หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 อันดับ เกมในชีวิตจริง ที่ดัดแปลงมาจากเกม!  (อ่าน 286 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ธ.ค. 13, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในปัจจุบบันนั้นเกมต่างๆ ก็เริ่มพัฒนารูปแบบการเล่นออกไปหลากหลายรูปแบบมากมายจากแต่เดิมๆ ที่แค่นั่งเล่นกับจอทีวีอยู่เฉยๆ ก็เริ่มมีการใช้รูปแบบอื่นๆ ใช้กล้องจับภาพตัวเราเพื่อให้เราออกมาเต้นหรือทำท่าทางต่างๆ ไปกับตัวเกม แต่แค่นั้นมันยังไม่เจ๋งพอ เรามาดูดีกว่าว่า เกมที่เจ๋งจริงๆ นั้นมันต้องไปยังไง!

อันดับ 6 : Street Fighter ของจริง (สำหรับคนชอบฮาโดเคนไฟ)
จริงๆ การทำ Street Fighter ของจริงนั้นก็ไม่ยากมากนัก แค่หาชุดคาราเต้มาใส่ (หรือจะยูโดก็ได้พอกล้อมแกล้ม) แล้วมาต่อยหวดกัน ก็ถือว่าเป็น Street Fighter กลายๆ แล้ว แต่สำหรับพวกท่าพิเศษต่างๆ อย่างการปล่อยฮาโดเคนไฟอย่างงี้ อาจจะเป็นไปไม่ได้ แต่เชื่อถอะ... มันเป็นไปแล้ว
ใน Toronto ได้มีการสร้างฉากสำหรับ Super Street Fire ให้คนที่สนใจมายืนใน Stage ซึ่งล้อมรอบไปด้วยท่อแก๊ซพ่นไฟได้ตามคำสั่งของเราเอง สิ่งที่สำคัญอย่างมากคือการตะโกน "ฮาโดเคน!!" ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากเพื่อสร้างบรรยากาศ (แต่จริงๆ ไม่ต้องตะโดนหรอก ฮา)
ใครที่ตกใจกับภาพแรก ก็ไม่ต้องกลัวไปเพราะเขาไม่ได้โดนเผาจนเกรียม แต่มันเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาเท่านั้น โดยฉากนี้จะทำการพ่นไฟออกมาในจุดที่ผู้เล่นทั้งหลายปลอดภัย (ถ้าไม่ไปยืนโดนกันเอง) โดยผู้เล่นจะต้องติดอถปกรณ์ที่ใช้ควบคุมไฟเหล่านี้ เพื่อทำให้เราสามารถสั่งไฟได้นั่นเอง

อันดับ 5 : Tekken ที่เจ็บของจริง
ในการเล่น Tekken นั้นโดยหลักแล้วคือการทำความเสียหายแก่ฝั่งตรงข้ามเพื่อให้หลอดพลังชีวิตหมด แต่แค่นี้มันธรรมดาไป ซึ่งได้มีกลุ่มหนึ่งชื่อ C-Level ได้ดัดแปลงเกม Tekken ธรรมดาๆ ให้ดูท้าทายมากยิ่งขึ้นด้วยการ เพิ่มความเจ็บปวดของจริงให้ผู้เล่นหากตัวละครโดนต่อยนั่นเอง!!
โดยเกมนี้ได้ถูกขนานนามว่า Tekken Torture Tournament (การแข่งขัน Tekken สุดทรมาณ) ซึ่งการจะเล่นนั้นผู้เล่นจะต้องมัดสายรัดซึ่งเชื่อมต่อกับเครื่อง PlayStation และจะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมาเมื่อตัวละครของผู้เล่นนั้นโดนความเสียหายใดๆ ก็ตามในเกม โดย Tournament นี้จัดขึ้นที่ Los Angeles ใน Chinatown ซึ่งคนที่อยากเข้าร่วมจะต้องเซ็นยอมรับข้อตกลงความเสี่ยงเกี่ยวกับชีวิตของ ตัวเองด้วย จากนั้นก็เตรียมลุยกันได้เลย
สำหรับกระแสไฟฟ้าที่ปล่อยออกมานั้นเพียงพอที่จะทำให้จอยหลุดมือได้เลยที เดียว ลองคิดสภาพตัวเราเองพยายามจะสู้กลับแต่จริงของเราโดนกระแสไฟฟ้าปล่อยมาจนไม่ สามารถที่จะกดจอยได้ เรียกได้ว่าบางคนโดนแย็ปหมัดแรกตัวจริงของเราอาจจะน็อคไปแล้วก็ได้

อันดับ 4 : หนีตายจากโรงพยาบาลร้าง Resident Evil Style
จริงๆ แล้วก็มีหลายๆ อย่างที่ทำขึ้นมาเลียนแบบ Resident Evil มากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารสไตล์ Resident Evil หรือร้านเนื้อสไตล์ Resident Evil ซึ่งจะทำเนื้อออกมาให้ดูเหมือนชิ้นส่วนจากเนื้อมนุษย์ แต่ถ้าใครอยากจะได้ความรู้สึกของการ "เอาตัวรอด" งานนี้ต้องบินตรงไปที่ญี่ปุ่น ซึ่งคุณจะสามารถจ่ายเงิน 40$ (ราว 1,200 บาท) เพื่อจะให้ถูกล็อคอยู่ในโรงพยาบาลร้างและพยายามหาทางเอาตัวรอดออกมาให้ได้
โดยในเกมนี้เราและเพื่อนจะต้องรับบทเป็นนักสืบสวนที่ติดอยู่ในโรงพยาบาลซึ่ง มีเหล่าผู้ติดเชื้อ ผู้เล่นจะต้องพยายามหาเบาะแสต่างๆ และของใช้เพื่อไว้ใช้หาวัคซีนและให้สามารถหนีออกจากโรงพยาบาลได้ก่อนที่เวลา จะหมด ซึ่งก็เหมือนกับการเล่นเกมในชีวิตจริงกันเลย นอกเสียจากว่าเราไม่สามารถจะเปิดเน็ตมาหาทางผ่านของเกมเท่านั้นเอง

อันดับ 3 : เปลี่ยนโลกให้เป็น Pac-Man ขนาดยักษ์
เมื่อไม่กี่ปีก่อนทางสิงค์โปรได้มีการทำเกมชื่อว่า Human Pac-Man เพื่อตอบสนองให้เหล่าผู้คนที่สนใจได้รู้ว่าการเป็น Pac-Man นั้นเป็นอย่างไร โดยเกมนี้จะใช้ตามสภาพพื้นที่ของจริงและให้เราเดินเก็บจุดต่างๆ ตามทางเดินที่เราเดินนั่นเอง
ซึ่งหลักการนั้นก็เพียงแค่ให้เราติดกล้องตัวหนึ่งซึ่งจะทำการประมวลผลแสดง จุดเหล่านั้นตามทางที่เราเดินนั่นเอง แถมยังมีผีให้เราคอยหนีด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นที่ใส่เครื่องเดียวกับเรา ซึ่งสามารถช่วยเราให้หลบหนีจากผีที่ตามกินเราได้ด้วย
สำหรับเรื่องนี้ทางกองทัพของสิงค์โปรให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะเป็น เทคโนโลยีที่สามารถนำมาพัฒนาให้กลายเป็นกล้องสำหรับทางการทหารได้อีกด้วย

อันดับ 2 : เกมขับรถที่ขับบนรถจริงๆ
16 ปี ก่อน SEGA ได้ทำเกม OutRun เกมขับรถ Arcade เกมแรกๆ ที่เป็นเกมฮิตกันเกือบทั่วโลก แต่แค่นั้นมันเด็กเกินไปกับการขับบนตู้ที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ จนได้มีคนพัฒนาให้เราสามารถเล่นเกมนี้พร้อมกับขับรถไปได้ด้วยจริงๆ
ด้วยฝีมือของ Garnet Hertz เขาได้สร้างเกม OutRun ซึ่งจะมีกล้องติดอยู่หน้ารถทำการประมวผลทางตลอดเวลา ซึ่งเราก็แค่ขับไปตามภาพที่เห็นในเกมนั่นเอง โดยกล้องจะจับภาพสภาพพื้นผิวแล้วนำมาประมวลผลเป็นภาพ 8-bit และยังมีการจับความเร็วอีกด้วย
แต่เอาจริงๆ แล้วเกมนี้ไม่สามารถเอามาเล่นในโลกแห่งความเป็นจริงได้ เพราะระบบประมวลผลไม่ได้ดีมากนัก การนำมาเล่นจริงๆ อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้หลายๆ อย่าง เนื่องจากที่เราไม่สามารถมองถนนได้ด้วยตาของตัวเอง แต่ก็ไม่แน่ว่าใครอนาคตหากมีการปรับปรุงที่ดีขึ้นเราอาจจะได้เห็นเกมขับรถใน ชีวิตจริงอีกก็เป็นได้

อันดับ1 : Dance Dance Revolution กับเครื่องพ่นไฟ
ในส่วนของเกมแรกเราได้มีพูดถึง Street Fighter แบบไฟไปแล้ว แต่แค่นั้นยังกระจอกไปมากสำหรับหัวข้อนี้ เพราะงานนี้ไม่ใช่แค่การวางไฟหลอกอีกต่อไป แต่เป็นการยิงไฟอัดหน้ากันเลยทีเดียว! กับ Dance Dance Immolation
สำหรับเกม Dance Dance Immolation ถูกสร้างขึ้นมาโดยกลุ่ม Interpretative Arson ซึ่งการจะเล่นก็เหมือนกับการเล่นเกม DDR ทั่วไป ที่แตกต่างก็คือจะต้องใส่ชุดสูทกันไฟก่อนนั่นเอง และถ้าเกิดคุณเหยียบพลาดเมื่อไหรก็เตรียมโดนเครื่องยิงไฟยิงอัดหน้าได้เลย
สำหรับเกมนี้นอกจากผู้เล่นจะต้องใส่ชุดกันไฟแล้วยังมีระบบ Safety อีกมากมายหนึ่งในนั้นก็คือถังออกซิเจนเพื่อป้องกันการเป็นลมจากควันไฟด้วย โดยการเล่นเกมนี้ซึ่งเดียวที่ไม่ได้รับการป้องกันก็คือเท้าของเรานั่นเอง เพราะการเต้น DDR นั้นซึ่งสำคัญที่สุดก็คือการเต้นแบบอิสระนั่นเอง

------------------------------------------------------------------------------------------

Credit : http://www.cracked.com

มาเล่นกัน: https://www.duaykan.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Janine
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 มี.ค. 14, 00:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Now QuotesChimp know the painful truth: you're dealing with the almost inscrutable insurance industry, with its bewildering of�ferings, fine print, and technical jargon, its soothing symbols of authority, and its promises of reliability. How can you obtain the coverage you need, at a reasonable price and with a fair and responsive claims process? With a good foundation of knowledge, you can make insurance work for you.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม