หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กทปส.เปิดรับข้อเสนอโครงการฯ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2557 ภายใต้กรอบวงเงิน 500 ล้านบาท  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กทปส. หน่วยงานในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) เดินหน้าทำงานเพื่อสานต่อแนวทาง นโยบาย และภารกิจ อันส่งผลต่อประโยชน์สาธารณะ ตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ ที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553

พลอากาศเอกธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. ในฐานะประธานกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ กล่าวว่า กทปส. ได้วางแผนการดำเนินงานในปี 2557 ในหลายภารกิจสำคัญ นอกจากการดำเนินงานในการแจกจ่ายคูปองสำหรับการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล และดำเนินการสนับสนุนการขยายให้บริการโครงข่ายบอร์ดแบนด์ความเร็วสูงไปยังพื้นที่ชนบททั่วประเทศ ตามแผนการจัดให้มีการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคมแล้ว กทปส. ยังได้เดินหน้าวางกรอบนโยบาย เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ให้เกิดการพัฒนา 3 เสาหลักของประเทศ ในด้านกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ กิจการโทรคมนาคม โดยในปี 2557 คณะกรรมการบริหารกองทุนฯ เห็นชอบกรอบวงเงินในการจัดสรรเงินจากกองทุนฯ (ประเภทที่ 1) ประจำปี 2557 จำนวน 500 ล้านบาท ซึ่งการจัดสรรเงินในครั้งนี้ กทปส. ได้กำหนดนโยบายการดำเนินงานให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะ ต่อภาพรวมของประเทศเป็นหลัก โดยการเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจยื่นขอรับการส่งเสริมและสนับสนุนเงินจากกองทุนฯ ประจำปีนี้”
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ กล่าวว่า กทปส. ได้เดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่อง สานต่อจาก 10 โครงการนำร่องในปีงบประมาณ 2556 ที่ผ่านมา และในปีนี้เราได้ตั้งเป้าที่จะส่งเสริมและสนับสนุนโครงการให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกองทุนตามมาตรา 52 ใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการจัดให้มีการบริการอย่างทั่วถึง ด้านการส่งเสริมสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาการพัฒนาทรัพยากรสื่อสาร เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ ผู้สูงอายุ หรือผู้ด้อยโอกาส ด้านการพัฒนาบุคลากร และด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งในการเปิดรับข้อเสนอโครงการในครั้งที่ 1 ประจำปี 2557 ผู้สนใจและผู้มีสิทธิสามารถยื่นข้อเสนอโครงการ ในวงเงินไม่เกินโครงการละ 10 ล้านบาท และมีระยะเวลาดำเนินโครงการไม่เกิน 2 ปี


นายฐากร กล่าวเพิ่มเติมว่า คณะกรรมการบริหารกองทุน ได้กำหนดหลักเกณฑ์ การพิจารณาโครงการที่จะได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนเงินจากกองทุน โดยโครงการที่ยื่นข้อเสนอในปี 2557 ในครั้งนี้จะต้องเป็นประโยชน์โดยตรงต่อกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม กอปรกับต้องสอดคล้องกับแผนนโยบายของรัฐบาล แผนแม่บทกิจการโทรคมนาคม แผนแม่บทกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ แผนแม่บทการบริหารคลื่นความถี่ หรือแผนการจัดให้มีบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและเพื่อบริการสังคม โดยรายละเอียดสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามประกาศคณะกรรมการบริหารกองทุน เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการใช้จ่ายเงิน การติดตาม และการประเมินผลเงินกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ ซึ่งจะเปิดรับการยื่นข้อเสนอภายในวันที่ 1 – 30 พฤษภาคม 2557 เท่านั้น

“ในการเปิดรับข้อเสนอโครงการ กทปส. ต้องการให้ภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษา สมาคม มูลนิธิ ฯลฯ ร่วมกันพัฒนาผลงาน เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมกระจายเสียง อุตสาหกรรมโทรทัศน์ อุตสาหกรรมโทรคมนาคมในอนาคต ซึ่งหากมองในระยะยาว ทั้งสามส่วนดังกล่าวจะเกิดเม็ดเงินทางเศรษฐกิจจำนวนหลายแสนล้านบาทในภาพรวมของประเทศ และหากเราทุกภาคส่วนเดินหน้า ผลักดันไปด้วยกัน และมี กทปส. เป็นหน่วยงานกลางที่ช่วยขับเคลื่อน สนับสนุน ผมเชื่อมั่นว่าในระยะยาวอุตสาหกรรมทั้งสามส่วนจะได้รับการพัฒนา เดินหน้าอย่างเป็นระบบ มีรากฐานที่มั่นคงยั่งยืนอย่างแน่นอน” นายฐากร กล่าวสรุป


สิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับโครงการ การยื่นข้อเสนอประจำปี 2557
ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบคุณสมบัติผู้มีสิทธิยื่นข้อเสนอโครงการตามประกาศหลักเกณฑ์ดังกล่าว และสมัครขอรับทุนได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 พฤษภาคม 2557 โดยต้องลงทะเบียนและกรอกแบบคำขอรับการส่งเสริมและสนับสนุนที่ http://btfp.nbtc.go.th ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 พฤษภาคม 2557 หลังจากนั้น ให้ยื่นแบบคำขอรับการส่งเสริมและสนับสนุน โดยแนบเอกสารและหลักฐานพร้อมสำเนา จำนวน 1 ชุด ส่งให้กลุ่มงานกองทุนฯ ภายในวันที่ 6 มิถุนายน 2557


---------------------------------------------------------------------------------------------------------
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
สำนักงานกองทุนวิจัยและพัฒนา
888 อาคารไอทาวเวอร์ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์ : 0-2554-8114 0-2554-8117 โทรสาร : 0-2554-8100 / Email : btfp@nbtc.go.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กทปส. แถลงข่าว กองทุนวิจัยและพัฒนาฯ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม