หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Murata เตรียมเข้าซื้อ Peregrine Semiconductor ด้วยเงินสดในราคา 12.50 ดอลล์/หุ้น  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 14, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การซื้อกิจการจะช่วยยกสถานะความเป็นผู้นำระดับโลกของ Murata ในด้านการจัดหาโซลูชั่นระบบ RF

Murata Electronics North America, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ Murata Manufacturing Co., Ltd. เป็นเจ้าของทั้งหมด และ Peregrine Semiconductor Corporation (Peregrine) (NASDAQ: PSMI) ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายซึ่งจะเปิดทางให้ Murata เข้าซื้อหุ้นคงเหลือทั้งหมดของ Peregrine ที่ไม่ได้อยู่ในมือผู้ถือหุ้นของ Murata ด้วยเงินสดในราคา 12.50 ดอลลาร์ต่อหุ้น หรือคิดเป็นมูลค่าในการทำธุรกรรมทั้งสิ้น 471 ล้านดอลลาร์ (465 ล้านดอลลาร์ ไม่รวมส่วนที่ Murata ถือครองอยู่) Peregrine เป็นผู้คิดค้น RF SOI (ซิลิคอนบนฉนวน) และเป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency: RF) ที่มีความก้าวหน้าสูง อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่น RF front-end (RFFE) สำหรับแอพพลิเคชั่นมือถือและระบบอนาล็อก ภายหลังเสร็จสิ้นการทำธุรกรรม Peregrine จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Murata ในการขยายธุรกิจหลักของบริษัท โดย Peregrine จะกลายเป็นบริษัทย่อยที่ Murata เป็นผู้ถือหุ้นเองทั้งหมด และจะยังคงรูปแบบการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเพื่อเดินหน้า แก้ปัญหาความท้าทายด้านเทคโนโลยี RF ที่ยากที่สุดในโลกต่อไป

“การซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นการรวมเอาศักยภาพด้านโมดูล RF มือถือชั้นนำระดับโลกของ Murata และผลิตภัณฑ์ RF แบบฟร้อนท์เอนด์ ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมของ Peregrine เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ Peregrine ยังมีทีมวิศวกรที่มีความสามารถในด้าน RF” โนริโอะ นากาจิมะ รองประธานบริหาร ผู้อำนวยการธุรกิจการสื่อสารของ Murata กล่าว “Peregrine เป็นผู้คิดค้น RF SOI เป็นผู้นำการพัฒนามานานกว่า 20 ปี และประสบความสำเร็จกับการก้าวขึ้นเป็นรายแรกของอุตสาหกรรมในหลายๆเรื่อง เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Peregrine มาเป็นเวลาหลายปี นวัตกรรมของบริษัท ซึ่งรวมถึง RF แบบฟร้อนท์เอนด์ที่ผนวกรวม Global 1 all-silicon ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมมือถือ การซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเราให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่จะสามารถคว้าโอกาสการขยายตัวในอุตสาหกรรมนี้ได้”

“Murata เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาฟิลเตอร์และโมดูล RF เราได้รับผลประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรร่วมกับ Peregrine มานานหลายปี การผสมผสานกันระหว่างผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ Murata และผลิตภัณฑ์ SOI ที่ล้ำสมัยของ Peregrine จะช่วยให้เราอยู่ในตำแหน่งที่สามารถแข่งขันเชิงรุกในตลาดที่เราเลือก” ดร.จิม เคเบิล ประธานกรรมการ และซีอีโอของ Peregrine Semiconductor กล่าว “ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของทีม Murata เราจะสามารถขยายความสัมพันธ์ในปัจจุบัน และเร่งการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมไปสู่ RF แบบฟร้อนท์เอนด์ที่ผนวกรวม CMOS ทั้งหมด เรายังคงมุ่งมั่นจัดหาโซลูชั่นชั้นนำให้กับลูกค้าในทุกตลาดที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ในปัจจุบัน เราให้การยอมรับอย่างมากในเรื่องขีดความสามารถของ Murata และเราตั้งตารอที่จะบรรลุผลสำเร็จในเรื่องใหญ่ๆ ร่วมกัน”

การซื้อกิจการจะเสริมความสามารถของ Murata ในด้าน RF แบบฟร้อนท์เอนด์ขั้นสูง รวมทั้งเทคโนโลยีการผลิตซิลิคอนบนฉนวน (SOI) ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญในการผนวกรวมเทคโนโลยีมือถือ ข้อกำหนดเรื่องคลื่นวิทยุสำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆนั้นมีความซับซ้อนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และความซับซ้อนดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ด้วยเทคโนโลยีซิลิคอนเท่านั้น Peregrine จัดหาผลิตภัณฑ์ให้กับตลาดไร้สายหลายประเภท ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟน การทดสอบและตรวจวัด ยานยนต์ วิทยุเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ และโครงสร้างพื้นฐานไร้สาย นอกจากนี้ Peregrine ยังจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Murata ในด้านทรัพย์สินทางปัญญา (IPR) ซึ่งครอบคลุม RF SOI แบบฟรอนท์เอนด์ทั้งหมด

การทำธุรกรรมครั้งนี้ ซึ่งได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการของทั้งสองบริษัทแล้ว และคาดว่าจะเสร็จสิ้นลงภายในสิ้นปี 2557 หรือต้นปี 2558 ต้องได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของ Peregrine หน่วยงานกำกับดูแล และเงื่อนไขอื่นๆตามธรรมเนียม

Peregrine Semiconductor – แก้ปัญหาความท้าทายด้านเทคโนโลยี RF ที่ยากที่สุดในโลก

Peregrine Semiconductor Corporation (NASDAQ: PSMI) เป็นผู้คิดค้น RF SOI (ซิลิคอนบนฉนวน) และผู้ออกแบบโซลูชั่น RF สมรรถนะสูงแบบเบ็ดเสร็จ นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2531 Peregrine และทีมผู้ก่อตั้งได้สานต่อกระบวนการพัฒนา UltraCMOS(R) ซึ่งเป็นเทคโนโลยี SOI ขั้นสูงที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เพื่อนำเสนอศักยภาพในการแก้ไขปัญหาท้าทายที่ยุ่งยากที่สุดในตลาด RF เช่นความเที่ยงตรง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มอบสมรรถนะทีดีที่สุดในอุตสาหกรรม อีกทั้งการผสมผสานอันเป็นหนึ่งเดียว Peregrine จึงได้รับความไว้วางใจจากบรรดาผู้นำตลาดในวงการยานยนต์ บรอดแบรนด์ Internet of Things กองทัพ อุปกรณ์เคลื่อนที่ สมาร์ทโฟน อวกาศ อุปกรณ์ทดสอบและตรวจวัด และระบบโครงสร้างพื้นฐานไร้สาย ทั้งนี้ Peregrine ครอบครองสิทธิบัตรทั้งที่จดทะเบียนและอยู่ระหว่างการจดทะเบียนกว่า 180 ฉบับ และได้ส่งมอบเทคโนโลยี UltraCMOS ไปแล้วกว่า 2 พันล้านยูนิต สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.psemi.com

เกี่ยวกับ Murata

Murata Manufacturing Co., Ltd. เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายโซลูชั่นและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์จากเซรามิก โมดูลการสื่อสาร และโมดูลเพาเวอร์ซัพพลาย ด้วยรายได้ 8.46 แสนล้านเยนต่อปี (ประมาณ 8.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) Murata มุ่งมั่นพัฒนาชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง รวมถึงโมดูลชนิดความหนาแน่นสูงที่มีความทันสมัยและฟังก์ชั่นหลากหลาย บริษัทมีพนักงานและโรงงานผลิตกระจายอยู่ทั่วโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของ Murata ที่ http://www.murata.com/

ที่ปรึกษา

Deutsche Bank และ Evercore เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแก่ Peregrine และ Gunderson Dettmer Stough Villeneuve Franklin & Hachigian, LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ขณะที่ Mitsubishi UFJ Morgan Stanley เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแก่ Murata และ Simpson Thacher & Bartlett LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม