หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การลงนามในบันทึกความร่วมมือว่าด้วยโครงการส่งเสริมศักยภาพ  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 14, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การลงนามในบันทึกความร่วมมือว่าด้วยโครงการส่งเสริมศักยภาพ
ผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการรายย่อยให้เติบโตอย่างยั่งยืน
SMEs มีบทบาทสำคัญต่อภาคเศรษฐกิจของประเทศไทย การช่วยเหลือพัฒนา SMEs ให้เติบโต แข็งแกร่ง และมีความสามารถแข่งขันได้ทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค จะส่งผลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน ที่ผ่านมา SMEs ส่วนใหญ่ได้แหล่งเงินทุนจากธนาคารพาณิชย์ อย่างไรก็ตาม ยังมี SMEs และผู้ประกอบการรายย่อย กลุ่มที่เริ่มก่อตั้งธุรกิจหรือที่มีนวัตกรรม มีโอกาสที่จะเติบโต แต่ขาดแหล่งเงินทุนในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งผู้ประกอบการกลุ่มนี้ยังไม่มีระบบที่จะเข้ามาสนับสนุนให้ความช่วยเหลือด้านแหล่งเงินทุนอย่างเป็นรูปธรรม
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) เป็นธนาคารที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้ประกอบการ SMEs จึงได้ร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรอีก 8 แห่งที่มีส่วนช่วยในการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั้งทางด้านเงินทุน ด้านการพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยี การบริหารจัดการ การตลาด การขนส่ง และด้านการจัดจำหน่าย เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการรายย่อยที่มีศักยภาพ ซึ่งเริ่มต้นหรือพัฒนาการทำธุรกิจ หรือมีนวัตกรรมให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนและเสริมสร้างศักยภาพอย่างครบวงจร เพื่อให้ SMEs และผู้ประกอบการรายย่อยสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน
หน่วยงานพันธมิตร 8 แห่ง ได้แก่ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม(บสย.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สนช.) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (SIPA) และบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด
ธพว.จึงได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือกับพันธมิตร 8 แห่ง ภายใต้ “โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการรายย่อยให้เติบโตอย่างยั่งยืน” โดยมีนางเมธินี เทพมณี ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย และ ดร.ศุภชัย ตั้งวงศ์ศานต์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ ร่วมเป็นสักขีพยาน ในวันที่ 28 สิงหาคม 2557 ณ ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
การลงนามบันทึกความร่วมมือครั้งนี้ ธพว. ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนด้านสินเชื่อ บสย. ให้การค้ำประกันสินเชื่อ ส่วนหน่วยงานพันธมิตรอีก 7 แห่งทำหน้าที่คัดกรองผู้ประกอบการ SMEs ที่ผ่านกระบวนการพัฒนาด้านนวัตกรรม ด้านเทคโนโลยี ด้านการบริหารจัดการ ด้านการตลาด การขนส่ง และช่องทางการจัดจำหน่าย และมีความต้องการแหล่งเงินทุนเข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ องค์กรทั้งหมดจะร่วมมือกันในการถ่ายทอดองค์ความรู้ ให้คำปรึกษา และการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยบันทึกความร่วมมือมีระยะเวลาโครงการ 5 ปี และหากการดำเนินงานของโครงการมีความสำเร็จและสัมฤทธิผล อาจจะมีการต่ออายุโครงการออกไปอีกเพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างต่อเนื่องและ SMEs ได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม