หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยข้อมูลการสอบ TOEIC(R) Listening and Reading ประจำปี 2556  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 14, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์ - - 15 ส.ค.- - พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- รายงานประจำปีฉบับที่ 2 ตอกย้ำให้เห็นว่ามีการใช้แบบทดสอบ TOEIC(R) อย่างกว้างขวาง ในการวัดประสิทธิภาพการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงาน

Educational Testing Service (ETS) เปิดเผยรายงานประจำปีฉบับที่ 2 เกี่ยวกับการสอบ TOEIC(R) Listening and Reading (L&R) ของผู้เข้าสอบ TOEIC(R) ทั่วโลก

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO

รายงาน TOEIC(R) Listening and Reading Report on Test Takers Worldwide จัดทำขึ้นโดยอ้างอิงข้อมูลของผู้เข้าสอบทั้งหมดที่ตอบแบบสอบถาม TOEIC(R) Background Questionnaire ในปี 2556 รายงานนี้มีการเปิดเผยคะแนนทักษะการฟังและการอ่านโดยเฉลี่ยของผู้เข้าสอบ TOEIC ตลอดจนประวัติการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน การศึกษาและการใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงประสบการณ์ในการสอบ TOEIC

ETS เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวเพื่อช่วยให้ทราบถึงภูมิหลังของผู้เข้าสอบ TOEIC รวมถึงปัจจัยต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อคะแนนสอบ และการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ โดยองค์กรต่างๆสามารถใช้ข้อมูลนี้ในการกำหนดเป้าหมายและมาตรฐานของคะแนนได้ อย่างไรก็ดี ควรอ้างอิงข้อมูลนี้อย่างระมัดระวัง เนื่องจากคำตอบในแบบสอบถามมีความหลากหลายตามคำถามที่แตกต่างกัน

“เนื่องจากภาษาอังกฤษแพร่หลายไปทั่วโลกอย่างไม่หยุดยั้ง ผู้ที่นำคะแนนไปใช้อ้างอิงจึงจำเป็นต้องเข้าใจผู้เข้าสอบ TOEIC ให้มากขึ้น” เฟิง อวี่ กรรมการบริหารของ TOEIC Program กล่าว “และเนื่องจากว่าแบบสอบถามเป็นการสำรวจเชิงลึก และกระบวนการสอบก็ได้มาตรฐาน ผู้นำคะแนนไปใช้อ้างอิงจึงสามารถเปรียบเทียบผลคะแนนของผู้สอบได้อย่างยุติธรรมไม่ว่าผู้สอบจะมาจากไหนและมีภูมิหลังเป็นอย่างไร”

การใช้ข้อมูลผู้สอบประกอบกับคะแนนสอบ TOEIC จะช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจในการวางตัว การพัฒนา และการเลื่อนขั้นพนักงานทั้งในและนอกประเทศหรือภูมิภาค นอกจากนี้ การที่แบบทดสอบ TOEIC ได้รับการยอมรับมากขึ้นทั่วโลกยังบ่งชี้ว่า ผู้สอบมีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพการงานในองค์กรต่างๆมากขึ้น

ประเด็นสำคัญของรายงานประกอบด้วย

- ข้อมูลสรุปของผู้เข้าสอบ TOEIC L&R ในปี 2556
- คะแนน TOEIC เฉลี่ยจำแนกตามประเทศ แวดวงอาชีพ เป็นต้น
- ความสัมพันธ์ของคะแนนสอบ L&R
- สถิติผู้สอบ TOEIC

TOEIC เป็นการทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงานที่เที่ยงตรง เชื่อถือได้ และเป็นที่ยอมรับ โดยองค์กรเกือบ 14,000 แห่งใน 150 ประเทศได้ใช้แบบทดสอบ TOEIC ที่เป็นมาตรฐานสากลสำหรับวัดระดับภาษาอังกฤษของบุคคลทั่วไป และประเมินศักยภาพของพนักงานในการประยุกต์ใช้ทักษะภาษาอังกฤษในการทำงาน

ปัจจุบันองค์กรต่างๆต้องการคะแนนและผลสำรวจ TOEIC เพื่อสร้างฐานพนักงานที่แข็งแกร่งขึ้น ขณะเดียวกันผู้หางานก็วางใจว่า TOEIC Program จะช่วยให้ตนเองมีความโดดเด่นในตลาดงานที่มีการแข่งขันสูง การทดสอบ TOEIC มีการประเมินการใช้ภาษาทั้ง 4 ทักษะ พร้อมกับสรุปจุดแข็งและจุดอ่อนของผู้เข้าสอบ ซึ่งสามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการว่าจ้าง การวางตำแหน่ง และการฝึกอบรมพนักงานได้

สามารถดาวน์โหลดรายงานได้ที่ www.ets.org/toeic/publications และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TOEIC Program ได้ที่ www.ets.org/toeic

เกี่ยวกับการสอบ TOEIC
กว่า 30 ปีมาแล้วที่แบบทดสอบ TOEIC ได้กลายเป็นมาตรฐานสากล ที่เป็นมาตรวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ชุดแบบประเมิน TOEIC ซึ่งประกอบด้วยการสอบ TOEIC Listening and Reading, TOEIC Speaking and Writing และ TOEIC Bridge(TM) ได้ถูกนำไปใช้โดยบริษัท องค์กร และหน่วยงานรัฐเกือบ 14,000 แห่งใน 150 ประเทศ ในปี 2555 มีผู้เข้าสอบ TOEIC เกือบ 7 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำสถานะของ TOEIC ในฐานะที่เป็นแบบทดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษในการทำงานซึ่งมีความครอบคลุมและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC และบริการอื่นๆได้ที่ www.ets.org/toeic

เกี่ยวกับ ETS
ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆ บนพื้นฐานของการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(R) ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.orgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม