หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หนังสือดัง “Business Model Generation” ทำยอดขาย 1 ล้านเล่มทั่วโลก  (อ่าน 105 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 14, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 




อัมสเตอร์ดัม--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หนังสือขายดีทั่วโลกอย่าง “Business Model Generation” (ฉบับแปลภาษาไทยใช้ชื่อ “คู่มือสร้างโมเดลธุรกิจ”) สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านเล่มแล้วในเดือนนี้ หนังสือเบสท์เซลเลอร์เล่มนี้เป็นผลงานของ Alexander Osterwalder และ Yves Pigneur และจัดพิมพ์จำหน่ายเองในปี 2552 โดย Patrick van der Pijl (ซีอีโอของบริษัท Business Models Inc. ในอัมสเตอร์ดัม) หนังสือเล่มนี้ได้กลายมาเป็นผลงานคลาสสิกด้านการจัดการของโลก และถูกนำไปแปลเป็นภาษาต่างๆถึง 30 ภาษา เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย เยอรมัน และสเปน เป็นต้น

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141118/717505 )

Business Model Generation เป็นคู่มือวิเคราะห์และปรับปรุงโมเดลธุรกิจ ซึ่งรวบรวมกลยุทธ์และการออกแบบโมเดลธุรกิจที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ทั้งยังนำเสนอโมเดลธุรกิจและเทคนิคที่ล้ำสมัยด้วยรูปภาพที่เข้าใจง่าย ทั้งนี้ ในปี 2552 แนวคิดในหนังสือยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับแวดวงการบริหารจัดการ แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นแนวทางที่ถูกนำไปประยุกต์ใช้ทั่วโลก

นอกจากนี้ วิธีการตีพิมพ์หนังสือก็มีความล้ำสมัยเช่นกัน ย้อนกลับไปเมื่อปี 2551 Patrick van der Pijl รู้สึกประทับใจอย่างมากกับแนวคิดทางธุรกิจอันล้ำยุคของ Alexander Osterwalder และ Yves Pigneur เขาจึงสนับสนุนให้ทั้งสองคนเขียนหนังสือ และเสนอตัวเป็นผู้รับผิดชอบในการพิมพ์หนังสือ โดยเขาได้เลือกใช้โมเดลธุรกิจที่ล้ำสมัยสำหรับในยุคนั้น นั่นคือ การระดมทุนจากคนหมู่มาก การสร้างสรรค์ผลงานร่วมกัน และการตีพิมพ์หนังสือเอง ขณะที่สำนักพิมพ์ทั่วไปเพิ่งเริ่มให้ความสนใจเมื่อยอดขายหนังสือเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ หนังสือฉบับภาษาอังกฤษทำยอดขายได้ประมาณ 500,000 เล่ม โดยยอดขายส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ฉบับแปลเป็นภาษาต่างๆ เช่น ภาษาจีน ขายได้ 125,000 เล่ม และภาษาเกาหลี ขายได้ 40,000 เล่ม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหนังสือฉบับแปลก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน

Patrick van der Pijl กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “นักเรียนนักศึกษา นักธุรกิจมือใหม่ นักลงทุน นักยุทธศาสตร์ ผู้จัดการด้านนวัตกรรม และซีอีโอ จะได้รับประโยชน์จากหนังสือเล่มนี้ ซึ่งกำลังสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกและได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานระดับสากล หนังสือเล่มนี้กระตุ้นให้เกิดการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งมีประสิทธิภาพและท้าทายกว่าแผนธุรกิจเดิมๆที่ยืดเยื้อ”

นอกจากนี้ Alexander Osterwalder ยังเปิดคอร์สอบรมระดับนานาชาติ โดยอ้างอิงทฤษฎีจากหนังสือ Business Model Generation และผลงานเล่มล่าสุดของเขาอย่าง Value Proposition Design ทั้งนี้ Patrick van der Pijl เป็นซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท Business Models Inc. (มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดัม และสำนักงานสาขาในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ตุรกี เยอรมนี และโรมาเนีย) และยังให้ความช่วยเหลือองค์กรต่างๆในการพัฒนาและปฏิวัติโมเดลธุรกิจ โดยใช้วิธีการที่อยู่ในหนังสือ Business Model Generation เป็นหลัก

http://www.businessmodelsinc.com/method/our-book/

แหล่งข่าว: Business Models Inc.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม