หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26525 ครั้ง)
Guest
คงจะลืมเราแล้ว 5555
เรทกระทู้
« ตอบ #675 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 หมู่นี้คุณดิสฯ เขาหายไปบ่อยน๊ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #676 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเข้ามาก็คุยได้เลยครับ ผมลงให้คุณอีก 2 กระทู้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #677 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราเข้าใจคุณน๊ะในเรื่องค่าครองชีพที่แพงลิบลิ่วปลิวไสวเสมือนธงชาติไทยในเวลานี้นั้นได้ ซึ่งมันขัดกับเสาธงน๊ะที่ตั้งตรงอยู่อย่างนั้นไม่เห็นว่ามันจะแปรผันหันทิศทางไปไหนนั้นได้ เราจะทำตัวเป็นธงชาติไทย หรือจะทำตัวเป็นเสาธงดีน๊ะที่จะดำรงชีพอยู่ในประเทศไทยนี้ได้ แต่หากว่าราคาของกินของใช้จะให้มันอยู่ไม่คงที่เฉกเช่นธงชาติไทยอยู่ในทุกวันนี้คงไม่ได้ เพราะเราก็ไม่ใช่เป็นคนที่มีเงินหนักหนาเสมือนใครบางคนที่ว่ามีโอกาสกว่าคนอื่นใดกันนั้นได้

ใครที่มีความรับผิดชอบในเรื่องค่าครองชีพอยู่ในทุกวันนี้ ก็ขอให้ทำตัวเป็นเสาธงสิที่จะให้มั่นคงดำรงอยู่ได้ อย่าให้ราคาของมันลอยละลิ่วปลิวไสวปรับเปลี่ยนทุกวินาทีแล้วอย่างนี้จะให้ประชาชนดิ้นตามไปด้วยได้อย่างไร นี่คนน๊ะไม่ใช้เครื่องจักรที่จะให้กระทำตามดั่งที่คิดฝันกันนั้นได้ คิดฝันสรรค์สร้างอันใดก็ให้ยกเอาเสาธงเป็นที่ตั้งบ้าง เพราะวิถีไทยนั้นมันก็ยังคงเป็นไทย จะให้ปรับเปลี่ยนแปรผันขี้นลงทุกวันประชาชนจะอยู่กันอย่างไร ทุกวันนี้ก็มีเงินอยู่ ๑๐๐ บาทนี่หาซื้อของกินนี่ก็แทบจะไม่เหลือเท่าไหร่ ยกตัวอย่าง

วันนี้อย่างกินก๊วยเตี๊ยว ๑ ชาม ๓๕ บาทขั้นต่ำ ซื้อกาแฟ ๑ แก้ว ๔๐ บาทขั้นต่ำ ซื้อผลไม้ ๑ แพค ๒๕ บาท ขั้นต่ำ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น ๑๐๐ บาทพอดี (มื่อเช้า) มื้อกลางวันอีกล่ะ มื้อเย็นอีกล่ะ ไม่ต่ำกว่า ๓๐๐ บาทพอดิบพอดีแล้วค่ารถกลับบ้านอีกล่ะที่จะต้องไปต่อรถอีกนี่ ตอนเช้า ๓๐ บาท ค่ามอเตอร์ไซด์ไปต่อรถตู้ ๓๐ บาท ค่ารถตู้อีก ๓๐ บาท แล้วคิดสิว่าวันหนึ่งนั้นน่ะต้องใช้เงินเป็นจำนวนเท่าใด สรุป ๓๙๐ บาท ในหนึ่งวันคิดสินั่นมันคืออะไร หากมื้อกลางวันไม่กินกาแฟซื้อน้ำเปล่า ก็ลดลงคงจะเหลือประมาณ ๓๕๐ บาท เห็นจะได้ แล้วถามว่าค่าแรงมาทำงานวันละ ๓๐๐ บาท จ่ายเกินไปอีก ๕๐ บาท แล้วจะอยู่กันอย่างไร นี่ยังไม่ได้คิดถึงอยากจะกินโน่นนี่นั่นที่มันนอกเหนือจากการดำเนินชีวิตประจำวันอีกน๊ะให้คิดสิว่าอีกเท่าไหร่ หากจะบอกว่าก็ไปหาซื้อของถูก ๆ กินสิ ก็ที่พูดมาทั้งหมดนี้มันอยู่ในขี้นต่ำของราคาอาหารทั้งหมดน๊ะนั่นจะบอกเอาไว้ให้ q*079kai3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วแค้นสุดขีด!
เรทกระทู้
« ตอบ #678 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เมื่อก่อนที่มีคนกล่าวว่าสู้จนหัวชนฝา ปัจจุบันนั้นหนามันสู้ทะลุฝา ทะลุจอคอมฯ ไปแล้วนั้นได้ ดิ้นเท่าไหร่ก็เสมือนติดบ่วงแร้ว นั่นก็คือดอกเบี้ยที่ร้อยละ ๒๐ ของบัตรเครดิตนั่นใช่หรือไม่ มีบางคนอาจจะพูดว่าก็หาของที่ถูก ๆ กินสิ ก็ข้าวไข่เจียวปัจจุบันขั้นต่ำก็น ๒๕ บาท ใส่หมู ใส่ผัก ก็บวกอีก ๕ บาท เป็น ๓๐ บาท ไม่เจียวก็ได้กินไข่ดาวก็สารอาหารเล่าได้จากไหน ก็ให้รับรู้เอาไว้กันด้วยน๊ะว่าประชาชนนั้นน่ะเขาจะมีความสุขกันได้ที่ไหน ชักหน้าไม่ถึงหลัง ชาชักก็ยังจะหาซื้อกินกันไม่ได้ เพราะตอนนี้ค่าอาหารการกินมันแพงอะไรปานนั้น หรือเป็นการประชดประชันของเหล่านายทุนทั้งหลายกันหรืออย่างไร

หากเยี่ยงนั้นมาตั้งร้านอาหารราคาถูกกันกินดีไหม ไม่ต้องไปอุดหนุนร้านอาหารแพง ๆ กันดีกว่า หรือไม่เช่นนั้นก็ตั้งวงลงขันกันทำอาหารกันกินดีกว่ากระมังในส่วนราชการต่าง ๆ นั้นได้ ก็คงจะดีเงินทองคงจะเหลือใช้กันน๊ะเนี่ยที่จะคิดสรรค์ได้ ทำเอง ชงเอง กินกันเองดีกว่า ไม่ต้องไปอุดหนุนกันแล้วหนาหากว่ายังไม่ลดราคาในเรื่องอาหารการกิน สาธารณูปโภคต่าง ๆ และนี่มันสำคัญกว่าเพราะนี่แหละคือ สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานจริง ๆ ของปวงประชาชาวไทย แล้วถามว่าไปคิดพิจารณาในเรื่องไกลตัวไกลปวงประชากันมากมายขนาดไหน ปัจจัยสี่ปัจจุบันนี้ยังไม่สมบูรณ์กันแล้วนั้นได้ ยังไปเกื้อนหนุนให้นักลงทุนสุขสบายในการรับส่งสินค้า แล้วถามว่าปวงประชากำลังจะแห้งเหี่ยวตายนี่จะให้ทำกันอย่างไร ถามหน่อยสิว่ามองข้ามปัญหาการกินอยู่ของปวงประชาขั้นพื้นฐานไปได้อย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะท้อนในใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #679 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco แต่ก็ดีไปอย่างอีกหน่อยประชาชนคนไทยทั้งหญิงและชายรูปร่างจะเป็นหุ่นนายแบบ นางแบบ กันแล้วแหละเพราะว่ามันคงจะผอมเพราะไม่มีเงินใช้จ่าย

ก็อย่าให้ถึงกับคนเอธิโอเปียแล้วกัน กว่าจะใช้แชร์นั่นก็หัวโตไปแล้วนั้นได้ คิดแล้วกลุ้มใช่ไหมคุณดิสฯ แล้วเราจะเอาสมองมาคิดช่วยชาติบ้านเมืองได้อย่างไร ในขณะที่อาหารที่จะไปบำรุงเลี้ยงสมองนั่นมันก็คงจะอยู่แค่ขั้นต่ำคือสูงแค่เอวกระมังสารอาหารคงไม่คัดหลั่งมาถึงเบื้องบนคือสมองนัี้นได้ อีกหน่อยก็คงจะฝ่อพอ ๆ กับอดอยากไม่มีจะกินกันตาย ค่าน้ำดื่มบางชนิดก็ปาไป ๒๐ บาทเห็นจะได้ พวกน้ำแร่ต่าง ๆ ก็อยากจะมีอนามัยกับเขาบ้างก็ยังต้องคิดนานในการตัดสินใจ

เมื่อวันก่อนถือเงินอยู่ในมือ ๕๐ บาท เดินไปจะขึ้นรถตู้ เห็นคนคุ้ยขยะหาน้ำในแก้วที่เหลือยกมาดื่มกินนั้นได้ เราเห็นแล้วสะอึกใน ต้องเดินเข้าไปยื่นเงินให้เขา ๕๐ บาทแล้วบอกว่าไปซื้อน้ำมากินน๊ะ แล้วก็เดินจากมาด้วยความสับสนในปัญญาที่นี่ประเทศไทยมีอย่างนี้ด้วยหรือ แล้วที่ไม่เห็นนี่อีกสักเท่าไหร่ เราน้ำตาซึมน๊ะเพื่อมนุษย์ด้วยกันเหตุใดนั่นถึงไม่เท่าเทียมกันนั้นได้ ขนาดมาคุ้ยขยะหากินนี่ไม่ใช่สุนัขน๊ะเนี่ยที่นี่คือประเทศไทย

เราจะทนเห็นคนที่มาอยู่อาศัยบนแผ่นดินนี้อดอยากเช่นนี้ได้อย่างไร สะท้อนและจุกในคอหอยทุกครั้งที่คิดนั่นที่นี่ประเทศไทย ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เหตุใดเล่ายังมีคนมาคุ้ยขยะหาเศษอาหารกินเยี่ยงนี้ หน่วยงานใดที่จะมาช่วยคนเหล่านี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #680 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูคงไม่มีปัญหาเรื่องค่าครองชีพมากนัก มีพื้นฐานดี ก็โชคดีไป แต่ส่วนใหญ่จะมีปัญหาพื้นฐานไม่ดีเป็นส่วนใหญ่ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #681 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็คงจะเหมือน ๆ กันพื้นฐานก็เกิดจากดินกันทั้งนั้นจริงไหม และเป็นดินที่อุดมสมบูรณ์ได้รับการทำนุบำรุงจากดินสีแดงเป็นดินสีดำมีน้ำชุ่มฉ่ำข้าวในนาเหลืองอร่ามยามที่มองออกไปในยามที่เดินทางไปต่างจังหวัดนั้นแต่ตอนนี้นั้นมองเห็นวัว ควาย ก็ผอมแห้งแรงน้อย เห็นข้าวก็หล่อม ๆ แหลม ๆ ในผืนนาเดียวกัน บางแห่งก็ไม่มีข้าว บางแห่งก็มี บนผืนนาเดียวกันนี้มันแหว่ง ๆ ไม่เหมือนตอนที่เราเห็นตอนที่เป็นเด็กนั้นแล้วได้ เรายังคิดเลยว่าวัวควายผอมแบบนี้จะมีแรงไปไถนาได้อย่างไร ในบัดเดี๋ยวนั้นก็มาแล้วนั่น คูโบต้า มาช่วยไถนาแทนวัวควายข้าวที่เคยเหลืองอร่ามนั้นไซร้ก็คงจะมีน้ำมันปนเปื้อนไปกับดินกับน้ำในนานั้นเห็นจะได้ แล้วมันจะหาความสมบูรณ์ได้อย่างไร คุณคูโบต้ามาแทนวัวควายนั้นหนาผืนนาก็เปลี่ยนไป จากเคยร้องเพลง เจ้าทุยอยู่ไหน ก็กลายเป็นเพลงอะไรไปแล้วนั้นได้ ก็นี่แหละคือการเปลี่ยนแปลงที่ทันสมัยแต่ในไม่ช้าไม่นานก็ผสมผสานแบบที่ว่าเห็นอยู่ในปัจจุบันนี้แหละหนาคือคำตอบที่คงจะพิสูจน์ทราบได้

แล้วยังมีอะไรอีกไหมล่ะที่จะมาแทนที่แบบคุณคูโบต้าที่จะมาดำเนินการให้เกิดขึั้นนั้นแล้วผลนั้นก็จะมาเห็นกันในปัจจุบันนี้อีกได้

เราต้องคิดทบทวนกันให้ดีอย่าให้เป็นเหมือนเช่นที่ทุกวันนี้เราได้รับผลอย่างไร เราก็ต้องย้อนกลับไปที่ต้นเหตุแห่งปัญหาแล้วก็มาไหลรวมกันในภาพรวมปัจจุบันนี้นั้นให้คิดให้จงได้

บทเรียนมีแล้วทุกอย่าง หากจะคิดเดินหน้านั้นก็อย่าเหลียงมองไปข้างหลังว่าได้กลับไปทำนุบำรุงอะไรกันบ้างไหม สายไฟยังไม่ได้เอาลงดินเลยรถมาเสยเสาไฟฟ้าโค่นไปกี่ต้นนั้นได้ ถนนหนทางในชนบทนั้นก็ให้ประชาชนมาปลูกกล้วย ทอดแห ให้เห็นในทีวีนั้นปัจจุบันได้ไปทำนุบำรุงอันใด นี่เรากำลังพูดถึงสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่เป็นตำๆๆๆๆๆๆๆๆนานของประเทศไทยว่าได้เข้าไปดูแลทำนุบำรุงกันบ้างไหม ในวันพระแก้วนั้น เคยเข้าห้องน้ำที่เขาเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวกันเห็นแล้วมันก็ไม่น่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ มันน่าจะมีการพัฒนาให้ดีกว่านี้ที่เขาจะไปยกย่องชมเชยนั้นได้ แล้วทิวทัศน์หน้าวัดพระแก้วอีกนั่นร้อยวันพันปีนั้นก็อนุรักษ์อยู่อย่างนั้นไม่เห็นว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร แล้วอะไรอีกล่ะที่จะมาพูดถึงอย่างมากมาย ก็วัดหลวงต่าง ๆ นั่นเคยเข้าไปดูแลไหมนั่น พิพิธภัณฑ์ รูปปั้นความดีต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยเคยเข้าไปขัดสีฉวีวรรณทาสีสันให้สดชื่นขึ้นมาไหม แล้วอีกหลายอย่างที่เป็นสาธารณูปโภคที่ไม่ได้รับการดูแลแก้ไข นี่ต่างหากที่อยากจะให้มีการปรับเปลี่ยนมิได้ให้สร้างเสริมขึ้นมาใหม่ที่จะเอื้อให้กับต่างชาติภาษาเวลาทำสงครามอะไรกันนั่นก็เป็นทางผ่านลำเลียงอาวุธไล่ล่ากันเป็นการใหญ่ ชนิดที่ว่าประเทศไทยนั้นน่ะคืออะไร?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พูดแล้วยาวไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #682 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เราก็คนไทยด้วยกันที่อยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินไทย เราก็ต้องมาคิดหาวิธีการที่จะสร้างสรรค์ประเทศของเราให้อยู่ดีกินดีชนิดที่จะต้องให้ความดูแลประชาชนของเราให้อยู่อย่างสุขสบาย

อย่างนี้น่าจะเอาแบบอย่างญี่ปุ่นนำมาใช้ ให้เดินทางไปดูที่ประเทศญี่ปุ่นสิว่าเขาให้ความสุขความสบายแก่คนในชาติของเขาอย่างไร ทีอย่างนี้ไม่ไปดูหรอกน๊ะ แต่เรื่องยากลำบากนั้นหนาฉลาดคิดกันมากเลยน๊ะในประเทศไทย

ไปดูห้องน้ำที่ญี่ปุ่นสิ เอาชนิดที่เอาหมอนในนอนได้เลยน๊ะจะบอกให้ แล้วหันมาดูพี่ไทยนี่คอยแต่รับรองแขกบ้านแขกเมืองนี่ เอาชนิดที่ตัวเเองไปนอนบนแคร่ บนดิน บนทางเท้า อะไรทำนองนี้นั้นได้

ที่มันจะหาความสุขให้ประชาชนคนไทยที่แท้จริงนี่ โน่นให้ไปดูที่สลัมสิว่ามีความสุขกันขนาดไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเผื่อโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #683 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความสุขขั้นพื้นฐานของพวกเราจะมีอะไร มีอาหาร มีที่อยู่่ มีเสื้อผ้า มียารักษาโรค (เพิ่่มห้องน้ำที่สะอาดอีกที่หนึ่งโดยไม่ต้องคิดเงินค่าเข้าห้องน้ำได้ไหมล่ะถามหน่อยได้ไหม)

หันมาดูแลสุขภาพความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของประชาชนให้ดีก่อนดีกว่า เรื่องปูพื้นฐานสาธารณูปโภคเผื่อแผ่ชาติที่บ้าสงครามนั้นให้คิดใหม่ หาหลุมหลบภัยให้ประชาชนดีกว่ามั๊ง เพราะพวกที่งั่ง ๆ ชอบทำสงครามยังยึดติดอยู่กับประเทศไทยไม่ไปไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเสียบ้างสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #684 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คู คลอง ระบบระบายน้ำ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาจะทำอย่างไรที่มิให้น้ำไหลเข้ามาท่วมในยามหน้าน้ำ กำแพงเมืองจีนยังกระทำได้ แต่ริมแม่น้ำเจ้าพระยากลับไม่ได้พัฒนาเยี่ยงกำแพงน้ำเหมือนเมืองจีนนั้นได้ คิดอะไรที่มันเหนือชั้นกว่าต่างชาติภาษาเขามีบ้างไหมล่ะที่จะคิดดัดแปลงเป็นของตัวเองกันนั้นได้ ไม่เห็นมีความคิดอะไรที่มันจะงอกเงยออกมาที่จะเป็นการพัฒนาในรูปแบบไทย ๆ ที่จะไม่ต้องไปเหมือนกับต่างชาติภาษา เพราะว่าภูมิประเทศก็แตกต่างกันนั้นได้

ที่ผ่านมาก็คงจะเห็นแล้วว่าต่างชาติภาษามีความจริงใจไหม ไม่ต้องไปสร้างเสริมเพิ่มเติมอันใดที่จะไปต่อยอดทางตัณหาสนองความต้องการของต่างชาติภาษาแต่อย่างใด หากจะให้มีการสร้างเสริมเยี่ยงนั้นก็ให้นำเงินมาลงขันกันคนละครึ่งทางต่อเชื่อมทางกันนั้นได้ไม่ว่าเพื่อนบ้านไหน ๆ จะได้ไม่ต้องเอาเงินภาษีของประชาชนไปต่อยอดสอดประสานเชื่อมความสัมพันธ์ทางศึกสงครามหรอกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดสิคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #685 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เวลามีศึกสงครามจะให้ประชาชนย้ายไปอยู่ทีไหน ที่เขาชนไก่กระนั้นหรือก็ทำสิที่จะมองการณ์ไกลที่หลบซ่อนยามสงครามนั่นจะให้ไปอยู่รวมกันที่ไหน ให้คิดแบบนี้ดีกว่านี่แหละหนาคืออนาคตอันน่าตระหนักกว่าเสียอีกจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สร้างทำไม
เรทกระทู้
« ตอบ #686 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มันมีแน่สงครามเตรียมการณ์เอาไว้ได้ และให้คิดถึงความสุขของประชาชนก่อนเรื่องอื่นใด เรื่องที่จะไปสานต่อสงครามเลิกคิดนั้นได้ ถึงสร้างก็ถูกทำลายอยู่ดีแล้วสร้างกันทำไมนี่ถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำไม่คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #687 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 17:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คิดดูสินั่นขุดเจาะเขาเพื่อทำรางรถไฟไปเชื่อมต่อพม่าที่ญี่ปุ่นนั้นหนาได้ทิ้งร้างเอาไว้ แต่มาทำใหม่ให้ญี่ปุ่นสดชื่นในหัวใจ ให้คิดเถิดหนาไม่คิดไปทำต่อล่ะที่ญี่ปุ่นทำเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #688 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โคลนถล่มในหมู่บ้านอินเดีย ดับ 17 ฝังทั้งเป็น 200 ราย


...
ภาพประกอบจาก MAHARASHTRA GOVERNMENT / AFP

ดินโคลนถล่มในหมู่บ้านมาลินของอินเดีย ดับแล้ว 17 ราย โดนฝังทั้งเป็น 200 ราย เจ้าหน้าที่เร่งกู้ภัย

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุดินโคลนถล่มลงมาจากภูเขา หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ในหมู่บ้านมาลิน เมืองปูเน่ รัฐมหาราษฎร์ ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ราย และยังมีประชาชนอีกถึงประมาณ 150-200 คน ยังติดอยู่ใต้ดินโคลนและซากหักปรักหักพังของบ้าน

รายงานระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเช้ามืดของวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ดินโคลนถล่มจากภูเขา ซึ่งมีทั้งโคลนสีน้ำตาลข้น ก้อนหินและน้ำ ไหลลงมาจากเขาทับบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านมาลินจนพังเสียหายราว 40 หลัง อีกทั้งช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่ผู้คนกำลังหลับอยู่ จึงทำให้มีโอกาสน้อยมากที่จะหลบหนีภัยธรรมชาติได้ทันเวลา

หลังเกิดเหตุทีมกู้ภัยฉุกเฉินของทางการอินเดียได้รีบรุดไปยังพื้นที่เกิดเหตุเพื่อค้นหาเหยื่อเคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง ซึ่งการกู้ภัยเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย มีฝนตกหนักต่อเนื่อง อีกทั้งต้องประสบปัญหาจากสภาพถนนที่แย่มาก จึงทำให้การนำอุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ มายังพื้นที่ประสบภัยเป็นไปอย่างล่าช้า

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #689 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูหากว่างก็เข้ามาคุยได้เลยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #690 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สภาสหรัฐฯ มีมติฟ้อง "โอบามา" ข้อหาใช้อำนาจเกินรัฐธรรมนูญสภาผู้แทนราษฎร หรือสภาล่างสหรัฐฯ ซึ่งมีพรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมาก ได้มีมติโหวต 225-201คะแนน ฟ้องนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ข้อหาใช้อำนาจเกินกฎหมายรัฐธรรมนูญกำหนด

นายโอบามา ถูกกล่าวหาว่า ใช้อำนาจเลื่อนเส้นตายประเด็นประกันในกฎหมายสุขภาพออกไป รวมถึงยังใช้กลยุทธ์เพิ่มค่าจ้างให้เจ้าหน้าที่รัฐบาล

สมาชิกรีพับลิกันกล่าวว่า พวกเราต้องหยุดโอบามาให้ได้ ขณะที่ พรรคเดโมเครต เตือนว่า การฟ้องคดีนายโอบามาอาจส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของผู้นำประเทศ ทั้งนี้ การฟ้องดังกล่าวถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่ประธานาธิบดีถูกฟ้องโดยสภาคองเกรส

นายโอบามา ได้ออกมาตอบโต้ว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวเสียเวลา และไร้ประโยชน์ เนื่องจากเป็นเรื่องเกมการเมือง


ที่มา:http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1406771788


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #691 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยไปนั่งเสียใจน้ำตาซึม เพราะหัวอกเดียวกัน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ก็ยังไม่วาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #692 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ ก็หัวอกเดียวกันอยู่แล้วเพราะเป็นคนไทยและอาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยเดียวกัน มีอะไรที่เดือดร้อนก็ต้องทั่วถึงกันอยู่แล้วเพราะก็ไม่ได้หนีไปอยู่ที่ไหนก็ต้องอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันอยู่แล้วคือประเทศไทย

หากบ้านเรามีความทุกข์แล้วเราจะเป็นสุขได้อย่างไร หากมีความสุขอยู่ผู้เดียวแล้วไซร้โดยไม่เห็นความสำคัญของคนอื่นที่ร่วมอยู่อาศัย อย่างนี้ก็เห็นแก่ตัวแล้วแหลเะที่เขาจะว่ากันนั้นได้ อยู่บ้านหลังเดียวกันคือ ประเทศไทย ในบ้าน รอบรั้วบ้านหากมีภัยก็ต้องร่วมมือร่วมใจกันที่จะช่วยกันปกป้องมิให้ใครมาทำร้ายบ้านของเราทุกคนนั้นได้ เมื่อมีน้ำท่วมก็ทุกข์ทั่วถึงกัน ตรงไหนไม่ท่วมนั้นก็ต้องเสียสละช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยนั้นก็เป็นเยี่ยงนี้ตลอดมาไม่เห็นว่าจะเปลี่ยนแปลงแปรผันที่จะไม่ช่วยเหลือกันนั้นได้

หากบ้านเรามีเรื่องเสียหาย ก็ต้องช่วยกันพยายามปิดข่าวสารเสียบ้างเพื่อที่จะไม่ให้บ้านเมืองอื่นนั้นเขารับรู้เรื่องราวที่ไม่ดีของเรานั้นเอาไปวิพากษ์วิจารณ์เสีย ๆ หาย ๆ แล้วไม่คิดมาท่องเที่ยวบ้านเรากันนั้นได้ หากพวกเราช่วยกันกระพือแต่ข่าวไม่ดีไปให้ต่างชาติภาษาให้เขารับรู้ปัญหาแล้วเขาก็ไม่อยากจะมาท่องเที่ยวในบ้านของเรากันนั้นได้

เมื่อเราอยากจะให้บ้านเมืองของเราเป็นแหล่งท่องเที่ยวเราก็ต้องเก็บเกี่ยวเอาแต่สถานที่สวยงามโชว์ให้เขาเห็นและอยากจะมาท่องเที่ยวนั้นได้ มิใช่เอาแต่ส่วนไม่ดีในสถานที่ท่องเที่ยวนี้แฉไปทั่วโลก โดยเฉพาะเมื่อวันก่อนในสถานที่ท่องเที่ยวแล้วมีท่ออุจจาระโผล่ขึ้นมาก็เอาเป็นข่าวประจานไปทั่วหล้าแบบนี้ได้อย่างไร ใครจะมาท่องเที่ยวกันนั้นได้ เห็นทีมข่าวของเขาแล้วแหละน๊ะท่านสอพลอนั้นน่ะคนรุ่นใหม่กันทั้งนั้น หน้าตาก็ยังดูไร้เดียงสากันทั้งนั้นจะมารู้เท่าทันกับเรื่องพวกนี้ได้อย่างไร และก็ไม่มีผู้ใหญ่ที่จะคอยแก้ข่าวดันร่วมด้วยช่วยกันประจานข่าวของประเทศไทยให้ก้าวไกลไปทั่วโลกนั้นเป็นความสุขสันต์ของพวกท่านกันหรืออย่างไร และไม่คิดบ้างว่าคนอื่น ๆ นั้นหนาที่อยู่ร่วมกันนั้นเขาต้องการให้กระทำเยี่ยงนั้นหรือไม่ แล้วเมื่อไหร่จะมีการกรองข่าวหรือมีคนตรวจข่าวก่อนที่จะออกอากาศนั้นจะมีไหมนั่นในโอกาสหน้านี้ได้ เมื่อก่อนยังมี กบว. แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วหนอประเทศไทยก็จะมีผลเป็นประการฉะนี้ ที่จะไม่มีความโปร่งใสในการนำเสนอข่าวที่นำความศิวิไลซ์มาสู่ประเทศไทยในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดเอาไว้บ้างก็ได้น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #693 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราเคยได้ยินข่าวแบบนี้ในประเทศอื่น ๆ บ้างไหม เช่น ญี่ปุ่น เขามีข่าวที่ว่าฝาส้วมโผล่ขึ้นมาในสถานที่ท่องเที่ยวหรือว่าอะไรที่เป็นการเสื่อมเสียในสถานที่ท่องเที่ยวนี่เราเคยเห็นข่าวนี้บ้างไหม

หากจะบอกว่านี่คือข่าวในบ้านเมืองของเราที่จะพูดให้เจ้าหน้าไปดูแลจัดการให้เรียบร้อย แต่เหตุใดจะต้องมาประโคมข่าวให้ดังไปทั่วโลกกันนั้นได้ ซึ่งสถานีข่าวของไทยที่ต่างชาติก็รับชมภาพได้ และนี่คือเป็นที่มาของการกังขาว่าเหตุใดจึงมีแต่เรื่องไม่ดีในช่องดังที่มีมนต์ขลังส่งพลังไปยังต่างชาติภาษาให้รับรู้ถึงเรื่องไม่ดีใด ๆ นั้นหนาในบ้านเมืองไทย ประโคมข่าวดังไปทั้งโลกนั้นได้

แล้วเรื่องดี ๆ เหตุใดนี่จึงไม่นำเสนอข่าว เรื่องการทำร้ายสัตว์ เรื่องการทำร้ายร่างกาย เรื่องการฆ่าฟันกัน เรื่องอุบัติเหตุเพษภัยนั้นประโคมข่าวกันทุกวันให้โด่งดังไปทั้งโลกนั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #694 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นข่าวแล้วก็น่าขำขันประเทศไทย กีฬาอะไรที่มันเสียเปรียบคู่แข่งขันมันก็ดันทุรังที่จะจัดให้เกิดขึ้นให้จงได้ เอาเงินไปลงทุนลงแรงกันก็ไม่มีชัยชนะอันยั่งยืนแต่ประการใด เรื่องอะไรล่ะที่เป็นความโด่งดังเมื่อก่อนนั้นมีการแข่งขันเรื่อง มวยไทย แต่บัดนี้มีชื่อเสียงในเรื่อง แบดมินตัน และก็มีพลังเแฝงนั้นเกิดขึ้นมาใหม่นั่นก็คือ วอลเล่ย์บอล ซึ่งก็ต้องใช้พลังแขนและการวิ่งรับลูกนั้นเสมือนกับแบดมินตันทุกประการเห็นจะได้ ปรับเปลี่ยนกันก็แค่อุปกรณ์เพียงเท่านั้น แบตมินตันมีไม้และลูกขนไก่ แต่วอลเลย์มอลมีสองมือกับลูกบอลเพียงเท่านั้น แต่หลักการวิ่งรับลูกนั้นเหมือนกันเห็นจะได้ หากนักกีฬาของแบตมินตันจะไปเอาดีทางวอลเล่ย์บอลก็อาจจะสับเปลี่ยนกันได้ ก็คือทักษะเหมือน ๆ กัน แล้วจะไปมุ่งมั่นกับกีฬาด้านอื่นใดที่ก็เห็นลงทุนมาเป็นเวลาหลายสิบปีให้อีกพันปีก็ไม่มีวันไปเยือนโลกอื่นหรอกจะบอกให้ หากถามว่าเหตุใดจีนและญี่ปุ่น ไปบอลโลกได้ ไทยทำไมไปไม่ได้ แล้วถามว่ามีความมานะพยายามทุกด้านเหมือนญี่ปุ่นเขาไหม เขาทำกันอย่างไร เขามาบอกกล่าวเขามาบอกเล่าเขามายกย่องนักกีฬาของไทยเราหรือไม่ที่จะให้ไปเทียบชั้นกับเขานั่น เคยส่งนักกีฬาในประเทศญี่ปุ่นนั้นมาฝึกสอนให้นักกีฬาไทยไหม ทุ่มเงินเป็นพันล้านแสนล้านก็กลับมาคือการสามัคคีตีกันในตอนสุดท้ายทุกครั้งไป หากมันดีนั้นหนาป่านฉะนี้บรรพบุรุษผุดขึ้นมาให้เหนือชั้นกว่า มวยไทย ไปแล้วจะบอกให้ เขาถึงไปยกย่อง ควาย ให้มีกีฬาโดยเอาควายนั้นหนามาวิ่งแข่งกัน หากเอาคนไปวิ่งเทนควายนั้นผลลัพธ์นั้นก็เห็นแล้วไหมนั่น มันก็วิ่งตีกันทุกครั้งไป แล้วมันจะมีทำไมให้มันเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกันนั้นในไทย แค่กีฬาฟุตบอลไทยที่จะไปแข่งขันกับอาเซียนด้วยกันแค่นี้ก็นับว่าดีอย่างมากมาย

คิดที่มันจะเอาสิ่งที่เป็นความสามารถที่เป็นศักยภาพที่แท้จริงของไทยไปท้าท้ายบ้านเมืองอื่นเขา แต่ที่มันง่าวเอากีฬาบ้านเมืองอื่นเขาที่เก่ง ๆ มาแข่งกับไทยโดยที่ไม่มีทักษะเหมือนกับเขานี่มันจะบอกเล่ามันสมองของชาติไทยเรานั้นว่ามันคิดได้แค่ไหน มีแต่เขาจะเอาสิ่งที่ดีที่สุดในไทยไปไล่ท้าทายเพื่อที่จะเอาชนะให้ดังกระหึ่มไปทั่วโลก และก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วก็เรื่อง มวลสากลไทย และมวยไทยตอนนี้ก็ไปยกย่องต่างชาติภาษานี่ให้มาดีในเมืองไทยและจัดให้ต่างชาติต่อยกันแล้วชัยชนะนั้นก็ยกย่องต่างชาติว่าเก่งไม่แพ้ประเทศไทย แต่กลับไม่ยกย่องประเทศตัวเองนักมวยชาติตัวเอง มันก็งง ๆ อยู่น๊ะว่ามันคิดอะไรกันนั้นได้ มันถูกต้องไหมที่เอาต่างชาติภาษามาต่อยมวยไทยแล้วยกย่องต่างชาติภาษาว่าเก่งไม่แพ้ประเทศไทย

อีกหน่อยต่างช่าติภาษามันก็เอามวยไทยนั้นหนาไปแข่งกันในต่างชาตินั้นมันก็กลินมวยไทยของเราไปนั้นมันคิดกันสั้นหรือยาวกันนั้นได้ในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #695 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วถามว่าในอนาคตนั้นหนาเมื่อมีนักชกต่างชาติมาเรียนมวยไทย แล้วเขาก็เอาไปเผยแพร่ในบ้านเมืองของเขาโดยที่ไม่เอานักชกไทยไปร่วมด้วยนั้นได้ โดยขกกันในชาติยุโรปเท่านั้น แล้วมวยไทยนั้นจะถูกกลืนไปไหม เพราะมวยสากล กับ มวยไทย มันก็ไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ แล้วเขาก็จับเอามวยไทยผสมกับมวยสากล แล้วในอนาคตอนุชนรุ่นหลังที่เกิดขึ้นมาใหม่เขาจะรับรู้ได้ไหมว่ามวยสากลกับมวยไทยนั้นมันแตกต่างกันอย่างไร และแล้วก็จะเหมือนกับ ขนมทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทองนั่น ก็เป็นของโปรตุเกสทั้งนั้นที่มาโด่งดังในไทย และคนไทยในยุคปัจจุบันก็ทึกทักว่าเป็นอาหารไทยแต่โบร่ำโบราณนั้นได้ ก็คงไม่แตกต่างกันกับมวยไทยที่ไปโด่งดังในต่างชาติภาษาแล้วคิดสิว่าประเทศไทยจะได้ประโยชน์อันใด นายขนมต้มก็กระจายแยกย้ายสาขาไปอยู่ทั่วโลกแล้วหนาในอนาคตข้างหน้านายขนมต้มจะเป็นใครอนุชนรุ่นหลังจะรู้จักไหมนั่นยังตรัสรู้ไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีอะไรดีบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #696 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็คิดดูแล้วกันอะไรที่เสียเปรียบต่างชาติภาษานั้นข้าจะทำจะทำไม ทำสนามแข่งขันให้ต่างชาติมาตะบี้ตะบันพากันมาลงสนามแข่งขันในไทย อีกหน่อยก็ไม่มีอีกแล้วสนามกีฬาในต่างชาติภาษายกขบวนมาทำกิจกรรมทุกอย่างมในไทย จัดประชุมก็มาที่ไทย กิจกรรมทุกอย่างที่กระทำกันในทวีปยุโรปนั้นก็ไม่ต้องมีนั้นได้ มากระจุกต้วรวมอยู่ที่ไทย เสมือนเอาโลกร้อนมาอยู่ที่ประเทศจีนและเอาโรงงานผลิตสารเคมีมาอยู่ที่ไทย อะไรที่มันเป็นเรื่องเสื่อมเสียที่ไม่ดีทั้งหมดนั้นให้มันมาตะบี้ตะบันตั้งอยู่ที่ไทยนี่แหละเปัจจุบันเป็นส้วมซึมลึกแล้วนั่นจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #697 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อนาคตหากชาติยุโรปจะจัดประชุมกันก็ยกโขยงกันมาประชุมที่ไทย หากมันจะตีกันก็มายิงฟันกันที่ประเทศไทย เออเอากันเข้าไปให้มันได้อย่างนี้สิเล่าโง่เง่าเต่าตุ่นก็มารวมอยู่ที่ไทย ปัจจุบันต่างชาติภาษานั้นมันมองประเทศไทยเป็นอะไร เป็นห้องเก็บของสัมภาระของต่างชาติภาษาเขาไปแล้วนั้นน่ะจะบอกเอาไว้ให้

แล้วคนไทยที่อาศัยอยู่ในโรงเก็บสัมภาระขยะบ้านเมืองอื่นนี้อยู่ในฐานอะไร คนเก็บเงินหน้าประตูส้วมกระนั้นไหม ช่วยตอบหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #698 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ส่งลูกหลานให้ไปเรียนต่างชาติภาษาเพื่อให้มาบริหารจัดการโรงงานขยะประเภทสารเคมีของต่างชาติภาษาให้ดีอย่าให้รั่วไหล และผลเสียก็ตกแต่บ้านเกิดเมืองนอนของพวกมันที่ไปเล่าเรียนศึกษามานั้นเพื่อมาเป็นลูกจ้างบริหารจัดการสารเคมีให้อยู่ดี กินดี อิ่มหมีพลีมันเก็บรักษาสมบัติต่างชาติภาษาสารเคมีทั้งนั้นใช่หรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตื่นกันหรือยังล่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #699 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064

คำร้อง: พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ
ตื่นเถิดชาวไทย อย่ามัวหลับไหลลุ่มหลง
ชาติจะเรืองดำรง ก็เพราะเราทั้งหลาย
ถ้ามัวหลับมัวหลง เราก็คงละลาย
เราต้องเร่งขวนขวาย ตื่นเถิดชาวไทย
บ้านเมือง ยามเฟื่องฟุ้งรุ่งเรือง ก็อย่าลืมขวนขวาย
เผลอตัวศึกมา เราจะพากันตาย
จำไว้เถอะสหาย ตื่นเถิดชาวไทย
ชาติไทย เราไม่น้อมยอมใคร จะสู้จนชีพสลาย
หวังผดุงแหลมทอง เราพี่น้องหญิงชาย
อย่าให้ชาติสูญหาย ตื่นเถิดชาวไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป
เรทกระทู้
« ตอบ #700 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้นั่งรถไปต่างจังหวัดนี่ เห็นโรงงานไปตั้งอยู่กลางท้องนา มีปล่องปล่อยควันคลุ้งกระจาย ริมถนนที่เคยเห็นการปลูกข้าวก็ขายก่อสร้างอาคารพาณิชย์กันหมดแล้วนั้นได้ แต่ถนนก็ยังเหมือนเดิมรถยังคว่ำเหมือนเดิมไม่ได้รับการแก้ไข

แต่ปัจจุบันสิ่งที่แตกต่างจากเดิม ๆ มานั้นได้ คือการเกิดอุบัติเหตุในปัจจุบันนี้รถมักจะตีลังกาหงายท้องทุกทีที่เป็นข่าวกันนั้นได้

เสร็จแล้วก็จะมีข่าวรถยี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้เรียกเก็บเพราะอะไหล่โน่นนี่เสียหาย แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นปัจจุบันมันคืออุบัติเหตุหรือการวางเครื่องยนต์ผิดกันล่ะพวกหนูทดลองไทยทั้งหลายได้พึงสังวรณ์กันเอาไว้ เพราะว่าผลิตที่ไทย ทดลองขับป้ายแดงกันนั้นก็หนูทดทองไทยทั้งนั้นน่ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #701 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco อนาคตวันที่มีการจองรถยนต์กันใหม่นี่ ก็อย่าลืมไปของศาลาวัดกันด้วยสิรับรองไม่พลาดกันนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #702 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปเรียนจบกลับมา ต้องมารับใช้ต่างชาติ กลับมาเขึยนหนังสิอเชียร์ต่างชาติซะเลิศเลอไปหมด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #703 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ลองคิดดูแล้วกันพอรถยนต์รุ่นใหม่ออกนั่นรีบไปจองกันก่อนคนอื่นใด เสมือนเป็นการทดลองขับไปในตัวดีชั่วอยู่ที่ตัวคนขับก็คือคนไทย พอไม่ดีก็เรียกเก็บ แต่พอดีเสร็จสรรพก็ส่งไปขายยังประเทศที่เป็นต้นกำเนิดในการผลิตรถยนต์นั้นเห็นจะได้

บัดนี้ต้องไปนับศพแล้วล่ะที่ตาย ๆ กันไปว่ามีกี่คนแล้วที่เป็นหนูทดลองในการแน่แน่วในการทดลองขับกันนั้นได้ โง่มาก่อนฉลาดเสมอน๊ะคนไทย อีกหน่อยนี่ผลิตรถยนต์เสร็จนี่ต้องให้มีหนูทดลองชาติที่เป็นเจ้าของนี่ให้มาทดลองขับขี่ให้ดีก่อนนั้นได้ถึงจะส่งให้มาจำหน่ายคนไทย เข้าใจ๋? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #704 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปีนี้เขาบอกทำยอดไม่ถึง 1 ล้านคัน ฟังแล้วงงครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #705 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ปัจจุบันก็ยังสับสนในกมล....ดานว่าไทยหรือญี่ปุ่นกันน๊ะที่เป็นประเทศแพ้สงครามในสงครามโลกครั้งที่สองนั้นได้ เพราะไปญี่ปุ่นจะไม่เห็นภาษาอังกฤษสักเท่าไหร่เสมือนเขาแอนตี้ไม่ให้มีนั้นได้ แต่ที่ประเทศไทยมีทั้งหลายหลากหลายภาษาทั้งบังคับอีกน๊ะให้เรียนให้จงได้

อึมม์ ก็เลยไม่รู้ว่าประเะทศไทยปัจจุบันนี้น่ะเป็นประเทศญี่ปุ่น แล้วประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศไทยแล้วแล้วกระมัง สับสนในกมล....ดานจริง ๆ ให้ดิ้นตาย เสมือนเป็นการบังคับอีกทอดหนึ่งว่า ประเทศแกนั่นแหละเป็นประเทศแพ้สงครามไม่ใช่ประเทศข้าอะไรปานนั้นได้

หรือไม่ก็คิดเอาเองว่า ก็เองมิใช่ให้หรือให้ประเทศของข้าแพ้สงครามนั้นได้ ขอข้าเอาคืนดีกว่า คือคำว่า คูโบต้า กับคำไทยที่ว่า กูโตกว่า มันผิดเพี้ยนกันนั้นไหม 555555555555555ข้าคิดไกล q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มองไปข้างหน้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #706 เมื่อ: 31 ก.ค. 14, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ให้ทุนไปเล่าเรียนกลับมาเสมือนขุนเอาไว้ฆ่าประมาณนั้นได้ ต้องตอบแทนบุญคุณเขาที่เขาให้วิชาการต่าง ๆ กลับมาเพื่อให้มาดูแลรักษาพัฒนาอุตสาหกรรมให้ก้าวไกลและก็ให้เห็นถึงความสำคัญของเศรษฐกิจโลกนั้นสำคัญยิ่งกว่าเศรษฐกิจของบ้านเมืองตัวเองนั้นได้

น่าโศกศัลย์น๊ะประเทศไทยไม่เหลืออะไรเลยเสมือนปราสาททราย คนไทยแตกสบายขายที่ดินของพ่อแม่ไปเล่นหุ้นจนหมดตัวแล้วสุดท้ายก็กระโดดตึกตาย คือคงไม่รู้เท่าทันเกมส์กลโกงต่าง ๆ ของต่างชาติภาษากันนั้นได้

วันนี้ก็เห็นมีการตั้งศาสนกิจศาสนาคริสต์เสียยิ่งใหญ่ริมถนนแจ้งวัฒนะไม่รู้ว่าสักกี่ไร่ ตั้งตระหง่านยิ่งใหญ่บนถนนแห่งนี้นั่งรถมองไปนี่มันใหญ่กว่าวัดไทยอีกน๊ะนี่จะบอกเอาไว้ให้ อนาคตไม่รู้จะแปรเปลี่ยนไปเป็นที่เก็บอะไรกันอีกหรือไม่ก็ยังตรัสรู้ไม่ได้ เพราะอยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับคลังเก็บอาวุธูของทหารไทย ก็ให้ตระหนักกันเอาไว้เท่านั้นแหละน๊ะเผื่ออนาคตจะได้มาหวลคิดกันนั้นได้ ไม่มีอะไรแน่แท้ในไทย เห็นเงียบ ๆ อย่างนี้มันอาจจะมีอะไรที่คาดไม่ถึงก็อาจจะเป็นได้ ไม่ใช่ว่าวิ่งเปิดหวอไปมาแล้วไม่แวะดูข้างทางกันบ้างน๊ะว่ามันมีอะไรผุดเกิดขึ้นมาบ้างสองข้างทางริมถนนแจ้งวัฒนะนั้นน่ะหันข้างไปดูบ้างน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #707 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นข่าวเชื้ออีโบล่าซึ่งเกิดขึ้นในประเทศอาฟริกาซึ่งเกิดในเขตร้อนเสียด้วยน๊ะ ซึ่งสอดคล้องกับเอเซียเสียนี่กระไร

แล้วมีเชื้อโรคอะไรไหมที่มันเข้ากับเขตหนาว เมืองหนาวกันนี่ล่ะ มีเชื้ออะไรบ้างน๊ะที่จะให้มันเกิดความสมดุลบนโลกนี้กันนั้นได้

อย่างนี้มันไม่ยุติธรรมน๊ะสำหรับโลกใบนี้ที่จะมีแต่เชื้อโรคที่เป็นเขตร้อนนี้อย่างเดียวนั้นได้

มันจะต้องมีเชื้อโรคในเขตเมืองหนาว ประเทศหนาวบ้างเพื่อให้เกิดแรกต้านทานกันนั้นได้ เรื่องนี้มันขัดกับธรรมชาติที่จะเป็นไป เปรียบเสมือนมนุษย์เป็นผู้กระทำให้เกิดนั้นได้

เรื่องนี้ต้องขยายให้เกิดความสมดุลกันให้เกิดเชื้อโรคในเมืองหนาวบ้างเพื่อความยุติธรรมบนโลกใบนี้นั้นได้ cocokai3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #708 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างเอเซียนี่เชื้อโรคจะแทรกซ้อนเกิดขึ้นมาได้ไหม เพราะแค่เข้าเขตเอเซียก็โลกร้อนแล้วจะบอกให้ เชื้อโรคอาจจะตายไปก่อนนั้นได้ หรือไม่ก็ยังมีสารเคมีปกคลุมอยู่บนชั้นบรรยากาศอีกนั้นได้

เมื่อเชื้อโรคมาเจอกับสารเคมีที่ปล่อยจากปล่องไฟนี่ล่องลอยไปบนชั้นบรรยากาศนี่มันคงจะต่อสู้กันอย่างมากมาย ระหว่าง เชื้่อโรค กับ สารเคมี แล้วคิดดูสิกว่ามันจะกลั่นตัวหลอมรวมกันได้ ระหว่างเชื้อที่เลวทั้งคู่นั้น มันก็คงจะฆ่าฟันซึ่งกันและกันโดยไม่มีใครได้รับชัยชนะกันก็ได้ในประเทศไทย คือมันก็คงจะตายทั้งคู่ก่อนที่จะนำมาสู่ร่างกายของคนไทย

เรื่องมันก็คงจะจบลงแค่นี้ ข่าวอีโบล่านี้หรือจะสู้ข่าว อีเรียมกับอ้ายขวัญ ได้อย่างไรในประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #709 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เดินหน้าไปหาโลกใหม่ไปศึกษาเรื่องดาวอังคารต่อไปโน่น โลกใบนี้เหตุใดไม่สนใจ จากการที่ได้ทำการก่อร่างสร้างประเทศไทยมาจากผิวดินที่เคยราบเรียบนั้นหนา ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ขรุขระเป็นพื้นผิวดาวอังคาร ดวงจันทร์ ไปแล้วไปหาดูได้ หลังจากที่น้ำลดนั้นถนน สะพานก็พังต้องเร่งรัดก่อสร้างกันขึ้นมาใหม่

โลกของชาติตะวันตกเขาเรียกว่า มโนไกล แค่ประเทศไทยแต่ก่อนนั้นก็ มโนราห์ไง ปัจจุบันแปลเปลี่ยนไปเป็น มโนไลน์ มโนเฟสบุ๊ค มีความสุขกับการนำภาพถ่ายมาแสดงกัน จริงหรือไม่จริงนั้นก็พิสูจน์ทราบกันมิได้

สร้างคอมพิวเตอร์ สร้างมือถือ สร้างระบบออนไลน์ ก็สร้างสรรค์กันขึ้นมาให้กับชาวโลกเขาละเมอเพ้อพกว่านี่คือความทันสมัย แค่นั้นยังไม่พอจะไปก่อร่างสร้างดาวอังคารกันขึ้นมาใหม่ คือใช้ระบบเทคโนโลยีมโนก็อาจจะเป็นได้ที่สร้างภาพกันมานั้นได้

ปัจจุบันเราจึงเห็นการสร้างภาพกันยกใหญ่ แต่จะสร้างสรรค์อะไรกันขึ้นมาก็น่าจะมีรูปธรรมมากกว่าที่จะเป็นแค่มโนนั้นหนาที่จะให้จิตล่องลอยไกล

วันนี้ก็มีข่าวอีโบล่า พรุ่งนี้อีกล่ะจะเป็นอะไร สร้างสรรค์ข่าวกันขึ้นมาชนิดที่ว่าไม่สามารถหยุดนิ่งได้ และในที่สุดก็มาหยุดอยู่ที่ การมุ้ง กันทั้งนั้น มีแต่เรื่องที่ให้ความสุขทางตาแต่มายุ่งวุ่นวายอยู่ที่ทางใจ สับสนวุ่นวายไปหมด คนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ทรหดกันเหลือหลาย เสร็จแล้วนั้นไปออรวมอยู่กันต่างประเทศนั่นคือที่หลบภัย คือหลบไปก่อนให้เรื่องมันเงียบก่อนแล้วค่อยมาว่ากันใหม่ นี่แหละคือประเทศไทยประชาธิปไตยเป็นที่สุดนั่นจะไปที่ไหนนั้นก็ได้ไม่หวงห้ามแต่ประการใด มีที่ไหนในโลกนี้ที่จะชี้ให้เห็นความเป็นไป

แต่อยากจะบอกว่าหากวิ่งหาแต่ต่างชาติภาษาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ก็คงไม่สงบหรอกหนา เท่ากับวิ่งเข้าหาวัดวาอันเป็นความสุขสงบทางใจอันแท้จริงนั้นได้ เรื่องของคนดังก็ต้องมนต์ขลังในเรื่องแสงสีเสียงเป็นแต่เพียงอุปกรณ์ประกอบการดำรงตนเท่านั้น แต่หากวิ่งหาวัดกันล่ะก้อคงไม่วุ่นวายแท้หนอในทุกวันนี้กระมังเท่าที่คิดสรรค์นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #710 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชื้ออีโบล่านี้คงจะไม่เกิดที่เมืองไทย หากคนไม่ไปนำเชื้อเข้ามาครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #711 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระทึก!!! แผ่นดินไหวแรงสั่นสะเทือน 5.8 เกาะอันดามัน
สำนักเฝ้าฯแผ่นดินไหว เผย ธรณีพิโรธ เมื่อ 20.10 น. แรงสั่นสะเทือนขนาด 5.8 บริเวณเกาะอันดามัน อินเดีย ไม่มีรายงานความเสียหาย -ขณะที่เวบ geofon.gfz-potsdam.de ระบุขนาด 5.9
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (31 ก.ค.) สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า เมื่อเวลา 20.41 ได้เกิดแผ่นดินไหว แรงสั่นสะเทือนขนาด 5.8 บริเวณเกาะอันดามัน อินเดีย แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ


ในขณะที่เวบไซต์ geofon.gfz-potsdam.de รายงานว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าว มีแรงสั่นสะเทือนขนาด 5.9 ( 5.9 (Mw))ที่มา: http://www.tnews.co.th/html/content/99489/
ขอบคุณภาพจาก http://geofon.gfz-potsdam.de/eqinfo/event.php?id=gfz2014owog


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #712 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สั่นอยู่เชียงรายกับสั่นอยู่รอบๆประเทศไทยครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกส่วนตัวสูง!
เรทกระทู้
« ตอบ #713 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ความอนิจจังไม่ค่อยจะมีในไลน์ในเฟสบุ๊คนี่คงจะไม่มีนั้นได้ ก็ได้แต่มโน มโน มโนนึกไป ขอให้มโนให้ตัวเองมีความสุข ความสวยไม่ว่าจะแต่งแต้มกันอย่างไรก็จะได้สมใจนึกกันตลอดเวลา แต่ความจริงของโลกใบนี้นั้นหนาก็คงจะไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงในโลกโซเชียลมีเดียไม่ได้

มโนกันสักแค่ไหน ก็ไม่พ้น เกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่ก็มีความสุขน๊ะกับมโนในโลกโซเชียลน๊ะเป็นเรื่องจริงที่พิสูจน์ทราบได้ เพราะในนั้นจะเป็นโลกสวยเสียมากกว่า จะไม่สวยได้อย่างไรล่ะก็หมกมุ่นอยู่แต่อาการก้มหน้า ก้มตา ไม่ได้สนใจบ้านช่อง อาหารการกินว่าจะเป็นอย่างไร วัน ๆ นั่งแต่มโนไลน์ นั่งจิ้มกันทั้งวัน สภาพแวดล้อมรอบด้านไม่สนใจ

ก็ดีไปอย่างไม่ต้องมานั่งถกเถียงกันอยู่ในโลกเงียบกันนั้นได้ อยู่กันเงียบ ๆ สนใจแต่จอสีเหลี่ยมบนมือถือ มองไปทางไหนก็มีแต่คนก้มหน้าก้มตาอยู่กับเครื่องเหล่านี้ในทุกที่ให้เห็นกันนั้นได้

อนาคตประเทศไทยจะเป็นอย่างไรหนอเพราะคนไทยไม่สนใจอะไรแล้วนั้นอยู่ในโลกความฝันคือมโนไลน์ เฟสบุ๊ค นั่นแหละคือความสุขอันแท้จริงของพวกเขาเหล่านั้นที่จะชี้ให้เห็นในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #714 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ หากมาดูในแผนที่โลกแล้วไซร้ และยังมีการสั่นไหวกันอยู่ทุกวันนี้ไม่หยุดนิ่งกันนั้นได้ ก็เปรียบเสมือนการขุดเจาะอะไรในชั้นใต้พื้นผิวทะเลที่อาจจะให้เกิดการยุบตัวลงของผืนแผ่นดินไทยให้ไปพร้อมกับเกาะเล็กเกาะน้อยที่รายรอบอยู่บนผิวมหาสมุทรอินเดียนั้นก็อาจจะเป็นได้ มันก็มีความคิดผุดขึ้นมาหลายอย่างหลายประการในการคิดสรรค์ว่าเหตุใดแผ่นดินจึงยังไม่หยุดสั่นไหวที่เียงราย หรือว่า ประเทศจีนเขามีการขุดเจาะอุโมงค์อะไรหรือเปล่าในประเทศของเขาแล้วมาสั่นไหวที่ประเทศไทย ก็ไม่รู้สิน๊ะเพราะว่าหาข้อสรุปในเรื่องนี้มิได้

แต่ดูในแผนที่โลกแล้วหากว่าได้ทำลายเกาะเล็กเกาะน้อยเหล่านี้ให้ยุบลงไป เรือรบลำใหญ่ ๆ ก็สามารถแล่นผ่านรอบทวีปเอเซียโดยไม่มีอะไรกีดขวางที่จะดำเนินการดูแลทวีปเอเซียและก็เชื่อมโยงไปยังทวีปออสเตรเลียและก็ทวีปอเมริกาเหนือและใต้ได้อย่างสะดวกโยธินกันนั้นได้ พี่ไทยก็โดนกับเขาด้วยเพราะดันมีแหลมยื่นลงไปในทะเลเกะกะที่จะนำเรือรบแล่นผ่านไปนั้นได้
หากเป็นจริงดังที่คิดนี้ใครล่ะที่จะคิดการใหญ่แบบนี้นั้นได้

สิ่งที่เขาปรารถนาก็คือประเทศจีนต่างหากล่ะจะบอกเอาไว้ให้ พวกไส้ติ่งต่าง ๆ ที่เกะกะขวางทางระบบนำล่องของเรือรบลำใหญ่ ๆ ที่จะทำให้แล่นผ่านไม่ได้นี่แหละหนาเป็นปัญหาที่จะต้องจอดอยู่กลางทะเลเสียส่วนใหญ่ แล่นมาหมายจะช่วยเหลือในตอนนั้นคือน้ำท่วมนั้นในไทย เอาเรือรบมาช่วยกระนั้นเห็นแล้วคงจะทำให้ไทยเกิดความพรั่นพรึงใจกระมัง แต่ทว่าอนิจจังเสียมากกว่าที่จะคิดได้ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าจะช่วยเหลือประเทศเล็ก ๆ เหล่านี้กันได้ไหม ช่วยเหลิอตัวเองดีกว่าเพราะว่าเขาชอบแก้ปัญญาเฉพาะเรื่องใหญ่ ๆ เรื่องเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นที่ไทยนี้ปัญหาแค่นี้คงไม่ยี่หระสักแค่ไหน หรือไม่ก็หากมันวุ่นวายนักก็จมทะเลไปเถิดนั่นจะได้หมดเรื่องราวกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #715 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทรวงต่างประเทศ เตือนคนไทยเลี่ยงเดินทางไปแอฟริกาตะวันตก หวั่นภัยอีโบลา

กระทรวงการต่างประเทศออกประกาศเตือน ตามที่องค์การอนามัยโลก รายงานยอดผู้เสียชีวิตจาการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้ออีโบลา ในแอฟริกาตะวันตก ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 729 คน โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมดพบในประเทศกินี เซียร์ราลีโอน และไลบีเรีย ในจำนวนนี้เป็นแพทย์ที่ทำงานในศูนย์รักษาผู้ติดเชื้ออีโบลาที่กรุงมันโรเวีย ประเทศไลบีเรีย รวมอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม WHO ยังคงไม่มีประกาศแนะนำการจำกัดการเดินทางและการค้ากับทั้งสามประเทศ ทั้งนี้ ฝ่ายบริการทางการแพทย์ของสหประชาชาติ (UN Medical Services Division) ได้มีประกาศคำแนะนำข้อควรระวังสำหรับเจ้าหน้าที่ของ UN และบุคคลที่จำเป็นจะต้องเดินทางไปในพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าว กระทรวงการต่างประเทศจึงแนะนำให้คนไทยที่จะเดินทางไปยังประเทศที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบล่า ให้ปฏิบัติดังนี้

1. หลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาออกไปจนกว่าสถานการณ์ระบาดจะคลี่คลาย

2. ติดตามสถานะการระบาดของไวรัสอีโบลาจากองค์การอนามัยโลกทางเว็บไซต์ www.who.int/csr/disease/ebola/en และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (http://beid.ddc.moph.go.th/th_2011/) และข่าวที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด

3. หากจำเป็นต้องเดินทางไปในพื้นที่ที่มีการระบาด ขอให้ลงทะเบียนการเดินทางรวมถึงเที่ยวบินขาเข้า-ออก รายละเอียดที่พัก และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ไว้กับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล เพื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉิน โดยสามารถรับข้อมูลการติดต่อได้ที่ http://www.thaiembassy.org/dakar/th/home

สำหรับมาตรการการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาของประเทศไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ติดตามข่าวการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาอย่างต่อเนื่อง โดยมีมาตรการคัดกรองผู้ถือหนังสือเดินทางที่มาจากประเทศที่มีการระบาดของโรคที่ด่านควบคุมโรคทุกรายเพื่อทำแบบสอบถามเกี่ยวกับประวัติการเดินทางและสุขภาพทั่วไปของผู้เดินทางก่อนที่จะให้เดินทางเข้าประเทศ

http://www.itv.com/news/story/2014-07-31/uk-border-staff-unprepared-to-deal-with-ebola-c

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะจบไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #716 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ถุึงบอกว่ามีโรคเกี่ยวกับเมืองหนาวกันบ้างไหม เอาชนิดที่หนาวสั่นให้เหมือนกับโรคอีโบล่านั้นมีบ้างไหม จะได้เดินทางไปมาให้มันสมดุลกันนั้นได้ coco

เบื่อเรื่องแบบนี้ชนิดที่เลือดเย็นนี่มันไม่เจ็บหรอกสำหรับเมืองไทย เพราะเจอมามากกว่านี้ยังทนได้ แต่อย่าให้มันไปเพาะเชื้อในชาติยุโรปแล้วกันอย่าให้ช่วยน่ะนั่นจะเลือดเย็นให้เห็นกันจะจะกันกระนั้นได้ แค่กุ้งชุมสารเคมีแค่นี้ยังไม่สะทกสะท้านสักแค่ไหน อีกหน่อยให้กินกุ้งเลี้ยงด้วยสารเคมีคงจะป่นปี้กันไปหมดหรอกจะบอกเอาไว้ให้

วันนี้มีการแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลที่เกาหลีใต้ อยากบอกว่าหากไม่ชนะนี่น๊ะม้วนเสื่อเล่นแต่กีฬาแบดมินตันดีกว่าน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ และให้มันมีกีฬาอะไรที่มันเก่งสักอย่างจะดีกว่าที่มันเจ๋ง ๆ นั้นน่ะอย่าให้มันหลากหลาก เพราะว่ามันจะไม่เป็นเอกภาพ มันจะไม่มีความเป็นหนึ่งที่ยั่งยืนกระนั้นได้

เอาล่ะน๊ะหากไม่วันนี้ไม่ชนะก็จบแล้วหล่ะไม่น่าสนใจอีกต่อไป q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ท้าทาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #717 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่ไม่ได้ดูการถ่ายทอดน๊ะ เอาเป็นแบบว่าวิเคราะห์ทางด้านความดีกันนั้นได้

วันนี้ประเทศไทยได้ทำความดีมาหมดจนครบสูตรกันแล้วนั้นได้ ในการที่จะไม่คิดเบียดเบียนบีฑากับประเทศใด ๆ ใครหวังจะได้ชัยชนะก็ให้มันแซงซ้ายขวากันไปเพราะยึดหลักคำว่า แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร กระนั้นได้

เห็นบอกว่าแข่งวอลเลย์บอลกับเกาหลีใต้มาชนะแค่ครั้งเดียวกระนั้นได้ วันนี้หากไม่ชนะล่ะก้อก็ขอให้ไปสนับสนุนกีฬาที่มันแสดงศักยภาพในคุณค่าของความเป็นไทยอะไรก็ได้ที่อยากจะมีต่างชาติภาษามาขอแข่งขันชิงชัย

วันนี้มันต้องเป็นวันของประเทศไทยเพราะที่ผ่านมาก็เหลืออดแล้วแหละหนาหากว่าไม่ชนะนี่น๊ะในการแข่งขันครั้งนี้ก็จบได้แล้วสิวอลเลย์บอลหญิงไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #718 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กต. เตือนไทยเลี่ยงไปแอฟริกาตะวันตก หวั่นภัยอีโบลา

กระทรวงการต่างประเทศออกประกาศเตือน ตามที่องค์การอนามัยโลก รายงานยอดผู้เสียชีวิตจาการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้ออีโบลา ในแอฟริกาตะวันตก ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 729 คน โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมดพบในประเทศกินี เซียร์ราลีโอน และไลบีเรีย ในจำนวนนี้เป็นแพทย์ที่ทำงานในศูนย์รักษาผู้ติดเชื้ออีโบลาที่กรุงมันโรเวีย ประเทศไลบีเรีย รวมอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม WHO ยังคงไม่มีประกาศแนะนำการจำกัดการเดินทางและการค้ากับทั้งสามประเทศ ทั้งนี้ ฝ่ายบริการทางการแพทย์ของสหประชาชาติ (UN Medical Services Division) ได้มีประกาศคำแนะนำข้อควรระวังสำหรับเจ้าหน้าที่ของ UN และบุคคลที่จำเป็นจะต้องเดินทางไปในพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าว กระทรวงการต่างประเทศจึงแนะนำให้คนไทยที่จะเดินทางไปยังประเทศที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบล่า ให้ปฏิบัติดังนี้

1. หลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาออกไปจนกว่าสถานการณ์ระบาดจะคลี่คลาย

2. ติดตามสถานะการระบาดของไวรัสอีโบลาจากองค์การอนามัยโลกทางเว็บไซต์ www.who.int/csr/disease/ebola/en และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (http://beid.ddc.moph.go.th/th_2011/) และข่าวที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด

3. หากจำเป็นต้องเดินทางไปในพื้นที่ที่มีการระบาด ขอให้ลงทะเบียนการเดินทางรวมถึงเที่ยวบินขาเข้า-ออก รายละเอียดที่พัก และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ไว้กับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล เพื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉิน โดยสามารถรับข้อมูลการติดต่อได้ที่ http://www.thaiembassy.org/dakar/th/home

สำหรับมาตรการการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาของประเทศไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ติดตามข่าวการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาอย่างต่อเนื่อง โดยมีมาตรการคัดกรองผู้ถือหนังสือเดินทางที่มาจากประเทศที่มีการระบาดของโรคที่ด่านควบคุมโรคทุกรายเพื่อทำแบบสอบถามเกี่ยวกับประวัติการเดินทางและสุขภาพทั่วไปของผู้เดินทางก่อนที่จะให้เดินทางเข้าประเทศ

http://www.itv.com/news/story/2014-07-31/uk-border-staff-unprepared-to-deal-with-ebola-c


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #719 เมื่อ: 1 ส.ค. 14, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(1 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนในโซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังวิเคราะห์วิจารณ์ภาพสุดสะเทือนที่กำลังถูกเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภาพชายหญิงกำลังทำท่าคล้ายออรัลเซ็กซ์กันอยู่ในที่สาธารณะที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังพบว่าเหตุดังกล่าวเหมือนจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทย

ตามรายงานระบุว่า ภาพของชายหญิงวัยรุ่นคู่หนึ่งกำลังทำท่าคล้ายออรัลเซ็กซ์กันอยู่ในร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเพียงแค่ข้ามคืน โดยเด็กวัยรุ่นชายหญิงคู่ดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับเป็นคนไทย เนื่องจากสวมใส่เสื้อผ้าคล้ายเครื่องแบบนักเรียนมัธยมฯ ยิ่งสร้างความวิตกกังวลกับผู้ที่ได้เห็นภาพดังกล่าวเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ภาพฉาวดังกล่าวไม่ได้มีการระบุข้อมูลหรือสถานที่ที่เกิดเหตุอย่างชัดเจน บอกเพียงว่าเป็นเด็กวัยรุ่นทำออรัลเซ็กซ์กันในที่สาธารณะแบบไม่แคร์สายตาใคร อีกทั้งยังไม่ได้ยืนยันแน่ชัดว่าเป็นคนไทยหรือไม่ ขณะที่ชุดเครื่องแบบนักเรียนก็มีลักษณะคล้ายกับเครื่องแบบนักเรียนในหลายๆ ประเทศแถบเอเชีย แต่ก็ยังมีเสียงวิจารณ์ออกมาเป็นจำนวนมาก หลายคนรู้สึกแย่ที่เห็นภาพในลักษณะดังกล่าว ไม่ว่าจะเกิดขึ้นอยู่ในสังคมประเทศใดก็ตาม

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม