หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: REVIEW ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบเรา เพื่อจะเป้นประโยชน์ค่ะ  (อ่าน 272 ครั้ง)
Guest
Ploypas
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 14, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะทุกๆคน q*062

ขอเริ่มด้วยแนะนำสักนิดนะค่ะ เราเป็นผิวแพ้ง่าย ง่ายจุง เจอแดดร้อนก็มีผดแดง เจออากาศเย็นก็ผดผื่นแดงๆขึ้น เวลาเป็นมากๆสุดหน้าก็จะลอก แห้งตลอดเวลา เอาเป็นว่า คิดภาพตามนะค่ะ เดือนหนึ่งหน้าจะดี ปกติก็ประมาณอาทิตย์หนึ่ง นอกนั้นก็ผด หรือไม่ก็หน้าลอก แห้ง เมลองมาหลายอย่างกับครีมหลายๆอย่าง จนมาอยู่ตัวกับครีมตามรูปที่ลงเอาไว้ ก่อนอื่นหน้าแพ้ง่ายต้องทำใจสักนิดนะค่ะว่า ใช้อะไรก็ตามผิวไม่ได้ดีทันตา เพราะหน้าเราไม่ได้มีรากฐานแข็งแรงเหมือนผิวคนอื่น เพียงแต่เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้เราแพ้ไปมากกว่าเดิม คนแพ้ง่ายทำใจได้เลยค่ะ อย่าใช้อะไรเยอะ "ลดได้ ห้ามเพิ่ม" ท่องไว้เสมอเวลาอยากลองสกินแคร์ใหม่ๆของผิวแพ้ง่าย 5555 มาเริ่มกันดีกว่าคร้า


เริ่มจากตัวแรกกันเลยค่ะ น้ำแร่ Oguma Aquakey
น้ำแร่นี้เห็นตามบล๊อกเกอร์เขาแนะนำกันมาค่ะ ใช้เพื่อปรับสภาพผิวหน้า ส่วนตัวเมใช้พ่นทั่วหน้าก่อนลงครีมตัวอื่น ตัวนี้จะเหมือนข่วยเตรียมผิวหน้าให้เตรียมรับกับครีมที่จะทาลงไป เหมือนเป็นน้ำช่วยเก็บความชุ่มขื้นบนผิวหน้าให้ได้นานขึ้น เวลาพ่นลงไป ทิ้วไว้สักครู่เอามือแตะเบาๆให้ซึมลงผิว พอ่าครีมลงไปจะดูดูดครีมเราได้ดีค่ะ ที่เราใช้เพราะเป็นผดแดงๆ ใช้ก็ผิวรู้สึกสบายขึ้น ลดการแดงๆบนหน้า

ต่อมาครีมทาผิว Avne Skin Recovery Cream
ตัวนี้เราใช้เป็นมอยส์เจอร์ค่ะ ใช้ทาตอนเช้าเพราะเนื้อครีมเบาๆ เหมือนๆน้ำนม ไม่หนักมาก และซึมไวดีค่ะ ใช้แล้วผื่นจะสดชื่น กลิ่นอ่อนๆดี เราว่าดีมากเลย ไม่ระคายเคืองผิวค่ะ

ครีมอีกตัวสำหรับแพ้ง่าย คือ Ezerra
ตัวนี้เราใช้เป็นมอยส์เจอร์ตอนกลางคืนคะ จะออกเป็นเนื้อครีม เนื้อหนักกว่าตัวแรก แต่ทาแล้วให้ความชุ่มชื่นดี และที่สำคัญคุณหมอเป็นคนสั่งให้ใช้เลย แบบว่าใช้ไปได้เลย ไม่เป็นอันตรายใดๆ หมอรับรองประมาณนี้ เราว่าตัวนี้เหมาะกับกลางคืนนะค่ะ เพราะเคยทาตอนเช้าดูมันๆนิดๆ

อีกตัวบำรุงตาบวมของเราๆ Clarins Defining Eye Lift
เนื่องจากเป็นภูมิแพ้ค่ะ ใต้ตาเมจะบวมตุ่ยเสมอ แบบว่าเป็นถุงๆบวม เราเลนใช้ตัวนี้ ทาลูบๆใต้ตาจากหัวตาไปหางตานะคะ เนื้อเป็นน้ำใสๆสีส้มๆคะ ข้อดีที่ชอบเพราะไม่เหนอะตา ไม่รู้สึกครีมเกาะที่ใต้ตา ซึมเร็วดี และเช้ามาตาเรารู้สึกสดชื่น แต่ข้อเสีนคือกลิ่นฉุนไปนิดนึง อันนี้คนใต้ตาบวม แนะนำเลยแหละค่ะ

อีกตัวที่ไมีคิดว่าจะใช้ได้ ดันใช้ดีด้วย Neogence Mineral BB cream spf50
[/b]ตัวนี้เป็นบีบีครีมค่ะ ใช้แทนกันแดดได้เลย ปกติเราหน้าแพ้ ใช้อะไรเยอะไม่ได้ แต่เห็นเขาพูดถึงความบางเบาของบีบีนีโอเจนซ์ตัวนี้ พร้อมคุมมันได้ ส่วนตัวเม บีบีตัวนี้สามารถปิดรอยแดด และทำให้หน้าดูนวลๆดูอิ่มเอิบดี อีกอย่างประทับใจตรงที่ไม่อุดตัน เพราะเนื้อเขาจะบางๆ ตอนแรกทาไปนึกว่าจะออกมัน แต่พอทาทิ้งไว้สักแปปนึง เนื้อบีบีจะซึมลงไป ปรับให้ผิวดูฉ่องๆดี บีบีเราก็เทียบให้ดูนะ เผื่ออยากจะดู แต่เราว่าบีบีตัวนี้เหมาะกับหน้าเรา ไม่ได้ปกปิดมาก แต่ทำให้ผิวหน้าเราดูเนียนๆสวยดี ข้อเสียคือหาซื้ออยากไปนิด ต้องสั่งทางออนไลน์เอา เราลงรูปให้ดูสักนิดและกันข้างล่าง


ต่อมากันเลย ครีมทาตา The Bodyshop Vitamin E
อันนี้เป็นครีมทาตาค่ะ มีส่วนผสมของวิตามินอี เมว่าดีตรงที่รักษารอยคล้ำๆใต้ตาได้ดีเลย ตัวนี้เมจะใข้สลับกับทาตาของ Clarins เพราะทำไงได้ เราทั้งตาบวม ทั้งตาคล้ำ ใช้อย่างเดียวคงไม่พอ เราเลยหาอะไรที่มันช่วยตอบโจทย์เราได้ แต่สลับใช้เอานะคะ เนื้อเจลขาวๆค่ะ ไม่หนักตา เป็นครีมนะคะ กึ่งเจล คือเรียกว่าเป็นครีมเนื้อเบาๆ ข้อเสียนิดเดียวคือ กลิ่นฉุนไปนิด

ครีมตัวสุดท้าย YVES ROCHER Derma soothing day mosturiser
ครีมนี้เราใช้ทาตอนเช้าและกลางคืนคะ อันนี้เป็นครีมเฉพาะผิวแพ้ง่ายแต่แบบว่าไม่ได้ทาทุกวันนะค่ะ เนื่องจากตัวเองชอบหาอะไรมาบำรุงหน้า บางวันเราเจอแดดหนักมาก กลางคืนหน้าก็จะร้อนๆ หลังจากทา Ezerra แล้ว ก็จะโบกตัวนี้ลงบนหน้าอีก เพราะเราคิดว่าหน้าเราน่าสงสารมาก โดดแดดเยอะ ก็เลยบำรุงเป็นพิเศษเฉพาะวันๆไป ข้อดีก็ครีมเบาๆ ทาแล้วสดชื่นหน้าดี ทาแล้วหน้าไม่แดง ข้อเสียส่วนตัวคิดว่าน้ำหอมแรงไปนิดนึง จริงๆเราว่าเราคงไม่ชอบน้ำหอมมั้ง เพราะข้อเสียแต่ละอันก็ติดเรื่องกลิ่น อิอิ

สุดท้ายเมอยากรีวิวให้ดูไว้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่มีปัญหาเหมือนกัน อย่างน้อยก็อาจจะเป็นไอเดียให้ได้บ้าง อย่างไรก็แล้วแต่สภาพผิวนะคะ หน้าแพ้เราว่าแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมไม่ค่อยได้ว่าแต่ละแบรนด์ที่เราใช้แล้วแพ้หรอก เพราะเขาใช้ครีมมีมาตรฐานแล้ว เพียงแต่สภาพหน้าเราเองที่รับครีมเขาไม่ค่อยได้ อยากให้ทุกคนสู้ต่อไป หาครีมที่เหมาะกับตัวเองนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ก.ย. 14, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รีวิวไม่ได้ทำไงดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผิวแพ้ง่าย ครีมบำรุงผิว neogence bbcream skincare น้ำแร่  เวชสำอาง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม