจิตสำนึกที่ดีในการใส่ใจดูแล ห่วงใย รักษาสิ่งแวดล้อมแก่คนในพื้นที่ ประกอบกับเพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวระยองกับ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)”
ทางด้านนาย นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดระยอง กล่าวว่า “จังหวัดระยองได้เลือกช่วงเวลาที่ดีสุดในการจัดงานเพราะ ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายนจนถึงกุมภาพันธ์เป็นช่วงไร้มรสุมท้องทะเลอ่าวไทยจึงนิ่ง ไม่มีฝนตก ไม่มีคลื่นแรง ลมเย็นพัดอ่อนๆ เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่มาท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยว ทำรายได้ประมาณปีละเจ็ดถึงแปดพันล้านบาท แม้ในปีที่ผ่านมาทางจังหวัดได้ประสบปัญหาเรื่องน้ำมันรั่วตรงบริเวณอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด แต่ทุกวันนี้ทาง ปตท. ก็ได้เก็บล้างทำความสะอาดเป็นที่เรียนร้อยแล้ว ทุกวันนี้น้ำทะเลใส ผ่านการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าปลอดภัยลงเล่นได้ อาหารทะเลก็ปลอดภัย ซึ่งจริงๆแล้วจังหวัดระยองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและชายหาดหลายแห่งให้เลือกไป ดังนั้นทางจังหวัดระยองจึงพร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของปีนี้ต้อนรับทุกคนที่จะไปเยือน”
ส่วน นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ได้กล่าวถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานนี้ว่า “ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานนับเป็นชายหาดติดแผ่นดินที่นับว่าสวยที่สุดของจังหวัดระยองซึ่งเป็นช่วงที่น้ำทะเลสวยใส บรรยากาศดีมีลมเย็นพัดเข้าฝั่งเหมาะแก่การจัดแสดงดนตรีมาก การบริการอาหารในงานจัดให้เป็นบุ๊ฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ ซึ่งขึ้นจากเรือชาวประมง และไวน์ผลไม้ชั้นนำของเมืองไทยซึ่งผลิตที่จังหวัดระยอง ในราคาเพียงท่าน 299 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกและคุ้มค่ามาก ในส่วนของการออกร้านของดีเมืองระยองก็จะมีทั้งสินค้าโอท็อป และ Idea Market สินค้าแฮนด์แมดที่มีคิดสร้างสรรค์และไอเดียแปลกใหม่ ในด้านที่พักจังหวัดระยองมีที่พักกว่า 12,000 ห้องและได้มีการขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการให้จัดโปรโมชั่นที่พักราคาถูกไว้รองรับด้วยแล้วเช่นกัน”
ศิลปินจากวง MOCCA GARDEN ก็ได้กล่าวเชิญชวนให้ผู้ที่รักในเสียงเพลงและการพักผ่อนมาเที่ยวชมงาน เนื่องจากงานนี้ได้เชิญศิลปินท้องถิ่นและศิลปินชั้นนำระดับประเทศมาขึ้นเวทีอย่างหลากหลายแนวดนตรีได้แก่ศิลปินจาก Cocktail, Paradox, Zeal, MOCCA GARDEN, โฟร์-มด, ลาบานูน ซึ่งกิจกรรมและการแสดงจะเริ่มต้นตั้งแต่ 17.00 น. เรื่อยไปถึง 23.00 น.
ทางด้านทิษฎยา สุจริตกุล คุณแม่คนสวยที่มาร่วมงานกล่าวว่า “การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ครอบครัวชื่นชอบ น้องพีท (ด.ช.พีทาพัฒน์ สุจริตกุล) ชอบทะเลมากโดยเฉพาะการไปเที่ยวทะเลในช่วงวันหยุดและเปิดเสมอ จังหวัดระยองเป็นสถานที่ยอดนิยมของครอบครัว เพราะถือว่าไม่ไกลจากกรุงเทพมาก และมีความพร้อมทั้งเรื่องความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักสะดวกสบาย อาหารทะเลอร่อย หาซื้อของฝากได้ง่ายจึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนที่ระยองในช่วงสุดสัปดาห์ที่จัดงาน “สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง” เทศกาลสุนทรีของดีแบบ ฮิฮิ กันเยอะๆ เพราะนอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวปรกติแล้วยังจะได้ชมดนตรี ทานอาหารทะเลชิมไวน์บุ๊ฟเฟต์สุดคุ้ม รู้จักของดีจังหวัดระยองเพิ่มมากขึ้น ยังช่วยการกระตุ้นการท่องเที่ยวระยองให้กลับมาคึกคักหลังจากวิกฤตทางสิ่งแวดล้อมผ่านพ้นไปแล้ว ก็อยากให้มาช่วยกันเปิดฟ้าหลังฝนที่งดงามของระยองอีกครั้ง”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จังหวัดระยอง ร่วมกับ ปตท. จัดงาน สบาย สมายด์ สไตล์ ระยอง เทศกาลสุนทรีย์ ของดีแบบ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม