หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!  (อ่าน 2430 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 14, 20:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เผอิญว่าหลายวันมานี้ ผมได้ดูโฆษณาตัวใหม่ของvios ที่มีเจมส์จิมาเป็นพรีเซนเตอร์ สุดหล่อหน้าใสฟรุ้งฟริ๊ง มาเชื้อเชิญให้ไปลองขับ viosฟรี พร้อมรับของแถมติดมือติดมือกลับบ้าน ก็ทำให้นึกขึ้นได้ว่า ผมใช้ viosมาตั้งนานแล้วนี้นา แต่ยังไม่เคยเขียนเล่าประสบการณ์การใช้งานเจ้านี้เลยสักที« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 ก.ย. 14, 20:40 น โดย blackgalaxy » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 ก.ย. 14, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลือกเฟ้นกันอยู่นานครับ กว่าที่จะเลือกรถรุ่นนี้มาเป็นรถคู่ใจของครอบครัวผมตัดสินใจถอยมันมาตั้งแต่ยังไม่มีโปรโมชั่นอะไรแถมให้เลย ถามว่าทำไมถึงเลือก viosคันนี้ละ! ก็เพราะได้ไปทดลองขับมันนี้แหละครับโดนเลย!

แรกเริ่มเดิมที ผมก็ค่อนข้างมีทัศนะคติที่ดีกับ viosอยู่แล้วนะ คงเป็นเพราะว่าชื่อเสียงดั้งเดิมที่สั่งสมบารมีมานานของมันแหละครับ เพราะผมและคุณแม่อยากได้รถที่ใช้ง่าย ดูแลง่าย และมีศูนย์บริการใกล้บ้าน แต่รถก็ต้องตอบโจทย์เรื่องรูปลักษณ์ด้วย ซึ่งผมได้ไปทดลองขับครั้งแรกสะดุดรักกับระบบช่างล่างอารมณ์สปอร์ตมาดใหม่ของเจ้านี้เลย ก็จัดไปอย่าให้เสียครับกับรุ่น S ซึ่งเป็นตัว Top สุดของรุ่นนี้« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 ก.ย. 14, 20:43 น โดย blackgalaxy » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 ก.ย. 14, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รถกลายเป็นปัจจัยที่ 6ที่ผมขาดไม่ได้ไปซะแล้วครับเพราะต้องขับไปทำงานทุกวัน จนรู้จักนิสัยใจคอกับซะยิ่งกว่าเพื่อนสนิทเสียอีก อยู่ด้วยกันมาเป็นปีละ เจ้านี้ก็ยังคง "สั่งได้ดั่งใจ" เหมือนวันแรกที่ออกจากศูนย์มาไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยอัตราเร่งที่ตอบสนองรวดเร็วดั่งใจ เพียงแค่กด Kick Down รถก็พุ่งทะยานไปอย่างรวดเร็ว ไม่มีกระตุกตอนเปลี่ยนเกียร์ หรือ ECU หน่วงคิดช้าให้เห็น คงไม่แปลกหากจะมีใครทักทวงว่า เจ้านี้มันออกตัวอืดกว่าเดิมนะ จะบอกว่าไม่จริงเลยครับ เพราะออกรุ่นใหม่เขาก็เซ็ตอัตราเร่งมาใหม่ ทำให้มันออกตัวได้นิ่มนวลกว่าเดิมมาก ออกตัวไม่กระชาก แต่เข็มความเร็วกลับกวาดทะลุเลขหลักร้อยไปอย่างไม่รู้ตัว!

ซึ่งในช่วงความเร็ว 120 กม./ชม.ขึ้นไป น้ำหนักพวงมาลัยดีขึ้นอย่างชัดเจนครับ สามารถขับด้วยความเร็วสูงได้อย่างมั่นใจ ควบคุมรถได้อย่างใจ ไม่ว่าจะสาดโค้งซ้าย โค้งขวา ช่วงล่างและล้อเกาะถนนหนึบ ขับสนุกดีจริงๆ แต่ยิ่งขับรถเร็วโอกาสที่จะเกิดการเบรกกะทันหันก็ยิ่งมีสูง แต่ไม่ต้องห่วงนะครับเจ้านี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย เพราะด้วยระบบช่วยเสริมแรงเบรกทั้ง ABS และ EBD สามารถทำงานได้อย่างสมัครสมานสามัคคีกัน ทำให้ระยะเบรกของรถสั้นลงแต่น้ำหนักเบรกบาลานซ์และสมดุลกว่าเดิม ไม่มีแล้วนะครับคุณแบบที่แตะเบรกนิดเดียวแล้วรถเบรกจนหัวทิ่ม!

อย่างวันหยุดเส้นทางด่วนค่อนข้างโล่ง ผมก็มีเหยียบใช้ความเร็วได้พอหอมปากหอมคอ สำหรับการใช้ความเร็วของวีออส ผมว่าโอเคเลยนะ อาจเป็นเพราะ V Control ด้วยล่ะมั้ง รู้สึกเลยว่าทรงตัวดีใช้ได้ รถนิ่ง ถือว่าเกาะถนนดีกว่าเดิมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ก.ย. 14, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในกรณีที่ใช้ความเร็ว เสียงลมเข้ารถย่อมมีอยู่แล้วครับ จะบอกนุ่มเงียบคงจะเป็นไปไม่ได้ แต่จะดังจนรู้สึกได้ก็ขับ 120 ขึ้นไปนั้นแหละถ้าเพื่อนๆเปิดเพลงเสียงดังประมาณ 40 แบบผม จะไม่ได้ยินเสียงอย่างอื่นเลยนอกจากเพลงครับ อิอิ อะลืมบอกไป รุ่นนี้หากเพื่อนๆ เคยได้ทดลองขับมาบ้างโดยเฉพาะรุ่น S จะรู้สึกได้ถึงความกระด้างของช่างล่าง มากกว่าเดิม และได้มาซึ่งความเกาะถนนมากขึ้น ขับทีรู้สึกได้เลยเชียวว่าสภาพถนนตอนนี้เป็นยังไง คงเป็นเพราะว่าช่วงล่างเซ็ตมาเน้น Feeling sport โดยเฉพาะ ตอนแรกอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าใช้จริงๆแล้วมันทำให้เราสัมผัสได้ว่าหน้ายางของรถ สามารถเกาะถนนได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้ทิ้งความนุ่มนวลของรถไปเลยนะครับ ยังคงความนั่งสบายสไตล์วีออสอยู่

รถรุ่นนี้หากขับไปได้สักพักที่ความเร็วสูงๆ แล้วถอนคันเร่ง เจ้านี้มันจะยังคงความเร็วไว้ได้อีกสักพัก จนต้องแตะเบรก เพื่อลดความเร็วลง บางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ว่ากันไป แต่ผมว่าเราคุ้นชินกะรถ เราจะ Control ความเร็วของรถได้ดีขึ้นซึ่งมันก็จะช่วยให้เราขับได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันมากกว่า พูดถึงเรื่องประหยัดน้ำมัน เจ้านี้ก็ไม่ทำให้เสียชื่อนะ อาจมีคำวิจารณ์ต่างๆนาๆ ของแบบนี้อย่าเพิ่งไปตัดสินครับ ส่วนตัววีออสผมถ้าขับประมาณ 90-110 กม./ชม. น้อง viosตัว S ก็สามารถทำตัวเลขที่ 14-15 กม./ลิตรได้อย่างสบาย

อย่าเพิ่งเชื่อ!! หรืออคติ หากยังไม่ได้ทดลองขับจริง ใช้จริงด้วยตัวเองครับ ของแบบนี้บอกเลย รถเขามีให้เราลอง Test Drive เราในฐานะผู้บริโภคก็ใช้สิทธิ์ให้เต็มที่ อยากรู้อะไรต้องไปลองครับ ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายกว่าอ่านรีวิวอีกครับ confirm!!

ร่ายมาซะยาวเลย หวังว่าเพื่อนๆคงไม่อ่านจนเบื่อไปก่อนนะครับ ซึ่งใจจริงแล้วผมอยากให้เพื่อนๆ มาแชร์ประสบการณ์การใช้รถในมุมมองจากการใช้งานจริง มันจะช่วยให้เพื่อนๆ เห็นทัศนะคติในหลากหลายแง่มุมมากขึ้น หรือหากว่ามีรถอยู่แล้วก็จะทำให้เรารู้จักและรู้ใจเจ้า viosเพื่อนยากกันมากขึ้นไปอีกนะครับ เพื่อนๆแต่ละคนว่ายังไงอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์ด้วยกันนะครับ...END« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 ก.ย. 14, 20:43 น โดย blackgalaxy » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
Guest
ใสใส
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 ก.ย. 14, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยอ่ะค่ะ อยากมีไว้ที่บ้านซักคันจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
Guest
นุ๊กเกอร์
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 ก.ย. 14, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่บ้านผมก็ใช้วีออสอยู่เครื่องทนดีใช้ได้เลยครับชอบวีออสตัวใหม่ตรงที่มี
v-control ผมเพิ่งไปลองขับมาเองครับอัตราเร่งนี่เจ๋งมาก เกาะถนนดีมาก ตอนเบรกก็นุ่มดีครับไม่กระชากเลย เวลาจะถอยรถเข้าที่จอดรถนี่พวงมาลัยจะเบาหมุนง่าย แต่พอขับเพิ่มความเร็วหน่อยจับพวงมาลัยก็รู้สึกได้เลยว่าหนักขึ้นผมว่าเค้าปรับปรุงได้ดีขึ้นเยอะเลยครับโดยรวมผมชอบวีออสตัวใหม่มาก ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ก.ค. 17, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: vios
Tags:  vios 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม