หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26681 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #495 เมื่อ: 8 ก.ค. 14, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่เก่าก็ให้นายกนักเรียนเขาประชุมกันดีไหมคุณจู มาประชุมกันทั่วประเทศเลือกนายกบริหารและประธานสภานักเรียนตัวแทนของประเทศครับดีไหม...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #496 เมื่อ: 8 ก.ค. 14, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งวดหน้าเลือกตั้งในสภาใช้วิธีรูดบัตรใบเดียวครั้งเดียว ห้ามใชบัตรหลายใบนะจ๊ะหนูๆ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดว่าอย่างไร!
เรทกระทู้
« ตอบ #497 เมื่อ: 8 ก.ค. 14, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เราคิดว่าต่อไปนี้น๊ะใบสมัครเลือกตั้งนี่ต้องเข้าพิธีกรรมในทางพุทธศาสนาสัก ๓ วัน เป็นการบริกรรมคาถาเพื่อให้ขลังเพราะว่าผู้สมัครนั้นจะต้องมีความจริงใจต่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง พอถึงวันสมัครก็ให้ไปเบิกมาจากวัดแล้วก็นำมาให้กับผู้สมัครทั่วประเทศไทย

คุณคิดว่าทำอย่างนี้นี่น๊ะจะมีใครกล้าทำผิดไหม เพราะว่ามีการสาปแช่งเอาไว้แล้วหนากับคนที่คิดไม่ดีต่อชาติบ้านเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #498 เมื่อ: 8 ก.ค. 14, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แก้ว แหวน ทองรูปพรรณ จะต้องได้รับการคัดสรรและเจียรไน เสมือนประเทศไทยที่ผ่านมามีช่างทั้งหลายทยอยเข้ามาอาสาที่จะเจียรไน(นักการเมือง) ซึ่งพื้นฐานของแก้วแหวนทองรูปพรรณ ได้มีความสวยงามเป็นพื้นฐานของประเทศไทย

มีแต่จะต้องให้ช่างที่มีสมองและสติปัญญาและคิดค้นหาการออกแบบที่วิจิตรตระการตาแต่ทว่าก็ต้องเป็นไปตามรูปแบบไทย ๆ ซึ่งหากจะให้เหมือนต่างชาติภาษาก็จะเกร่อตาเพราะค้นหาในท้องตลาดทั่วโลกนั้นได้

สำหรับเพชรทองของมีค่าของประเทศไทย ต้องการช่างฝีมือดีและมีสายเลือดที่ดีจากต้นตำรับหรือต้นแบบแห่งช่างสิบหมู่กระนั้นได้ ที่จะต้องมาทำการคัดสรร และบริหารจัดการเพชรทองของประเทศไทยให้ทรงคุณค่าและให้งดงามเหนือกว่าชาติอื่นใด (พื้นฐานดีงามอยู่แล้วหาที่ติมิได้ หมายถึง ประเทศไทย)

จึงจำเป็นที่จะต้องค้นหาคนดีที่เห็นคุณค่าของประเทศไทยที่จะยกย่องส่งเสริมและเกื้อหนุนประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป ประเทศเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่...คนที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นก็หลากหลาย เอาเป็นว่าทำประเทศให้สวยงามดีกว่าก่อนอื่นใด สำหรับคนนั้นก็ค่อย ๆ บริหารจัดการไป เพราะประเทศคือเสาหลักที่จะต้องดำรงรักษาให้มั่นคงสืบต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #499 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

8 นร.ชาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทำอนาจารเพื่อนร่วมห้อง


ผู้ปกครองพร้อมด้วยนักเรียชาย ม.2 โรงเรียนดัง ทั้ง 8 คน เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันกระทำอนาจาร

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (8 ก.ค.) ผู้ปกครองของ 8 นักเรียนชายที่ก่อเหตุ ได้นำบุตรหลานเข้ารายงานตัวกับ ร.ต.อ.เอกชัย มูลลี ร้อยเวรเจ้าของคดีเพื่อสอบปากคำร่วมกับ นักสังคมสงเคราะห์ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานร่วมกันกระทำอนาจารผู้อื่น อย่างไรก็ตาม นักเรียนทั้ง 8 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุในครั้งนี้ จะถูกส่งฟ้องยัง ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ส่วนในรูปของคดีจะออกมาเป็นเช่นไรนั้น คงต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลพิจารณาตัดสินต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากกรณีเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 57 เกิดเหตุ 8 นักเรียนชาย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 สถานศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อเหตุกักขัง ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เพื่อนร่วมห้องไว้ในห้องเรียน ก่อนจะทำร้ายร่างกายด้วยการร่วมกันจับทุ่มใส่กำแพง ขึงพืดกับพื้นห้องหมายจะข่มขืน แต่เหยื่อได้ดิ้นต่อสู้ และกัดจนผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ก่อนจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีรอดพ้นมาได้ ผู้ปกครองของเด็กหญิงที่เสียหาย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ประจำวันกับ ร.ต.อ.เอกชัย มูลลี พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #500 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศภช.รายงานแผ่นดินไหว6.0วานูอาตูไร้ผลต่อไทยศภช. รายงานแผ่นดินไหวขนาด 6.0 ความลึก 104 กม. บริเวณหมู่เกาะวานูอาตู ไม่มีผลกระทบต่อไทย

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ ศภช. รายงาน วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เวลา 19.56 น. แผ่นดินไหวในทะเลขนาด 6.0 ตามมาตราริกเตอร์ ความลึก 104 กม. บริเวณหมู่เกาะวานูอาตู ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ศภช. จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป (www.ndwc.go.th)


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #501 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดแผ่นดินไหวเกาะสุมาตรา5.1ริกเตอร์เช้าวันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แต่เช้าเชียว!
เรทกระทู้
« ตอบ #502 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ เรื่องที่เกิดขึ้นคือ ผลพวงของนวัตกรรมการทำให้ประเทศไทยทันสมัย ซึ่งเมื่อมีเหตุก็ย่อมมีผลตามมา และเมื่อน้ำลดนั้นหนา ตอก็จะผุดขึ้นมาให้เห็นอย่างเด่นชัดนั้นได้

ตอนนี้ก็เป็นเรื่องของเด็ก ต่อไปก็เป็นของผู้ใหญ่ และก็ผู้แก่ชรา ผลรวมก็คือว่าเป็นผลกระทบตั้งแต่ เกิด แก่ เจ็บ ตาย นั่นแหละคือประเทศที่ปกครองโดยธรรม และบัดนี้อธรรมกำลังผุดขึ้นมาเป็นผลพวงแห่งความชั่วไม่ดีนั้นหนาที่จะให้เรารับสถานการณ์นี้ให้จงได้

แต่....ในความชั่วไม่ดีนั้นก็มีเหตุอันที่จะเป็นการศึกษาวิจัย เช่นเรื่องตีสิบเอามาลงนั่นก็เป็นการกระทำของการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้อยู่บนโลกใบนี้ได้ และคนที่เป็นข่าวก็ได้ดำเนินรอยตามเทคโนโลยี่ที่ก็เข้ากับยุคสมัย ผลของสิ่งที่เธอกระทำ มันก็เป็นผลพวงมาจากผู้ให้กำเนิดทั้งนั้นให้คิดให้จงได้

สำหรับประเทศไทย ผู้ปกครองของเราไม่ได้หวือหวาหรือว่าขึ้น ๆ ลง ๆ แต่อย่างใด แต่เป็นสายกลางมาตลอด แต่เราต่างหากที่ไม่เดินตามแนวทางนั้นได้ ให้คิดแล้วกันให้ไปคิดแล้วกันว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไปในอนาคตข้างหน้า หากว่ายังตัดสินใจไม่ได้ ก็พากันไปตกเหวตายพร้อม ๆ กันเลยดีไหม ขนาดพูดและเห็นผลกันถึงขนาดนี้ยังไม่เชื่ออีกนี่ก็ไปตกเหวตายตามตกไปกับเขาก็แล้วกันน๊ะประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #503 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะเดินซ้ำรอยเดิมนี่น๊ะ แยกกันเดินดีกว่าไหมคือว่าให้มีทางให้เลือกสองทางระหว่าง เดินไปสู่ถนนนแห่งสงคราม กับ ถนนแห่งอารยธรรมคือวิถีไทยและที่สงบจิตใจคือวัดวาอารามเพื่อแสวงหาชีวิตใหม่ในโลกหน้า

จะตายแบบเอาชีวิตเข้าไปอยู่ในสงคราม หรือจะเอาชีวิตไปอยู่ในภัทรสีมาคาม คือ ความดีงาม หนทางไปสู่ความสงบ นั้นได้

คิดว่าคนฉลาดเท่านั้นที่จะเดินไปสู่ความสงบจิตใจ

แต่คนโง่ในประเทศไทยคงจะคิดแบบคนฉลาดไม่ได้ เห็นลากเอาอาวุธสงครามเข้ามาในบ้านเมืองเพื่อทำให้เกิดสงคราม ทั้งที่ในสยามประเทศก็ร้องเพลงชาติไทยทุกวันนั้นว่า ไทยนี้รักสงบ

สงสัยว่ามันจะไปยืนเคารพธงชาติหน้าสถานทูตในชาติอื่นที่มาตั้งในประเทศไทยเสียมากกว่า เพราะว่าหากร้องเพลงชาติหน้าธงชาติไทยคงจะต้องร้องเพลงนี้และมีจิตสำนึกที่ดีที่จะคิดสรรค์ได้

หรือไม่มันก็ต้องร้องผิดคีย์เป็นแน่แท้ เพราะมันร้องคีย์ต่ำที่แย่ประสานเสียงกับคนคีย์ระดับกลางคงไม่ได้ จึงต้องถูกเรียกให้ไปร้องเพลงชาติให้ถูกคีย์และต้องร้องอย่างพร้อมเพรียงสามัคคีกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555
เรทกระทู้
« ตอบ #504 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco สรุป ที่ผ่านมามีคนจำนวนหนึ่งไปยืนร้องเพลงชาติไทยหน้าสถานทูตต่างชาติภาษา มากกว่าที่จะร้องเพลงชาติที่หน้าเสาธงไทย coco


ถึงว่า มันถึงร้องไม่พร้อมเพรียงกันนั้นได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ก็ต้องเกิดอยู่ดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #505 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ผลกระทบต่ออาชีพ ก็จะมี รถไฟ เรือเมล์ ลิเก ตำรวจ น่ะให้ระวังกันเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อารมณ์ดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #506 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ปัจจุบันความคิดของคนไทยที่เป็นพวกเสธฯ ต่าง ๆ นี่สมองมันเหมือนคลื่นดิจิตอลคือวิ่งขึ้นล่องระหว่าง มหภาค กับ จุลภาค เป็นเสมือนอะตอมวิ่งวนไปมาก จนบางคนอาจจะจัดระเบียบไม่ได้น๊ะอาจจะอะตอมมาชนกันนั้นได้ ก็อย่าให้อะตอมในสมองมันวิ่งชนกันแล้วกัน เพราะหากระเบิดขึ้นในสมองนั้นก็ เส้นเลือดในสมองแตกจบกัน บอกให้รู้เอาไว้ก่อนได้

มันต้องค่อย ๆ คิดแยกแยะระหว่าง มหภาค กับ จุลภาค ว่ามันจะเชื่อมโยงกันได้ไหมล่ะในเวลานี้นนั้นด้ ในเมือง มหภาคนั้นมันใหญ่คับฟ้าชนิดที่ว่าใครจะมาใหญ่เกินข้าไม่ได้

ส่วนจุลภาคนั่น ริมฝั่งมหาสมุทรทุกชาตินั้นก็มีผลกระทบต่อการทดลองนิวเคลียร์ใต้มหาสมุทรไป ก็จะเล็งเอาตามใจชอบว่าจะไปกระทบส่วนใดกับชาติใดนั้นหนาตามแต่ใจปรารถนาของเด็กที่จะสั่งการไป ตามอารมณ์แห่งเจ้าของอาวุธร้าย

สำหรับประเทศไทยก็น๊ะก็รู้อยู่แล้วน๊ะอะไรที่จะป้องกันได้ พูดทุกวันเข้าเส้นกันแล้วมั๊งคงไม่ต้องพูดก็คงจะรู้ได้ ความดีไง น่ะทำต่อไปน๊ะอย่าท้อน๊ะก็จะเกิดผลดีในอนาคตสำหรับประเทศไทย น๊ะน๊ะ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #507 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยกับอินเดีย สังคมความเป็นอยู่จะใกล้เคียงกันไปทุกวันแล้วนั้นได้ ในเรื่องคดีข่มขืนซึ่งก็ใกล้เคียงกันในการอ่านข่าวทุกวันนี้นั้นได้ เสมือนกับเราจะได้เห็นในเรื่องการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หรือการขาดความเกรงอกเกรงใจ และการขาดความยับยั้งชั่งใจ

การละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนี่จะมีผลกระทบเสียส่วนใหญ่ ในการเข้าไปเล่นเฟสบุ๊ค การที่ได้แสดงความคิดเห็นชนิดที่ไม่ต้องรับผิดชอลว่าอะไรจะเกิดขึ้นนั้นได้ เสมือนการให้สิทธิเสรีภาพในการคิดอ่าน แต่นั่นคือภาคทฤษฏีเท่านั้นที่เราเรียนรู้กันได้

พอเอามาเป็นภาคปฏิบัตินั้น คนที่ได้รับกรรมคือผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อันใด ก็พลอยมาได้รับผลกระทบดังที่เป็นข่าวนี้ได้ เป็นการระบายความใคร่ โกรธ เกลียด และยิ่งคนร้ายเสพยาบ้าก็เป็นอันว่าจบด้วยประการทั้งปวง

เราจะใช้นโยบายเอาเท่าที่เหลือกันหรืออย่างไร เคยคิดกันบ้างไหมระหว่าง อุบัติเหตุแล้วซึ่งเป็นเรื่องที่เราป้องกันไม่ได้ ยังจะมีเรื่องนี้เข้ามาอีกนั่น คุณภาพชีวิตของคนไทยเราจะเหลือสักเท่าไหร่

คงจะต้องช่วยเหลือและดูแลซึ่งกันและกันแล้วในไทย จะฝากไว้กับกล้องวงจรปิดก็คงไม่ได้ เมื่อก่อนเขามีเสียงตามสายบอกกล่าวเรื่องรายข่าวสารภายในหมู่บ้าน ตำบล ต่าง ๆ ตอนนี้ก็ไม่เห็นจะสานต่อทำกันอีกต่อไป ก็จะเป็นการดีหากว่าจะหยิบเอาเรื่องเสียงตามสายในหมู่บ้าน ตำบลต่าง ๆ ที่จะต้องพูดให้ลูกบ้านช่วยกันดูแลบ้านเรือนบุตรหลานให้อยู่ในความดูแล และคอยสอดส่องคนเข้าออกภายในหมู่บ้านหรือตำบลที่อยู่อาศัย หากผิดสังเกตก็จะได้ไปบอกให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้รับทราบข่าวสารที่จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยเราโดยรวมต่อไป q*061noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องรู้ทันโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #508 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีข่าวร้าย ๆ เกี่ยวกับอเมริกาหลายเรื่องราวแต่เขาปิดข่าวไม่ให้เราได้เห็นกันได้ ใ

ให้เข้าไปเว็บไซด์กรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า ข่าวอเมริกาล่าสุด ก็จะได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของอเมริกาเพื่อให้สอดคล้องกันน้้นหนากับข่าวทั่วไป เราก็จะได้เห็นบทสรุปของคนที่ขาดศีลธรรมจะให้ยั่งยืนอยู่ในโลกนี้นั้นได้อย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกินไปไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #509 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดินแดนเสรี” วอชิงตันเป็นรัฐที่ 2 ของอเมริกา อนุญาตขายกัญชาเพื่อสันทนาการ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 กรกฎาคม 2557 03:16 น.

q*061 เห็นข่าวแบบนี้ก็ขอเตือน อ.ย.ไทย ที่จะต้องตรวจสอบอาหารนำเข้าจากอเมริกาว่ามีสารกัญชาปนเปื้อนอยู่หรือไม่ เพราะอาจจะทำให้อยากรับประทานอาหารอย่างที่ว่าเพราะอาจจะมีส่วนผสมของกัญชาผสมปนเปไป

หากเป็นกรณีอย่างนี้รัฐนี้จะเข้าออกได้อย่างเสรีสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะลิ้มลองกัญชาเหล่านี้กันไหม

ก็ดีไปอย่างฝรั่งขี้ยาตามตรอกข้าวสารหรือไม่ก็พัทยา ภูเก็ต หรือที่ต่าง ๆ จะได้กลับไปเสพสุขกันที่บ้านเกิดเมืองนอนกันแล้วใช่หรือไม่ หรือไม่ก็เปิดการค้าเสรีกัญชาในรัฐนี้อย่างเปิดเผยใช่ไหม

อย่างนี้ต้องจัดเที่ยวบินพม่า - อเมริกาอย่างผาสุขสิน๊ะที่จะชี้ชัดนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #510 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ข่าวว่าจะมีพายุเข้าทางเมกาอีกลูกใหญ่ไม่แพ้ลูกเข้าญี่ปุ่นครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #511 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างนี้เสมือนขยับฐานะนักค้ายาเสพติดให้ติดอันดับโลกนั้นได้ หรือไม่ก็รับรองวิทยฐานะกัญชาขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในโลกนี้หรือไง

ในขณะที่ประเทศไทยทำลายไร่กัญชาไปหมดแล้วนั้น

หากทำอย่างนี้มิมาปลูกกันส่งออกหรืออย่างไร q*079q*094

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #512 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ คือว่าข่าวที่คุณบอกมาใช่ว่าเราจะดีใจหาใช่ไม่ แต่นี่คือเรื่องของ ธรรมชาติ หรือ ชาติธรรม และพอดีประเทศไทยก็มีการปกครองสอดคล้องเป็นไปกับชื่อพอดีและนี่ก็จะชี้ให้เห็นกันนั้นได้ ให้ดูกันที่สงครามโลกครั้งที่ ๑ ครั้ง ๒ และครั้งที่ ๓ ที่จะตามมา เป็นการต่อสู้กันทางเวรกรรมกันนั้นหนา มากน้อยหรือหนักกว่าก็ให้ดูว่าใครทำอะไรกันไว้

แต่ที่น่า ขำ ชาติที่จะต้องได้รับผมกรรมอันยิ่งใหญ่ กลับกลายมาเป็นมหาอำนาจที่ได้รับชัยชนะจากอังกฤษ แต่จะมาพิชิตชัยกับธรรมชาติคงไม่ได้ และยิ่งจะมาก่อกรรมทำเข็ญกับชาติที่มีธรรม ก็คือ ธรรมชาติ ยิ่งจะตอกย้ำเข้าไปใหญ่

บางคนถามว่าแล้วประเทศไทยเหตุใดก็ไม่รอดพ้นไปได้ ก็ให้รู้เอาไว้ที่ผ่านมามีการฆ่าฟันกันนั้นหนาเรื่องอันใด ทำแท้งบ้างล่ะ ฆ่าตัดตอนบ้างล่ะ อะไรอีกล่ะที่จะเป็นผลแห่งกรรมของไทย ก็ให้บ้างน๊ะว่าบุญกุศลนั้นน่ะจะแก้ไขประเทศไทยได้

วันหยุดยาวนี้ก็ขอให้เข้าวัดวาชำระจิตใจ กลับตัวกลับใจมาเป็นคนไทยใหม่ที่จะอาศัยอยู่กับชาติธรรม และธรรมชาตินั้นจะยกโทษและเว้นวรรคให้สำหรับชาติที่กระทำแต่ความดี และสูงที่สุดนี้เขาดูกันที่ผู้ปกครองชาติแต่ละชาติมากกว่าว่าใครทำดีหรือไม่ดีอย่างไร ทั้งประเทศและคนในชาติก็ไม่อาจจะหลีกพ้นได้ เขาถึงบอกว่า ให้คนดีปกครองคนไม่ดีไง คิดว่าคงจะเข้าใจกันน๊ะ พุทธเศรษฐกิจ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หากใจตรงกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #513 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คห.๕๑๐ แล้วคุณร้องไห้เหมือนเราไหม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #514 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เหตุใดต้องมาเกิดในวันสำคัญทางพุทธศาสนาของไทยเราด้วยน๊ะ เพราะว่ามันสะเทือนใจ ก็ขอให้คนไทยที่ดีสำนึกในความเป็นพลเมืองที่ดีของเราตลอดมานั้นได้

เราเหน็ดเหนื่อยกันมามากมายพอแล้ว วันนี้บางคนอาจจะกอดคอกันร้องไห้ เพราะว่าทุกอย่างมีความยุติธรรมทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ ดั่งที่หลวงปู่แหวนท่านได้พูดเอาไว้ ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว

ก็ขอให้กลับตัวมาเป็นคนไทยที่ดีและคิดถึงหลวงปู่มั่น หลวงปู่แหวน และเกจิอาจารย์ต่าง ๆ นั้น ท่านยังทำหน้าที่เป็นพระที่ดีที่คอยปกป้องคุ้มครองไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดิสทินี่
เรทกระทู้
« ตอบ #515 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาอนุญาตในการปลูกพืชแบบนี้ได้อย่างไรพี่เบิ้มเป็นเสียเองกม.จะศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างไร...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #516 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีคะคุณดิสทินี่ คิดว่าคุณคงไม่ใช่คุณดิสฯ แน่นอน จากที่ได้อ่านข่าวเรื่องนี้ก็แปลกดีสำหรับอเมริกา คิดว่าอนาคตเขาคงอยากจะควบรวมพม่า (จริงไหมหนา) และอาจจะมองการณ์ไกล ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ทั้งค้าอาวุธ ยาเสพติด แล้วมันจะผิดตรงไหน ก็เอาทั้งสองอย่างมาควบรวมกัน มันก็คงจะหฤหันต์ หฤโหด สำหรับโลกใบนี้ก็อาจจะเป็นได้ ฮึ ฮี ฮี ต้องเค้นหัวเราะออกมาจากใจ

นี่หรือคือผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกใบนี้ วนเวียนอยู่กับขี้กุ้งที่ไทยส่งไปนี่คงจะใช่ บอกให้กินเนื้อไม่ยอมกิน จะกินแต่หัวขี้กุ้งอย่างนี้มันจะฉลาดกว่าชาติไทยไปได้อย่างไร

เขาเลิกปลูกกัญชา ให้มาปลูกกาแฟ

แต่ชาตินี้มันแน่ ให้ปลูกกัญชา แทนปลูกกาแฟ แล้วอนาคตไทยจะแย่ขนาดไหน

เอ๊ะ! หรือว่าจะมาหลอกคนไทยให้ส่งออกกัญชาอีกล่ะ อ้ายพวกนี้เป็นซอมบี้ในทางสมองและสติปัญญาไปแล้วนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้ารู้ทันจะทำไม!
เรทกระทู้
« ตอบ #517 เมื่อ: 9 ก.ค. 14, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูเหมือนว่าอเมริกากำลังจะให้ประเทศไทยย้อนไปสู่ก่อนปี 2501 ที่ไทยนั้นไม่ได้รับการพัฒนาแต่อย่างใด หากสนับสนุนเรื่องกัญชา อีกหน่อยคนไทยและชาวเขาก็เข้าไปอิหร๊อบเดิมก็คือ ปลูกกัญชาก่อนที่จะมีพระราชามาเปลี่ยนแปลงนั้นได้ ก็แสดงว่าจะให้ไทยควบรวมอาเซียนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ความดี นั้นไม่เป็นที่ประทับใจของผู้นำอเมริกานั้นได้ นี่หรือคือโลกเสรี จะเละเป็นขี้กุ้งน่ะสิจะบอกเอาไว้ให้

อย่ามาบอกน๊ะว่าเราเป็นประเทศเล็กจะสู้กับประเทศใหญ่เขาได้อย่างไร

อยากจะถามว่าปัจจุบันรับประทานขี้กุ้งเหมือนอเมริกาหรืออย่างไร สมองและสติปัญญามันจึงเป็นซอมบี้บ้ากันนั้นได้

สมองดี ๆ ที่กินข้าวไทยนี่หายไปไหน หรือว่าหาข้าวที่ดีไม่พบแล้วในไทย ปัจจุบันข้าวที่ดีนั้นหายไปไหน หากหาไม่เจอแล้วล่ะก็คงจะเซ่อบ้าใบ้และไปปลูกกัญชาส่งออกไปให้อเมริกานั้นใช่ไหม ขอถาม... q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #518 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้านี้ยังไม่ได้เข้ามารายงานข่าว งานยังไม่เสร็จหรือครับคุณจู ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #519 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นสร้างกังหันลม Wind Lens ผลิตไฟฟ้าแห่งอนาคตลืมเกี่ยวกับกังหันลมแบบดั้งเดิม (3 ใบพัด) ไปได้เลย เพราะกังหันพิเศษที่มีประสิทธิภาพของอนาคตอาจมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างสมบูรณ์ และให้พลังงานอย่างสูงสุด กับการออกแบบโดยทีมนักวิจัยจากญี่ปุ่นทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคิวชูแห่งญี่ปุ่น นำโดยศาสตราจารย์ยูจิ โอฮิยะ พัฒนากังหันลมสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งชื่อว่า "วินด์เลนส์" ที่ประกอบด้วยกังหัน 6 ใบพัดพร้อมกรอบทรงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 112 เมตร ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสำหรับขยายกำลังลมให้แรงขึ้น แบบเดียวกับเลนส์นูนสำหรับขยายพลังงานแสงอาทิตย์ วางประกอบกันในโครงสร้างรูป 6 เหลี่ยมต่อเนื่องกันเป็นรังผึ้ง ติดตั้งบนพื้นน้ำนอกชายฝั่ง จากการทดสอบพบว่า กังหันแต่ละตัวสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากพอที่จะใช้ในครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าอยู่ในระดับเฉลี่ยทั่วๆ ไปได้ศาสตราจารย์โอฮิยะนำเอาต้นแบบของ "วินด์เลนส์" ไปแสดงในงานนิทรรศการพลังงานทางเลือกที่จัดขึ้นที่เมืองโยโกฮามาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และยังไม่แน่ใจว่าจะมีการผลิตในเชิงพาณิชย์ออกมาได้เมื่อใด แต่เชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่ดึงดูดใจสำหรับแทนที่กังหันลมแบบ 3 ใบพัดแบบเดิมได้อย่างแน่นอน


ที่มา: http://inhabitat.com/wind-lens-turbines-could-boost-energy-generation-3x/

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #520 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นนอกุริถล่มเกาะใต้ของญี่ปุ่น ยอดตายเพิ่มเป็น 3 ศพ
รียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก ALEXANDER GERST / ESA/NASA / AFP ,HANDOUT / NOAA / AFP

ไต้ฝุ่นนอกุริอ่อนกำลังลงแต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ทำดินถล่มหลายแห่ง ขณะเคลื่อนตัวถล่มเกาะใต้ของญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ไต้ฝุ่นนอกุริเคลื่อนตัวเข้าถล่มเกาะหลักทางตอนใต้ของญี่ปุ่นในเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) หลังจากเพิ่งพ้นผ่านเกาะโอกินาวามาหมาด ๆ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากฤทธิ์ไต้ฝุ่นนอกุริถล่มอยู่ที่ 3 ราย

รายงานระบุว่า ตอนนี้ไต้ฝุ่นนอกุริได้เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ทำให้รถไฟและเครื่องบินถูกระงับการให้บริการ และส่งผลให้มีฝนตกหนัก ลมแรง ไปถึงเกาะฮอนชู เกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อันเป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญอย่างโตเกียวและโอซากาด้วย อย่างไรก็ดี ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาเผยว่า ไต้ฝุ่นนอกุริมีความเร็วลมน้อยลงแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา คือมีความเร็วลมสูงสุด 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนความเสียหายล่าสุดจากไต้ฝุ่นนอกุรินั้น มีรายงานว่า บนเกาะคิวชู ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ราว 13 ล้านคน เกิดเหตุดินถล่มในช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) ใกล้กับเมืองอาคุเนะ ซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะ แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายแน่ชัด

ส่วนบนเกาะฮอนชู ก็มีรายงานว่าน้ำในแม่น้ำลำคลองต่าง ๆ เพิ่มระดับสูงขึ้นจนน่าเป็นห่วง และมีเหตุการดินถล่มทับบ้านหลังหนึ่งในเมืองนากิโสะ ส่งผลให้เด็กชายวัย 12 ปีที่อยู่ในบ้านเสียชีวิต และนี่นับว่าเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 นับจากไต้ฝุ่นนอกุริเคลื่อนตัวถล่มญี่ปุ่น หลังจากที่เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จากจังหวัดโคชิ และจังหวัดคุอัมโมโตะ

อย่างไรก็ดี รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดการประชุมหารือในเช้าวันนี้ เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นนอกุริแล้ว หลังจากที่มีแนวโน้มว่าหลังจากไต้ฝุ่นลูกนี้ถล่มเกาะคิวชูแล้ว จะเคลื่อนตัวเข้าสู่เกาะต่าง ๆ ของญี่ปุ่นเป็นที่ต่อไป

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #521 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นสร้างกังหันลม Wind Lens ผลิตไฟฟ้าแห่งอนาคตnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #522 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นสร้างกังหันลม Wind Lens ผลิตไฟฟ้าแห่งอนาคตnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #523 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูรายงานได้ 2 กระทู้เลยทั้งอันเก่าและอันใหม่ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครว่ะเนี่ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #524 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิศฯ เห็นหัวข้อข่าวที่ว่า ปฏิบัติการค้นหาศพน้องแก้ม นี่เป็นข่าวใหญ่โตไปทั่วโลก เห็นพี่สอพรอเขาเล่นข่าวมา ๒ วันแล้วยังไม่หยุดนิ่งนั้นได้ นี่หากว่าเราเป็นแม่น้องแก้มจะเรียกเอาเงินจากพี่สอพรอเพราะว่าเนื้อหาข่าวนั้นเป็นเรื่องของครอบครัวของเราและเอาเนื้อหาข่าวไปเป็นเครื่องมือหากินเยี่ยงนี้จะต้องเรียกเงินไปที่ ๑๐ ล้านบาทนี่จะได้ไหม เพราะว่ามันเป็นเรื่องของครอบครัวที่เป็นผู้เสียหาย และยิ่งไปป่าวประกาศไปทั่วโลกที่จะเชื่อมโยงความ***มโหดไปให้กับทั่วโลกได้รับชมนี่ การท่องเที่ยวทางรถไฟของประเทศไทยนี่จะขายออกไหม

ทำอะไรไม่ค่อยคิดถึงผลดี และ ผลเสียของประเทศไทยแต่อย่างใด แล้วเรื่องพายุที่เข้าทำลายญี่ปุ่น อเมริกา ปิดปากเงียบแต่เช้าเลยน๊ะพี่สอพรอไม่เห็นจะอ่านข่าวให้ฟังแต่อย่างใด

ให้คิดน๊ะว่าข่าวแบบนี้มันทำร้ายจิตใจคนไทยขนาดไหน แล้วเรื่องสัตว์ต่าง ๆ อีกล่ะ นี่มันเล่นข่าวประชดประชันกันนี่หว่าจะบอกเอาไว้ให้

ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งเพิ่มดีกรีความชั่วร้ายเข้าไปใหญ่ หากว่ามีผลไปกระทบกระเทือนใจผู้สูงวัยในประเทศที่มีมากกว่าเด็กวัยรุ่นหรอกหนา เพราะว่ามันหาได้ตื่นมาดูข่าวไม่ โน่นกว่าจะตื่นก็เที่ยงวันไปแล้ว คิดบ้างไหมพี่สอพรอของประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปอ่านที่ไหน!
เรทกระทู้
« ตอบ #525 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศที่มีคนสมองดีแต่ขาดแคลนพื้นที่ให้อยู่อาศัย ต้องไปตระเวนเบียดเบียนชาติอื่นเพื่อหวังเข้าครอบครองทำลาย

แต่..ประเทศที่มีความสมบูรณ์และเป็นเอกราชตลอดมา คนในชาติมันกลับมาสร้างปัญหาและเข้าร่วมมือกับต่างชาติภาษาเพื่อทำลายบ้านเมืองตัวเองนี่มันหมายความว่าอย่างไร

เพลง หนักแผ่นดิน ฉุกขึ้นมาบนหัวสมองในทันทีทันใด

พวกสอพรอพวกนี้ต้องให้ไปอ่านข่าวที่ไหนดีที่จะให้ประเทศมีความสงบร่มเย็นกว่าที่เป็นอยู่นี้อีกได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #526 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อเช้าตั้งใจดู เขาอ่านข่าวเรื่องเด็กอายุ 13 ปี ข่าวนี้ยาวนานมากร่วม 30 นาที ก็ต้องดังไปทั่วโลกสิครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #527 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จะดูพ่อสอพลอว่าหลังวันหยุดของพุทธศาสนาไทยนี่นิสัยจะเปลี่ยนไปไหม หากว่ายังล่ะก้อปล่อยไปเถิดหนอให้นอนรอผลกรรมที่ทำต่อประเทศไทยต่อไป หากจะบอกว่าพูดเพื่อให้ตำรวจ ทหาร มีจิตสำนึกในการที่จะดูแลความปลอดภัย มันก็รู้ ๆกันอยู่ แล้วตำรวจนั้นน่ะของใครก็ของประเทศนี้ทั้งนั้น แล้วข่าวนี่ใครเสียหายครอบครัวของเด็กเสียหาย เสมือนครอบครัวเขาถูกประจานไปทั่วโลกนั้นได้ ก่อนที่จะไปเป็นข่าวนี่ขออนุญาตเข้าของข่าวเขาก่อนดีไหม และให้คิดคำนึงก่อนที่จะส่งข่าวออกไปว่ามันกระทบต่อชาติไทยเราหรือไม่ คนนี้เป็นยังไงดื้อตาใสนี่หว่า! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อมากขึ้นทุกวัน
เรทกระทู้
« ตอบ #528 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะคิดมีหน้าที่อ่านข่าวก็อ่านไป แล้วเคยใช้หัวคิดกรองข่าวบ้างไหมว่ามันจะเกิดผลดีหรือผลเสียแก่ประเทศไทยอย่างไร

ขนาดเราอ่านข่าวเรื่องข่มขืนที่ประเทศอืนเดียนี่ ยังขยาดไม่อยากจะไปหรือมองภาพพจน์ประเทศอินเดียนี่เสียหาย

ต้องหาวิธีการที่จะบริหารจัดการพวกอ่านข่าวที่ไม่ได้กรองข่าว แต่เอาใจชาวบ้านซึ่งเขาก็คงมีอินเตอร์เน็ทอ่าน หรือไม่ก็ปากต่อปากนี่ก็รู้เรื่องดีไปไหนถึงไหน

ไม่ต้องไปรายงานเผื่อแผ่ชาวโลกเขาหรอกน๊ะจะบอกให้ อย่างนี้มันต้องมีการปิดเสียงพูดไหม เอาแค่ภาพพอจะได้ไม่ต้องฟังเสียงจะดีไหม เพราะขนาดภาพยังบังเอาไว้ เสียงก็ต้องปิดเสียบ้างจีบปากจีบคอพูดน้ำลายกระเซ้นอย่างนั้นหากกล้องจะจับภาพได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของขึ้นโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #529 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศกำลังมีการทำบุญกันครั้งใหญ วันนี้มันก็เล่นข่าวเสียให้เสียหายไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ เอาเข้าไปในประเทศนี้มันมีอะไรบ้างไหมขอถาม มึนเล่นข่าวจนบ้านเมืองวอดวาย

แต่เช้าตื่นขึ้นมาก็เห็นข่าวยกย่องชาติโน้นนี้ว่าดีกว่าประเทศไทย มันคิดอย่างไงกันว่ะเนี่ย บ้านเมืองตัวเองกลับไม่ยกย่องไปยกย่องบ้านเมืองอื่น แล้วมาบอกว่าเพื่อให้มีจิตสำนึกที่อยากจะไปแข่งขันกับเชา ก็มันนั่งเล่าข่าวทำลายบ้านเมืองต้วเองอยุ่อย่างนี้จะเอาดีกรีอะไรไปแข่งกับเขา เขาก็นั่งหัวเราะเยาะทุกวัน ๆ น่ะสิ สมองมันคิดกันบ้างไหม ขอถาม นายวิอะไรนั่นยกย่องเวียดนามประเทศในอาเซียน แล้วถามว่าประเทศไทยนี่ใช่ไหมที่เป็นประเทศแม่ของพวกนั้นคือดินแดนที่สูญเสียของเราไปทั้งนั้น มันจะดีกว่าปรเะเทศแม่คือไทยไปได้อย่างไร เคยมีสมองคิดกันบ้างไหม ยกย่องดินแดนที่สูญเสียไปของไทย

แต่มันไม่คิดที่จะช่วยกันดำรงรักษาความเป็นเอกราชของประเทศแม่ของพวกมันนั้นได้ คิดกันให้ได้น๊ะอ้ายสื่อบ้าตัณหาในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียใจจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #530 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ถึงว่าเขาต้องล้วงลึกถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังคนทำงานสำคัญ ๆ ที่จะมีผลกระทบต่อชาติบ้านเมืองไทย ขนาดจะคัดเลือกคนที่จะมาปกครองประเทศนี้ เขายังต้องคัดสรรอย่างดีไปถึงรากศัพท์ดีเอ็นเอกันนี้นได้

อย่างนี้มันต้องคัดสรรค์คนดีที่ดีที่สุดในประเทศนี้แล้วแหละ เอาชนิดที่ดีเอ็นเอมันต้องไม่มีเชื้อผสมเจือปนอยู่แต่อย่างใด เพราะว่าหากให้มาทำงานในด้านความมั่นคงของไทยไมว่าจะเป็นสื่อ หรือว่า คนหาข่าวนี่จะต้องคัดแยกดีเอ็นเอกันแล้วแหละประเทศไทย เพราะว่าที่ผ่านมาประเทศไทยไม่ได้ดีอะไรขี้นมาเลยจนถึงปัจจุบันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
destini...
เรทกระทู้
« ตอบ #531 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู เมื่อกี้ส่งข้อความเข้ามา ดูจากเครื่องเล็กข้อความยังไม่ขึ้น เลยเข้ามาคุยต่อ ตอนนี้ผู้นำเขาคงประชุมกันเคร่งเครียดหาคนดีมาร่วมบริหารบ้านเมืองเราต้องให้กำลังใจเขามากๆเพื่อนเฟ้นหาคนดีและวิธีการบริหารบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าครับคุณจูครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #532 เมื่อ: 12 ก.ค. 14, 07:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูโฉม “ณัฐกร“-“วันชัย“ 2 พนง.รถไฟในเรือนจำ ข้อหาร่วมข่มขืนน้องแก้ม


นายสุทิน ชิตชอบ ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้นำตัวนายณัฐกร เข้าควบคุมตัวในห้องขังรวมกับนายวันชัยและผู้ต้องหาสูงอายุ คดีค้ายาเสพติดรายใหญ่อีก 4 ราย ในห้องขังเล็กที่มีลูกกรง 2 ชั้น โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามพฤติกรรมตลอด 24 ชั่วโมง และให้ผู้ต้องขังทั้งหมดรับประทานอาหารโดยมีนักโทษจากโรงครัวนำอาหารมาให้ และให้อาบน้ำภายในห้องโดยไม่ปะปนกับนักโทษชายรายอื่นอย่างเด็ดขาด เพื่อรักษาความปลอดภัย สำหรับนายวันชัยหลังถูกคุมขัง 1 คืน ยังไม่มีอาการเครียด รับประทานอาหารได้ตามปกติและมีสีหน้าแจ่มใส และผู้ต้องหาคดีฆ่าข่มขืนทั้ง 2 ราย ยังไม่มีญาติมาขอเยี่ยมแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มารดาของน้องแก้ม ระบุว่า ในระหว่างการสวดพระอภิธรรมศพ น้องแก้มได้มาเข้าฝันว่าดวงวิญญาณยังอยู่บนโบกี้รถไฟที่เกิดเหตุ ซึ่งจอดอยู่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง จึงได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีทางศาสนาเพื่อนำวิญญาณของน้องแก้มกลับไปยังบ้านพักที่ จ.นนทบุรี เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #533 เมื่อ: 12 ก.ค. 14, 07:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูครับ...คนที่ทำร้ายน้องกลายเป็น 2 คนแล้ว ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #534 เมื่อ: 12 ก.ค. 14, 08:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หัวหน้า คสช. เสียใจ 'น้องแก้ม' เด็กหญิง วัย 13 ปี เสียชีวิต ย้ำ ย้ายข้าราชการระดับสูง โปร่งใส ระบุ ธรรมนูญชั่วคราว มีไม่เกิน 50 มาตรา รัฐบาล บริหารงาน คสช.ดูมั่นคง ต้องถ่วงดุลกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า เสียใจกับผู้บริสุทธิ์ที่เดินทางด้วยรถไฟ โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างยุติธรรมและรวดเร็ว การแก้ปัญหาต้องทำแบบยั่งยืน ไม่ใช่แก้ปัญหาแบบวัวหายแล้วล้อมคอก ข้าราชการต้องมีความสำผิดชอบ และจิตสำนึก ด้านสื่อมวลชนไม่ความนำเสนอเนื้อหาที่ยั่วยุทางเพศ

ในส่วนของการโยกย้ายข้าราชการระดับสูงนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ในห้วง 17 ปี กลุ่มต่าง ๆ เข้ามามีอิทธิพลต่อกลุ่มข้าราชการ เมื่อ คสช. เข้ามาควบคุมอำนาจ จึงให้โอกาสข้าราชการได้ทำงานอย่างเต็มที่ และขอย้ำว่า ไม่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวแต่อย่างใด ทั้งนี้ คสช. มีเวลาจำกัดจะต้องเร่งแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า แนวทางการพัฒนาประเทศน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติ และต้องพัฒนาแบบองค์รวม ยึดคนเป็นศูนย์กลาง ส่วนวิสัยทัศน์ของ คสช. คือต้องอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ความเสมอภาค เป็นธรรม และมีภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลง

สำหรับยุทธศาสตร์หลักที่ คสช. ยึดถือเป็นแนวทางในปัจจุบัน มีทั้งหมด 9 ด้าน ดังนี้

ยุทธศาสตร์การสร้างความเป็นธรรมในสังคม
ยุทธศาสตร์การพัฒนาคนสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างยั่งยืน
ยุทธศาสตร์สร้างความเข้มแข็งภาคการเกษตร ความมั่นคงของอาหาร และพลังงาน
ยุทธศาสตร์การปรับโครงสร้างเศรษฐกิจสู่การเติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน
ยุทธศาสตร์การสร้างความเชื่อมโยงกับประเทศในภูมิภาคเพื่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจและสังคม
ยุทธศาสตร์การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
ยุทธศาสตร์ในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงโครงสร้างการบริหารงานของรัฐวิสาหกิจให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ในการใช้บริการอย่างแท้จริง
ยุทธศาสตร์ในเรื่องการปรับปรุงระบบโทรคมนาคม เทคโนโลยีของชาติให้เกิดความมั่นคงและยั่งยืนในอนาคตให้ทัดเทียมอาเซียน และประชาคมโลก
ยุทธศาสตร์ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต คอร์รัปชั่นอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คสช. มีกิจกรรมด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศ โดยกองทัพบกจัดการฝึกอบรมการต่อต้านเครือข่ายวัตถุระเบิดแสวงเครื่องระหว่างกองทัพบกไทย กับ กองทัพบกสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นแปซิฟิก ที่โรงเรียนข่าวทหารบก ขณะที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้การต้อนรับการมาเยือนจากผู้นำมิตรประเทศต่าง ๆ เพื่อหารือความร่วมมือต่าง ๆ และรับทราบสถานการณ์ภายในประเทศไทย

หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงงานด้านเศรษฐกิจ คสช. ได้มอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณามาตรการเยียวยาผู้ส่งออกและผู้ที่อยู่ในวงจรสินค้าเกษตรที่อาจได้รับผลกระทบ ด้วยมาตรการต่าง ๆ ส่วนในเรื่องของ BOI ได้เร่งติดตามโครงการที่ได้รับอนุมัติในห้วง 1-2 ปี ที่ผ่านมา และการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น จะเร่งจัดแคมเปญดึงนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยโดยเร็ว

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงธรรมนูญการปกครองชั่วคราว ในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า ธรรมนูญการปกครองชั่วคราว จะมีไม่เกิน 50 มาตรา โดยจะมีรัฐบาลภายในเดือนกันยายน 2557 และ
จะได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสะดวกรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะแก้ปัญหาของชาติบ้านเมือง แต่อาจจะต้องมีข้อจำกัดบางประการอยู่บ้างในรัฐธรรมนูญดังกล่าว ส่วนเรื่องอำนาจของ คสช. กับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลจะเน้นหนักในเรื่องของการบริหาร ส่วน คสช. จะดูแลทางด้านความมั่นคง และจะต้องมีการตรวจสอบถ่วงดุลกัน

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย เพื่อร่วมดำเนินการโรดแมปในระยะที่ 2 และเชิญชวนให้พุทธศาสนิกชนทำบุญ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา และน้อมนำคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนามาปฏิบัติต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #535 เมื่อ: 12 ก.ค. 14, 08:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอกว่าเด็กไทยไอคิวต่ำสุดครับคุณจู...


สธ.เผยเด็กไทยสติปัญญาลดลง อันดับบ๊วยเอเชียปลัด สธ. เผย 11 ก.ค. วันประชากรโลก เด็กไทยมีปัญหาเรื่องคุณภาพสติปัญญา ลดลงจากเดิม 91 จุด ต่ำสุดในเอเชีย
น.พ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า องค์การสหประชาชาติ กำหนดให้วันที่ 11 กรกฎาคมทุกปี เป็นวันประชากรโลก เพื่อกระตุ้นเตือนให้ทั่วโลก ที่มีประชากร 7,137 ล้านคน ตระหนักถึงความสำคัญของการแก้ไขและพัฒนาประชากร โดยปีนี้ ได้มุ่งเน้นให้เป็นปีแห่งการลงทุนในเยาวชนให้ได้รับการคุ้มครอง เติบโตเป็นผู้ใหญ่ และใช้ศักยภาพในการดำเนินชีวิตตามที่ตั้งใจได้อย่างเต็มที่ในส่วนของประเทศไทย ปัจจุบันประชากรวัยเด็กและวัยแรงงานลดลง สวนทางกับจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นจนกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุ นอกจากนี้ ยังมีปัญหาที่น่าห่วงที่เด็กไทยในขณะนี้ มีปัญหาด้านคุณภาพสติปัญญา และการพัฒนาการ โดยความฉลาดทางสติปัญญาลดลงจากเดิม 91 จุด ซึ่งต่ำสุดในเอเชียอยู่แล้ว ลดเหลือ 88 จุด ซึ่งต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่องค์การอนามัยโลกที่กำหนดไว้ที่ 90-110 โดยพบเด็กแรกเกิด ถึง 5 ปี มีพัฒนาการสมวัยลดลงจากร้อยละ 72 เหลือร้อยละ 67

จาก ผลสำรวจระดับเชาวน์ปัญญาของนักเรียนไทยทั่วประเทศ ของกรมสุขภาพจิต ในปี 2554 พบมีนักเรียนเกือบร้อยละ 50 ที่มีระดับสติปัญญาอยู่ในเกณฑ์ต่ำ และมีนักเรียนอีกร้อยละ 7 มีปัญหาสติปัญญาบกพร่อง ในขณะที่มาตรฐานสากลไม่ควรมีเกินร้อยละ 2

mthai news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #536 เมื่อ: 12 ก.ค. 14, 08:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กไทยคงเสียใจอีกครั้งหนึ่ง...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #537 เมื่อ: 13 ก.ค. 14, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณครูใจดีแจกที่ดิน....ให้นักเรียน....จ.พิจิตร...


ฮือฮา! ครูพิจิตรติดป้ายแจกที่ดิน 5 แสนบาทให้นักเรียน13 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.พิจิตร ได้ประกาศแจกรางวัลเป็นที่ดินผืนหนึ่งใน อ.สามง่าม แก่นักเรียนทุกระดับชั้นที่มีภูมิลำเนาใน จ.พิจิตร โดยต้องร่วมส่งรียงความเข้ามาประกวด เพื่อชิงรางวัลดังกล่าว ซึ่งสร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ตามรายงานระบุว่า นายนริศ สังวารีย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ได้ขึ้นป้ายประกาศแจกรางวัลเป็นที่ดิน 67 ตารางวา มูลค่าประมาณ 500,000 บาท ซึ่งเป็นผืนดินที่อยู่ติดกับที่ว่าการอำเภอสามง่าม จ.พิจิตร โดยบริเวณดังกล่าวได้มีการขึ้นป้ายประกาศดังกล่าวเอาไว้

ทั้งนี้ที่ป้ายประกาศได้ระบุข้องความไว้ว่า "แจกฟรี! ที่ดินบริเวณนี้ มีเงื่อนไข 1.เป็นนักเรียนในจังหวัดพิจิตรทุกระดับชั้น 2.ส่งเรียงความเรื่อง "หนูอยากเป็นคนดี" 3.หมดเขตวันที่ 1 สิงหาคม 2557 4.จับฉลากรางวัลโฉนดที่ดิน 1 แปลง วันที่ 24 สิงหาคม 2557"

นายนริศ ซึ่งปัจจุบันเป็นครูบำนาญ ได้เปิดเผยว่า ตนอยากจะแจกผืนที่ดินให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ แต่ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรมาวัดและเป็นเกณฑ์ กลัวว่าจะกลายเป็นข้อครหาในสังคม จึงได้คิดโครงการให้เด็กนักเรียนที่สนใจ ส่งเรียงความ "หนูอยากเป็นคน" มาเป็นเกณฑ์กำหนด เพื่ออยากกระตุ้นให้เด็กๆ อยากทำความดี ก่อนจะนำเอาเรียงความที่ส่งมาจับฉลากเพื่อรับรางวัล ใครมีบุญวาสนาก็จะได้รับที่ดินผืนนี้ไป

อย่างไรก็ตาม นายนริศ ชี้แจงว่า ที่ดินผืนดังกล่าวเป็นที่ดินแบ่งจากโฉนดเลขที่ 17342 เล่ม 174 หน้า 42 ระวาง 5041 2824-11 เลขที่ 6 หน้าสำรวจ 2892 ติดถนนสายพิจิตร-สามง่าม หน้าที่ว่าการอำเภอสามง่าม ตั้งใจว่าที่ดินผืนนี้จะสร้างอนาคตให้กับเด็กนักเรียนที่ยากไร้ ซึ่งนักเรียนที่สนใจสามารถส่งเรียงความ "หนูอยากเป็นคนดี" มายัง บ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร 66140 หรือโทร 081-5333868 ภายในวันที่ 1 สิงหาคม 2557 โดยตนและคณะกรรมการที่ทางจังหวัดจัดตั้งขึ้น จะทำการคัดเลือกบทเรียงความที่เข้าเกณท์ และจะนำไปทำการจับสลากที่ศาลากลางจังหวัดพิจิตร ในวันที่ 24 สิงหาคม 2557 เพื่อหาเด็กนักเรียนที่โชคดีต่อไป

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #538 เมื่อ: 13 ก.ค. 14, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นหนึ่งใน 67 ล้านคนครับที่เห็นความสำคัญของนักเรียน...ที่ยากจน...ที่ประเทศโมร็อคโค รัฐบาลเขาสร้างบ้านให้ประชาชน 3 แสนหลังคาเรือนและจะสร้างต่อไปเรื่อยๆ ส่งออกได้เงินมาก็มาแบ่งปันให้ประชาชนภายในของเขาเอง ประชาชนจึงอยู่ดีกินดีครับ...ของไทยเราน่าจะเอาอย่างบ้างก็ดี หากเรามีผู้นำที่ดีที่คอยช่วยเหลือประชาชนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น....เรารออัศวินขี่ม้าขาวมานานาแสนนานแล้วครับ...คงจะปรากฏขึ้นในวันหนึ่งครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณดิส
เรทกระทู้
« ตอบ #539 เมื่อ: 14 ก.ค. 14, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูวันนี้ยังไม่เข้ามาคงจะติดภารกิจที่ทำอยู่หากสายๆว่างก็เข้ามาคุยได้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม