หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21361 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรือเหาะ กองทัพบก ลงจอดฉุกเฉิน กลางหมู่บ้าน ยะรัง ปัตตานี เนื่องจากระบบคันบังคับขัดข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(5 ก.ย.) เฟซบุ๊ก “วาสนา นาน่วม” นักข่าวสายทหาร ได้เขียนข้อความระบุว่า เรือเหาะ ทบ. ลงจอดฉุกเฉิน กลางหมู่บ้าน ยะรัง ปัตตานี เนื่องจากระบบคันบังคับขัดข้อง กำลังพลประจำบอลลูนทุกนายปลอดภัย ขณะที่ ทหารในพื้นที่ฉก.ทพ.22 เข้า รปภ. ส่ง ฮ.บินลาดตระเวนให้การคุ้มกันทางอากาศ

02

เมื่อช่วงก่อนเที่ยง ที่ผ่านมา เรือเหาะ ทบ. หรือที่เรียกกันว่า Aitship หรือ บอลลูน ต้อง ทำการลงจอดฉุกเฉิน กลางหมู่บ้านต้นทุเรียน หมู่ที่ 6 ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พิกัด QH 562498 สาเหตุเนื่องจากระบบคันบังคับขัดข้อง เบื้องต้นกำลังพล ประจำเรือเหาะ ทุกนายปลอดภัย โดยหลังเกิดเหตุ หน่วยทหารในพื้นที่ เช่น ฉก.ทพ.22 ได้รีบเข้าพื้นที่เกิดเหตุ ให้การ รปภ. พร้อมส่ง เฮลิคอปเตอร์ หลายลำบินลาดตระเวน ให้การคุ้มกันทางอากาศ ทั้ง ฮิวอี้ เบลล์ เนื่องจากเกรงว่า กลุ่มผกร. จะเข้าโจมตี

MThai Newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 20:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(5 ก.ย.) หลังจากที่สังคมออนไลน์ มีการเผยแพร่ภาพของหญิงสาวรายหนึ่งอยู่ในชุดพยาบาล โชว์เรือนร่างท่อนบนวาบหวิว จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่เหมาะสม ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กฤษดา แสวงดี อุปนายกสภาการพยาบาล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเพิ่มเติมไปยังพยาบาลในภาพ ทราบว่าภาพดังกล่าวถือเป็นภาพเก่าเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว

โดยปัจจุบันหญิงรายนี้มีอายุประมาณ 40 ปี และพ้นสภาพจากการเป็นพยาบาลเพราะไม่ได้ต่อใบอนุญาตวิชาชีพ และย้ายไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ล่าสุดได้เดินทางมาเยี่ยมบ้านที่ประเทศไทยและนำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กไปซ่อมที่ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ที่จังหวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาก็ปรากฏภาพของหญิงคนดังกล่าวบนโซเชียลมีเดีย

อย่างก็ตามขณะนี้ทางผู้เสียหายได้แจ้งความที่สถานีตำรวจไว้แล้ว ซึ่งสภาการพยาบาลกำลังรอเอกสารการแจ้งความดังกล่าวเพื่อนำไปแจ้งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อดำเนินการนำรูปที่ก่อให้เกิดความเสียหายนั้นออกจากเว็บไซต์

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คสช. พร้อมในการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่ต้องตื่นตระหนก สถานการณ์น้ำท่วม มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าเพื่อเฝ้าระวังเท่านั้น กรมอุตุฯ ยืนยันฝน-พายุน้อยกว่าปีก่อน

พล.ต.พลาวุฒิ กลับเจริญ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก กล่าวในรายการเดินหน้าประเทศไทยว่า เกี่ยวกับสถานกาณณ์น้ำท่วม ในเวลานี้ กองทัพ ได้จัดกำลังทหาร 3 หมื่นนาย (202 กองร้อย) ในการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ สามารถเคลื่อนกำลังได้ทันทีที่เกิดเหตุโดยไม่ต้องรอคำสั่ง ร่วมกับกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย

ขณะที่ นายสงกรานต์ อักษร รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ปริมาณน้ำฝนปีนี้ ถือว่ายังปกติ และภาพรวมพายุจากทะเลจีนใต้ค่อนข้างน้อย จึงไม่น่าเป็นกังวลแต่อย่างใด

ด้าน นายเลิศวิโรฒ โกวัฒนะ อธิบดีกรมชลประทาน ระบุ สภาพแม่น้ำยมที่สุโขทัยแตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะแม่น้ำแคบ จึงมีปัญหาการระบายน้ำ เนื่องจากมีปริมาณฝนในพื้นที่สุโขทัย รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง แต่ก็ไม่น่าวิตกกังวล ว่าสถานกาณณ์น้ำท่วมจะรุนแรงหรือขยายวงกว้าง มาถึงกรุงเทพฯ เพราะแม่น้ำอื่นๆ ปริมาณน้ำยังน้อย และความสามารถในการระบายน้ำของแม่น้ำยมในพื้นที่อื่นๆ ยังสามารถรับได้ โดยเฉพาะทุ่งบางระกำ ที่จะเป็นพื้นที่รับน้ำต่อไป

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทาน ได้มีการแจ้งเตือนเรื่องการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา และจะส่งผลกระทบเล็กน้อยบริเวณริมตลิ่ง ในช่วงวันที่ 8 กันยายน เช่น ที่คลองโผงเผง และบางบาล เป็นต้น ส่วนปริมาณน้ำในเขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิติ์ ยังน้อยกว่าปีก่อนๆ แต่มั่นใจว่าเพียงพอ ในการบริโภคช่วงหน้าแล้งปีหน้าอย่างแน่นอน


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 21:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
งานพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อ.ถวัลย์ ดัชนีเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดยคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

สมเด็จพระเทพฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อ.ถวัลย์ ดัชนี เมื่อวานนี้ (4 กันยายน) เวลา 15.03 นาที โดยมีศิลปินแห่งชาติและลูกศิษย์เดินทางร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

วันนี้ (5 กันยายน 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้นำเสนอข่าวพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ปี 2544 เมื่อวานนี้ (4 กันยายน)

โดยรายงานข่าวระบุว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายถวัลย์ ดัชนี ที่ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เมื่อเวลา 15.03 น.

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันดังกล่าว นายดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายคนเดียวของนายถวัลย์ พร้อมด้วยญาติ ศิลปิน และศิษย์สาขาทัศนศิลป์ ได้ร่วมกันเคลื่อนศพของอาจารย์ถวัลย์มาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส ซึ่งด้านหน้าที่ตั้งภาพของอาจารย์ถวัลย์มีการประดับดอกกล้วยไม้สีขาวเรียงเป็นแนวยาวและแทรกด้วยดอกบานไม่รู้โรยสีม่วงไว้ 2 ด้าน เพื่อแสดงสัญลักษณ์ของเขาวัวเทกซัส ลองฮอร์น ที่อาจารย์ถวัลย์ชื่นชอบและเก็บสะสมไว้จำนวนมาก

ส่วนในงานนั้น มีพระมหาวุฒิชัย หรือ ว.วชิรเมธี พร้อมด้วยศิลปินแห่งชาติ อาทิ นายสุเทพ วงศ์กำแหง นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ นายประหยัด พงษ์ดำ และลูกศิษย์ของนายถวัลย์ เดินทางมาร่วมรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าเสียใจ

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรม จะมีระหว่างวันที่ 4-10 กันยายน เวลา 19.00 น. และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 11 กันยายน เวลา 17.00 น. ที่เมรุวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 22:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ.เฉลิมชัย อาลัย ถวัลย์ ดัชนี ชี้สูญเสียบรมครูครั้งยิ่งใหญ่
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์

อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อาลัยสิ้นศิลปินแห่งชาติ ถวัลย์ ดัชนี ระบุ ถือเป็นความสูญเสียบรมครูครั้งยิ่งใหญ่ของชาติไทย

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้รายงานถึงการจากไปของนายถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี 2544 ในวัย 74 ปี หลังป่วยด้วยโรคตับอักเสบมาเป็นเวลา 3 เดือน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 กันยายน 2557 ทำให้ลูกศิษย์และผู้ใกล้ชิดต่างเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของ อ.ถวัลย์ ดัชนี

ล่าสุด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้สร้างวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ได้กล่าวถึงสูญเสียของวงการจิตรกรรมของไทยว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าได้สูญเสียบรมครูชั้นเอกอย่าง อ.ถวัลย์ ดัชนี ไปด้วยโรคตับอักเสบ ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะตนนับถือ อ.ถวัลย์เป็นต้นแบบของชีวิต และการสูญเสีย อ.ถวัลย์ถือว่าเป็นการสูญเสียสิ่งที่มีค่ายิ่งของประเทศไทยและโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก อ.ถวัลย์เป็นผู้นำศิลปะร่วมสมัยเข้ามาในประเทศเป็นท่านแรก และยังผู้ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติอีกด้วย

อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า อ.ถวัลย์คือตัวจริง ของจริง รู้จริงในศิลปะทุกแขนง เป็นทั้งนักประวัติศาสตร์ศิลป์ นักปรัชญา นักสร้างศิลปิน ดนตรี วรรณกรรม รู้ทุกแขนงวิชาที่เกี่ยวกับศิลปะ และมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในแขนงวิชาศิลปะของทุกประเทศ ทุกเชื้อชาติ ทุกวัฒนธรรม นอกจากนี้บ้านดำของ อ.ถวัลย์ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้แสดงผลงานของ อ.ถวัลย์ ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ตนเองสร้างวัดร่องขุ่นขึ้นมาอีกด้วย


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 5 ก.ย. 14, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ แหล่งรวมงานศิลป์ของ อ.ถวัลย์ ดัชนี
พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก ททท.


หากคุณมีโอกาสได้ผ่านมาเที่ยวแถวจังหวัดเชียงราย ขอแนะนำสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ"บ้านดำ" หรือ "พิพิธภัณฑ์บ้านดำ" พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านขนาดใหญ่ที่รวบรวมของสะสมและผลงานศิลปะอันล้ำค่านับหมื่นชิ้นภายใต้การรังสรรค์ของ "อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี" ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ผู้มีฝีมือทางด้านจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น อีกทั้งยังเป็นที่นิยมชมชอบของวงการศิลปะสากลอย่างกว้างขวาง


พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

สำหรับ "พิพิธภัณฑ์บ้านดำ" ตั้งอยู่ที่ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย มีลักษณะเป็นกลุ่มบ้านศิลปะแบบล้านนา ทุกหลังจะทาด้วยสีดำ จึงเป็นที่มาของคำว่า "บ้านดำ" ซึ่งเป็นสีที่อาจารย์ถวัลย์โปรดปรานอีกด้วย โดยบ้านแต่ละหลังได้แรงบันดาลใจมาจากล้านช้าง ล้านนา และสุวรรณภูมิทั้งหมด ซึ่งจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม เขาสัตว์ อาทิ เขาควาย เขากวาง ตลอดจนกระดูกช้าง เป็นต้น


พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

ภาพจาก thawan-duchanee.com

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

ภายในบริเวณบ้านเต็มไปด้วยแมกไม้นานาชนิด มีบรรยากาศที่ร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย ซึ่งในบริเวณบ้านประกอบไปด้วยบ้านทั้งหมด 36 หลัง แต่ละหลังจะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป สิ่งของที่สะสมและจัดแสดงภายในบ้านก็จะมีคอนเซ็ปต์แนวคิดตามนั้น ๆ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งหลังที่ยังสร้างไม่เสร็จ คือ พิพิธภัณฑ์ที่ใช้แสดงผลงานของอาจารย์ถวัลย์ ถูกสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง มีลวดลายแกะสลักที่สวยงาม นับว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงการถ่ายทอดความเป็นตัวตนของศิลปิน ผ่านผลงานที่มีเอกลักษณ์และมีศิลปะแบบล้านนาที่ทรงคุณค่าและควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้อย่างยิ่ง


พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
ภาพจาก thawan-duchanee.com

นอกจากนี้ภายในเขตพิพิธภัณฑ์ยังเป็นที่ตั้งของ "บ้านดำแกลลอรี่" สถานที่สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะและจัดจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี เช่น เสื้อยืด กระเป๋า ภาพพิมพ์ หนังสือ และอื่น ๆ โดยรายได้จากการขายหลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปใช้เป็นกองทุนทำนุบำรุงพิพิธภัณฑ์บ้านดำ และเพื่อนักเรียน นักศึกษาศิลปะ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์อีกด้วย บ้านดำแกลลอรี่เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.


พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

อย่างไรก็ตามอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่มีใจรักในศิลปะ มาร่วมชื่นชมผลงานอันเปรียบเสมือนลมหายใจของ "อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี" ที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำแห่งนี้กันเยอะ ๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนและระลึกถึงผลงานอันยิ่งใหญ่ที่ศิลปินมือเอกผู้นี้ได้สร้างสรรค์ไว้ให้แก่วงการศิลปะไทย พร้อมกับร่วมใจกันอนุรักษ์ไว้ให้เป็นมรดกทางความรู้แก่ชนรุ่นหลังสืบต่อไป


พิพิธภัณฑ์บ้านดำ
แผนที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

ทั้งนี้หากสนใจเดินทางมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์บ้านดำ เปิดให้เยี่ยมชมฟรี สามารถเยี่ยมชมทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ตลอดวันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับการเข้าชมนั้นแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ส่วนช่วงบ่ายเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ โทรศัพท์ 0 5377 6333, 08 3336 5333 หรือเว็บไซต์www.thawan-duchanee.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, thawan-duchanee.com และ เฟซบุ๊ก Thawan Duchanee,


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 06:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่มต้นคุยถึงการป้องกันน้ำ น้ำก็มากันใหญ่เลย...


น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤต ประกาศ 5 อำเภอ เป็นเขตภัยพิบัติ


น้ำท่วมสุโขทัย
น้ำท่วมสุโขทัย

น้ำท่วมสุโขทัย

น้ำท่วมสุโขทัย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด, เฟซบุ๊ก Sukhothainews

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤต ล่าสุด ประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 5 อำเภอ พบกระแสน้ำยมกัดเซาะตลิ่งที่หมู่ที่ 7 ต.ปากแคว อ.เมือง พังเสียหายอีกเกือบ 70 เมตร ทำมวลน้ำทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

วันที่ 5 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัย ล่าสุดว่า กระแสน้ำยมได้กัดเซาะริมตลิ่งแม่น้ำยมในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ปากแคว อ.เมือง เป็นเหตุให้ตลิ่งที่พังเสียหายจากเดิม 10 เมตร ขยายความกว้างเกือบ 70 เมตร ส่งผลให้มวลน้ำจากแม่น้ำยมไหลทะลักเข้ามาท่วมบ้านเรือนประชาชน จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าไปช่วยอพยพประชาชนออกนอกพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่สามารถดำเนินการซ่อมแซมริมตลิ่งแม่น้ำยมที่พังเสียหายได้ เนื่องจากกระแสน้ำยมที่ไหลทะลักเข้ามานั้นมีความรุนแรงมาก

ขณะที่สถานการณ์แม่น้ำยมในเขตพื้นที่ อ.ศรีสัชนาลัย พบว่า มวลน้ำก้อนใหญ่ที่จะมาจาก อ.วังชิ้น จ.แพร่ มาถึงในคืนนี้ มีปริมาณน้ำมากถึง 1,055 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ไหลมาสมทบกับแม่น้ำยมในพื้นที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จะทำให้ปริมาณน้ำยมในพื้นที่สุโขทัย มีระดับเพิ่มขึ้นสูงอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้วางมาตรการรับมือมวลน้ำที่อาจจะมาถึงในคืนนี้ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนถึงพื้นที่เศรษฐกิจชั้นในไว้แล้ว

อย่างไรก็ดีมีรายงานว่า สุโขทัย ได้ประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วม 5 อำเภอ ซึ่งเป็นพื้นที่แม่น้ำยมไหลผ่าน ประกอบด้วย อ.ศรีสัชนาลัย อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง อ.เมือง และ อ.กงไกรลาศ พร้อมเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้เร่งขนย้ายทรัพย์สินมีค่า และสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัย รวมทั้งเฝ้าระวังน้ำเอ่อล้นตลิ่ง 24 ชั่วโมงไปถึงวันที่ 6 กันยายนนี้


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 06:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


น้ำท่วมแพร่ สังเวยแล้ว 1 ศพ หลังลุยน้ำสูง 2 เมตร ไปดูสวน
ชายแพร่สังเวยน้ำยมแล้ว 1 ราย หลังลุยน้ำท่วมสูง 2 เมตรไปดูสวนที่ถูกน้ำท่วม ก่อนถูกมวลน้ำยมพัดร่างจมน้ำดับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 06:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


น้ำท่วมสุโขทัย น้ำล้นเข้าท่วมศาลากลาง-สถานที่ราชการ
น้ำท่วมสุโขทัย 2557 แม่น้ำยมล้นทะลักเลยจุดวิกฤติทุกจุด เข้าท่วมศาลากลางและสถานที่ราชการ ระดมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งช่วย

น้ำท่วมสุโขทัย พนังกั้นน้ำยมแตก จม 1.50 เมตร
น้ำท่วมสุโขทัย พนังกั้นน้ำยมแตกทะลักท่วมบ้านกว่า 200 หลัง จมสูง 150 ซม. ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ ขณะที่ จุดวัดน้ำ 4 จุดหลักจันทบุรี มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น เฝ้าระวัง24 ชั่วโมง

น้ำท่วมชัยภูมิ ฝายดินขาด หวั่นน้ำป่าทะลักซ้ำ
น้ำท่วมชัยภูมิ ฝนถล่มหนัก กระแสน้ำซัดฝายดินขาดเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร เฝ้าระวังเข้ม หวั่นน้ำป่าทะลักซ้ำอีกระลอก ติดตามระดับน้ำชีตลอด 24 ชั่วโมง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 06:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤต ประกาศ 5 อำเภอ เป็นเขตภัยพิบัติ
น้ำท่วมสุโขทัย ล่าสุด ประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 5 อำเภอ น้ำท่วมสุโขทัย พบกระแสน้ำยมกัดเซาะตลิ่ง มวลน้ำทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

น้ำท่วมศรีสะเกษ น้ำล้นอ่างห้วยตามาย ท่วมที่นากว่า 400 ไร่
น้ำท่วมศรีสะเกษ น้ำล้นอ่างห้วยตามาย อ.กันทรลักษ์ ท่วมที่นากว่า 400 ไร่ กระทบชาวประมงหาปลาลำบาก

น้ำท่วมสุโขทัยวิกฤตหนัก เตรียมรับมือมวลน้ำก้อนใหญ่อีก คืนนี้
เผยภาพมุมสูง น้ำท่วมสุโขทัยวิกฤตหนัก เตรียมรับมือมวลน้ำก้อนใหญ่จาก จ.แพร่ อีกคืนนี้ คาดปริมาณสูงถึง 1,055 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

เตือน 7 จังหวัดภาคกลาง เตรียมรับมวลน้ำก้อนใหญ่
กรมชลประทาน แจ้งเตือน 7 จังหวัดแถบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา คือ อุทัยธานี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี ลพบุรี ชัยนาท อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา รับมือน้ำท่วม

ดินสไลด์ปิดเส้นทางถนนสายแม่สรวย-ฝาง จ.เชียงราย
ดินสไลด์ปิดเส้นทางถนนสายแม่สรวย-ฝาง เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ถึงเปิดเส้นทางได้ 1 ช่องจราจร


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาร้องเพลงเพราะๆกันครับ...


เพลงแม่ยอดรัก
ศิลปินวินัย พันธุรักษ์
รหัสเพลง02519
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

แม่ยอดรัก
วินัย พันธุรักษ์
..ซึ้ง ใจแม่ยอด รัก
พี่ปลื้มใจนัก ได้น้องมาเคียงครอง
งาม น้องงามใช่งามแต่เพียง รูปทอง
...น้อง งามทั้งจิต ใจ
...พี่ เคยอกหักมาแล้ว
ต้องคลาดต้องแคล้ว สิ่งหวังลางเลือนไป
ทำ เขาทำเสียพี่สุดจะ ทน ไหว
...คล้ายดังไม่ใช่ คน
...น้องเอยพี่เจ็บคราวนั้น
แทบสิ้นชีวัน ขั้นคิดทำลายตน
บุญ ยังมีเหมือนตายรอดใหม่ อีก หน
...มาพบหน้ามลเจ้าเมตตา
แผล รักในอก ประสาน
เจ้าไม่เดียจฉันท์ ใกล้ ชิดคอยเยียวยา
งาม น้ำใจหาใครไม่เกิน แก้ว ตา
...จะรักบูชาจน ชีพ วาย
...น้อง เอ๋ยพี่เจ็บคราวนั้น
แทบสิ้นชีวัน ขั้นคิดทำลายตน
บุญ ยังมีเหมือนตายรอดใหม่ อีก หน
...มาพบหน้ามลเจ้าเมตตา..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรุณา Sign In ทางมุมขวาบนเพื่อเล่นเพลง

เพลงสิ้นกลิ่นดิน
ศิลปินวินัย พันธุรักษ์
รหัสเพลง08821
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

สิ้นกลิ่นดิน
วินัย พันธุรักษ์Intro...
..โฉม ยง เจ้าคงไม่รักเราจริง
เรา ซิเชื่อทุกสิ่ง
รักจริงแต่เจ้าแจ่มจันทร์
รู้ ไหม ใครเขาคอยเฝ้าฝัน
คิดถึงเจ้าทุกวัน
แจ่มจันทร์เจ้าไม่กลับมา
..โบย บิน ลืมสิ้น คนท้องนา
เดี๋ยวนี้เจ้าเป็นดารา
เรียกหาเจ้าไม่ได้ยิน
โฉม ยง เจ้าคงจะลืมเราสิ้น
ค่าของเราเพียงดิน
ได้ยินแต่คำนินทา
(ดนตรี.....)
..โฉม ยง เจ้าคงไม่รักเราจริง
เราซิเชื่อทุกสิ่ง
รักจริงแต่เจ้าแจ่มจันทร์
รู้ ไหม ใครเขาคอยเฝ้าฝัน
คิดถึงเจ้าทุกวัน
แจ่มจันทร์เจ้าไม่กลับมา
..โบย บิน ลืมสิ้น คนท้องนา
เดี๋ยวนี้เจ้าเป็นดารา
เรียกหาเจ้าไม่ได้ยิน
โฉม ยง เจ้าคงจะลืมเราสิ้น
ค่าของเราเพียงดิน
ได้ยินแต่คำนินทา...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #102 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง : ขวัญใจเจ้าทุย

ศิลปิน : รวงทอง ทองลั่นทม

...เจ้าทุยอยู่ไหน ได้ยินไหมใครมากู่ กู่
เรียก หาเจ้าอยู่ อยู่ หนใดรีบมา
เจ้าทุยเพื่อนฉัน ออกมาหากันดีกว่า อย่า
เฉยเลยอย่าอย่า มะมา เร็วไว
เกิด มามีแต่ทุย เป็นเพื่อนกัน
ค่ำเช้า ทำงาน ไม่ทิ้งกัน ไม่หายไป
ข้า มีข้าวและน้ำ นำมาให้
อีกทั้ง ฟางกองใหญ่ อย่าช้าไย อย่าช้าไย
เจ้าทุยเพื่อนจ๋า ออกไปไถนาคงเหนื่อย อ่อน
เหนื่อย นักพักผ่อนก่อน หนาวจนอ่อนใจ
ข้าจะอาบน้ำ ป้อนฟางทั้งกำคำใหญ่ ใหญ่
จะสุมไฟกองใหม่ ใหม่ ไว้กันยุงมา
เจ้ามีคุณแก่เรามามาก มาย
ถึงแม้ เป็นควาย เจ้าเหนือกว่า ดีเสียกว่า
ผู้ คน ที่เกียจคร้าน ไม่เข้าท่า
ทุยเอ๋ยเจ้าดีกว่า ช่วยไถนา ได้ทุกวัน
ดนตรี 4 Bars..2...3...
4..เจ้าทุยนี่เอ๋ย ข้าเคยเลี้ยงดูมาก่อน เก่า
เมื่อ ครั้งยังเยาว์เยาว์ ทั้งทุยและฉัน
ข้าเคยขี่หลัง นั่งไปไหนไป ไม่หวาด หวั่น
จะสุขทุกข์เคยบุก บั่น รู้กันด้วยใจ
เติบ โตมาด้วยกันในไร่ นา เคยหา กินมา
ข้าเห็นใจ ข้าเห็นใจ
เจ้า ทุย ยากจะหา ใครเทียมได้
ข้ารักดัง ดวงใจ ไม่รักใคร ข้ารักทุย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #103 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงทุยจ๋าทุย
ศิลปินชาญชัย อัจฉพรรณี
รหัสเพลง06659
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

ทุยจ๋าทุย
@ชาญชัย & อัจฉพรรณีญ.ทุย จ๋า โอ้ทุยของข้าอย่าหมองหมาง
วอนหายเคืองเรื่องหลังหลัง
คลายรักคาวขุ่นใจ
ช.ลืมท้องนา แล้วหันมาทำไม
ไป ชื่นชมเพื่อนใหม่ ซิใยหันหน้ากลับมา
ญ.ทุย เอ๋ย เจ็บพอแล้วเอยอย่าซ้ำซ้ำ
ทุยเอ๋ยทุยข้าช้ำช้ำในน้ำคำหนักหนา
ช.ทุยรู้จำ รวงเอ๋ยทำกับข้า
ยังจะมีน้ำหน้า กลับมาง้อข้าอยู่ใย
ญ.โถ น้ำใจ เพื่อนกระไรใจดำ
โถทุยจะลืมเพื่อนเก่า เก่า เชียวหรือไฉน
ช.ข้า เคยช้ำ ญ.ก่อนรวงพลั้งทำผิดไป
ช.ข้าเสียน้ำตาเท่าไหร่ ใคร นะใครนำพา
ญ.ทุย เอ๋ย อย่าเคืองนักเลยข้าง้อง้อ
รวงพลั้งไปใคร่ขอขอ งอนง้อทุยสักครา
ทุย ระกำ เคยหลงจำนรรจา
เกรงเจ้าสมน้ำหน้า หน่อยมาหยามข้าให้อาย
ญ.รวงสาบาน ปฏิญาณวาจา
มิเลือนเพื่อนทุยของข้า กว่า ชีวิตสลาย
ช.แน่จริงนะ ญ.ไม่ลืมสัญญากลับกลาย
ช.หน่อยเจอพบเกลอเพื่อนใหม่ ใหม่
คร้านไกลบ้านนา
ญ.ทุย จ๋า ก่อนเคยเห็นมาแต่ไหนไหน
ทุยรักรวงบ้างไหมไหม ลองเผยใจบอกมา
ช.ทุยรักรวง ทุยแหนหวงบูชา
ญ.รวงจะไม่หนีหน้า อยู่เป็นขวัญตาของทุย...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #104 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงนกเอี้ยงจ๋า
ศิลปินทนงศักดิ์ ภักดีเทวา
รหัสเพลง02319
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

นกเอี้ยงจ๋า
ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา
Bbนกเอี้ยงจ๋า ก่อนเอี้ยงเคยเลี้ยงทุยอยู่
แล้วเอี้ยงก็ทิ้งทุยอยู่ อยู่ ตัวเดียวเอกา
เอี้ยงเคยคุย ขี่หลังทุยเที่ยวชมท้องนา
เดี๋ยวนี้ไม่มีเห็นหน้า ว่า เจ้าเป็นฉันใด
นกเอี้ยงจ๋า ก่อนเอี้ยงเคยร้องเพลงแจ้ว
เสียงเพลงยังก้องดังแว่ว อยู่ ในห้วงฤทัย
เอี้ยงคงลืมที่สัญญากับทุยหรือไร
ถึงจึงทอดทิ้งทุยได้ ไม่ อาลัยเสียเลย
เมื่อก่อนยามเย็นสองเราเดินเล่นริมทุ่ง
กลิ่นโคลนที่เคยจรุงเจ้า ลืมแล้วหรือไร
เจ้าไปอยู่หน ไหน หนใดเล่าเอย
ไม่คิดถึงทุยเลย ทิ้งทุยซูบโซ
นกเอี้ยงจ๋า ก่อนเอี้ยงเคยเลี้ยงทุยเล่า
เดี๋ยวนี้เอี้ยงไปกินข้าว ปล่อย ให้ทุยหัวโต
เจ้าบินไปอยู่พงไพรหรือในตู้โชว์
ทุยได้แต่ท่องนโม โอ้ เอี้ยงจงกลับคืน
.นกเอี้ยงจ๋า ก่อนเอี้ยงเคยเลี้ยงทุยเล่า
เดี๋ยวนี้เอี้ยงไปกินข้าว ปล่อย ให้ทุยหัวโต
เจ้าบินไปอยู่พงไพรหรือในตู้โชว์
ทุยได้แต่ท่องนโม โอ้ เอี้ยงจงกลับคืน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #105 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง : ไม่รักไม่ว่า
ศิลปิน : ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา
เนื้อเพลง :

รู้รู้อยู่ มิควรคู่ กับจอมใจ
วาสนาเราแสนไกล หนักหนา
แต่ความรัก หักฉันใดไม่เลือนลา
แค่เพียงไม่เห็นดวงหน้า เหมือนว่าจะบ้าตาย
สุดเหลือ จะบอกเขา ให้เข้าใจ
ว่าเรา รักเท่าใดจริงแค่ไหน ทั้งใจและกาย
ให้คิด เลิก รัก ไปเหมือนให้ตาย
มันโหดร้ายเกินไปแก้วตา
จอมใจไม่รัก ก็ไม่ต้องรัก ต้องฝืน
จอมใจไม่ชื่น ก็ไม่ต้องฝืน เวทนา
เพียงแต่ขอ ให้พี่รักภักดีสุดา
ก็สุขอุราเป็นวาสนา พี่นัก
ใจเธอนั้นจะรักชอบมอบผู้ใด
จะเป็นของใครเมื่อไหร่ ไม่ห่วงเลยที่รัก
ชาตินี้ พี่ น้อย บุญนัก เจียมตนสู้ข่มรัก
สร้างกุศล รอชาติใหม่มี
ดนตรี 16 Bars..14...15...
16..จอมใจไม่รัก ก็ไม่ต้องรัก ต้องฝืน
จอมใจไม่ชื่น ก็ไม่ต้องฝืน เวทนา
เพียงแต่ขอ ให้พี่รักภักดีสุดา
ก็สุขอุราเป็นวาสนา พี่นัก
ใจเธอนั้นจะรักชอบมอบผู้ใด
จะเป็นของใครเมื่อไหร่ ไม่ห่วงเลยที่รัก
ชาตินี้ พี่ น้อย บุญนัก เจียมตนสู้ข่มรัก
สร้างกุศล รอชาติใหม่มีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #106 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นานเท่าไหร่ก็จะรอ
ชรัมภ์ เทพชัย

ตัวถึงไกลใจอยู่เคียงคู่ ดวงใจ
ไม่ห่างไกลเธอนั้นรักยังคงมั่นใฝ่ฝันไม่วาย
นานแสนนานและไกลแสนไกลไม่หน่าย
น้ำใจรักไม่เสื่อมคลายสลายขาดรอน

ตัวถึงไกลใจอยู่ยอดชู้อย่าแคลง
ไม่เปลี่ยนแปลงดวงใจรักเธอยิ่งใหญ่ยากไซร้ไถ่ถอน
กลัวก็เพียงแต่ใจของใครลืมก่อน ร้าวรอนใจคนอยู่ไกล

***อย่าลืมรักที่เคยให้แก่กัน อย่าปันรักที่ครองให้แก่ใคร
อย่าลืมสัจจาให้ไว้ว่าเราสองรอกันได้ แม้นานเท่าไรเราก็จะรอ

ตัวถึงไกลใจอยู่เคียงคู่เสมอ
ไม่ลืมเธอสักน้อยรักคอยเติมต่อพอยิ่งกว่าพอ
เพียงให้เรามั่นใจมิใช่คอยท้อรักก็คงคืน ชื่นชมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #107 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศภช. เฝ้าระวังเชียงราย แผ่นดินไหวอาจทำเส้นทางน้ำเปลี่ยนทิศทาง

ศภช. เฝ้าระวังเชียงราย แผ่นดินไหวอาจทำเส้นทางน้ำเปลี่ยนทิศทาง
ศภช. เฝ้าระวังเชียงราย แผ่นดินไหวอาจทำเส้นทางน้ำเปลี่ยนทิศทาง

ผอ.ศภช. เผย 6-7 ก.ย.นี้ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน (ไอเอ็นเอ็น)

ผอ.ศูนย์เตือนภัยฯ เผย ระวังฝนตกหนักในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ทั้งภาคเหนือ อีสาน กลาง ส่วนแผ่นดินไหวใหญ่ที่เชียงรายอาจทำให้ทางน้ำไหลเปลี่ยน ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2557 น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผอ.ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ ศภช. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงสุดสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 6-7 กันยายนนี้ ศภช. ยังคงเฝ้าระวังฝนตกหนัก ดินโคลนถล่ม และน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะในภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง เกือบทุกจังหวัด เพราะร่องมรสุมกำลังยังคงแรงและอาจพัฒนาเป็นพายุดีเปรสชันได้ ซึ่งในห้วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงกลางฤดูมรสุม ดังนั้นเป็นเรื่องปกติที่จะมีพายุลมแรงในเกือบทุกพื้นที่ของประเทศไทย

ส่วนการเฝ้าระวังแผ่นดินไหวในพื้นที่เสี่ยงก็เช่นกัน ก็ยังคงเฝ้าระวังต่อเนื่อง โดยเฉพาะใน จ.เชียงราย ซึ่งยอมรับว่า การเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ใน จ.เชียงราย ที่ผ่านมา มีผลถึงทางน้ำไหลปกติด้วย อาจทำให้เปลี่ยนเส้นทางและมีน้ำท่วมขึ้นในพื้นที่ใหม่ ๆ ได้ จึงต้องเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #108 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอลลีวู้ดอึ้ง! อดีตดาราเด็กถูกจับค้าประเวณีวันศุกร์ที่ 5 กันยายน 2557 | Somying Puangpipat

อดีตดาราเด็ก บอลลีวู้ด ถูกจับค้าประเวณี อ้างรายได้ขาดมือเนื่องจากไม่มีงานแสดง

เกิดเรื่องสลดใจสะเทือนวงการอุตสาหกรรมบันเทิงบอลลีวู้ดของอินเดีย เมื่ออดีตนักแสดงเด็กที่เคยสร้างชื่อจนโด่งดังเป็นที่รู้จักและเป็นขวัญใจคนทั่วประเทศตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี อย่าง “ชเวตา ปราสาท” ถูกตำรวจจับเมื่อวันอาทิตย์ และยอมรับสารภาพว่า เธอเดินเข้าสู่อาชีพค้าประเวณีก็เพื่อให้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพซึ่งเมื่อครั้งที่เธอมีอายุเพียง 11 ปี เธอรับบทมัคดี เด็กผู้หญิงที่ถูกแม่มดจับตัวไป และกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนภาพยนตร์ชาวอินเดีย และหลังจากนั้น เธอก็มีผลงานภาพยนตร์บอลลีวู้ดเรื่อยมา และเคยถึงขั้นได้รับรางวัลทรงเกียรติของอินเดียอย่าง เทลูกูและเบงกาลีมาแล้ว

ชเวตา ซึ่งปัจจุบันมีวัย 23 ปี ถูกตำรวจจับในระหว่างการบุกจู่โจมทะลายแหล่งค้าประเวณีในเมืองไฮเดอราบัด ในการจับกุมชเวตา ถือเป็นการเผยด้านมืดของวงการบอลลีวู้ดเช่นกัน โดยตำรวจเปิดเผยว่า ตัวของชเวตาเองไม่มีงานแสดงมานาน 8 ปีแล้ว เธอกับนักแสดงหญิงอีกหลายคนจึงถูกชักจูงให้ไปค้าประเวณี ตอนที่งานเริ่มหดหายและรายได้ก็ขาดมือ ทำให้เธอไม่มีเงิน และยากที่จะรับมือกับรายจ่ายต่อวัน เมื่อมีคนมาชักชวนให้ไปค้าประเวณี เธอจึงยอมทำเพื่อหารายได้ ซึ่งยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่เกี่ยวข้องกับอาชีพนี้ มันไม่มีทางเลือกอื่น แต่เธอก็ยอมรับที่ทำผิดไปด้านตำรวจไฮเดอราบัด ยืนยันว่าเธอจะได้รับการปฏิบัติในฐานะของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ และจะถูกส่งตัวไปยังบ้านฟื้นฟู อีกทั้งจะทำการจับกุมคนที่ฉกฉวยประโยชน์จากเธอ โดยกำลังสืบสวนว่ายังมีเด็กสาวคนอื่น ๆ ที่ถูกบังคับให้ค้าประเวณีด้วยหรือไม่

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #109 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บินเล็กนักธุรกิจมะกัน ประสบเหตุตกกลางทะเลเครื่องบินเล็กสหรัฐประสบเหตุตกกลางทะเล หลังพบว่านักบินหมดสติ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาและช่วยเหลือ

วันนี้(6ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินขนาดเล็กลำหนึ่งประสบเหตุตกกลางทะเลในประเทศจาเมกา หลังขึ้นบินอยู่นานหลายชั่วโมงแต่ไร้การติดต่อกับหอควบคุมการบิน จนกระทั่งพบว่านักบินเกิดอาการวูบหมดสติระหว่างทำการบิน เครื่องบินรถสหรัฐฯ พยายามบินเข้าประกบแต่ก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้ ตามรายงานระบุว่า เครื่องบินขนาดเล็กรุ่นโซคาต้า ทีบีเอ็ม-700 ขนาด 7 ที่นั่ง ประสบเหตุตกลางทะเล ทางตอนเหนือเมืองพอร์ต อันโตนิโอ ประเทศจาเมกา

4

หลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวบินขึ้นจากสนามบินเมืองโรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก เพื่อมุ่งหน้าไปเมืองเนเปิลส์ รัฐฟลอริด้า โดยผู้ที่อยู่บนเครื่องคือนายแลร์รี เกลเซอร์ และนางเจน เกลเซอร์ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของนิวยอร์ก และเป็นเจ้าของบริษัทบัคกิงแฮม พร็อพเพอตี โดยนายริค เกลเซอร์ บุตรชายของทั้งคู่ระบุว่า ทั้ง 2 คน เป็นนักบินที่มีใบอนุญาต และนายเกลเซอร์ยังดำรงตำแหน่งประธานสมาคมนักบินและเจ้าของเครื่องทีบีเอ็มด้วย

เจ้าหน้าที่เผยว่า นักบินบนเครื่องบินลำดังกล่าว ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินเมื่อเวลา 10.00 น. วันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) หน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือ (โนราด) จึงส่งเครื่องบินรบ เอฟ-15 จำนวน 2 ลำ ตามประกบ และล่าถอยออกมาเมื่อเริ่มเข้าสู่น่านฟ้าของประเทศคิวบา ก่อนเครื่องประสบเหตุในบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่านักบินอยู่ในสภาพตัวงอก้มและหมดสติอยู่ในห้องห้องนักบิน อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ยังไม่เป็นที่แน่ชัด โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือนายและนางเกลเซอร์.

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #110 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผอ.ศูนย์เตือนภัยฯ เผย ฝนตกหนักในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ต้องเฝ้าระวังในภาคเหนือ อีสาน กลาง ส่วนแผ่นดินไหวใหญ่ทำให้ทางน้ำไหลเปลี่ยน

น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผอ.ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ ศภช. เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงสุดสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 6-7 ก.ย. นี้ ศภช. ยังคงเฝ้าระวังฝนตกหนัก ดินโคลนถล่ม และน้ำท่วมฉับพลัน ในพ้นที่เสี่ยงภัย โดยบเฉพาะในภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง เกือบทุกจังหวัด เพราะร่องมรสุมกำลังยังคงแรงและอาจพัฒนาเป็นพายุดีเปรสชันได้ ซึ่งในห้วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงกลางฤดูมรสุม ดังนั้นเป็นเรื่องปกติที่จะมีพายุลมแรงในเกือบทุกพื้นที่ของประเทศไทย

ส่วนการเฝ้าระวังแผ่นดินไหวในพื้นที่เสี่ยงก็เช่นกัน ก็ยังคงเฝ้าระวังต่อเนื่อง โดยเฉพาะใน จ.เชียงราย ซึ่งยอมรับว่า การเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ใน จ.เชียงราย ที่ผ่านมา มีผลถึงทางน้ำไหลปกติด้วย อาจทำให้เปลี่ยนเส้นทางและมีน้ำท่วมขึ้นในพื้นที่ใหม่ๆ ได้ จึงต้องเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #111 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำป่าไหลท่วมชายแดนแม่สาย ชาวบ้านหนีน้ำวุ่น
6 ก.ย. 57 11.48 น.(6 ก.ย.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากบริเวณชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย จ.เชียงราย น้ำสีแดงขุ่นไหลหลากเข้าบริเวณตลาดการค้าชายแดน ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด หลังจากที่ฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 ก.ย.) เป็นเหตุทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำรวกเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าบางส่วนย้ายของหนีน้ำไม่ทัน


น้ำท่วมแม่สายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #112 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ฝ่ายบำรุงรักษา กล่าวถึงแผนการระบายน้ำในเขื่อนเจ้าพระยาว่า เช้าวันนี้ (6 ก.ย. 57) ปริมาณน้ำที่ไหลผ่าน จ.นครสวรรค์ เริ่มทรงตัวในอัตรา 1,000 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ต่ำกว่าที่ประเมินไว้ โดยปริมาณน้ำดังกล่าวจะไหลผ่าน จ.สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้พื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำในคลองโผงเผงและคลองบางบาล รวมถึงตลาดเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซากจะเกิดน้ำล้นตลิ่งเล็กน้อย ส่วนสถานการณ์ลุ่มน้ำยมคาดว่าจะดีขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลเข้า จ.สุโขทัย ถึงจุดสูงสุดแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา และต่ำกว่าที่คาดไว้ โดยจะไหลผ่าน อ.เมืองสุโขทัย ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบมากนัก

นอกจากนี้ นายสุเทพกล่าวด้วยว่า กรมชลประทานอยู่ระหว่างเร่งพร่องน้ำในเขื่อนทางตอนบนของประเทศและเหลือใช้เท่าที่จำเป็น เพื่อรองรับสถานการณ์หากมีฝนตกหนัก ภาพรวมประชาชนมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดผลกระทบหนักต่อพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา เนื่องจากปริมาณน้ำค่อนข้างน้อย อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและปรับเปลี่ยนแผนไปตามสถานการณ์

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #113 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ชาวบ้านหนีวุ่น บางจุดสูง 2 เมตร


น้ำท่วมแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก
น้ำท่วมแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์, ข่าวสด

น้ำท่วมแม่สาย และท่าขี้เหล็ก บริเวณชายแดนไทย-พม่า บางจุดสูง 2 เมตร หลังฝนถล่มหนักหลายชั่วโมง ชาวบ้านอพยพวุ่น

วันนี้ (6 กันยายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากฝนที่ตกติดต่อนานหลายชั่วโมง ได้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร ตั้งแต่ด้านหน้าสถานีขนส่ง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปจนถึงหัวสะพานน้ำสาย ระยะทางรวมกว่า 5 กม. โดยเฉพาะที่หมู่บ้านสายลมจอย ย่านเศรษฐกิจ ได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ประชาชนต้องเร่งขนข้าวของอพยพหนีน้ำท่วม

ด้าน พ.ต.อ. ณัฏฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย ได้ร่วมกับทหาร และนายสมชัย รุ่งสาคร นายอำเภอแม่สาย ออกช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว และยังได้รับแจ้งว่าที่ตลาดท่าล้อ จ.ท่าขี้เหล็ก ของพม่า ก็เกิดน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ซึ่งทางพม่าได้ประสานขอให้ฝ่ายไทยเข้าไปช่วยเหลือด้วย เพราะเป็นย่านเศรษฐกิจที่มีร้านค้าของคนไทยเปิดขายของอยู่จำนวนมาก แต่เหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นได้ทำให้เกิดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ขณะเดียวกันยังมีอีกหลายจุดที่เกิดน้ำท่วมเช่นกัน โดยฝนที่ตกติดต่อกันนานหลายชั่วโมงได้ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาดอยนางแล ทำให้หมู่บ้านนางแลถูกน้ำท่วม ชาวบ้านต้องเร่งอพยพกันอย่างจ้าละหวั่น นอกจากนี้ น้ำยังได้เอ่อล้นแม่น้ำกก เข้าท่วมพื้นที่ริมฝั่งหมู่บ้านทุ่งหลวง ม.9 และบ้านห้วยแม่ซ้าย ม.11 ทำให้ถนนเชื่อมระหว่างห้วยแม่ซ้าย-แม่ยาว ถูกตัดขาด

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #114 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาฟังเพลงกันจะได้ไม่เครียด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #115 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นื้อเพลง ขี่เก๋งอย่าลืมเกวียน
ภูมินทร์ อินทรพันธ์

เห็นดาวเคียงเดือน
เหมือนเตือนความจำ
โอ้ใจพี่ช้ำ น้ำตา มันตก ใน
เพราะนางลืมคำ ไม่จำ ใส่ ใจ
แม่นาง ฝัน ใฝ่ เป็นดา-รา
ทิ้งรวงทอง น้องลืมนา
ลืมคำ ที่สา-บาน

โถใจนวลปราง
ทิ้งบางลืมควาย
ถ้านางโชคร้าย หลงไป ในหมู่ พราน
ครั้นมัวลืมองค์ ก็คง แหลก ราญ
ต้องโดน เขา ปั่น มานอน ซม
แม้เจอชาย หมายลวงชม
อาจตรม จนถึง ตาย

**** ขี่ เก๋ง อย่าลืมเกวียน บ้านนอก
ระวังนะจ๊ะบางกอก จะหลอกพานางเร่ขาย
ไนท์คลับในบาร์ โรงน้ำชา แมงดามากมาย
ล้วนแต่ปีกเงิน ปีกทอง และ ปีก-ลาย
กว่าจะรู้ตัวก็สาย
ไม่พ้นให้ควายต้องเลียน้ำตา

เหลียวมองดูควาย
โถใครดั่งมัน
เมื่อยามดื้อรั้น โถมัน ยังห่วงนา
น้องควรมองเงา ซิเรา เผ่ากา
ไม่ควร หนี ป่า จงคืน คอน
หนีเมืองกรุง ซะบังอร วิงวอน ด้วยหวัง ดี
(ซ้ำ ***”)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #116 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ร้องไห้กับเดือน
คัมภีร์ แสงทอง


ชมองดูเดือน เหมือนเตือนให้ใจคิดถึง
ที่รักรักจ๋า หนุ่มนารำพึง
คิดถึงนงคราญบ้านนา
ญใช่ไกลลืมกัน สาบานน้องจำสัญญา
เหตุที่น้อง หายหน้า
เพราะต้องเรียนต่อ ชั่วคราว
ชเคยเคลียคลอ พนอเดินเล่นกับน้อง
ครั้งเมื่องานเพ็ญเดือนสิบสอง
เมื่อตอนลมล่องข้าวเบา
ญพอไกลไม่นาน ก็พาลร้องเพลงว่าเหงา
ไม่เคยลืมรักเก่า ถึงใครไม่เคยหน่ายหนี
ชหวั่นเดือนแรม รักก็แรมร้างเลือน
เช่นดาวขาดเดือน เหมือนพี่ขาดคนดี
ญไม่นานหรอกหนา เมื่อไปศึกษาจบปี
จะกลับมาหาพี่ คนดีมิต้องเป็นห่วง
ชกลัวมีใคร เขาคอยเอาใจเก่งนัก
หากเหินห่าง ลืมชายที่รัก
ให้ทนคอยเหงาเศร้าทรวง
ญสาวนาใจเดียว รักเดียวพี่ไม่ต้องห่วง
อย่าต้องน้ำตาร่วง
ช้ำทรวงกับดวงเดือนเลย

ชหวั่นเดือนแรม รักก็แรมร้างเลือน
เช่นดาวขาดเดือน เหมือนพี่ขาดคนดี
ญไม่นานหรอกหนา เมื่อไปศึกษาจบปี
จะกลับมาหาพี่ คนดีมิต้องเป็นห่วง
ชกลัวมีใคร เขาคอยเอาใจเก่งนัก
หากเหินห่าง ลืมชายที่รัก
ให้ทนคอยเหงาเศร้าทรวง
ญสาวนาใจเดียว รักเดียวพี่ไม่ต้องห่วง
อย่าต้องน้ำตาร่วง
ช้ำทรวงกับดวงเดือนเลย...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #117 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงรักข้ามคลอง
ศิลปินรักชาติ ศิริชัย
รหัสเพลง05587
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

รักข้ามคลอง
รักชาติ ศิริชัย
Cดนตรี 26 Bars..25...
26..บ้านน้องอยู่ฝั่งทางโน้น
บ้านพี่อยู่ฝั่งทางนี้
หัวสะพานตรงกัน
อาบน้ำกันเห็นกันทุกที
อึ้ม! มามาซิ
ข้ามคลอง มารักกันรักกัน
ถึงน้องอยู่ฝั่งทางโน้น
ไกลโพ้นพี่ก็ใฝ่ฝัน
พี่จะว่ายน้ำไป
มอบหัวใจทุกคืนทุกวัน
ขอ ให้รักมั่น ผูกพัน
มารักกันด้วยใจ
อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม!
อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม!
ทน พี่ทน พี่ทนว่ายน้ำข้ามคลอง
คลอง ข้ามคลอง
ข้ามคลองที่กว้างห่างไกล
รักมันปักอุรา
พี่ว่ายข้ามมาด้วยความเต็มใจ
เอาความรักมาให้ ขวัญใจ
ด้วยความหวังดี
บ้านน้องอยู่ฝั่งทางโน้น
บ้านพี่อยู่ฝั่งทางนี้
แม้นว่าน้องเมตตา
ว่ายน้ำมาหาพี่สักที
ฮึ้ม! ลองดูซิ ข้ามคลอง
มารักกันรักกัน
ดนตรี 26 Bars..25...
26..บ้านน้องอยู่ฝั่งทางโน้น
บ้านพี่อยู่ฝั่งทางนี้
หัวสะพานตรงกัน
อาบน้ำกันเห็นกันทุกที
อึ้ม! มามาซิ
ข้ามคลอง มารักกันรักกัน
ถึงน้องอยู่ฝั่งทางโน้น
ไกลโพ้นพี่ก็ใฝ่ฝัน
พี่จะว่ายน้ำไป
มอบหัวใจทุกคืนทุกวัน
ขอ ให้รักมั่น ผูกพัน
มารักกันด้วยใจ
อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม!
อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม! อึ้ม!
ทน พี่ทน พี่ทนว่ายน้ำข้ามคลอง
คลอง ข้ามคลอง
ข้ามคลองที่กว้างห่างไกล
รักมันปักอุรา
พี่ว่ายข้ามมาด้วยความเต็มใจ
เอาความรักมาให้ ขวัญใจ
ด้วยความหวังดี
บ้านน้องอยู่ฝั่งทางโน้น
บ้านพี่อยู่ฝั่งทางนี้
แม้นว่าน้องเมตตา
ว่ายน้ำมาหาพี่สักที
ฮึ้ม! ลองดูซิ ข้ามคลอง
มารักกันรักกัน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #118 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง : รักจางที่บางปะกง

ศิลปิน : สดใส รุ่งโพธิ์ทอง

เนื้อเพลง :

ใฝ่พะวงหลงเฝ้า สาวเจ้าบางปะกง

พางวยงง หลงเก้อเพ้อหา

โอ้ เวรกรรมจำพราก จากไปไกลตา

ในอุราระทม ตรมไหม้

เจ้าทำเมินพี่หมอง โธ่เจ้ามองพี่เหมือน

ผ้าพันกันเปื้อน นานก็เลือนร้างไป

ไยมาตัด ไมตรี น้องมีแฟนใหม่

ทิ้งชาวนาไร่ ไปกับหนุ่มเศรษฐี

น้องลืมเรือบด นั่งรถอร่ามงามด้วยศักดิ์ศรี

ยามพี่ล่องเรือมา ตามประสาบ้านเรา

หาคน งานถามข่าว มองหาสาวไม่มี ชีวีแทบขาดรอน

บางปะกง น้ำคงขึ้นๆลงๆ

ใจ อนงค์ ก็คงเลอะเลือนกระล่อน

ปากน้ำเค็ม ไหลขึ้นก็จืดก็จาง

ใจน้อง นาง รักนานเลยจางจากจร

ใจนารีสวยสด คงคดดั่งลำน้ำ

พี่ขืนพายจ้ำ คงต้องช้ำแน่นอน

ต้องจอดเรือขอลา แม่กานดางามงอน

วอนหลวงพ่อโสธร จงดลใจยอดชู้

เจ้าอยู่แห่งไหน อยู่ใกล้หรือไกลสุดกู่

ได้ยินเพลงร้อง น้องจงคืนสู่

พี่ยังคอยพธู อยู่ที่บางประกง

บางปะกง น้ำคงขึ้นๆลงๆ

ใจอนงค์ ก็คงเลอะเลือนกระล่อน

ปากน้ำเค็ม ไหลขึ้นก็จืดก็จาง

ใจน้องนาง รักนานเลยจางจากจร

ใจนารีสวยสด คงคดดั่งลำน้ำ

พี่ขืนพายจ้ำ คงต้องช้ำแน่นอน

ต้องจอดเรือขอลา แม่กานดางามงอน

วอนหลวงพ่อโสธร จงดลใจยอดชู้

เจ้าอยู่แห่งไหน อยู่ใกล้หรือไกลสุดกู่

ได้ยินเพลงร้อง น้องจงคืนสู่

พี่ยังคอยพธู อยู่ที่บางประกงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #119 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรุณา Sign In ทางมุมขวาบนเพื่อเล่นเพลง

เพลงคนขี่หลังควาย
ศิลปินดาว บ้านดอน
รหัสเพลง04324
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

คนขี่หลังควาย
ดาว บ้านดอน
GmIntro 14 Bars...13...
14...กลุ้ม ใจจริงจริง
รัก ผู้หญิง หญิงก็ ไม่สน
เรา มันคนจน
แม่หน้ามน จึงไม่มอง
เรา คน จน
ไร้ เงิน ไร้เงิน ไร้ทอง
สาว ก็ไม่มอง
เพราะเราจน กระเป๋าแบน
คน รวย รวย เขา คงซื้อ
น้องด้วย เงินแสน
เรา มันคนจน
คงไม่ได้ น้องเป็นแฟน
คน มี เงิน
เขา ขี่ รถเบ็นซ์ รถแวนด์
เรา ขี่หลังควาย
ตามท้องนา มันน่าขำ
ฝน ตก มา
ต้องไถนา ดำนา หน้าดำ
งาน จะหนัก ไม่หวั่น
ทำ ทั้งวัน แต่เช้า ยันค่ำ
ถึง จะเหนื่อย แค่ไหน
ทำเรื่อยไป ไม่เคยบ่น ซักคำ
โธ่เอ๋ย เวรกรรม
ไม่ทำ ก็ไม่ มีกิน
โอ้ โชค ชะตา
วาสนา เราเกิด มาจน
คิด ขึ้นมา
น้ำตา มันไหล ริน
จะมี สาว ใด
สน ใจ รักไม่ สูญสิ้น
ขอ เป็นทาสเธอ
จะรักเธอ เพียงคนเดียว
Solo 16 Bars...15...
16...โอ้ โชค ชะตา
วาสนา เราเกิด มาจน
คิด ขึ้นมา
น้ำตา มันไหล ริน
จะมี สาว ใด
สน ใจ รักไม่ สูญสิ้น
ขอ เป็นทาสเธอ
จะรักเธอ เพียงคน เดียวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #120 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง: คนดังลืมหลังควาย
ศิลปิน: พุ่มพวง ดวงจันทร์
อัลบั้ม: คนดังลืมหลังควาย

นึกไว้ทุกนาที
ถ้าเขาไปได้ดีแล้วคงไม่มาขี่ควาย
เขานั้นคงแหนงหน่าย
เบื่อนั่งหลังควาย เบื่อเคียวเกี่ยวหญ้า

นึกไว้ทุกคืนวัน
เพียงเดี๋ยวเดียวลืมกัน ทิ้งกันให้คอยตั้งตา
ไปได้ดีมีค่า
ก็ลืมสาวชาวนา คนซื่อชื่อรวง

ได้เจอะคนเล็บแดงแดง
ปากแดงแก้มแดงแดงที่ในเมืองหลวง
ทิ้งให้สาวนานอนน้ำตาเอ่อทรวง
คนซื่อชื่อรวง เขาเลยไม่ห่วงไม่สน

นึกไว้แล้วแล้วเชียว
คำว่าดังตัวเดียว จึงทำให้คนเบี้ยวคน
ลวงให้เราหมองหม่น
นี่หรือใจคน พอดังก็ลืมหลังควาย

นึกไว้ทุกนาที
ถ้าเขาไปได้ดีแล้วคงไม่มาขี่ควาย
เขานั้นคงแหนงหน่าย
เบื่อนั่งหลังควาย เบื่อเคียวเกี่ยวหญ้า

นึกไว้ทุกคืนวัน
เพียงเดี๋ยวเดียวลืมกัน ทิ้งกันให้คอยตั้งตา
ไปได้ดีมีค่า
ก็ลืมสาวชาวนา คนซื่อชื่อรวง

ได้เจอะคนเล็บแดงแดง
ปากแดงแก้มแดงแดงที่ในเมืองหลวง
ทิ้งให้สาวนานอนน้ำตาเอ่อทรวง
คนซื่อชื่อรวง เขาเลยไม่ห่วงไม่สน

นึกไว้แล้วแล้วเชียว
คำว่าดังตัวเดียวจึงทำให้คนเบี้ยวคน
ลวงให้เราหมองหม่น
นี่หรือใจคน พอดังก็ลืมหลังควายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #121 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงเพียงคำเดียว
ศิลปินสุเทพ วงศ์กำแหง
รหัสเพลง00434
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

เพียงคำเดียว
สุเทพ วงศ์กำแหง
เพียง คำเดียว ที่ปรารถนา
อยากฟัง ให้ชื่นอุรา
ใจพะว้า ภวังค์
นาน เท่านาน พี่คอยจะฟัง
คำนี้ คำเดียวที่หวัง
อยากฟังจากปากดวงใจ
คำ คำนี้มีค่าใหญ่หลวง
พี่รัก พี่แหน พี่หวง
เพียงดั่งดวงฤทัย
พี่ ไม่เคย เฉลยกับใคร
แต่แล้วพี่บอกเจ้าไป
เพื่อให้เจ้าตอบเช่นกัน
..มี หลายคราที่เคย
เหมือนเจ้าจะเอ่ย
เปิดเผยเฉลย คำนั้น
โอ แล้วใยอัดอั้น
มิกล้าจำนรรค์
กลับตื้นกลับตัน ทรวงใน
ฤา เจ้ามีคู่เคียงอุรา
เจ้ารักเป็นหนักเป็นหนา
ตรึงติดตราหัวใจ
จึง จดจำถ้อยคำพี่ไว้
แอบเอาไปบอกคู่ใจ
ทอดทิ้งพี่ให้อกตรม
ฤา เจ้าลืมถ้อยคำคำนี้
จึงทำไม่รู้ไม่ชี้
ดังไม่มี เยื่อใย
แม้น..
เจ้าลืมเจ้าเลือนเคลื่อนคลาย
พี่เตือนให้อีกก็ได้
ก็รักอย่างไร เจ้าเอยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #122 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงมั่นใจไม่รัก
ศิลปินรวงทอง ทองลั่นทม
รหัสเพลง02326
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

มั่นใจไม่รัก
รวงทอง ทองลั่นทม
...มั่น ใจ ตั้ง ใจจะไม่รัก
ด้วยฉันไม่รู้จัก ว่าความรักดีอย่างไร
พอพบกัน จิตใจก็พลันเปลี่ยนไป
กลับอายเขาเสียยกใหญ่ เมื่อยามได้ สบตา
หัก ใจ มิยอม คิดผูกพัน
แล้วไย รึนั่น พอพบกันก็ลืมเหมือนว่า
เลือดในกาย ฉีดแรงทั่วไปทั้งหน้า
ดั่งไฟเผาในวิญญารุมร้อนทั่ว กายา มิคลาย
หลับ ตา ก็ คอย แต่ใฝ่ฝัน
พร่ำเพ้อ รำพัน ถึงตัวเขานั้นมั่นหมาย
ดูรึใจ หักใจเพียงใดไม่วาย
ช่างคิดถึงเขาง่ายดาย
ไม่แหนงหน่าย สักวัน
นี่ คง รักเขาเสียแล้วสิเรา
น้ำใจ นะเจ้า ใจของเราง่ายจริงหรือนั่น
เจอะตัวเขา ทีไรอดใจไหวหวั่น
เฝ้าคอยเขามารำพัน
คำรักมั่นกับฉันสักคำ
หลับ ตา ก็ คอย แต่ใฝ่ฝัน
พร่ำเพ้อ รำพัน ถึงตัวเขานั้นมั่นหมาย
ดูรึใจ หักใจเพียงใดไม่วาย
ช่างคิดถึงเขาง่ายดาย
ไม่แหนงหน่าย สักวัน
นี่ คง รักเขาเสียแล้วสิเรา
น้ำใจ นะเจ้า ใจของเราง่ายจริงหรือนั่น
เจอะตัวเขา ทีไรอดใจไหวหวั่น
เฝ้าคอยเขามารำพัน
คำรักมั่นกับฉันสักคำnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #123 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงกังหันสวาท
ศิลปินรุ่งฤดี แพ่งผ่องใส
รหัสเพลง02636
ค้นหาเพลงนี้ในเวบ

กังหันสวาท
รุ่งฤดี แพ่งผ่องใสดนตรี 6 Bars..4...5...
6.กังหันสวาท หมุนเวียนเปลี่ยนไป
เพราะใจ ของคน
ชีวิตปวงชน มีวันปะปน
วกวน เรื่อยไป
ขี้นอยู่ในห้วง หทัย
ใจใครไม่คง แน่นอน
สั่นคลอนให้ใจ ไหวหวั่น
กังหันสวาท นิราศผ่านไกล
ไปไม่กลับคืน
ชีวิตขมขื่น หน้าชื่น อกตรม
ระทม โศกศัลย์
ผู้ใด ไม่สิ้น ผูกพัน
รันทด หทัย สิ้นดี
ย่อมมีแต่ ความ ระบม
รัก เปรียบ กังหันลม
ย่อมมี เปลี่ยนแปลง
ด้วยแรง ความชื่นชม
หากมัวหลง พะวง ต่อคำนิยม
ชมชื่น มีปรวนแปร
ชีวิตสวาท นั้นพลาดผิดไป
เพราะไม่ ไตร่ตรอง
ชีวิต ก็ต้อง เหมือนคนสิ้นใจ
ฤทัย อ่อนแอ
คนเราไม่มี แน่แท้
เอาแน่ อะไร ใจคน
ย่อมวนเวียน ไป จนตาย
รัก เปรียบ กังหันลม
ย่อมมี เปลี่ยนแปลง
ด้วยแรง ความชื่นชม
หากมัวหลง พะวง ต่อคำนิยม
ชมชื่น มีปรวนแปร
ชีวิตสวาท นั้นพลาดผิดไป
เพราะไม่ ไตร่ตรอง
ชีวิต ก็ต้อง เหมือนคนสิ้นใจ
ฤทัย อ่อนแอ
คนเราไม่มี แน่แท้
เอาแน่ อะไร ใจคน
ย่อมวนเวียน ไป จนตาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #124 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมชลฯ สรุปสถานการณ์น้ำท่วมวันที่ 4 ก.ย. พบน้ำท่วมแล้ว 8 จังหวัด ได้แก่ พิจิตร พิษณุโลก พะเยา ตาก แพร่ สุโขทัย ชัยภูมิ นครสวรรค์ ด้านระดับน้ำในเจ้าพระยาต่ำกว่าตลิ่ง 5.16 ม. …

กรมชลประทานสรุปรายงานสถานการณ์น้ำท่วม วันที่ 4 ก.ย. 57 ดังนี้ ภาคเหนือ จ.พิจิตร ปัจจุบันยังคงมีน้ําท่วมพื้นที่เขตเทศบาล ต.ทับคล้อ อ.ทับคล้อ ระดับน้ําสูง 0.20-0.30 ม. หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มคาดว่า สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วันนี้ จ.พิษณุโลก วันที่ 1-2 ก.ย. 57 เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ ทําให้เกิดน้ําป่าไหลหลาก และน้ําล้นตลิ่งเข้าท่วมในพื้นที่ 3 อําเภอ ได้แก่ อ.วัดโบสถ์ อ.เนินมะปราง และ อ.วังทอง ปัจจุบันสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

จ.แพร่ สถานี Y.1C อ.เมือง จ.แพร่ ระดับน้ําเพิ่มขึ้นและเริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในเวลา 01.00-02.00 น. ของวันที่ 4 ก.ย. 57 ปัจจุบันเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 57 ระดับน้ําอยู่ที่ 8.27 ม. สูงกว่าตลิ่ง 0.07 ม. ปริมาณน้ํา 1,010.00 ลบ.ม./วินาที (ตลิ่งระดับอยู่ที่ 8.00 ม. ปริมาณน้ํา 1,000 ลบ.ม./วินาที) หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มคาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วันนี้

จ.พะเยา ปัจจุบันยังคงมีน้ําท่วมขังในพื้นที่ 2 อําเภอ ได้แก่ อ.เมือง และ อ.ดอกคําใต้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วันนี้ จ.ตาก ยังคงมีน้ำในแม่น้ําวังเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรใน อ.บ้านตาก ปัจจุบันระดับน้ําเริ่มลดลง จ.สุโขทัย เกิดฝนตกหนักในบริเวณลุ่มน้ํายมตอนบน ใน จ.แพร่ และ จ.สุโขทัย ทําให้ปริมาณน้ําในแม่น้ํายม มีระดับเพิ่มขึ้นและล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำเขต อ.เมือง และ อ.กงไกรลาศ โครงการชลประทานสุโขทัย ได้ให้การสนับสนุนเครื่องสูบน้ําเคลื่อนที่ จํานวน 5 เครื่อง 6 ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ํา กรมชลประทาน

ด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 1-2 ก.ย. 57 ฝนตกต่อเนื่องบริเวณเทือกเขาภูแลนดา ทําให้น้ําเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมในพื้นที่ อ.หนองบัวระเหว และเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 57 คันดินกั้นน้ําชั่วคราวห้วยลําเชียงทา บริเวณหมู่ 2 บ้านสะทานค่าย ตําบลโคกสะอาด ที่สํานักงานก่อสร้างโครงการประตูระบายน้ําพระอาจารย์จื่อ (ลําเชียงทา) คันดินพังยาวประมาณ 25 ม. ปัจจุบันยังคงมีน้ําท่วมพื้นที่ลุ่มการเกษตรบางพื้นที่ ระดับน้ําสูงประมาณ 10-20 ซม.

ขณะที่ภาคกลาง จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันยังคงมีน้ําท่วมในพื้นที่อําเภอไพศาลี หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มคาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วันนี้

นอกจากนี้ สภาพท่าน้ำในแม่น้ําเจ้าพระยา สถานี C.2 ปริมาณน้ําไหลผ่าน 986 ลบ.ม./วินาที (เมื่อวาน 896 ลบ.ม./วินาที) ระดับน้ํา+21.04 ม.รทก. ต่ำกว่าตลิ่ง 5.16 เมตร.

ไทยรัฐออนไลท์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #125 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์, ข่าวสด

น้ำท่วมแม่สาย และท่าขี้เหล็ก บริเวณชายแดนไทย-พม่า บางจุดสูง 2 เมตร หลังฝนถล่มหนักหลายชั่วโมง ชาวบ้านอพยพวุ่น

วันนี้ (6 กันยายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากฝนที่ตกติดต่อนานหลายชั่วโมง ได้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร ตั้งแต่ด้านหน้าสถานีขนส่ง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปจนถึงหัวสะพานน้ำสาย ระยะทางรวมกว่า 5 กม. โดยเฉพาะที่หมู่บ้านสายลมจอย ย่านเศรษฐกิจ ได้รับผลกระทบหนักที่สุด มีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ประชาชนต้องเร่งขนข้าวของอพยพหนีน้ำท่วม

ด้าน พ.ต.อ. ณัฏฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย ได้ร่วมกับทหาร และนายสมชัย รุ่งสาคร นายอำเภอแม่สาย ออกช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว และยังได้รับแจ้งว่าที่ตลาดท่าล้อ จ.ท่าขี้เหล็ก ของพม่า ก็เกิดน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ซึ่งทางพม่าได้ประสานขอให้ฝ่ายไทยเข้าไปช่วยเหลือด้วย เพราะเป็นย่านเศรษฐกิจที่มีร้านค้าของคนไทยเปิดขายของอยู่จำนวนมาก แต่เหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นได้ทำให้เกิดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ขณะเดียวกันยังมีอีกหลายจุดที่เกิดน้ำท่วมเช่นกัน โดยฝนที่ตกติดต่อกันนานหลายชั่วโมงได้ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาดอยนางแล ทำให้หมู่บ้านนางแลถูกน้ำท่วม ชาวบ้านต้องเร่งอพยพกันอย่างจ้าละหวั่น นอกจากนี้ น้ำยังได้เอ่อล้นแม่น้ำกก เข้าท่วมพื้นที่ริมฝั่งหมู่บ้านทุ่งหลวง ม.9 และบ้านห้วยแม่ซ้าย ม.11 ทำให้ถนนเชื่อมระหว่างห้วยแม่ซ้าย-แม่ยาว ถูกตัดขาด


กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #126 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง : จากน้อง

ศิลปิน : สุเทพ วงศ์กำแหง

. จากน้องไปไกล
อยู่แห่งไหน ดวงใจพี่นี้เป็นห่วง
พี่ยังรัก พี่ยังหวง
พี่ยังห่วง หวงเธอเหมือนดังดวงใจ
ขอบฟ้ากั้นกาง
ใช่กีดขวาง แนวทางแห่งรักเราได้
สุดขอบฟ้า กว้างเพียงไหน
ยังคงได้ หวนคืนรับขวัญแก้วตา
หมั่นนึกถึงพี่
หมั่นสร้างความดี ไว้รอคอยพี่กลับมา
กอดน้องแนบหมอนนิทรา
สุขเถิดหนา แก้วตาจงอย่าโศกศัลย์
เก็บน้ำตาไว้
อย่าให้ไหล พาใจพี่คิดไหวหวั่น
ยิ่งได้รู้ เจ้าโศกศัลย์
พี่ยิ่งหวั่น หวิวทรวงแทบจะขาดใจ
ดนตรี 5 Bars..3...4...
5....หมั่นนึกถึงพี่
หมั่นสร้างความดี ไว้รอคอยพี่กลับมา
กอดน้องแนบหมอนนิทรา
สุขเถิดหนา แก้วตาจงอย่าโศกศัลย์
เก็บน้ำตาไว้
อย่าให้ไหล พาใจพี่คิดไหวหวั่น
ยิ่งได้รู้ เจ้าโศกศัลย์
พี่ยิ่งหวั่น หวิวทรวงแทบจะขาดใจ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #127 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง : เท่านี้ก็ตรม

ศิลปิน : สุเทพ วงศ์กำแหง

เนื้อเพลง :

เท่านี้ก็ตรม หนักหนา แล้วยังจะมา

ใช้ความเย็นชา ฆ่า ฉัน

อก ตรม ขม จิต คิดว่าสักวัน

คิดว่าไม่นาน ฉันคงจะสิ้น

เท่านี้ก็ตรม ไม่หาย ไหนยังต้องอาย

แลัวยังไม่วาย ถวิล

ต้อง ซม ซบ หน้า น้ำตาร่วงริน

ไหลโลมลงดิน เหมือนรินจากใจ

อย่า เย้ย เยาะ ฉัน แล้วคงสักวัน

เธอ ต้อง ร้อง ไห้

วันนี้ปรีดา พรุ่งนี้ปราชัย แล้วจะเจ็บใจ

โทษ ใคร เล่าเธอ

เท่านี้ก็ตรม เจ็บช้ำ ระกำเท่าใด

ฉันยังอภัย ให้เสมอ

ไม่ เคย นึก โกรธ คิดลงโทษเธอ

แล้วใครเล่าเออ รักเธอเท่าฉัน

ดนตรี 4 Bars..2…3…

4.อย่า เย้ย เยาะ ฉัน แล้วคงสักวัน

เธอ ต้อง ร้อง ไห้

วันนี้ปรีดา พรุ่งนี้ปราชัย แล้วจะเจ็บใจ

โทษ ใคร เล่าเธอ

เท่านี้ก็ตรม เจ็บช้ำ ระกำเท่าใด

ฉันยังอภัย ให้เสมอ

ไม่ เคย นึก โกรธ คิดลงโทษเธอ

แล้วใครเล่าเออ รักเธอเท่าฉัน…


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #128 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง : ทำบุญด้วยอะไร

ศิลปิน : ธานินทร์ อินทรเทพ

ดนตรี 8 Bars..6...7...
8..ผู้หญิง ที่สวยอย่างคุณ
ทำบุญ ไว้ด้วยอะไร
จึงสวยน่าพิสมัย
น่ารักน่าใคร่ พริ้งพราว
คงถวาย มะลิไหว้พระ
วรรณะจึงได้นวลขาว
เนตรน้อย ดั่งสอยจากดาว
กระพริบพร่างพราว หนาวใจ
ตักบาตร คงใส่ ด้วยข้าวหอม
จึงสวย ละม่อมละไม
บุญทาน ที่ทำ ด้วยเต็มใจ
เธอจึงได้พรสี่ประการ
อายุ วรรณะ สุขะ
พละและปฏิภาณ
เพียงพบ เจ้านั้นไม่นาน
พี่ซมพี่ซาน ลุ่มหลง
ดนตรี 32 Bars..31...
32..ผู้หญิง ที่สวยอย่างคุณ
ทำบุญ ไว้ด้วยอะไร
จึงสวยน่าพิสมัย
น่ารักน่าใคร่ พริ้งพราว
คงถวาย มะลิไหว้พระ
วรรณะจึงได้นวลขาว
เนตรน้อย ดั่งสอยจากดาว
กระพริบพร่างพราว หนาวใจ
ตักบาตร คงใส่ ด้วยข้าวหอม
จึงสวย ละม่อมละไม
บุญทาน ที่ทำ ด้วยเต็มใจ
เธอจึงได้พรสี่ประการ
อายุ วรรณะ สุขะ
พละและปฏิภาณ
เพียงพบ เจ้านั้นไม่นาน
พี่ซมพี่ซาน ลุ่มหลง...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #129 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง: คนจะรักกัน
ศิลปิน: สุเทพ วงศ์กำแหง

...คนจะรักกัน ผูกพัน หมายมั่นลงไป
จะบุกน้ำ ลุยไฟ ปล่อยให้เขาไปตามปรารถนา
คนเขารักกัน ใครจะกีดกันฉันทา
ต่อ ให้น้ำ ต่อ ให้ฟ้า
กั้นขวางหน้า อย่าหวังห้ามได้
คนลงรักกัน กำแพงแข็งกั้นก็พัง
สุดจะฝืน ยืน นั่ง
สุดแรงพลัง จะห้ามปรามไหว
คนเขารักกัน คงมั่นจากขั้วหัวใจ
บีบบังคับ ดับไม่ไหว ตราบสิ้นไร้ ชี วัน
ความ รักมีพลานุภาพ
ดื่มซึ้งซึมซาบ ตราบเท่าชีวิตเรานั่น
ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจ
คนจะรักจริง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยั่วกัน
จะขัดขวาง กางกั้น
ยิ่งเหมือนน้ำมัน ไปราดกองไฟ
ดังฉันรักคุณ คอยครุ่นห้ามปรามหัวใจ
ห้ามความรักหักอาลัย ห้ามไม่ไหว เลยคุณ
.ความ รักมีพลานุภาพ
ดื่มซึ้งซึมซาบ ตราบเท่าชีวิตเรานั่น
ห้ามน้ำไม่ไหล ห้ามไฟมิให้มีควัน
ห้ามอาทิตย์ ห้ามดวงจันทร์
หยุดแค่นั้น ค่อยห้ามดวงใจ
คนจะรักจริง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยั่วกัน
จะขัดขวาง กางกั้น
ยิ่งเหมือนน้ำมัน ไปราดกองไฟ
ดังฉันรักคุณ คอยครุ่นห้ามปรามหัวใจ
ห้ามความรัก หักอาลัย ห้ามไม่ไหว เลยคุณ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #130 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พลง สุดที่รัก
>> นักร้อง สุเทพ วงศ์กำแหง


สุดที่รักเอย คำนี้ผมเพิ่งเคย จะเอ่ยกับคุณ
โปรดได้ เห็นใจการุณย์ เพราะรักคุณท่วมท้น
ฮืม อุรา สุดที่รักเอย
คำนี้ผมเพิ่งเคย จะเอ่ยออกมา โปรดได้เห็นใจเมตตา
รักคุณดอกหนา จึงกล้าเผยวจี คุณ อย่ามัวพะวง
ใจ ผมมั่นคงแน่ ไม่แปรปรวนร้างไมตรี
อันภูเขา หรือท้องนที กั้นรักนี้ มิมีวันกั้นได้
สุดที่รักเอย คำนี้ผมมิเคย จะเอ่ยกับใคร
เพื่อคุณ ผมจึงมอบให้ ทั้งกายและวิญญาณ
รักที่ซื่อตรง กับคุณ ผมจึงสยบ
เพราะพบกุลสตรี ที่ดีเช่นคุณ
คุณ อย่ามัวพะวง ใจ ผมมั่นคงแน่
ไม่แปรปรวนร้างไมตรี อันภูเขา หรือท้องนที
กั้นรักนี้ มิมีวันกั้นได้ สุดที่รักเอย
คำนี้ผมมิเคย จะเอ่ยกับใคร เพื่อคุณ ผมจึงมอบให้
ทั้งกายและวิญญาณ รักที่ซื่อตรง
กับคุณ ผมจึงสยบ เพราะพบกุลสตรี ที่ดีเช่นคุณnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #131 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 19:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง : ดาว

ศิลปิน : สุเทพ วงศ์กำแหง

เนื้อเพลง :

ฮัม…..

โอ้ดาว..ไร้ราคีคาวช่างงามล้ำค่า

เย้ยอื่นดาริกา อยากสอยดาวมาแนบใจ

เฝ้ามอง..หัวใจร่ำร้องเพียงมองฝันใฝ่

เฝ้าแต่ตรมฤทัย หม่นหมองดวงใจเศร้าซม

* รักดาว..รักดาวชั้นพรหม

บุญจึงไม่สม ต้องขื่นขมตรมทรวงใน

** โอ้ดาว..ขอรักดาวจนชีวันหาไม่

ขอโปรดดาวเห็นใจ ชุบดวงฤทัยพี่เถิดดาว

(ดนตรี)

( *,** )

ฮัม…..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #132 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 19:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลง : เพียงคำเดียว
ศิลปิน : สุเทพ วงศ์กำแหง
เนื้อเพลง :

เพียงคำเดียวที่ปรารถนา
อยากฟังให้ชื่นอุราใจพะว้าภวังค์
นานเท่านานพี่คอยจะฟัง
คำนี้คำเดียวที่หวังอยากฟังจากปากดวงใจ
คำ..คำนี้มีค่าใหญ่หลวง
พี่รัก พี่แหน พี่หวงเพียงดั่งดวงฤทัย
พี่ไม่เคยเฉลยกับใครแต่แล้วพี่บอกเจ้าไป
เพื่อให้เจ้าตอบเช่นกัน
..มี หลายคราที่เคยเหมือนเจ้าจะเอ่ย
เปิดเผยเฉลยคำนั้น
โอ...แล้วใยอัดอั้นมิกล้าจำนรรค์
กลับตื้นกลับตันทรวงใน
ฤา...เจ้ามีคู่เคียงอุรา
เจ้ารักเป็นหนักเป็นหนาตรึงติดตราหัวใจ
จึงจดจำถ้อยคำพี่ไว้
แอบเอาไปบอกคู่ใจทอดทิ้งพี่ให้อกตรม
ฤา...เจ้าลืมถ้อยคำคำนี้
จึงทำไม่รู้ไม่ชี้ดังไม่มีเยื่อใย
แม้น...เจ้าลืมเจ้าเลือนเคลื่อนคลาย
พี่เตือนให้อีกก็ได้ ก็รักอย่างไร เจ้าเอย ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #133 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 20:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราจะคุยไปรายงานเหตุการณ์น้ำท่วมและเปิดเพลงฟังกันไป วิธีเปิดเพลงคุณเปิดกรูเกิ้ลแล้วนำเพลงในนี้ที่ชอบพิมพ์เข้าไปก็จะมีเพลงขึ้นมาคุณก็กดเข้าไปฟังกันได้เลยครับ ฟังไปด้วยดูเนื้อร้องนี้ไปด้วยฟังกันได้ทั้งวันทั้งคืนครับ ผมจะอยู่กับท่านตลอดไปครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #134 เมื่อ: 6 ก.ย. 14, 20:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนื้อเพลง : นางฟ้าจำแลง

ศิลปิน : สุนทราภรณ์

ดนตรี 7 bars..5..6..
7.โฉมเอย โฉมงาม อร่ามแท้ แลตะลึง
ได้เจอ ครั้งหนึ่ง เสน่ห์ซึ้ง ตรึงใจ
ครั้งเดียว ได้ชม สมัครภิรมย์ รักใคร่
พัน ผูกใจ ไม่ร้าง รา
น้ำคำ ลือเลื่อง ไปทั่วทั้งเมือง นานมา
ชมว่าวิไล งามตา ดังเทพธิดา องค์หนึ่ง
มาเห็น เต็มตา พลอยพา รำพึง
ติดตรึง ชวนให้คนึง อาจินต์
ดนตรี 9 Bars..7..8..
9.เห็นเพียง นิดเดียว ให้ซาบเสียว วิญญา
ได้ชม โฉมหน้า ดังหยาดฟ้า มาดิน
โสภา ท่าทาง ดูช่างสำอางค์ งามสิ้น
คำ ที่ยิน ยังน้อยไป
หรือว่า ชาติก่อน นางได้รับพร ของใคร
คงสร้างผลบุญ ยิ่งใหญ่ จึงได้วิไล งามตา
นางฟ้า องค์ใด แปลงกาย ลงมา
จึงงาม ดังเทพธิดา ลาวัณย์
ดนตรี 9 Bars..7..8..
9.เห็นเพียง นิดเดียว ให้ซาบเสียว วิญญา
ได้ชม โฉมหน้า ดังหยาดฟ้า มาดิน
โสภา ท่าทาง ดูช่างสำอางค์ งามสิ้น
คำ ที่ยิน ยังน้อยไป
หรือว่า ชาติก่อน นางได้รับพร ของใคร
คงสร้างผลบุญ ยิ่งใหญ่ จึงได้วิไล งามตา
นางฟ้า องค์ใด แปลงกาย ลงมา
จึงงาม ดังเทพธิดา ลาวัณย์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม