หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาร์ทเนอร์ส เฮลธ์แคร์ - เซี่ยงไฮ้ เจียฮุ่ย ร่วมพัฒนาโรงพยาบาล  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 14, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บอสตัน--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พาร์ทเนอร์ส เฮลธ์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Partners HealthCare International(R): PHI) องค์กรระดับโลกในเครือของพาร์ทเนอร์ส เฮลธ์แคร์ ประกาศอย่างเป็นทางการว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกับเซี่ยงไฮ้ เจียฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล ฮอสพิทอล (Shanghai Jiahui International Hospital Ltd.: SJIH) เพื่อยกระดับความร่วมมือด้านการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2554 โดย SJIH จะกลายเป็นต้นแบบใหม่อันทันสมัยของผู้ให้บริการด้านสุขภาพในจีน ซึ่งให้ความสำคัญกับครอบครัวและชุมชน รวมทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ป่วยและผู้ให้บริการด้านสุขภาพ องค์กรทั้งสองแห่งร่วมกันพัฒนา SJIH โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านสุขภาพคุณภาพสูงซึ่งยังถูกมองข้ามในประเทศจีน และสร้างอนาคตของบริการด้านสุขภาพให้เป็นจริงในปัจจุบันเพื่อชาวจีนทุกคน

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141028/154881
รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141028/154882
รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141028/154883

นายแพทย์ กิลเบิร์ต มัดจ์ (Gilbert Mudge, M.D.) http://www.linkedin.com/pub/gilbert-h-mudge-md/a6/6ab/365 ซีอีโอและประธานของพาร์ทเนอร์ส เฮลธ์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อองค์กรเอกชนร่วมมือกันเพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน พันธกิจของ PHI คือการพัฒนาวงการเฮลธ์แคร์อย่างยั่งยืนเพื่อประชาคมโลก ชาวจีนเป็นผู้บริโภคระดับโลกซึ่งกำลังมองหาบริการด้านสุขภาพที่ดีที่สุด ผู้บริโภคชาวจีนต้องการคุณภาพ ต้องการบริการ และต้องการแพทย์ที่ดีที่สุด ดังนั้นเจียฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล ฮอสพิทอล จะสร้างมาตรฐานใหม่ของการดูแล ความพยายามร่วมกันของเราจะนำมาซึ่งบริการด้านสุขภาพชั้นเยี่ยมที่สามารถเข้าถึงได้และใช้บริการได้จริง”

ตลาดบริการด้านสุขภาพของจีนประสบกับความท้าทายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลที่แออัด ระบบเฮลธ์แคร์พื้นฐานที่ด้อยพัฒนา ตลอดจนการขาดแคลนแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรมและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อื่นๆ ปัญหาเหล่านี้สร้างความไม่พอใจมากขึ้นในหมู่ผู้ใช้บริการ ในปี 2553 จีนจึงได้เริ่มปรับเปลี่ยนระบบการให้บริการด้านสุขภาพซึ่งเดิมอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลแต่เพียงผู้เดียวไปสู่ระบบกระจายอำนาจ พร้อมกับเปิดกว้างให้ภาคเอกชนและต่างชาติได้เข้ามาลงทุน จึงทำให้เกิดโรงพยาบาลเอกชนระดับสากลอย่าง SJIH ซึ่งตั้งอยู่ในเขตสูฮุ่ยใจกลางนครเซี่ยงไฮ้ ทั้งนี้ เจียฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล ฮอสพิทอล เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิที่ได้มาตรฐานสากล โดยเป็นโรงพยาบาลเอกชน 100% และมีชาวต่างชาติถือหุ้นส่วนใหญ่

“เราต้องการปรับปรุงบริการด้านสุขภาพในจีนด้วยการสร้างระบบเฮลธ์แคร์ทางเลือกที่มีคุณภาพสูง” คุณเฟิง เก๋อ จาก SJIH กล่าว “ชาวจีนส่วนใหญ่เคยใช้บริการโรงพยาบาลรัฐเท่านั้น เราบอกได้เลยว่าไม่มีสถานบริการด้านสุขภาพแห่งใดในจีนที่เทียบเคียงเจียฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล ฮอสพิทอลได้” นอกจากนั้นคุณเก๋อยังกล่าวเสริมว่า เจียฮุ่ยปลูกฝังวัฒนธรรมจีนในการทำงาน โดยระบุว่า “เรากำลังพัฒนา “ระบบนิเวศ” ที่มีผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานแต่ทรงพลัง” ทั้งนี้ นับตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการดำเนินงาน เจียฮุ่ยตั้งใจที่จะใช้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อก้าวขึ้นเป็นสถาบันการแพทย์ชั้นนำระดับสากลของจีน ซึ่งนำเสนอบริการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร เน้นผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง และมีคุณภาพสูง รวมทั้งเป็นสถานที่ฝึกอบรมทางวิชาชีพและสถานวิจัยทางคลินิกด้วย

เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ดังกล่าว ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเฮลธ์แคร์ของ SJIH จึงได้สร้างความร่วมมือระยะเวลาหลายปีกับพาร์ทเนอร์ส เฮลธ์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (PHI) โดยสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง PHI ได้แก่ โรงพยาบาล Massachusetts General Hospital (MGH) และ Brigham and Women's Hospital (BWH) เป็นโรงพยาบาลสองแห่งใหญ่ที่สุดในเครือวิทยาลัยแพทยศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และยังติดโผในการจัดอันดับ 10 โรงพยาบาลยอดเยี่ยมโดย U.S. News and World Report มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ภายใต้ความร่วมมือกับ SJIH ทาง PHI จะพัฒนาแหล่งความรู้อันกว้างขวางครอบคลุมภายในเครือข่ายของพาร์ทเนอร์ส เฮลธ์แคร์ ซึ่งรวมถึงศักยภาพที่ไม่มีใครเทียบเท่าในแขนงต่างๆ ได้แก่ เนื้องอกวิทยา ประสาทศัลยศาสตร์ โรคหัวใจและหลอดเลือด รังสีรักษาแบบใหม่ สุขภาพสตรี และออร์โธปิดิกส์ (ศัลยกรรมกระดูก) โดยการดำเนินงานเริ่มแรกจะมุ่งเน้นที่การวางผังโรงพยาบาล การกำหนดรูปแบบการให้บริการด้านสุขภาพที่ทันสมัย รวมถึงการกำหนดรูปแบบการสรรหาบุคลากรเพื่อดึงดูดบรรดาแพทย์ฝีมือเยี่ยมมาร่วมงาน

ในวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา SJIH ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ MGH โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ ศูนย์มะเร็ง MGH Cancer Center (MGHCC) จะร่วมมือกับ SJIH ในการพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็งเต้านม โครงการนี้จะนำแนวทางแบบพหุวิทยาการที่มีผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางของ MGHCC มาใช้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมชาวจีนและครอบครัวของผู้ป่วย นอกจากนี้ ทีมงานของ SJIH ยังได้แสวงหาโอกาสในการสร้างความร่วมมือทางคลินิกอื่นๆ กับโรงพยาบาลต่างๆที่เป็นสมาชิกของพาร์ทเนอร์สด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สเตฟานี อดัมส์
โทร. 011-617-535-6478
อีเมล: sadams9@partners.org
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม