หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮิตาชิ และเอสเอพี จับมือขยายความเป็นพันธมิตรลงนาม Global OEM  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฮิตาชิ และเอสเอพี จับมือขยายความเป็นพันธมิตรลงนาม Global OEM

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ร่วมกับ บริษัทเอสเอพี จับมือเซ็นสัญญาข้อตกลง Global OEM ผนึกกำลัง ดันนวัตกรรม SAP HANA ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการข้อมูลองค์กร เชื่อลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด จากการรวมผลิตภัณฑ์และการบริการ

กรุงเทพ - กรกฎาคม 2557- บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (HDS) ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) และ บริษัท เอสเอพี (NYSE: SAP) ผู้นำระดับโลก ในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ ประกาศขยายความเป็นพันธมิตรระดับโลก ด้วยการลงนามในข้อตกลง Global Original Equipment Manufacturer (Global OEM) และนำเสนอโซลูชั่น SAP HANA ผ่านฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ความร่วมมือนี้มุ่งเน้นในนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพื่อผนึกกำลังด้านการขาย และกิจกรรมทางการตลาดสำหรับลูกค้าทั่วโลก ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทั้ง2 บริษัทจะขยายความร่วมมือกันในด้านต่างๆ อาทิ คลาวด์ คอมพิวติ้ง, SAP Real-Time Data Platform, และระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ฮิตาชิยังมีแผนต่อยอดวิสัยทัศน์ ในการสรรสร้างนวัตกรรมเพื่อสร้างสังคม และองค์กรในการดำเนินธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น ทั้งในโซลูชั่นทางธุรกิจเฉพาะทาง และบิ๊กดาต้าร่วมกับ SAP HANA ด้วย

นายมารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า, บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ ทำให้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถนำเสนอโซลูชั่น Enterprise Data Center สำหรับ SAP NetWeaver Business Warehouse (SAP NetWeaver BW) บน SAP HANA ได้อย่างครบถ้วนมากขึ้น ลูกค้าสามารถเลือกใช้ระบบ Unified Computing Platform , ซอฟต์แวร์ และการบริการจากฮิตาชิได้แบบครบวงจร เนื่องจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ จะสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานได้ โดยไม่กระทบต่อสมรรถนะของระบบงาน และไม่เป็นการเพิ่มความซับซ้อนของแพลตฟอร์มโดยไม่จำเป็น


การร่วมมือกันในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ลูกค้าของเอสเอพี, ฮิตาชิ และ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มีวิธีแก้ปัญหาที่ดีขึ้น โดยเน้นโซลูชั่นแพลตฟอร์ม SAP HANA, สตอเรจ เวอร์ชวลไลเซชั่น, คลาวด์ คอมพิวติ้ง, การวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร (enterprise resource planning - ERP) และการบริหารจัดการวัฏจักรของข้อมูลองค์กร (information life-cycle management - ILM) ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากโซลูชั่นของเอสเอพีและฮิตาชิ รวมถึงการช่วยลดต้นทุนในการจัดการได้มากขึ้น และเพิ่มความเสถียรในการทำงานขององค์กรอีกด้วย

นายลีเฮอร์ ออบิซูร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า เอสเอพีและฮิตาชิเป็นพันธมิตรกันมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ เรามีความยินดีในการประกาศความร่วมมืออีกขั้นกับเทคโนโลยีสมรรถนะสูงของ SAP HANA ความร่วมมือกันในวันนี้ตอกย้ำข้อตกลงในการสร้างสรรค์นวัตกรรมกับพาร์ตเนอร์เพื่อสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคอินโดจีนให้มีประสิทธิภาพในการทำงานเร็วขึ้นและง่ายขึ้น ลูกค้าจะสามารถสร้างความได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัดจาก SAP HANA บน แพลตฟอร์ม in-memory computing สำหรับธุรกิจแบบเรียลไทม์

Hitachi Unified Compute Platform (UCP) for SAP HANA เป็น แพลตฟอร์มที่รวมระบบ server, ระบบ storage และระบบ network เข้าด้วยกัน พร้อมซอฟแวร์ในการจัดการ ช่วยลดความยุ่งยากในด้านฟังก์ชันการจัดการ ลดค่าใช้จ่าย สามารถจัดสรรแอพพลิเคชั่นได้ตามต้องการ มีความสามารถโหลดข้อมูลได้เร็วกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ถึง 5 เท่า พร้อมการทำงานด้านการถ่ายโอน และการวิเคราะห์ที่ลูกค้าจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนขึ้น

“เรารู้สึกยินดีอย่างมากกับการร่วมมือในครั้งนี้ ซึ่งจะส่งผลดีกับลูกค้าของทุกฝ่าย HDS สามารถนำเสนอโซลูชั่น Enterprise Data Center ที่ครอบคลุมมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่มากขึ้น 5 เท่า เมื่อเทียบกับโซลูชั่นของคู่แข่ง พร้อมลดพื้นที่และทรัพยากรไอทีในศูนย์ข้อมูล การยกระดับความร่วมมือกับทาง SAP จะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการบริหาร OPEX และ CAPEX สำหรับลูกค้า พร้อมเป็นพื้นฐานสำหรับการสร้างนวัตกรรมร่วมกันของทั้ง 2 บริษัทที่มีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม SAP HANA ที่จะช่วยให้เรานำเสนอผลประโยชน์แบบใหม่ให้กับลูกค้าใหม่ และในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี”
นายมารุต กล่าว

กลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ประกันภัย, สินค้าอุปโภค-บริโภค, ค้าปลีก และธุรกิจออนไลน์ สามารถเพิ่มศักยภาพของ SAP HANA บน Hitachi UCP ให้เร็วขึ้นได้ เนื่องจากซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ที่ถูกตั้งค่าล่วงหน้าจะช่วยลดเวลาในการติดตั้ง ลดเวลาการโหลดข้อมูล และวิเคราะห์ได้อย่างรวดเร็ว นับเป็นกุญแจสำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์


“การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ เราหวังว่าลูกค้าจะสร้างความได้เปรียบจากโซลูชั่นที่ทำงานได้ครอบคลุมมากขึ้น ช่วยลดเวลาในการทำตลาด และลดต้นทุนในการย้ายข้อมูล เรามั่นใจว่าด้วยความร่วมมือดังกล่าว จะช่วยเราก้าวสู่เป้าหมายได้อย่างที่ตั้งใจ” นายมารุต กล่าวทิ้งท้าย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ฮิตาชิ ดาต้าซิสเต็มส์  sap 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม