หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรือล่มเกาหลี เผยคลิปเหตุการณ์จริงของผู้โดยสารขณะเรือเอียง  (อ่าน 473 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 เม.ย. 14, 07:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรือล่มเกาหลี เผยคลิปเหตุการณ์จริงของผู้โดยสารขณะเรือเอียง
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

เรือล่มเกาหลี ล่าสุด YTN สื่อเกาหลีใต้ เผยคลิปเหตุการณ์จริงจากเหตุเรือเซวอลอับปาง ขณะผู้โดยสารพยายามเอาตัวรอดตอนเรือเอียง

ยังคงเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับเหตุเรือล่มเกาหลีใต้ หลังเรือเฟอร์รี่เซวอล ที่นำผู้โดยสาร 476 ชีวิต จากเมืองอินชอนไปเกาะเชจู ล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2557 โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 29 ราย สูญหายอีกกว่า 270 คน (ข้อมูลเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2557) ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารที่สูญหายและคาดว่ายังคงติดค้างอยู่ในเรือเซวอล

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 เมษายน 2557) สื่อ YTN ของเกาหลีใต้ ได้เผยคลิปเหตุการณ์ภายในเรือเซวอล ขณะที่เรือเอียง ออกมาให้ได้ชมกัน โดยในขณะนั้นผู้โดยสารหลายคนที่สวมเสื้อชูชีพอยู่ ได้พยายามหาที่ยืน หรือเกาะผนังหน้าต่างเพื่อทรงตัวภายในเรือ พร้อมกันนี้ ได้มีรายงานด้วยว่า ผู้โดยสารทั้งหมดในคลิปรอดชีวิตจากเหตุเรือเกาหลีใต้อับปางดังกล่าว

เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 เม.ย. 14, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เรือล่ม เกาหลีใต้ ซีเอ็นเอ็นจำลองภาพเหตุการณ์ พร้อมระบุว่า การที่กัปตันประกาศให้ผู้โดยสารอยู่นิ่ง ๆ ถือเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2557 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้จำลองภาพเหตุการณ์ของเรือเซวอล ขณะที่เรือกำลังล่มและขณะที่ทีมกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมแนะนำว่า หากเกิดเหตุเรือล่มควรให้ผู้โดยสารทุกคนขึ้นไปดาดฟ้าเรือ และพยายามออกมาจากเรือให้เร็วที่สุด ดังนั้น การที่กัปตันบนเรือเซวอลแนะให้ลูกเรืออยู่นิ่ง ๆ กับที่ จึงเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง

ทั้งนี้ ในขณะที่เรือเอียงและเหมือนจะล่มนั้น ผู้โดยสารก็จะเริ่มล้ม บางคนก็ได้รับบาดเจ็บ บางคนก็จะพยายามปีนป่ายหนีจากฝูงชน ซึ่งในตอนนั้น ผู้คนจะเกิดความหวาดกลัวสุดขีด ตื่นตกใจจนกลายเป็นความอลหม่าน

อย่างไรก็ตาม ในกรณีของเรือเซวอลนั้น เมื่อน้ำเริ่มไหลเข้ามาในลำเรือมากขึ้นเรื่อย ๆ กัปตันกลับประกาศให้ผู้โดยสารอยู่นิ่ง ๆ "อย่าขยับ เพราะถ้าคุณขยับ มันจะยิ่งอันตรายมากขึ้นไปอีก" กัปตันกล่าว ซึ่งมีคลิปวิดีโอของผู้โดยสารที่ใส่เสื้อชูชีพ มุดเข้าไปหลบใต้โต๊ะและอยู่นิ่ง ๆ เพื่อรอความช่วยเหลือ แต่สำหรับคนที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งกัปตัน กลับมีชีวิตรอดออกมาราวปาฏิหาริย์

"กัปตันประกาศให้ทุกคนอยู่นิ่ง ๆ ประมาณ 10 ครั้ง ดังนั้นเด็ก ๆ จึงพยายามอยู่กับที่ และคนที่พยายามหนีออกมานั้น คือคนที่รอด" หนึ่งในผู้รอดชีวิต กล่าว

ด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ทางเรือเองไม่มีมาตรฐานในการอพยพคน ผู้โดยสารทุกคนควรที่จะไปหนีออกไปที่ดาดฟ้าเรือเพื่อรอการช่วยเหลือ หรือขึ้นไปยังชั้นบนของเรือเพื่อหาทางออกมาจากเรือให้ได้ ในจุดที่เรือกำลังจะล่ม ผู้โดยสารควรสละเรือและเอาตัวรอดออกมาก่อน และการที่กัปตันประกาศว่าให้ผู้โดยสารอยู่นิ่ง ๆ จึงไม่ถูกต้อง

ทั้งนี้ โดยทั่วไปหากมีน้ำไหลเข้ามายังลำเรือแล้ว ภายในเรือจะมีสัญญาณแจ้งเตือน เพื่อให้ผู้โดยสารทราบว่า เรืออาจจะชนเข้ากับโขดหินหรืออาจเกิดการระเบิด หรืออาจจะบอกว่าน้ำกำลังไหลเข้าสู่ลำเรือ จากนั้นก็เจ้าหน้าที่ก็จะติดต่อไปยังเรือลำอื่นเพื่อของความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนเหตุการณ์ครั้งนี้ เชื่อว่า สาเหตุที่เรือล่มอาจจะมาจากสภาพอากาศที่มีหมอกทึบ จนทำให้ต้องบังคับเลี้ยวเรือกะทันหัน ในส่วนของปฏิบัติการกู้ภัยนั้น หน่วยกู้ภัยก็ต้องออกมาช่วยเหลือผู้โดยสารท่ามกลางฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ท้องทะเลที่ปั่นป่วน และนั่นทำให้เราเห็นว่า มันยากเพียงใดสำหรับทีมกู้ภัยที่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิตที่อาจจะยังติดอยู่ในเรือ


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 เม.ย. 14, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ญาตินักเรียนและผู้โดยสารเหยื่อเรือล่มที่เกาหลีใต้ เฝ้ารอการกลับมาของคนที่รักอย่างใจจดใจจ่อที่ท่าเรือเมืองจินโด และร่วมทำพิธีจุดเทียนอธิษฐานจิต

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ญาติผู้โดยสารเรือเซวอลที่สูญหาย ต่างพากันมาเฝ้าติดตามปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอย่างใกล้ชิด บริเวณท่าเรือเมืองจินโด ขณะที่ช่วงค่ำของวานนี้ (17 เม.ย.) ก็ได้มีการทำพิธีอธิษฐานจิตให้ผู้สูญหายมีชีวิตรอดปลอดภัยที่โรงเรียนมัธยมดันวอน

รายงานระบุว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุเรือเซวอลล่มกลางทะเลทางตอนใต้ของเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ญาติของผู้โดยสารบนเรือ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมดันวอน ก็ได้มารวมตัวกันในศูนย์อำนวยการชั่วคราวที่ทางการจัดตั้งไว้ให้บริเวณท่าเรือเมืองจินโด เพื่อติดตามปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างใกล้ชิดที่สุด ซึ่งแต่ละคนต่างเฝ้าคอยความเคลื่อนไหวอย่างใจจดใจจ่อและทรมานมาก หลายรายถึงกับร่ำไห้ออกมา และเฝ้าอ้อนวอนว่าขออย่าให้คนที่ตัวเองรักเป็นอะไรไปเลย

ส่วนที่โรงเรียนมัธยมดันวอน บรรดาครูอาจารย์ นักเรียน และญาตินักเรียนที่เป็นผู้สูญหาย ได้มาร่วมกันทำพิธีจุดเทียนอธิษฐานจิต ขอให้นักเรียนผู้สูญหายทั้งหมดแคล้วคลาดและรอดชีวิต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยบรรดาเพื่อนนักเรียนทั้งหลายก็ได้ชูป้ายแสดงความหวังที่จะได้พบเจอกับผู้สูญหายอีกครั้ง

อย่างไรก็ดี นอกจากญาติผู้โดยสารจะเฝ้ารอฟังข่าวคราวด้วยใจที่ทรมานแล้ว ยังมีญาติผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งออกมาประณามและแสดงความไม่พอใจต่อรัฐบาลเกาหลีใต้ โดยบอกว่าทางการส่งนักประดาน้ำเข้าไปช่วยเหลือน้อยเกินไป ซ้ำยังยุติการค้นหาไปหลายช่วง ไม่ได้ค้นหากันอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้พยายามค้นหาอย่างเต็มที่ จนญาติผู้โดยสารหลายคนต้องจ้างเรือกู้ภัยเข้าไปค้นหาเสียเอง ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาแสดงออกด้วยการตะโกนต่อว่าและขว้างขวดน้ำใส่นายกรัฐมนตรีชัง ฮง วอน ของเกาหลีใต้ ระหว่างที่เขาเดินทางมาเยือนศูนย์อำนวยการชั่วคราวที่ญาติผู้โดยสารรวมตัวกันอยู่ เกิดเป็นภาพที่ชุลมุนวุ่นวายเป็นอย่างมาก


เครดิต กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 เม.ย. 14, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปิดปูม “เรือเซวอล“ เรือยอดฮิตโรงเรียนเกาหลีแห่ทัศนศึกษาความคืบหน้าล่าสุดจากเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอลอับปางที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเวลา 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย สำนักข่าวท้องถิ่นได้รายงานยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 39 ราย ผู้สูญหายอีก 263 คน และตัวเลขผู้รอดชีวิตยังคงเท่าเดิม 174 คน

สำนักข่าวโคเรียนไทมส์เปิดเผยข้อมูลของ เรือเฟอร์รี่ "เซวอล" สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งประสบเหตุอับปางลงบริเวณทะเลเหลือง นอกจากฝั่งบริเวณเกาะจินโด ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ขณะมีผู้โดยสาร 476 คน อยู่บนเรือที่ประสบเหตุ

เรือเฟอร์รี่เซวอล เป็นเรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ ผลิตเมื่อปี 1994 หรือประมาณ 20 ปีก่อน โดยบริษัท มิตซูบิชิ เฮวี อินดัสทรีส์ เรือมีขนาด 6,850 ตัน ยาว 146 เมตร กว้าง 22 เมตร สามารถทำความเร็วได้ 21 น็อต สามารถบรรจุผู้โดยสารได้มากถึง 900 คน อีกทั้งยังบรรทุกรถได้ถึง 220 คัน

ทั้งนี้ เรือเซวอล ถูกนำมาใช้บริการเป็นเรือขนส่งสินค้าและผู้โดยสารจากท่าเรืออินชอนไปถึงเกาะเชจู ใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเส้นทางเดินเรือดังกล่าวได้เริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา

จากข้อมูลยังพบว่า เส้นทางเดินทางเรือ อินชอน-เกาะเชจู กลายเป็นเส้นทางที่นิยมในการจัดทัศนศึกษาของโรงเรียนจากกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ หลายโรงเรียนเป็นลูกค้าประจำของเรือเฟอร์รี่ลำดังกล่าว เนื่องจากเป็นการเดินทางจากเหนือลงใต้ที่ใช้เวลาเหมาะสม อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ ห้องประชุมขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมนันทนาการ

เช่นเดียวกับ โรงเรียนมัธยมทันวอน ซึ่งจัดกิจกรรมทัศนศึกษาประจำภาคเรียน เพื่อพานักเรียนไปเที่ยวเกาะเชจูเป็นเวลา 4 วัน 3 คืน ซึ่งเป็นกิจกรรมตามหลักสูตรการศึกษาของเกาหลีใต้ แต่ก็เกิดเหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวขึ้นมา จนทำให้นักเรียนจำนวนมากยังสูญหาย

อย่างไรก็ตาม สำหรับการสืบสวนยังพบข้อมูลว่า บริษัท ชงแฮจิน มารีน จำกัด เจ้าของเรือเฟอร์รี่และเส้นทางเดินเรือ เคยมีประวัติการเกิดอุบัติเหตุในการเดินเรืออยู่บ่อยครั้ง พบประวัติเรือโดยสารชนกันถี่ขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ขณะที่บริษัทก็กำลังประสบปัญหาเรื่องเงินลงทุน เนื่องจากปัจจุบันมีเรือโดยสารขนาดใหญ่เปิดให้บริการ 5 ลำ แต่ผลประกอบการเมื่อปี 2013 พบว่า บริษัทขาดทุนไปกว่า 780 ล้านวอน หรือราวๆ 24 ล้านบาท

Source: KoreanTimes

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 เม.ย. 14, 19:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลีใต้ ข่าวทหารช่วยกู้เรือได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ทหารเรือเกาหลีใต้เสียชีวิต หลังออกไปกู้เรือเซวอลล่ม
แฟ้มภาพ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

เรือล่มเกาหลีใต้ ข่าวทหารช่วยกู้ เรือล่มเกาหลีใต้ ได้รับบาดเจ็บขณะออกปฏิบัติการกู้เรือเซวอลล่ม ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว หลับได้รับบาดเจ็บขณะกู้เรือเซวอลล่ม

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2557 เว็บไซต์ koreaherald.com รายงานว่า ทหารเรือคนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บขณะที่หน่วยของเขาออกปฏิบัติการกู้เรือเซวอลล่ม และตอนนี้ นายทหารคนดังกล่าวก็เสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อวันพุธ ที่ 16 เมษายน 2557 เรือพิฆาตแดจูยองที่นายทหารคนดังกล่าวประจำอยู่นั้น ได้ถูกส่งไปยังพื้นที่ที่เรือเซวอลอับปาง เพื่อให้ความช่วยเหลือในปฏิบัติการกู้เรือ นายทหารเรือคนนั้นมีนามสกุล ยูล ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และเขาต้องตกอยู่ในอาการโคม่า จนกระทั่งเขาเสียชีวิตลงเมื่อวันเสาร์ที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ส่วนงานศพของนายยูล จะจัดขึ้นในวันอังคาร ที่ 22 เมษายนนี้ ที่หน่วยรักษาดินแดนบนเกาะเจจู


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 เม.ย. 14, 19:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 58 ศพ สูญหาย 244

เรือล่ม เกาหลี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

ข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอลอับปาง รวม 58 ศพ เพิ่มจากวานนี้ 25 ราย ยังมีผู้สูญหายอีก 244 ราย

ความคืบหน้าข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ หลังเรือเฟอร์รี่เซวอล ที่นำผู้โดยสาร 476 ชีวิต เดินทางจากเมืองอินชอนไปเกาะเชจู ล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2557 ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (20 เมษายน 2557) สื่อเกาหลีใต้ ได้รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มดังกล่าว รวม 58 ราย และยังคงมีผู้สูญหายอีก 244 ราย มีผู้รอดชีวิต 174 ราย โดยมีการพบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มเกาหลีใต้เพิ่ม 25 ราย จากยอดผู้เสียชีวิตวานนี้ (19 เมษายน 2557) ที่มีจำนวน 33 ราย ซึ่งปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการค้นหาและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

อนึ่ง ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทีมนักประดาน้ำกู้ศพเรือล่มเกาหลีใต้ได้เพิ่มอีก 10 ศพ เป็นชาย 8 คน หญิง 2 คน และยังมีอีก 3 ศพ ที่กู้เพิ่มมาได้ก่อนเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ได้แถลงว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยสามารถทุบพังกระจกเข้าไปในห้องโดยสารได้เป็นครั้งแรก พร้อมนำศพผู้โดยสารในสภาพสวมเสื้อชูชีพออกมาได้ 3 ศพ ซึ่งเป็นศพชุดเดียวกับที่นักประดาน้ำพบก่อนหน้า แต่ยังไม่สามารถเข้าไปเก็บกู้ได้ระหว่างการดำค้นหาครั้งแรก ส่วนการค้นหาวานนี้ (19 เมษายน 2557) เจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพได้ทั้งสิ้น 7 ราย ช่วงเช้า 3 ศพ ช่วงบ่าย 3 ศพ และช่วงค่ำอีก 1 ศพ

สำหรับความคืบหน้าการสอบสวนสาเหตุเรือเรือล่มเกาหลีใต้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่การจัดเก็บสินค้าของเรือโดยสาร ประวัติการรักษาความปลอดภัยของบริษัทผู้ประกอบการเดินเรือ และการตัดสินใจในช่วงเวลาเกิดเหตุของลูกเรือ


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 07:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

06.00 น.สื่อเกาหลีใต้สรุปยอดเหยื่อเรือเซวอล ล่ม ผู้โดยสารรวม 476 คน พบศพ 46 คน ยังสูญหาย 256 คน รอด 174 คน นับเป็นโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายมากๆ อย่างไรก็ขอให้พบผู้รอดชีวิตเพิ่มขึ้นดีกว่าพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม และทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็กำลังสืบสวนถึงเรื่องราวที่ทำให้เกิดเหตุอันน่าเศร้าเช่นนี้ โดยเชื่อว่า สาเหตุที่เรือล่มอาจจะมาจากสภาพอากาศที่มีหมอกทึบ จนทำให้ต้องบังคับเลี้ยวเรือกะทันหัน และการช่วยเหลือก็เป็นไปได้ยากอีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 07:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 58 ศพ สูญหาย 244

เรือล่ม เกาหลี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

ข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอลอับปาง รวม 58 ศพ เพิ่มจากวานนี้ 25 ราย ยังมีผู้สูญหายอีก 244 ราย

ความคืบหน้าข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ หลังเรือเฟอร์รี่เซวอล ที่นำผู้โดยสาร 476 ชีวิต เดินทางจากเมืองอินชอนไปเกาะเชจู ล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2557 ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (20 เมษายน 2557) สื่อเกาหลีใต้ ได้รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มดังกล่าว รวม 58 ราย และยังคงมีผู้สูญหายอีก 244 ราย มีผู้รอดชีวิต 174 ราย โดยมีการพบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มเกาหลีใต้เพิ่ม 25 ราย จากยอดผู้เสียชีวิตวานนี้ (19 เมษายน 2557) ที่มีจำนวน 33 ราย ซึ่งปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการค้นหาและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

อนึ่ง ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทีมนักประดาน้ำกู้ศพเรือล่มเกาหลีใต้ได้เพิ่มอีก 10 ศพ เป็นชาย 8 คน หญิง 2 คน และยังมีอีก 3 ศพ ที่กู้เพิ่มมาได้ก่อนเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ได้แถลงว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยสามารถทุบพังกระจกเข้าไปในห้องโดยสารได้เป็นครั้งแรก พร้อมนำศพผู้โดยสารในสภาพสวมเสื้อชูชีพออกมาได้ 3 ศพ ซึ่งเป็นศพชุดเดียวกับที่นักประดาน้ำพบก่อนหน้า แต่ยังไม่สามารถเข้าไปเก็บกู้ได้ระหว่างการดำค้นหาครั้งแรก ส่วนการค้นหาวานนี้ (19 เมษายน 2557) เจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพได้ทั้งสิ้น 7 ราย ช่วงเช้า 3 ศพ ช่วงบ่าย 3 ศพ และช่วงค่ำอีก 1 ศพ

สำหรับความคืบหน้าการสอบสวนสาเหตุเรือเรือล่มเกาหลีใต้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่การจัดเก็บสินค้าของเรือโดยสาร ประวัติการรักษาความปลอดภัยของบริษัทผู้ประกอบการเดินเรือ และการตัดสินใจในช่วงเวลาเกิดเหตุของลูกเรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ขณะ ผู้โดยสาร เรือ เอียง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม