หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย จัดงาน Global Power Industry ICT Summit ครั้งแรกที่เฉิงตู ประเทศจีน  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 13, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เฉิงตู ประเทศจีน--21 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นำเสนอโซลูชั่นไอซีทีเจเนอเรชั่นใหม่สำหรับบริษัทพลังงานทั่วโลก

หัวเว่ย (Huawei) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ได้จัดงาน Global Power Industry ICT Summit ครั้งแรก ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ในวันนี้ (20 พ.ย.) ภายใต้ธีม “Innovative ICT Infrastructure for Smart Grids” โดยงานนี้เปิดโอกาสให้บริษัทพลังงานและสถาบันวิจัยกว่า 200 แห่ง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพลังงานราว 400 ท่านจากทั่วโลก ได้ร่วมหารือเชิงลึกกับหัวเว่ย โดยเน้นไปที่เรื่องของการสร้างและการใช้งานโซลูชั่นไอซีทีอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆบรรลุเป้าหมายด้านการดำเนินงานและเพิ่มผลผลิตโดยรวม

“การพัฒนาสมาร์ทกริด (โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ) ทำให้อุตสาหกรรมพลังงานเข้าสู่ยุคใหม่ที่โอกาสใหม่ๆเกิดขึ้นมาพร้อมกับวิวัฒนาการด้านไอซีที โซลูชั่นไอซีทีอันทันสมัยอย่างแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าบนคลาวด์ โครงข่ายหลักอัจฉริยะ และการทำงานร่วมกันผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ จะทำให้บริษัทพลังงานสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้อย่างมหาศาล” นายต้าปิง เหอ (Mr. Dabing He) ประธานฝ่ายขายโซลูชั่นทั่วโลกของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวระหว่างพิธีเปิดงาน

ระหว่างการประชุมหลักในงานดังกล่าว นายหวิง คิน เหลียง (Mr. Wing Kin Leung) ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีฝ่ายขายโซลูชั่นของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า เทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง, Internet of Things (IoT), บิ๊กดาต้า, อุปกรณ์พกพา และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ในระบบโครงข่ายไฟฟ้า ดังนั้นหัวเว่ยจึงพยายามยกระดับเทคโนโลยีไอซีทีเพื่อสร้างสมาร์ทกริดที่เชื่อถือได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับบริษัทพลังงานทั่วโลก

หัวเว่ยมีประสบการณ์ยาวนานด้านการช่วยเหลือลูกค้าในอุตสาหกรรมพลังงานในการยกระดับเทคโนโลยีไอซีทีเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

ระหว่างงานดังกล่าว หัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชั่นไอซีทีเจเนอเรชั่นใหม่สำหรับอุตสาหกรรมพลังงานโดยเฉพาะ เช่น โซลูชั่นการสื่อสารอัตโนมัติสำหรับการจ่ายไฟฟ้า โซลูชั่นการสื่อสารและการส่งกำลังไฟฟ้า โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานระบบมิเตอร์อัจฉริยะ โซลูชั่นศูนย์ข้อมูล และโซลูชั่นสำหรับสำนักงาน (ระบบส่งกำลังไฟฟ้าและตรวจสอบสถานะที่เชื่อถือได้) รวมถึงระบบรวบรวมข้อมูลการใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ

หัวเว่ยทุ่มเทให้บริการแก่อุตสาหกรรมพลังงานและบุกเบิกนวัตกรรมเทคโนโลยีไอซีทีในอุตสาหกรรมพลังงานมานานกว่า 20 ปี ปัจจุบันโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในบริษัทพลังงานกว่า 160 แห่งทั่วโลก ในปี 2555 หัวเว่ยได้ช่วยบริษัท สเตท กริด คอร์ปอเรท ออฟ ไชน่า (State Grid Corporate of China) สร้างโครงข่ายข้อมูลการสื่อสารแห่งชาติ นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์เก็บข้อมูล ซอฟต์แวร์เสมือนจริง รวมถึงระบบประชุมทางไกลผ่านโทรศัพท์และวิดีโอของหัวเว่ย ยังถูกนำไปใช้โดยบริษัทพลังงานหลายแห่งทั่วประเทศจีน สำหรับในระดับโลกนั้น บริษัทพลังงานอันดับต้นๆของโลก 10 แห่งจากทั้งหมด 20 แห่งได้เลือกใช้โซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ย นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยยังถูกนำไปใช้ในบริษัทพลังงานในหลายประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย บราซิล เยอรมนี อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก ซาอุดีอาระเบีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้ ไทย และอีกมากมาย

หัวเว่ยจะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมพลังงานโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก โดยจะช่วยให้บริษัทพลังงานเข้าถึงระบบไอซีทีสำหรับพัฒนาสมาร์ทกริดที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ผ่านการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายในอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ หัวเว่ย
หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) บริษัททุ่มเทพัฒนานวัตกรรมโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักและสร้างความร่วมมืออันแข็งแกร่งกับพันธมิตรต่างๆ ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบด้านเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ต่างๆ และคลาวด์คอมพิวติ้ง นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กรต่างๆ และผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.huawei.com
ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทางทวิตเตอร์ www.twitter.com/huaweipress และยูทูบ http://www.youtube.com/user/HuaweiPress

แหล่งข่าว: หัวเว่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม