หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TIJC 2014 เทศกาลดนตรีของคนรักแจ๊สตัวจริง  (อ่าน 196 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ม.ค. 14, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พบกับ แจ๊ส บิ๊กแบน และ แจ๊ส ออร์เคสตร้า มากเป็นประวัติการณ์
31 ม.ค.–2 ก.พ 57
ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
[/b]นับเป็นเวทีที่มีการสูบฉีดเสียงดนตรีแจ๊สได้อย่างโดดเด่นและเปี่ยมคุณภาพ เป็นที่รอคอยของคอแจ๊สตัวจริงสำหรับงาน เทศกาลดนตรีแจ๊สเพื่อการเรียนรู้ TIJC2014 (Thailand International Jazz Conference 2014) ซึ่งในปี 2557 นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ระหว่างวันศุก์ที่ 31 มกราคม – ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2557 ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมีศิลปินแจ๊สชื่อดังระดับโลก และศิลปินชาวไทย มาร่วมสร้างความสุขทางเสียงดนตรีให้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม

รศ.ดร. สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวเรือใหญ่ในการจัดงาน TIJC ตลอดทุกครั้งที่ผ่านมา เผยถึงการจัดงาน เทศกาลดนตรีแจ๊สเพื่อการเรียนรู้ครั้งที่ 6 ประจำปี 2557 หรือ TIJC 2014 ว่าเกิดจากคอนเซ็ปต์คือ แจ๊สสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นต่อๆ ไป (Inspiring Jazz for Incoming Generation) การจัดงานนี้จึงอัดแน่นไปด้วยเสียงดนตรีจากศิลปินชั้นนำ และการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์ด้านนี้ ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนและแฟนดนตรีชาวไทยจำนวนมากมาย โดยมุ่งเน้นในเรื่องคุณภาพและการอัพเดทกับโลกดนตรีแจ๊สในปัจจุบันเสมอ

“TIJC มีคำขวัญว่า เรียนรู้แจ๊ส เพื่อสังคมแห่งการเรียนรู้ เราต้องการให้คนที่เข้าร่วมได้ทั้งประสบการณ์ที่เป็นเรื่องของการฟัง และประสบการณ์ในสิ่งที่เป็นเรื่องของความรู้ ดังนั้นวัตถุประสงค์หลักในการจัดงานคือ นอกจากการคัดสรรดนตรีที่มีคุณภาพ และส่วนผสมของวงดนตรีต่างๆ ที่จะมาร่วมแสดงในงานนี้ จะต้องผสมผสานกันออกมาเป็นโชว์ที่ให้อรรถรสทางดนตรีแก่ผู้ฟังได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้ว บนเวทีกิจกรรมด้านการศึกษา ก็ยังจัดให้มีการอบรมให้ความรู้ด้านนี้อีกมากมาย โดยมีการแบ่งภาคเช้า เป็นการแสดง และอบรมปฏิบัติการ ในรูปแบบของการทำเวิร์คช็อป ส่วนช่วงค่ำเป็นการแสดงคอนเสิร์ต ของศิลปินไทยและต่างชาติ ที่ทีมคณาจารย์ได้ร่วมคัดสรร
ทั้งนี้ ตั้งแต่ปีที่ 5 เป็นต้นมา เราได้กิจกรรม TIJC Jazz Camp โดยประสานกับศิลปินระดับโลก มาสอนอย่างเข้มข้นให้กับผู้ที่สนใจ ปีนี้ ซีมุส เบลค นักแซ็กโซโฟนแจ๊ส และวงของเขา จะเป็นผู้ให้ความรู้ในกิจกรรมพิเศษนี้ ในช่วงวันที่ 27 – 29 มกราคม 2557 อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีเสียงตอบรับเป็นอย่างดี” รศ.ดร.สุกรี กล่าว

สำหรับศิลปินในงาน TIJC 2014 ยังคงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพระดับพระกาฬทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Siam Sound โดย โก้ Mr. Saxman และศิลปินสุดฮ็อต สิงโต นำโชค ที่มีการปรับดนตรีกันขนานใหญ่ ทั้งการเรียบเรียงเสียงประสานจนถึงรูปแบบของวง เพื่อให้แฟนๆ ได้รับฟังเพลงในรูปแบบที่คงจะไม่สามารถไปหาฟังที่อื่นได้อีกแล้ว

ในส่วนของศิลปินระดับโลก ที่ก้าวขึ้นเวทีในปีนี้ถือว่า “ร้อน” ที่สุดในวงการดนตรีแจ๊สของโลกในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น ซีมุส เบลค นักแซ็กโซโฟนแจ๊ส ชาวนิว ยอร์ก แถวหน้าในวงการดนตรีแจ๊สระดับโลกที่มีชั้นเชิงในการประพันธ์เพลงขั้นเทพ, แน็ต สมิธ สุดยอดมือกลองแจ๊สขั้นเทพ และนักประพันธ์เพลงชั้นยอดคนหนึ่งของโลกในยุคปัจจุบัน, แม็ตต์ โคลเฮซีย์ แจ๊สเบสฮีโร่จากประเทศออสเตรเลีย ที่กำลังมีชื่อเสียงมากในวงการดนตรีแจ๊สของนิวยอร์ค, วงดนตรีสามชิ้น โดย โคลิน สตรานาฮัน สุดยอดมือกลองรุ่นใหม่ เกลน ซาเลสกี นักเปียโนและนักประพันธ์หลักประจำวง และ มือเบสจอมเทคนิค โรซาโต ริค ที่กำลังถล่มวงการดนตรีแจ๊สในนิวยอร์ค กับแนวคิดการผสมวงในคอนเซ็ปต์แบบประชาธิปไตย หรือที่เรียกว่า “Leaderless Ensemble”, แอรอน พาร์คส์ นักเปียโนแจ๊สเลือดใหม่ที่ร้อนแรงที่สุดใน New York Jazz Scene มีเทคนิคเปียโนอันเลิศล้ำ

นอกจากนี้งาน TIJC ยังเป็นการสร้างพลังดนตรีแจ๊สของประเทศไทย ให้สังคมนานาชาติได้เห็น และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักดนตรีรุ่นเยาว์ TIJC2014 ครั้งนี้ ยังเปรียบเสมือนเป็นงานแห่งการสูบฉีดเสียงดนตรี Jazz Big Band และ Jazz Orchestra จำนวนมากเป็นประวัติการณ์ โดยได้เชิญวงจากสถาบันต่างๆถึง 14 วง อาทิ มหิดล, จุฬาฯ, เกษตรศาสตร์, ศิลปากร, รามคำแหง, ขอนแก่น, วชิราวุธวิทยาลัย วงราชนาวี ฯลฯ มาร่วมแสดงคับคั่งมากเป็นประวัติการณ์ กล่าวได้ว่า เทศกาลดนตรีแจ๊สเพื่อการเรียนรู้ครั้งที่ 6 ประจำปี 2557 (The 6th Thailand International Jazz Conference) หรือ TIJC 2014 คือเทศกาลดนตรีของคนรักแจ๊สตัวจริง

สำหรับผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ได้ที่ http://www.tijc.net

@@@@@@@@@@@@@@@@

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อการเผยแพร่ข่าวสาร
กรุณาติดต่อ แดง-มาณวิกา 081-5537553
เก่ง-กิ่งกาญจน์ 089-6129512
แก้ว-ภรตา 084-0690800
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  tijc  Jazz   ดนตรี  แจ๊ส  มหิดล  วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม