หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โคตี้ อิงค์ ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรใหม่  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การปรับโครงสร้างครั้งนี้ คาดว่า จะยกระดับเป้าหมายอัตราการเติบโตของโคตี้ และเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำนวัตกรรมด้านความงาม

โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.[http://www.coty.com/] ) (NYSE: COTY) เปิดเผยโครงสร้างองค์กรใหม่ที่มุ่งส่งเสริมแนวทางการขยายธุรกิจของบริษัทและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของบริษัทในฐานะผู้นำระดับโลกด้านความงาม การออกแบบโครงสร้างใหม่ พัฒนาขึ้นมาจากธุรกิจที่เป็นอิสระจากกันและกัน 2 แผนก ได้แก่ Coty Prestige และ Coty Beauty เพื่อรวมเป็นโมเดลที่รวมกลุ่มกันมากขึ้นตามประเภทและภูมิภาค ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาชื่อเสียงและความแตกต่าง และการดูแลรักษาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้างแบรนด์, การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริหารการขาย ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญของความสำเร็จ

องค์กรใหม่จะมีโครงสร้างดังต่อไปนี้:

ประเภทและนวัตกรรม
เรนาโต เซเมรารี ประธานของ Coty Beauty จะมีบทบาทใหม่ในฐานะประธานฝ่ายประเภทและนวัตกรรม กลุ่มงานใหม่ภายใต้การนำของเรนาโต จะประกอบไปด้วย ฝ่ายการตลาด, R&D, การสื่อสาร, ดิจิตอล และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวก้บตลาดผู้บริโภค ซึ่งจะกลายเป็นกลไกที่สำคัญของกลยุทธ์สำหรับการแบ่งประเภทและพัฒนาแบรนด์ แบรนด์ของโคตี้ อิงค์ จะอยู่ภายใต้ประเภทของผลิตภัณฑ์ 4 ประเภทที่ขับเคลื่อนโดยผู้บริโภค ได้แก่ น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว, เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลเรือนร่าง ผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทจะมีทีมงานเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและความสามารถเฉพาะในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงและหลากหลายที่ให้ความสำคัญกับแก่นแท้ของแบรนด์และจุดยืนในตลาด ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 ประเภท มีรายชื่อดังนี้ :

- สตีฟ มอร์โมรีส ซึ่งก่อนหน้านี้รับผิดชอบ Coty Prestige ในการทำการตลาดน้ำหอมในสหรัฐ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นซีเอ็มโอของฝ่ายน้ำหอม
- โจฮานนา บูซิเนลลี ก่อนหน้านี้รับผิดชอบ Coty Beauty ในการทำการตลาดเครื่องสำอางหลากสีสัน ได้รับแต่งตั้งให้เป็นซีเอ็มโอของฝ่ายเครื่องสำอางหลากสีสัน
- จิลล์ สคาลามันเดร์ ก่อนหน้านี้รับผิดชอบ Coty Prestige – ในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ได้รับแต่งตั้งเป็นซีเอ็มโอฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
- เจอร์เก็น ชาร์เฟนสไตน์ ก่อนหน้านี้รับผิดชอบ Coty Beauty – ในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ Adidas และน้ำหอมไลฟ์สไตล์ ได้รับแต่งตั้งเป็นซีเอ็มโอของ Body Care

ตลาดโลก
ฌอน มอร์เทียร์ ก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งรองประธานของ Coty Prestige จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานฝ่ายการตลาดระดับโลก เพื่อบริหารจัดการในเรื่องการนำจุดแข็งของบริษัทมาใช้ให้ดียิ่งขึ้นและดูแลการบริหารที่แข็งแกร่งขึ้น การทำตลาดจะแบ่งออกเป็น 4 ภูมิภาค ได้แก่ อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียแปซิฟิก/ตะวันออกกลางและแอฟริกา และละตินอเมริกา แต่ละภูมิภาคจะมีรองประธานและทีมผู้บริหารโดยเฉพาะเพื่อควบคุมทิศทางของธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค, ร้านค้าปลีกและลำดับความสำคัญต่างๆ โครงสร้างใหม่นี้จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจทั่วโลกให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในอนาคต

ผู้บริหารของทั้ง 4 ภูมิภาค มีรายชื่อดังต่อไปนี้:

- อเมริกาเหนือ: มาร์ค เรย์ ซึ่งจะดำรงตำแหน่งประธานโคตี้ ยูเอสเอ อีกหนึ่งตำแหน่ง
- ยุโรป: สตีเฟน ซาสซิส
- เอเชียแปซิฟิก/ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เพ็กกี เอลส์โรด
- ละตินอเมริกา: แมนลิโอ พิซซอร์นี

นอกจากนี้ ยังจะมีการปรับโครงสร้างของกลไกการดำเนินงานด้านห่วงโซ่อุปทาน, การเงิน, ไอที, ทรัพยากรมนุษย์ และกฎหมายใหม่ เพื่อที่จะสนับสนุนสินค้าแต่ละประเภทและภูมิภาคให้ดีที่สุด รวมทั้งการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดภายใต้มาตรฐานการให้บริการระดับสูงผ่านขั้นตอนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ

“การออกแบบองค์กรใหม่นี้จะช่วยให้เรามีความก้าวหน้าในการปูทางไปสู่การเติบโตของผลกำไร” มิเชล สแกนนาวินี ซีอีโอของโคตี้กล่าว “เราจะมีความเชี่ยวชาญมากขึ้นในการกำหนดความสำคัญและจัดสรรทรัพยากรได้ดีขึ้นจากแรงผลักดันของผู้บริโภค มีความคล่องตัวมากขึ้น, ลดความซ้ำซ้อนและสิ่งที่ไม่จำเป็น เรามั่นใจว่าองค์กรใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถปลดปล่อยศักยภาพของแบรนด์และภูมิปัญญาของเราได้อย่างเต็มที่”

เกี่ยวกับ โคตี้ อิงค์
โคตี้ เป็นบริษัทความงามชั้นนำระดับโลกที่มีรายได้สุทธิ 4.6 พันล้านดอลลาร์ในปีงบการเงิน ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2556 โคตี้ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีสในปีพ.ศ.2447 ในฐานะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจความงามครบวงจรอย่างแท้จริง โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์น้ำหอม เครื่องสำอาง ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเรือนร่าง ซึ่งเป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายในกว่า 130 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก โคตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ระดับโลก เช่น adidas, Calvin Klein, Chloe, Davidoff, Marc Jacobs, OPI, philosophy, Playboy, Rimmel และ Sally Hansen

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
เนื้อหาบางส่วนของข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองในปัจจุบันของโคตี้ อิงค์ (“บริษัท”) ตามกลยุทธ์ด้านธุรกิจของบริษัท การประกาศโครงการปรับโครงสร้างองค์กร และผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ รวมไปถึงผลกระทบต่อการเติบโตของบริษัท ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ระบุเป็นคำศัพท์หรือประโยค เช่น “มุ่ง”, “จะ”, “คาดว่า”, “นำมาซึ่ง”, “กลายเป็น”, “เชื่อมั่น”, “ผลลัพธ์” และคำศัพท์หรือประโยคที่คล้ายกัน ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจจะแตกต่างไปจากผลลัพธ์จากการคาดการณ์อันเนื่องมาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนซึ่งรวมถึง ความสามารถของบริษัทในการดำเนินการตามโครงการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ให้เป็นไปตามแผน; ความสามารถของบริษัทในการบรรลุกลยุทธ์ธุรกิจระดับโลกและการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพในตลาด; และโครงสร้างองค์กรใหม่ในการปรับปรุงความร่วมมือและการจัดสรรทรัพยากรที่ดียิ่งขึ้น, ลดการซ้ำซ้อน, เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและการบริหารการขายที่แข็งแกร่ง, การสร้างทรัพยากรเพิ่มขึ้น, การผลักดันนวัตกรรมที่ดีที่สุดในวงการเพื่อสนับสนุนการเติบโต ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่เป็นไปได้ที่อาจส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินการทางธุรกิจและการเงินของบริษัทได้รวบรวมเอาไว้ภายใต้หัวข้อ “ปัจจัยเสี่ยง” และ “การบริหาร” และการวิเคราะห์สถานะทางการเงินและผลประกอบการในรายงานประจำปีของบริษัทบนแบบฟอร์ม Form 10-K สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2556 และรายงานประจำงวดที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เมื่อครบกำหนด บริษัทไม่ได้ตั้งสมมติฐานเรื่องความรับผิดชอบในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่จัดทำขึ้นแต่อย่างใด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โคตี้ อิงค์ ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรใหม่  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม