หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมการท่องเที่ยวเร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้เสียหายกรณีภูพระนางทัวร์เบี้ยว  (อ่าน 197 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 14, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กรมการท่องเที่ยวเร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้เสียหายกรณีภูพระนางทัวร์เบี้ยว
เตรียมชงเรื่องเพิ่มมูลค่าหลักประกันในการจดทะเบียนธุรกิจบริษัททัวร์


กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหากรณีนักท่องเที่ยวได้รับความเสียหายจากการซื้อแพ็คเกจทัวร์ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่จากบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท จำกัด แต่กลับไม่ได้รับบริการ โดยจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจที่กระบี่เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้านการร้องทุกข์ พร้อมจัดหาที่พักสำรองไว้รองรับ พร้อมเตรียมศึกษาความเป็นไปได้ของการแก้ไขกฎกระทรวงในเรื่องการเพิ่มมูลค่าหลักประกันการประกอบธุรกิจนำเที่ยว

ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า “จากกรณีที่บริษัท กระบี่ ภูพระนาง รีสอร์ท จำกัด ได้ขายแพ็คเกจทัวร์ราคาถูกให้กับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากจนเกินความสามารถรองรับทำให้เกิดความเสียหายตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังร่วมกันแก้ไขปัญหาและให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียหายอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ ที่ประชุมแก้ปัญหากรณีนักท่องเที่ยวได้รับความเสียหายจากการซื้อแพ็คเกจทัวร์ที่จังหวัดกระบี่ซึ่งมีปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุวัตร สิทธิหล่อ เป็นประธานได้มีมติให้ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และองค์กรที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ร่วมมือกันดำเนินการให้นักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบน้อยที่สุด พร้อมทั้งเตรียมช่วยเหลือในการดำเนินการตามกฎหมายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความเป็นธรรม”

อธิบดีกรมการท่องเที่ยวกล่าวต่อไปว่า ที่ประชุมยังได้มอบหมายให้สำนักแก้ไขปัญหาการหลอกลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขาภาคใต้ เขต 2 ตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และภาคเอกชนอื่นๆ จัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ณ ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและผู้ได้รับความเสียหายรวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับความเสียหายได้รับทราบข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ตลอดจนดำเนินการเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษแก่บริษัทที่กระทำความผิดนี้

“ที่จังหวัดกระบี่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน ตกลงร่วมมือกันจัดหาที่พักให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปถึงจังหวัดกระบี่โดยที่ไม่ทราบว่าบริษัท กระบี่ภูพระนางรีสอร์ท มีปัญหาไม่สามารถให้บริการกับนักท่องเที่ยวได้แล้ว โดยขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการที่พักในพื้นที่เพื่อให้เข้าพักในราคาพิเศษตามความประสงค์ของนักท่องเที่ยว รวมทั้งขอความสนับสนุนที่พักจากสถาบันพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ เพื่อให้เป็นที่พักสำรองสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด โดยเป็นการให้เปล่า” อธิบดีกรมการท่องเที่ยวกล่าว

สำหรับการแก้ไขปัญหาลักษณะนี้ในระยะยาว อธิบดีกรมการท่องเที่ยวกล่าวว่า ที่ประชุมได้มอบหมายให้กรมการท่องเที่ยวดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้และสอบถามความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อดำเนินการแก้ไขกฎกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าด้วยเรื่องการเพิ่มมูลค่าหลักประกันการประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่วางไว้กับกรมการท่องเที่ยวในการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวทั้งนี้เพื่อเป็นหลักประกันการปฏิบัติตามกฎหมาย
“ขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวที่ได้ซื้อแพ็คแกจทัวร์ไว้กับบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท จำกัด และยังไม่ได้เดินทางไปกระบี่ ให้เตรียมหลักฐานต่างๆ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทฯ โดยให้ติดต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. ส่วนนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด ก็ขอให้ติดต่อกองกำกับการ 2 ของ บก.ปคบ. หรือ สภ. เมืองกระบี่เพื่อรวบรวมสำนวนทำคดีต่อไป” อธิบดีกรมการท่องเที่ยวกล่าวย้ำ

ทั้งนี้ผู้เสียหายสามารถติดต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคได้ในวันและเวลาราชการ ที่กองปราบปราม ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดยติดต่อได้ที่ พ.ต.อ. ธนัส แสงตันชัย หัวหน้าพนักงานสอบสวน โทร 081 816 3504 หรือ 02 513 3217
* * * * * * * * *noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม