หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อดีตมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 หอบมงกุฎหนีกลับเมียนมาร์ หลังถูกปลด  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 14, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อดีตมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 หอบมงกุฎหนีกลับเมียนมาร์ หลังถูกปลด(31 ส.ค.) เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า เม เมียต โน (May Myat Noe) นางงามชาวเมียนมาร์ ผู้ได้รับตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 ที่เพิ่งจะถูกปลดเมื่อสัปดาห์ก่อน สาเหตุมาจากมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการเป็นนางงาม และขาดความเคารพต่อกองประกวด ล่าสุด ได้หอบมงกุฎประดับเพชรสวารอฟสกี มูลค่า 100,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.2 ล้านบาท ที่ต้องคืนให้กองประกวดหนีกลับไปยังเมียนมาร์ ก่อนจะหายตัวติดต่อไม่ได้ ทำให้ คิม อี เย รองมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 ที่เลื่อนขึ้นมาครองตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิกคนปัจจุบัน ยังคงไม่ได้สวมมงกุฎ

ขณะเดียวกัน ทางกองประกวดได้ออกมาแฉสาเหตุที่ปลด เม เมียต โน ออกจากตำแหน่งว่า หลังจากที่เธอได้รับตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางกองประกวดก็ได้เสนอที่จะทำศัลยกรรมหน้าอกให้เธอให้สวยขึ้น ก่อนที่จะปั้นเป็นนักร้องเคป๊อปในเกาหลีใต้ ซึ่งเธอเองก็เซ็นสัญญานี้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีกรณีที่แม่ของน.ส.เม เมียต โม ทำผิดกฎหมายเกาหลีใต้โดยอยู่นาน 3 เดือน เกินที่วีซ่ากำหนดไว้ 10 วัน ทำให้กองประกวดต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ เม เมียต โน ได้ออกมากล่าวหาว่า ทางกองประกวดเป็นคนบังคับเธอทำศัลยกรรมหน้าอก เพื่อปั้นเธอเป็นนักร้องเคป๊อป โดยเธอจะจัดแถลงข่าวในวันที่ 2 กันยายนนี้ ซึ่งทางกองประกวดเชื่อว่า เธอจะต้องร้องไห้ต่อหน้าสื่อมวลชนและบอกว่าตัวเองเป็นเหยื่อ เพื่อโยนความผิดให้กองประกวดอีกครั้ง

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว มีชาวพม่าจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจต่อสาวงามร่วมชาติในเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก โดยวิจารณ์กองประกวดว่าออกแถลงการณ์ที่ไม่เป็นมืออาชีพ ทั้งนี้ ทางกองประกวดเริ่มเป็นกังวลว่าเหตุการณ์นี้จะกระทบต่อชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในเมียนมาร์ หรือกระทบความสัมพันธ์ระหว่างเมียนมาร์และเกาหลีใต้ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ก.ย. 14, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก may.m.noe.7

เม เมียต โน (May Myat Noe) มิสเอเชียแปซิฟิก 2014 หอบมงกุฎกลับเมียนมาร์ หลังถูกปลด

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า เม เมียต โน (May Myat Noe) นางงามชาวเมียนมาร์ เจ้าของตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 ที่เพิ่งจะถูกปลดเมื่อสัปดาห์ก่อน จากนิสัยและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการเป็นนางงาม ได้ก่อเรื่องฉาวซ้ำอีก เมื่อเธอหอบมงกุฎที่ต้องคืนให้กองประกวดหนีกลับไปยังเมียนมาร์ ก่อนจะหายต๋อมติดต่อไม่ได้เลย

รายงานระบุว่า หลังจากกองประกวดมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 ในเกาหลีใต้ เพิ่งจะปลด เม เมียต โน นางงามชาวเมียนมาร์วัย 18 ปี ออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะเอือมที่เธอมีนิสัยแย่ ไม่ให้เกียรติและขาดความเคารพต่อกองประกวด ผู้จัดการ สื่อ และแฟน ๆ ล่าสุด เม เมียต โน ได้กลายเป็นข่าวฉาวอีกระลอก เมื่อกองประกวดที่เกาหลีใต้กำลังพิจารณาแจ้งความต่อตำรวจ หลังจากเม เมียต โน ไม่ยอมคืนมงกุฎนางงามมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ให้กับกองประกวด กลับชิ่งหนีกลับประเทศพร้อมกับมงกุฎและติดต่อไม่ได้อีก ทำให้ คิม อี-เย รองมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 ที่ครองตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิกคนปัจจุบัน ยังคงไม่ได้สวมมงกุฎซึ่งควรจะอยู่บนศีรษะของเธอเลย

ขณะเดียวกัน ทางกองประกวดได้ออกมาแฉพฤติกรรมอันนำมาซึ่งการปลด เม เมียต โน ออกจากตำแหน่งว่า หลังจากที่ เม เมียต โน ได้รับตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางกองประกวดก็ได้เสนอที่จะทำศัลยกรรมหน้าอกให้เธอ เพื่อเป็นการปรับรูปลักษณ์ให้เธอสวยขึ้น ก่อนที่จะปั้นเธอให้เป็นนักร้องเคป๊อปในเกาหลีใต้ ซึ่งเธอเองก็เซ็นสัญญานี้ด้วยตัวเอง แต่ปัญหาทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธออยากจะให้แม่มาอยู่เกาหลีใต้กับเธอด้วยเป็นเวลา 10 วัน จึงขอให้ทางกองประกวดออกค่าตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายให้แม่เธอด้วย ซึ่งกองประกวดไม่อนุมัติในทีแรก แต่เธอก็ยังยืนยันที่จะเอาแม่มาอยู่ในโซลด้วย จนในที่สุดกองประกวดก็ต้องยอมทำในสิ่งที่เธอต้องการ แต่เมื่อกองประกวดอนุมัติแล้ว เธอก็ได้เปลี่ยนแผนใหม่ทันที ด้วยการขยายเวลาให้แม่มาอยู่เกาหลีใต้เป็นเวลานานถึง 3 เดือน สร้างความหนักใจให้กับทางกองประกวดมาก เพราะนั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นไปอีก ขณะที่เธอและแม่ก็ดูจะเรียกร้องกับทางกองประกวดแบบไม่เกรงใจเสียด้วย โดยระหว่างที่เธอเข้ารับการศัลยกรรมหน้าอกนั้น เธอและแม่ได้เอ่ยปากขออะไรหลาย ๆ อย่างที่มากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่ต้องการและอาหารที่เธอและแม่อยากจะกิน นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมอีกหลายอย่างที่ทำให้ทางกองประกวดเอือมระอาจนต้องปลดเธอในที่สุด

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ เม เมียต โน ได้ออกมากล่าวหาว่า ทางกองประกวดเป็นคนบังคับเธอทำศัลยกรรมหน้าอก เพื่อปั้นเธอเป็นนักร้องเคป๊อป และเธอจะจัดแถลงข่าวในวันที่ 2 กันยายนนี้ ซึ่งทางกองประกวดเองก็เชื่อว่า เธอจะต้องร้องไห้ต่อหน้าสื่อมวลชนและบอกว่าตัวเองเป็นเหยื่อ เธอจะเริ่มโกหกและกล่าวหากองประกวดอีกครั้ง

ทั้งนี้ตอนนี้ทางกองประกวดเริ่มเป็นกังวลว่าเหตุการณ์นี้จะกระทบต่อชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในเมียนมาร์ หรือกระทบความสัมพันธ์ระหว่างเมียนมาร์และเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งกองประกวดไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้นเลย


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 ก.ย. 14, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อดีตมิสเอเชียแปซิฟิก 2014 หอบมงกุฎหนีกลับเมียนมาร์ หลังถูกปลดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม